มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
เมื่อฉันต้องไปทำข่าวดาราเกาหลี

เมื่อเร็วๆนี้ไปงานมีตติ้งดาราเกาหลีคนหนึ่ง ตัวนุ้ยเองก็ติดตามผลงานเรื่องล่าสุดของนางแค่เรื่องเดียว ก็ยอมรับแหละว่านางเล่นดีและน่ารักมาก ตัวจริงก็ค่อนข้างจะเฮฮา และรั่ว ต่างจากคาแรคเตอร์ในละครเหลือเกิน แต่แล้วก็มีเหตุให้มาอัพบล็อคระบาย (ทั้งๆที่ยังเขียนงานไม่เสร็จ)


เรื่องของเรื่องคือตอนไปลงทะเบียนสื่อฯ ทางพีอาร์ก็แจ้งมาว่าสามารถเก็บภาพได้ 15 นาทีแรก ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติทั่วไปของงานคอนเสิร์ต หรืองานมีตติ้งทั้งดาราไทยและเทศ แต่เรื่องมันก็เกิดขึ้นเมื่อเข้าไปในฮอลล์แล้ว ก่อนหน้างานจะเริ่มแค่ไม่กี่นาที พีอาร์ของงานก็เดินหน้าเสียมาแจ้งต่อๆกันว่า ‘ทีมงานเกาหลีแจ้งมาว่าไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพทั้งภาพเคลื่อนไหว และภาพนิ่ง’ ช่างภาพส่วนใหญ่ก็กางขา(กล้อง) วางมุมเรียบร้อยแล้วล่ะ สื่อหลายๆที่ก็อยากรู้เหตุผลว่าเพราะอะไร แต่ก็ได้คำตอบมาแค่ว่าทางทีมงานเกาหลีแจ้งมา ช่างภาพหลายคนต้องทะยอยกันหิ้วกล้องออกจากฮอลล์ไปฝากที่ทางเข้า และหลายสื่อก็พับเสื่อกลับไปเลยเหมือนกัน


ปกติเวลาไปทำข่าวคอนเสิร์ต นุ้ยมักจะเลี่ยงไปนั่งหลังช่างภาพเพราะไม่ค่อยอินกับสถานที่เสียงดังแบบแก้วหูจะทะลุ (ยกเว้นว่าคอนเสิร์ตนั้นจะเป็นนักร้องที่ชอบ อันนี้นุ้ยก็กรี๊ดกล่องเสียงดับเหมือนกัน) และในขณะที่นุ้ยกำลังนั่งกับพื้นกดมือถือไปเรื่อยๆ อยู่ดีๆก็มีการ์ดเกาหลีตัวหมีๆเดินมาเอาไฟฉายส่อง... คือเข้าใจนะว่าไม่ให้ถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว แต่ถ้าจะส่องกันแบบนี้ก็อดสงสัยไม่ได้เหมือนกันว่าเขามองเราเป็นตัวอะไร หลายๆครั้งที่ต้องไปงานที่มีดาราเกาหลีมา หรืองานแถลงข่าวคอนเสิร์ต มีตติ้งดาราเกาหลี สื่อไทย รวมถึงทีมงานไทยก็จะถูกปฏิบัติจากทีมงานเกาหลีเยี่ยงทาส ทั้งๆที่ผู้จัดงานของไทยเป็นคนจ่ายเงินจ้างมาแท้ๆ แต่กลับไม่มีสิทธิ์ ไม่มีเสียงออกความเห็นหรือเสนออะไรเลย หรือไม่เสนออะไรไปก็จะต้องผ่านการแสกนจากฝั่งเกาหลีก่อน เออ ก็ตลกดีนะ แต่ก็เหมือนจะตลกไม่ออก


และถ้าคิดว่าเรื่องราวจะมีแค่นี้...คิดผิดค่ะ หลังจากงานเริ่มไปได้สักพักนึง ทีมงงานไทยก็เดินหน้าเสียกลับมาที่คอกสื่ออีกครั้งว่า ‘ทางเกาหลีแจ้งมาว่าไม่ให้เขียนข่าวละเอียด เพราะฝั่งนั้นจะเอาไปทำข่าวเอง’ เอ๊า… คือความหมายของคำว่า ‘ละเอียด’ คืออะไร? ละเอียดแค่ไหน ดาราบนเวลากระแอมไอกี่ครั้ง ก้าวขาขวาก่อนกี่ที อะไรแบบนี้รึเปล่า คือมันก็เริ่มเยอะไป จนสงสัยว่าแล้วนี่จะเชิญสื่อมาทำข่าวทำไม ในเมื่อห้ามกันซะขนาดนี้ สุดท้ายก็ต้องใช้ฟุตเทจจากพีอาร์ที่ส่งให้มาทำข่าวอยู่ดี


อีกครั้งเมื่อตอนที่ได้ไปทำข่าวนิชคุณ ทางทีมงานเกาหลีที่มาพร้อมน้องก็ยังไม่วายเรื่องมากไปด้วย ไม่อนุญาตให้น้องยืนสัมภาษณ์ และไม่ให้นักข่าวเข้าใกล้ ปกตินักข่าวจะเป็นผู้ถือไมค์ฯสัมภาษณ์ แต่รอบนั้นก็โดนการ์ดกันไม่ให้เข้า ถึงขั้นเอาเชือกมากั้นเลยเหมือนกัน และการแก้ปัญหาก็คือก็ให้การ์ดนั้นแหละเป็นผู้ถือมวลมหาไมค์ฯ จะได้รู้ซึ้งไปเลยว่ามันหนัก และก็เป็นเรื่องดีสำหรับนักข่าวด้วย หัวไมค์แต่ละที่ก็ไม่ใช่เบาๆ ทุกวันนี้กล้ามขึ้นแขนอยู่ข้างเดียว 


เอาเข้าจริงๆแล้วเรื่องแบบนี้ก็ไม่ได้โทษตัวศิลปินนะ เพราะเชื่อว่าเขาก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยหรอก ทีมงานฝั่งนั้นแหละที่ทำให้มันเป็นเรื่อง บางทีอะไรที่มันเยอะมากๆมันก็ส่งผลเสียต่อตัวศิลปินเหมือนกัน แล้วมันก็จะกลายเป็นที่โจษจันไปในวงนักข่าว แม้ว่าทีมงานฝั่งเกาหลีต้องการรักษาภาพลักษณ์ของตัวศิลปินก็ตาม 


แม้ว่านุ้ยจะเป็นนักข่าวบันเทิง แต่ก็ไม่ค่อยได้ทำสายเกาหลีสักเท่าไร เพราะบางครั้งเวลามีงานดารา นักร้องเกาหลี ทีมออกาไนซ์ก็จะเลือกสื่อ บางทีนักข่าวก็เป็นฝ่ายเลือกจะไปทำข่าวนั้นๆเหมือนกัน และตั้งแต่ทำข่าวมาคิดว่างานนี้แหละ... สุดๆ
Create Date : 31 มีนาคม 2557
Last Update : 31 มีนาคม 2557 23:21:24 น.
Counter : 677 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]