กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
::บันทึกการเดินทาง:: Hello Osaka! ทาโกยากิที่รัก!!


::บันทึกการเดินทาง:: Hello Osaka! ทาโกยากิที่รัก!!


อย่างที่บอกว่าพอเริ่มเข้าฤดูหนาวท้องฟ้าก็มืดเร็วมาก 5 โมงครึ่งนี่คือฟ้ามืดตึ้บละ ยังไม่พอ อากาศก็เริ่มเย็นลงไปอีก เดินสั่นกันไปตลอดทาง จริงๆ ที่ตัวไม่ได้หนาวเพราะชุดกิโมโนใส่หลายชั้นอยู่ แถมยังมีฮีทเทคอยู่ข้างใน แต่ที่มือเนี่ยเนื้อล้วนๆ เลยต้องหาซื้อขนมร้อนๆ มาถือให้มืออุ่น แต่จะกินก็ลำบากทุลักทุเลลิ้นพองกันไปหมด แล้วคนที่นี่เขาก็ไม่นิยมเดินกิน ซื้อเสร็จก็ต้องพยายามหาที่นั่งกินให้เรียบร้อย หรือไม่ก็ยืนกินมันหน้าร้านเนี่ยแหละ


หลังจากเดินจนหนำใจก็ลากสังขารกลับไปเปลี่ยนชุดตอน 6 โมงกว่า แต่ด้วยความที่ผมที่ทำมันทรงเจ้าคุณแม่มากเลยต้องจำใจแกะผมออกแล้วถักเปียกลบ ช่างทำผมก็ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มาก อัดสเปรย์มาแน่นเชียวค่ะ เหนียวหนึบเลย ส่วนขากลับก็คิดว่าคงจะไม่นั่ง Shinkansen กลับแล้ว เพราะเปลืองเงินโดยใช่เหตุ ก็เลยนั่งรถไฟหวานเย็นกลับ Osaka แล้วเลยไปหาข้าวกินกันที่ Dotonbori พร้อมกับตามหาป้ายไฟ Glico man ด้วย เพื่อถ่ายรูปในท่าบังคับด้วยความที่ครั้งก่อนแสตมป์ไปโตเกียว ได้กินซุปกระดองปูแล้วนางติดใจ และพยายามพรีเซนต์เมนูนี้ให้ทุกคน ก็เลยนั่งเสิร์ทหาร้านกันไป ปรากฎว่าเจออยู่ร้านนึง ขายพวกอาหารแบบปิ้งกันเอง แต่ก็มีข้าวหน้าต่างๆ และซูชิ แน่นอนว่ามีซุปกระดองปู ซึ่งแสตมป์คอนเฟิร์มว่าราคาไม่แพง ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมงจ้า เราก็เดินวนหากัน ระหว่างทางก็โดนตู้กาชาปอง และตู้คีบตุ๊กตาดูดเป็นระยะๆ สุดท้ายก็หาร้านจนเจอ แถมคนแน่นร้านเชียว เมนูอาหารหน้าร้านราคาก็ไม่แพงเหมือนที่แสตมป์บอก พอเห็นอาหารตัวอย่างเท่านั้นแหละทุกคนก็พร้อมใจกันท้องร้องขึ้นมาเลยทีเดียว เรายืนเก้ๆ กังๆ อยู่หน้าร้านแป๊บนึงก็ตัดสินใจเปิดประตูเข้าไป แต่พนักงานในร้านพูดอะไรไม่รู้ ก็เลยอนุมานว่าสงสัยที่นั่งคงเต็มอยู่มั้ง เค้าให้ออกไปนั่งรอหน้าร้านรึป่าว แต่มันก็ไม่มีเก้าอี้ไง ก็ยืนรอกันต่อไปด้วยความหวัง ในหัวนี่คิดเมนูละว่าจะสั่งอะไรบ้าง พอคนเริ่มทะยอยออกมาจากร้าน พนักงานก็ไม่ยอมออกมาพาเราเข้าไปนั่งสักที สักพักก็มีชายหญิงคู่หนึ่งเดินเข้าร้านไป และพนักงานในร้านก็ไล่ออกมานอกร้านเหมือนกัน อ้าว! หรือเค้าปิดร้านแล้ว แต่ไม่นะ หน้าร้านก็เขียนว่าเปิด 24 Hrs. ไง เราเลยตัดสินใจเออไม่กินก็ได้ ไปหาอย่างอื่นกินแล้วกัน


