เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
11 เมษายน 2556
All Blog
Super Show5 @Korea Part3

2013.03.24

คอนเสิร์ตวันที่2

ในที่สุดก็จะได้ดู Super Show 5 แล้ว!!! ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 7โมงเช้า แต่กว่าจะแซะตัวเองออกจากที่นอนได้ก็ 8 โมงละ อาบน้ำแต่งตัวลงมากินอาหารเช้าเสร็จก็ออกจากที่พัก วันนี้คอนเสิร์ตเริ่มตอน 4 โมงเย็น นุ้ยนั่งรถไฟใต้ดินถึง Olympic Park ตอน 11 โมง แอบแวะมาดูหางแถวที่ขายของหน้าคอนฯ ก็โอเค ไม่ได้ยาวมากเลยยืนต่อแถวรอ สักพักก็มีเจ้าหน้าที่มาเดินแจกแผ่นรายการ ให้เราเขียนจำนวนของที่จะซื้อ โดยมีข้อกำหนดว่าซื้อได้อย่างละไม่เกิน 5 ชิ้น
นุ้ยก็สั่งแท่งไฟไป 3 อัน อันละ 12000 วอน แล้วก็ผ้าเชียร์อีก 1 ผืน ราคา 15000 วอน

ใจจริงอยากจะซื้อเยอะกว่านี้ แต่เดี๋ยวจะหมดตัวซะก่อน


แท่งไฟของ SS5 ปีนี้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่า~~~~ เห็นครั้งแรกแอบดูก๊องแก๊ง แต่พอถือจริงๆแล้วหนักเอาเรื่องอยู่ตอนเข้าแถวก็แอบชะเง้อมองคนต่อแถวที่ Happy Box เพื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ต ตอนแรกก็ไม่เท่าไรแต่พอหันมองท้ายแถวเท่านั้นแหละ = =" ยาวพอตัวอยู่ ต่อแถวตั้งแต่ 11 โมงนิดๆ ซื้อของเสร็จตอนบ่ายโมงพอดีเป๊ะเสร็จแล้วก็ไปนั่งรอออนนี่ที่ร้าน TOUS les JOURS แต่ที่นั่งข้างในเต็มหมดเลยต้องออกมายืนข้างนอก ลมก็พัดตีหน้าเป็นระยะๆ หนาวจนสั่นไม่รู้จะทำยังไงดีเลยวิ่งเข้าไปซื้อกรีนทีลาเต้ออกมาถือคลายหนาว แล้วออนนี่ก็ส่งข้อความมาว่าจะมาถึงช้าหน่อย ประมาณบ่ายสามโมง เหลือเวลาอีกเกือบสองชั่วโมง นุ้ยหนาวจนหน้าชาไปหมดก็เลยตัดสินใจลงรถไฟใต้ดินข้ามไป Olympic Plaza ฝั่งตรงข้าม ซุกตัวในร้าน Coffee Bean พร้อมกับกรีนทีลาเต้อีก 1 แก้ว พอใกล้ถึงเวลานัดนุ้ยก็มารอที่หน้าร้าน TOUS les JOURS อีกครั้ง ไม่นานออนนี่ก็โทรหา และนุ้ยก็ได้บัตรคอนเสิร์ตมาครอบครอง เย้~!!!ต้องขอบคุณออนนี่มากๆ ถ้าไม่ได้ออนนี่ นุ้ยคงต้องไปยืนตากลมอีกไม่รู้กี่ชั่วโมงเพื่อรอซื้อบัตร

ขอบคุณมากค่า~~~ (-/|-)
จริงๆเขานัดเข้าแถวตามเลขบัตรหน้าทางเข้าตอนบ่าย 3 ซึ่งนุ้ยก็วิ่งหน้าตั้งหาทางเข้า ปรากฎว่าหาประตูไม่เจอ ต้องวิ่งอ้อมไปอีกด้าน 
ระหว่างทางก็มีคนเดินแจกแผ่นโปรเจคให้สำหรับเพลงที่เยซองโซโล่ กับเพลง Marry U
พอไปถึงแถวปรากฎว่าโซน A กำลังเดินเข้าฮอลล์ นุ้ยก็จ้ำเต็มสปีดแต่สตาฟไม่ให้เข้า เพราะต้องเอาบัตรไปแลกสายรัดข้อมือก่อนถึงจะเข้าได้ ระหว่างทางเดินเข้าฮอลล์ก็มีการ์ดยืนต้อนรับอย่างพร้อมเพรียงกัน พูดตลอดทางว่าห้ามถ่ายรูปนะจ๊ะเอล์ฟทั้งหลาย = ="


