เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
[HongKong 3rd Times] วางแผนกระทบไหล่ Benedict Cumberbatch ครั้งแรก (1)


...ฮ่องกงครั้งที่ 3 เย้!!!...

ทริปนี้อยู่ดีๆก็ไปแบบงงๆ ไม่ทันได้ตั้งตัวเนื่องจากก่อนหน้านี้มีแพลนไปญี่ปุ่นอยู่แล้ว ก็เลยไม่อยากจะใช้เงินมาก กลัวล้มละลายตั้งแต่ขายังไม่ทันได้แตะโอซาก้า แต่ช่วงที่ภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange กำลังจะเข้าฉาย ก็ได้ข่าวมาว่าจะมีงานพรีเมียร์ที่ฮ่องกง โอ้โห... ด้วยความที่เป็นแฟนหนัง Marvel อยู่แล้ว ตอนนั้นคือไม่รู้ด้วยซ้ำว่านักแสดงที่จะไปงานเปิดตัวรอบนี้มีใครบ้าง แถมเป็นงานปิดเฉพาะสื่อฯรึเปล่าก็ไม่มีข้อมูลอะไรทั้งสิ้น จำได้ว่าตอนนั้นนั่งกินบาบีคิวพลาซ่าอยู่กับพี่ฝน มนุษย์แฟนหนัง Marvel สองคนที่เพิ่งจะดูซีรีส์ Sherlock Holmes ของพี่เบน (Benedict Cumberbatch) จบหมาดๆ มานั่งเม้าท์กันเรื่องนี้จะเกิดอะไรขึ้นคะ?.... ตัดภาพกลับมาที่คนนึงจองตั๋วเครื่องบิน ส่วนอีกคนจองโรงแรมกันทันทีที่กลับถึงบ้าน นับจากวันนั้นถึงวันก่อนบิน มีเวลาเตรียมตัวและเตรียมใจทั้งหมด 10 วันถ้วนบอกตามตรงว่าตอนนั้นตื่นเต้นมาก คือไม่เคยไปงาน Red Carpet ของดาราฮอลลีวูดมาก่อน นั่งหาข้อมูลเวอร์วังอลังการ เพราะกลัวไปแล้วนก ถ้าหากว่ามันเป็นงานปิดที่จัดในโรงแรมแล้วต้องหาตั๋วเข้าไปอะไรแบบนี้ นั่งเสิร์ทกันถึงขั้นที่หาว่าภาพยนตร์เรื่องไหนที่เคยไปเปิดตัวที่ฮ่องกงบ้าง เขาจัดงานกันตรงไหน มีกิจกรรมอะไร แต่หนทางก็มืดมน เพราะภาพยนตร์บล็อกบลัสเตอร์ที่เปิดตัวในฮ่อกงเรื่องล่าสุดคือ Transformer 4 ซึ่งนั่นก็เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เอวัง... แต่ไม่ค่ะ เราจะท้อแท้ไม่ได้ นั่งเสิร์ทกันต่อไป จนสุดท้ายก็หาข้อมูลการจัดงาน Premiere Red Carpet ของภาพยนตร์เรื่อง Dr. Strange เจอ โดยครั้งนี้จัดที่ริมอ่าว Victoria ซึ่งสถานที่นั้นเป็นลานเปิดโล่งเลยจ้า ไม่นกแล้วจ้า เย้! 

แต่เรื่องราวก็ไม่ได้จบแค่นั้น เราลืมนึกไปเลยว่า เออ...มันมีงานก็จริง แล้วนักแสดงล่ะ.. นักแสดงที่จะมาร่วมงานมีใครบ้าง พี่เบนจะมามั้ย หลักๆคืออยากเจอพี่เบนตัวเป็นๆ เพราะตอนนั้นอยู่ในช่วงคลั่ง Sherlock Holmes มากๆ ดูตั้งแต่ซีซั่นแรกยันซีซั่นที่สามรวดเดียวจบ (อนึ่ง ตอนนี้มีซีซั่นที่ 4 แล้ว เพิ่งฉายจบไปเมื่อกลางเดือนมกราคม มีทั้งหมด 3 ตอนถ้วน) นุ้ยกับพี่ฝนเลยต้องมานั่งลุ้นยันวันประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะเดินทางไปโปรโมตว่าพี่เบนจะไปรึเปล่า 
ก่อนหน้านั้นช่วงที่ภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil war เข้าฉาย นักแสดงที่เดินทางไปโปรโมตต่างประเทศมีการแบ่งกรุ๊ปกันไป ในโซนเอเชีย TeamCap นำโดย Chris Evans, Sebastian Stan และ Anthony Mackie ไปโปรโมทที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วน TeamIronMan นำโดย Robert Downey Jr, Paul Bettany, Daniel Brühl และ Emily VanCamp ไปโปรโมตที่เบอลิน ประเทศเยอรมัน และที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่สุดท้าย พอประกาศรายชื่อนักแสดงที่มาร่วมโปรโมตที่ฮ่องกงในครั้งนี้ มีชื่อพี่เบนมาด้วยจ้าาาา... เย้! ไม่นกนะคะ ซึ่งรายชื่อนักแสดงที่มา คือ Benedict Cumberbatch, Tilda Swinton, Scott Derrickson (ผู้กำกับ) และ Kevin Feige (Producer) เสียดายพี่ Matt ไม่ได้มาด้วย  

ตัดภาพกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิในวันเดินทาง เนื่องจากทริปนี้จะบินไปแค่ 2 วัน คือตั้งใจไปเพื่อหาพี่เบนอย่างเดียว ก็เลยจองไฟล์ทบินตี 4 ไปถึงฮ่องกง 7 โมง เพราะคิดว่านอนบนเครื่องก็ได้เนอะ บินตี 4 จะได้มีเวลาเตรียมตัว กลับจากที่ทำงานชิลๆไม่รีบ แต่ความจริงแล้วคือเวลาเหลือบานเบอะ เพราะวันนั้นเสร็จงานเร็ว นั่งเล่นอยู่ออฟฟิศถึงสี่ทุ่มค่อยไปสนามบิน กว่าจะถึงเวลาเช็คอินนั่งหงอยไปหลายชั่วโมงเลยค่ะ เดินเล่นในเกทจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ปกติที่บินจะไม่เคย Take off เกินตี 1 ก็เลยไม่รู้ว่าช่วงเวลาตี 2 ที่สนามบินมันร้างมาก คนไม่ค่อยมี Duty free ก็เริ่มปิดไฟ นุ้ยกับพี่ฝนเลยต้องทำการย้ายร่างไปนั่งใน King Power Lounge แทน ซึ่งในนั้นก็ไม่ค่อยมีคนเหมือนกัน แถมอาหารก็ไม่ค่อยเหลืออีกต่างหาก เนื่องจากไฟล์ทบินส่วนใหญ่พอ 5 ทุ่มคนก็ไปนั่งรอที่ Gate แล้ว และอาหารที่เสิร์ฟใน Lounge รอบสุดท้ายถ้าจำไม่ผิดคือช่วงสี่ทุ่ม หลังจากนั้นก็จะเป็นอาหารเช้ารอบตี 5 เลย ซึ่งเราบินตี 4 ไง โอเค...ไม่มีข้าว เรานอนก็ได้ 

ทริปนี้เป็นเหมือนทริปฟ้าผ่า มีเวลาอยู่ฮ่องกงไม่ถึง 48 ชั่วโมง ต้องเอาให้คุ้ม แต่การคิดว่าไปนอนเอาแรงบนเครื่องบินที่ใช้เวลาบินแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เป็นอะไรที่คิดผิดมาก เพราะทันทีที่ถึงขาแตะสนามบิน Chek Lap Kok ของฮ่องกง ความเหนื่อยล้าที่สะสมไว้ก็ถาโถมทันที ด้วยความที่ก่อนหน้านั้นก็ทำงานทั้งวัน บนเครื่องบินก็แทบจะไม่ได้นอน กำลังเคลิ้มๆ ไฟบนเครื่องบินก็แทงตา คุณแอร์ฯ ก็เข็นขนมปังไก่ชีสมาเสิร์ฟ ซึ่งความรู้สึกของเรามันไม่ได้อร่อยถึงขั้นที่ต้องเปิดหนังตาขึ้นมากินไง พอเคลิ้มๆ อีกครั้ง ไฟบนเครื่องบินก็เปิดอีก พร้อมเสียงประกาศของคุณกัปตันว่าถึงฮ่องกงแล้วจ้า ฟ้าครึ้มหน่อย อยากถ่ายรูปสวยก็เอาไปผ่านแอพเอาเนอะ....ข่ะ 
เรื่องราวทริปนี้จะเป็นยังไงต่อ ติดตามได้ในตอนหน้าจ้า จขบ. เมื่อยนิ้วแล้ว ขอไปพักแป๊บ *กราบรอบทิศ*Create Date : 22 เมษายน 2560
Last Update : 23 เมษายน 2560 0:00:25 น.
Counter : 428 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]