เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
[HongKong 3rd Times] Pre-Premiere Red Carpet Dr.Strange in HK (4)
หลังจากจัดการติ่มซำเสร็จเรียบร้อยก็เป็นเวลาทุ่มกว่าๆ เลยตกลงกับพี่ฝนว่าไปดู SOL (Symphony of Lights) แล้วกัน ตอนที่มาครั้งที่แล้ว พี่ฝนยังไม่ได้ไปเดินเที่ยวที่อ่าวเลยสักวัน พอก้าวขาออกมาจากห้าง ฝนก็เทเลยจ้า โชคดีที่ตกแป๊บเดียว พอฝนหยุดแล้วก็พากันรีบจ้ำไปที่ Victoria Harbour ทันที

Symphony of Lights หรือ SOL คือการแสดงแสง สี เสียง บนตึกสูงของฝั่งฮ่องกงกว่า 40 ตึก ประกอบดนตรีบอกเล่าเรื่องราวของเกาะฮ่องกง สามารถชมได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ใช้เวลาแสดงประมาณ 15 นาที โดยจะมีจุดรับชมอยู่ที่บริเวณ Avenue of Stars ด้านหลังของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง ระหว่างการแสดงจะมีเสียงบรรยายเป็นภาษาอังกฤษทุกวันจันทร์, พุธ และศุกร์ ส่วนเสียงบรรยายภาษาจีนกลางจะมีทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี และเสียงบรรยายภาษาจีนกวางตุ้งจะมีทุกวันอาทิตย์


วันที่นุ้ยกับพี่ฝนไปคือชีวิตเผชิญชะตากรรมมาก พอถึงอ่าว Victoria ฝนก็เทลงมาอีกรอบ ซึ่งรอบนี้ตกหนักกว่าเดิมด้วย ฟ้างี้เมฆครึ้มเชียว ตอนที่ไปบริเวณด้านล่างของชุดชมวิวที่อ่าวกำลังปิดปรับปรุง ทำให้ไม่มีที่หลบฝน คนส่วนใหญ่ก็ไม่ได้พกร่มมา แต่ก็ไม่มีใครยอมแพ้ ยืนดู SOL ทั้งๆ ที่ตากฝนแบบนั้นนั่นแหละ 
จบจากการแสดง SOL ก็ถึงเวลา Survey สถานที่จัดงาน Premiere Red Carpet Dr. Strange แล้วล่ะค่ะ ซึ่งงานก็อยู่ด้านหลังตรงที่ยืนดู SOL นี่แหละ ณ ตอนนั้นคือสังเกตการจัดงานทุกอย่าง ดูลู่ทางของพรุ่งนี้ว่าจะสามารถไปอยู่ตรงไหนได้บ้าง เวทีงานค่อนข้างเล็กเพราะทางเดินตรงนั้นไม่ได้กว้างอะไรมาก แถมยังหันหลังให้กับอ่าว บันไดตรงศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกงเลยกลายเป็นที่นั่งพอดี โชคดีที่ตอนนั้นสตาฟฟ์กำลังซ้อมคิวกันอยู่ เราเลยเนียนๆ เดินขึ้นไปนั่งดู เท่าที่สังเกตมีแฟนต่างชาติที่จะมางาน Premiere พรุ่งนี้เยอะเหมือนกัน ระหว่างที่สตาฟฟ์ซ้อมคิวรันทรูเปิด trailer หนังวนกันไป คิวของนักแสดงแต่ละคนจะต้องนั่งรถมาลงที่พรมแดงทางเข้ายืนโบกมือเล็กน้อย แล้วก็เดินทักทายแฟนๆริมรั้วเหล็ก นั่นแหละค่ะ!!!  รั้วเหล็กนั้นคือเป้าหมายของเรา นั่งดูเขาซ้อมกันจนเกือบๆ 4 ทุ่ม ก็เสร็จเรียบร้อย หุ่นขี้ผึ้งพี่เบนถูกคลุมผ้าปิดเป็นสัญญาณว่าพอละ จบๆๆ ไพักผ่อนนอนหลับกันสักที นุ้ยกับพี่ฝนเลยตัดสินใจว่าพรุ่งนี้จะมาจองที่กันตั้งแต่เช้า ยังไงก็ต้องอยู่แถวแรกของรั้วให้ได้ ถ่อกันมาถึงที่ขนาดนี้แล้ว


ครั้งที่แล้วไปแวะกินซูชิที่ร้าน Sushi One ซึ่งหลัง 4 ทุ่มจะมีโปรลดราคา 50% แต่รอบนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เลยแวะลงไปซื้อซาซิมิที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งก็ทะยอยลดราคาเช่นกัน หอบหิ้วของกันเต็มไม้เต็มมือกลับไปกินที่โรงแรมเอาแรงก่อนจะต้องไปต่อสู้ฝ่าฟันกันพรุ่งนี้เซ็ทนี้ราคาทั้งหมดประมาณ 100 HKD คิดเป็นเงินไทย 450 บาท สบายพุงมากจ้า.....Create Date : 23 เมษายน 2560
Last Update : 23 เมษายน 2560 17:10:52 น.
Counter : 391 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]