ตอนเข้าฮอลล์ก็ไม่มีการตรวจกระเป๋าหรือตรวจร่างกายเลย ไม่รู้เป็นเพราะมาช้า หรือเขาไม่ตรวจอยู่แล้ว ถ้าเป็นที่ไทยนี่แทบจะควักเครื่องในให้ดูว่าไม่ได้เอากล้องซ่อนไว้ ถึงแม้จะไม่มีการตรวจกล้อง แต่ภายในหลุมก็โหดอยู่ มีการ์ดคอยเดินไปเดินมา ยืนบนบันไดจับกล้องเป็นระยะๆตลอดทั้งคอนฯ ถ้าเห็นแสงไฟเล็ดออกมาสักนิด การ์ดก็จะโดดข้ามรั้วเข้าไปลากตัวออกมาเลยค่ะ 


ก่อนหน้าที่คอนเสิร์ตจะเริ่ม พี่การ์ดก็เดินมาบอกอยู่ตลอดเวลาเหมือนกันว่าห้ามถ่ายรูป ประเด็นคือพี่แกบอกเป็นภาษาเกาหลี แต่ทั้งหลุมนุ้ยมีแต่คนญี่ปุ่น ข้างหน้าก็ญี่ปุ่น ข้างหลังก็ญี่ปุ่น ข้างๆก็ญี่ปุ่น = = คนญี่ปุ่นก็ไม่เข้าใจ พี่แกก็ทำท่าถ่ายรูปแล้วทำมือเป็นรูปตัว X นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าถ้าหากโดนจับได้ว่าถ่ายรูปจะถูกเอาตัวออกไปจากคอนเสิร์ตและไม่ให้เข้ามาอีก ซึ่งนุ้ยก็ไม่รู้ว่าจริงรึเปล่าและก็ไม่อยากเสี่ยงด้วย มันไม่คุ้ม.... ก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่มเลยถือโอกาสควักมือถือขึ้นมาถ่ายภาพบรรยากาศในฮอลล์ก่อน ระหว่างนั้นบัตรนั่งก็เริ่มทะยอยเข้ามานั่งประจำที่ 
ในหลุม A ที่นุ้ยยืนโล่งมากกกกกกกก โล่งแบบให้ทุกคนนอนดูยังไม่บังกันเลยอ่ะ ไม่รู้หลุมอื่นเป็นแบบนี้รึเปล่าโซน Happy Family เป็นโซนพิเศษสำหรับครอบครัว คุณพ่อคุณแม่พาคุณลูกมาดู ก็จะสามารถจองแบบเป็นแพ็คเก็จได้ เช่นบัตรผู้ใหญ่ 2 ใบ บัตรเด็ก 1 ใบอะไรแบบนี้ แน่นอนว่าราคาก็มากกว่าปกตินิดนึง ส่วนโซนที่นั่งตรงกลางฮอลล์ ถ้าใครจองได้โคตรคุ้มบอกเลย!! เพราะเป็นที่ของบรรดาเซเลปทั้งหลาย รวมถึงออมม่า อัปปา นูน่าของคุณผู้ชายที่กำลังจะขึ้นเวที อย่างรอบที่นุ้ยไปก็มี เมมเบอร์ของ f(x) กับ EXO มาดูด้วย แต่นุ้ยก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใคร ที่รู้เพราะรยออุคพูดขอบคุณตอนท้ายคอนเสิร์ตเดินไปเดินมาก็หาที่สิงสถิตได้สักที นุ้ยปักหลักอยู่ติดรั้วเวทีด้านหน้าฝั่งซ้าย แอบเห็นบันไดก็ลุ้นว่าใครจะเปิดตัวตรงนี้น๊อ~~ พอคอนเสิร์ตเริ่มคยูฮยอนก็เดินออกมา