เดินวนไปวนมาอีกพักใหญ่ๆ ก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายแล้วหันไปเจอร้านซูชิ ที่ดูท่าทางแล้วน่าจะราคาแพงอยู่ แต่คือตอนนั้นหิวกันหน้ามืดแล้ว ก็เลยตัดสินใจทิ้งตัวกันที่นี่แหละ!! และทันทีที่เปิดประตูเข้าร้านไป พนักงานในร้านก็ส่งเสียงต้อนรับกันอย่างพร้อมเพรียง

“อิรัชไชมะเสะ” ความรู้สึกช่างแตกต่างจากร้านเมื่อกี้สุดๆ แต่เอาเข้าจริงแล้วเปิดเมนูดูก็ไม่รู้จะกินอะไร เพราะแต่ละอย่างแลดูไม่กระเทือนกระเพาะ ก็เลยสั่งซูชิเซ็ทเล็กมากินรองท้องก่อนแล้วค่อยไปหาอย่างอื่นกินกันต่อ


ซึ่งอิซูชิเซ็ทเล็กเนี่ย ก็เล็กสมชื่อจริงๆ มีทั้งหมด 14 ชิ้น 13 อย่าง แต่ละคนก็มีบางหน้าที่ไม่กิน อย่างนุ้ยไม่กินปลาไหล กับไข่หอยเม่น ส่วนพี่รถเมล์ไม่กินกุ้งกับพวกไข่ปลาต่างๆ ก็เลยแบ่งกันลงตัวไม่ต้องตีกันกินข้าวกันเสร็จก็ 4 ทุ่มกว่าแล้ว พวกร้านรวงต่างๆ ก็ทะยอยกันปิด ชีวิตพังกันอีกรอบ เดินดูของได้ไม่เท่าไรเค้าก็ปิดไฟไล่ ก็เลยคิดว่ากลับไปฝากท้องไว้กับ Family Mart ก็ละกัน ระหว่างที่เดินกลับไปที่สถานีรถไฟก็ผ่านร้านทาโกยากิ พี่บัวก็พูดขึ้นว่า “มาถึงโอซาก้าก็ต้องกิทาโกยากิดิ!!” อ่ะ...พูดแล้วก็น้ำลายไหลทันที แต่อย่างที่บอก ตอนนั้นเวลาเกือบห้าทุ่มแล้ว แต่ละร้านมันก็ปิดกันหมด แต่เหลือทาโกยากิอยู่ร้านนึงที่ยังเปิดอยู่และคนต่อแถวยาวมาก แถวยาวแบบนี้แปลว่ามันต้องอร่อยแน่นอน ซึ่งทาโกยากิที่นี่มีให้เลือกหลายรสชาติมาก จะเอาแบบออริจินอล แบบซอสพริก ซอสเทริยากิ หรือซอสพิศดารอะไรมีหมด และทีม 4 สาว from Thailand ก็ส่งพี่บัวไปต่อแถวซื้อ โชคดีที่ตัดสินใจว่าจะกินกันเร็ว เพราะคนที่มาต่อหลังพี่บัวพนักงานโค้งขอโทษหัวจะติดพื้น เพราะว่าหมดจ้า..... เราได้เป็นกล่องสุดท้ายของวัน และแล้วเราก็ได้ทาโกยากิแบบออริจินอลมาเชยชมในราคา 8 ลูก 700¥ ตอนนั้นก็ไม่รู้หรอกว่าราคานี้ถูกหรือแพง จนกระทั่งวันต่อๆ มาได้กินทาโกยากิแทบทุกวันเลยตาสว่างวาบและคำ่คืนนั้นก็เป็นอีกวันที่ผู้หญิงสี่คนวิ่งหน้าตั้งลงสถานีรถไฟเพื่อให้ทันรถไฟเที่ยวสุดท้าย กว่าจะถึงที่พักคือหอบกันลิ้นห้อยอีกแล้วจ้า ส่วนแพลนของวันพรุ่งนี้ตอนแรกก็ลังเลว่าจะไป Universal Studio Japan ดีมั้ย เพราะยังเหนื่อยจากวันนี้ ชีวิตวุ่นวายมาตั้งแต่เช้ายันเย็นด้วย แต่พอเปิดสภาพอากาศมาเช็คปรากฎว่าถ้าไม่ไป Universal Studio Japan วันต่อๆไปฝนตกตกแทบทั้งวัน ซึ่งการไปสวนสนุกท่ามกลางฝนตกมันไม่โอเคหรอก สรุปก็เป็นไปตามแพลนเดิมจ้า พรุ่งนี้เราจะไป Universal Studio Japan กัน!
Create Date : 22 กรกฎาคม 2560
Last Update : 22 กรกฎาคม 2560 23:48:58 น.
Counter : 380 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]