ก่อนคอนเสิร์ตจะเริ่มก็มีการเชิญชวนให้ส่ง SMS แล้วมันก็จะโชว์บนจอในฮอลล์ด้วย หลายคนก็เล่นกันสนุกเลยจ้ะ มีส่งข้อความถามเพื่อนด้วยว่านั่งอยู่โซนไหน จากนั้นก็มีข้อความจากเมมเบอร์โผล่ขึ้นมาให้แฟนๆได้กรี๊ดเป็นระยะๆ คุณคนเล็กบอกว่า : คิดถึงมั้ย~??? ตอนนี้ผมกำลังจะไปแล้ว!! รอก่อนนะครับ^^Super Junior : ทุกคนครับ!! รออีกแป๊บเดียวนะ~ พวกเราจะออกมาแน่นอน! แต่นแตนแต๊น!!!!!โจวมี่ : รอนานแล้วใช่มั้ยครับ? เพราะว่าจะได้มากับกับทุกๆคนใน Super Show5 ที่เกาหลีอกีครั้งก็เลยรู้สึกดีใจมากเลย!โชคดีที่วันนี้นุ้ยได้อยู่โซนเดียวกับ Haley เพื่อนชาวเวียดนามที่ไปเรียนอยู่แคนาดาแต่ล่าสุดมาแลกเปลี่ยนที่เกาหลี ดูสับสนในชีวิตดีค่ะ นุ้ยเคยเจอ Haley แล้วครั้งนึง หลังคอน Super Show3ที่ไทยจากนั้นไฟก็เริ่มมืดลง แสงสีฟ้าก็เริ่มสว่างขึ้น เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า Super Show5 เริ่มต้นขึ้นแล้วระหว่างคอนเสิร์ตนุ้ยไม่ได้ถ่ายรูปเลยเพราะไม่สามารถจริงๆ ได้แต่เห็นพี่การ์ดโดดข้ามรั้ววิ่งไปจับกล้อง แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรูปหลุดออกมาเต็ม Timeline อยู่ดี นุ้ยก็ถือคติว่าเก็บความทรงจำดีๆในคอนเอาไว้ แล้วค่อยไปตามเก็บรูปทีหลัง เพราะฉะนั้นรูปในคอนเสิร์ตทั้งหมดเป็นรูปประกอบข่าวจากเว็บไซต์ Newsen ค่ะ 


Super Show5 วันแรกนุ้ยไม่ได้มาดูก็เลยไม่รู้ว่าบรรยากาศในคอนเมื่อวานเป็นยังไง แต่สำหรับคอนเสิร์ตวันที่2 บรรยากาศอวลๆบอกไม่ถูก คือไม่รู้จะพูดยังไงดี ถามว่าสนุกมั้ยมันก็สนุกนะ ยิ่งนุ้ยเมนคังอินด้วยก็เลยเอาแต่มองหาตลอดเวลา คนอื่นนุ้ยก็จำไม่ค่อยได้ ยิ่งตอน Special Stage วอนดัมบิ, อุคSES, คังกาอิน และฮยอนมินเท่านั้นแหละ นุ้ยก็วิ่งไปเวทีกลาง ตูดยองอุนเต็มๆตาเลยค่ะ ตอนที่ยองอุนลงไปนอนกับพื้นเวทีแล้วยกมือ ชายเสื้อมันก็เลิกขึ้นจนพุงโผล่ มันก็เอามือดึงลงแบบอายๆแล้วหันไปแอบขำ พอโซโล่กันครบ ทั้งสี่คนก็เดินมาเต้นเพลง Alone ต่อ วอนดัมบิแบบว่า อื้อหืออออออ พูดได้คำเดียว แอบคิดเหมือนกันนะว่าวันนึงถ้ามีลูกแล้วจะกล้าให้ลูกดูบันทึกคอนเสิร์ตของตัวเองรึเปล่า 55555555 ฮยอนมินก็แบบว่า....น่ากินมาก หมายถึงไอติม(?)นะคะ ส่วนเพลง Rockstar นี่แต่ละคนก็บ้าเฮดแบงกันใหญ่ มันส์แบบลืมโลก โดยเฉพาะยองอุน เปิดขวดน้ำแล้วสาดจ้ะ...คิดบ้างมั้ยว่าคนที่อยู่ข้างล่างจะเปียก = =" ถามเขามั้ยว่าอยากเปียกรึเปล่า.... คำตอบคืออยากค่ะ หนูก็อยากแต่อยู่ไกลไป ขี้เกียจวิ่งไปรุม TT^TT
หลังจากนั้นนุ้ยก็ลัลล้าส่องหายองอุนไปเรื่อยๆ พอถึงเพลง Halem Shake เท่านั้นแหละ ลืมยองอุนหมดเลยค่ะ จำได้แต่ฮยอกแจกับทงเฮเปลื้องเสื้อมาเด้งเป้าอยู่ตรงหน้ารัวๆ บอกเลยอยู่หลุม A แค่ฮยอกแจเด้งเป้าก็คุ้มละ กรั่กๆๆๆๆ (ปกตินุ้ยไม่ใช่คนแบบนี้นะคะ จริงๆเป็นคนเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้) เสียดายที่ยองอุนไม่ค่อยได้เดินมาโซนที่นุ้ยยืนสักเท่าไร แต่ถ้าใครเมนอุค เฮนรี่ ซีวอนคงฟินอ่ะ เพราะมาบ่อยมาก แต่เมนดงเฮกับฮยอกแจก็จะฟินตอน Halem Shake นี่แหละ 5555555555555จริงๆแล้วสาเหตุที่นุ้ยตัดสินใจไปดูคอนเสิร์ตที่เกาหลีคนเดียวเป็นเพราะข้อความที่ยองอุนส่งหาฮีชอลในกรมเลยนะ ฮีเล่าเรื่องนี้ในชอนดุงคาแฟ่ รายการวิทยุของกองทัพที่ฮีชอลจัด พอเล่าว่ายองอุนส่งข้อความมาชวนให้ไปดูคอนเสิร์ตเพราะเป็นคอนเสิร์ตเวทีแรกที่จะได้ขึ้นหลังจากที่เกิดเรื่องต่างๆ น้ำตาจะไหล ตอนที่ยองอุนโซโล่เพลง 서른즈음에 ในคอนเสิร์ตก็รู้สึกเศร้าแปลกๆ


อีกหนึ่งโมเม้นต์ที่นุ้ยลืมไม่ลงก็คือเพลง Marry U พ่อคุณทั้งหลายเริ่มบิ้วต์ด้วยการเปิดคลิปรวมภาพความประทับใจตั้งแต่ Super Show 1-4 พร้อมกับข้อความต่างๆ และตบท้ายด้วยประโยคที่ว่า "สัญญานะว่าจะอยู่กับพวกเราไปจนถึงวันสุดท้าย" บ่อน้ำตาแตกเลยค่ะ ณ จุดนี้ ระหว่างนั้นผู้ชายก็เดินขึ้นเวทีเดินไปเดินมา บางคนก็นั่งทำซึ้ง ช่วงเพลง Marry U เป็นช่วงที่ต้องชูป้ายโปรเจค 'Super Junior 늘 고맙고 사랑한다' แต่หันมาอีกที ยองอุนก็เดินมานั่งบนลำโพงด้านหน้าโซนนุ้ยพอดี กรี๊ดเลยค่ะ รีบควานหาผ้าเชียร์คังแฟมยกคู่กับป้ายโปรเจคทันที นุ้ยยืนอยู่แถวแรกติดขอบรั้วเวทีเยื้องๆกับยองอุน แล้วคือยองอุนก็น่ารักมาก ฮัมเพลงไปก็พูดขอบคุณไป แต่ว่าไม่ได้พูดใส่ไมค์ สักพักยองอุนก็หันมาทางที่นุ้ยยืนอยู่เลยยกผ้าเชียร์กับป้ายสุดแขน โมเม้นต์นั้นไม่ได้คิดอะไรแล้ว สมองโล่งมาก ยืนมองแค่หน้ายองอุนอย่างเดียว พอจบเพลง ยองอุนก็จุ๊บที่นิ้วโป้งแล้วชูให้แฟนๆที่ยืนอยู่รอบๆ หลังจากนั้นนุ้ยก็ไม่รู้ตัวอีกเลยว่าบนเวทีร้องเพลงอะไรกัน......


อ่อ....อีกอันนึงที่เป็นไฮไลท์ของคอนเสิร์ตก็คือช่วงคอสเพลย์ ปีนี้ทุกคนคอสเป็นตัวฮีโร่จากการ์ตูนและหนัง คังอินเป็นธอร์ คยูฮยอนเป็นโลกิ ชินดงเป็นฮัค ทงเฮเป็นไอร่อนแมน อึนฮยอกเป็นวูฟเวอริน ซีวอนเป็นกัปตันอเมริกา ซองมินเป็นหวงเฟยหง รยออุคเป็นสไปเดอร์แมน เยซองเป็นกัปตันฮุค เฮนรี่เป็นซุนโงกุน โจวมี่เป็นวู้ดดี้จาก Toy Story ออกมาร้องเพลง 꿈구는 히어로 กัน คราวนี้วิ่งกันรอบเวทีไม่รู้จะหันไปทางไหนดี
อีกหนึ่งความพีคของคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่ที่เยซอง ที่เหมือนจะเป็นเวทีสั่งลา เป็นช่วงที่สะเทือนอารมณ์มากๆ พอใกล้จบคอนเสิร์ตแล้วเยซองก็พูดเกี่ยวกับเรื่องการที่จะไปเกณฑ์ทหารเร็วๆนี้ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังรอหมายเรียกตัวอยู่และยังไม่รู้ว่าเมื่อไร และคาดว่า Super Show ที่เกาหลีจะเป็นเวทีสุดท้ายก่อนจะเข้ากรม ตอนนั้นเมมเบอร์บนเวทีก็เศร้าไปตามๆกัน ส่วนเยซองก็ร้องไห้ แฟนๆทั้งฮอลล์ก็น้ำตาแตกอีกรอบ เมมเบอร์ก็เลยเดินเข้าไปกอดพี่เย่ คยูฮยอนก็บอกให้แฟนคลับร้องเพลง 너 아니면 안돼 หลังจากนั้นก็พูดอะไรต่ออีกนิดหน่อย ชินดงก็พยายามสร้างบรรยากาศเพื่อไม่ให้เศร้าจนเกินไป แฟนๆเลยเรียกร้องให้ฮยอกแจทำควีโยมี ฮยอกก็บอกว่าให้เมมเบอร์ทำก่อน แล้วตัวเองจะทำคนสุดท้าย ชินดงก็ถามแฟนๆว่าจะให้ใครทำก่อน แฟนๆตะโกนชื่อซองมิน ทุกคนก็เลยลงไปนั่งกับพื้น ส่วนคุณคนเล็กนอนลงไปเท้าคางตีขารอดูเลยจ้ะ = = ท่าคุณเธอแฮ่ดมาก แล้วก็ตามเสต็ป แค่ซองมินยืนเฉยๆก็น่ารักแล้วอ่ะ ตอนทำควีโยมีนี่แบบ หืออออออ อยากจะโดดขึ้นเวทีไปหยิกแก้มสองที


คนต่อมาเป็นเยซองค่ะ พี่ท่านก็ทำควีโยมีตามปกติ แต่ตรงท่อน 6+6 พี่ปิดท้ายด้วยท่าเอานิ้วกดร่องระหว่างจมูกกับปาก (อันเป็นนิสัยดั้งเดิมของพี่แกอยู่แล้ว) ทุกคนในฮอลล์ก็เลยฮากระจาย หลังจากนั้นก็ร้องเพลงอะไรไม่รู้ นุ้ยจำไม่ได้ รู้ตัวอีกทีก็เพลง Sapphire Blue กับเพลง So I ระหว่างนั้นสตาฟก็เดินมาเปิดเครื่องเป่ากระดาษสีขาวปลิวเต็มฮอลล์ คือมันเยอะจนมองไม่เห็นอะไรนอกจากกระดาษลอยไปลอยมาอ่ะ พอร้องจบเมมเบอร์ก็เชิญผู้เกี่ยวข้องพวกบรรดาแดนเซอร์ทั้งหลายและพี่ชิมแจวอนขึ้นมาบนเวที ทุกคนก็บิ้วต์บีทบ็อคให้แจวอนเต้น ซึ่งพี่แจวอนก็บ้าจี้เต้นลืมตาย = ="โมเม้นต์สุดท้ายยังคงเป็นรยออุค.... เนื่องจากหลุมที่นุ้ยยืนติดเวทีใหญ่ที่ทุกคนยืนร่ำลากัน แล้วส่วนใหญ่ก็เป็นแฟนญี่ปุ่นของคุณอุค เพราะทุกคนพร้อมใจกันหนีบตุ๊กตายีราฟกันหมด อุคก็เลยเดินมาแล้วชี้ ขอผ้าเชียร์ นางจะเอาไปเหน็บกางเกง แฟนญี่ปุ่นข้างๆก็เลยโยนขึ้นไปบนเวทีให้ แต่ว่าไปไม่ถึง อุคก็ยืนรอให้โยนขึ้นมาใหม่ สุดท้ายก็ได้เอาไปเหน็บกางเกงสมใจอยากคุณเขาล่ะ.........หลังจากทุกคนลงจากเวทีไปแล้ว เยซองไม่ยอมลง ตอนแรกทำท่าจะเดินเข้าหลังเวทีแต่แล้วก็เดินออกมาเวทีตรงกลาง แล้วก้มลงคำนับกับพื้น ทุกคนก็สะเทือนใจสิคะ รวมถึงนุ้ยด้วย ไม่รู้จะทำยังไง ทุกอย่างมันเหมือนค่อยๆเลือนหายไปทีละคนๆมองซ้ายมองขวาไม่เจอการ์ดก็เลยควักมือถือขึ้นมาถ่ายได้มาสองรูปจบแล้ว.....คอนเสิร์ต Super Show5 ที่นุ้ยดั้นด้นข้ามน้ำ ข้ามทะเลมาดู


มันเป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจนุ้ยแต่ก็ไม่มาก อาจจะเป็นเพราะว่าขาดเมมเบอร์ไปหลายคน มันก็เลยรู้สึกแปลกๆ แต่มันก็โอเคนะ ทำให้นุ้ยหายคิดถึงยองอุนอยู่


ก่อนเดินออกเฮนรี่ก็บอกว่าจะถ่ายรูปให้เป็นที่ระทึก....**นุ้ยเคยแอบสงสัย ก่อนหน้านี้อ่านแฟนแอคฯคอนเสิร์ตที่เกาหลีก็สงสัยว่าทำไมจะต้องให้มาเข้าแถวตามเลขบัตรก่อนจะเข้าฮอลล์ด้วย พอได้มาพบเจอเองกับตาก็เลยแจ่มแจ้งว่า ทางเข้าหลุม A กับหลุม B มันจะต้องยกเวทีที่เป็นทางเดินเชื่อมเวทีตรงกลางออก เพื่อให้คนเดินเข้าไปในหลุมด้านในได้ พอคนเข้าหมดก็จะปิดหลุมแล้วค่อยปล่อยให้บัตรหลุม C กับ D ที่อยู่ข้างนอกเข้ามา ซึ่งระหว่างนั้นใครที่อยากเข้าห้องน้ำ หรืออยากจะเดินออกไปสูดอากาศข้างนอกคงต้องทำใจนะคะ**ปล.รูปจากในคอนเสิร์ตที่ชัดๆส่วนใหญ่นุ้ยเอามาจากภาพประกอบข่าวของเว็บไซต์สำนักข่าว Newsen นอกนั้นก็เครดิตตามในภาพ 

ส่วนรูปในคอนเสิร์ตสองรูปสุดท้ายนุ้ยแอบพี่การ์ดถ่ายมาได้แค่นั้นจริงๆ = = 


พาร์ทหน้านุ้ยจะตระเวณกิน กิน กิน และกิน........
Create Date : 11 เมษายน 2556
Last Update : 11 เมษายน 2556 23:38:43 น.
Counter : 1716 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]