space
space
space
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
18 มิถุนายน 2560
space
space
space

เคล็ดลับแสนเก๋ให้คุณออกแบบรันเวย์ของตัวเองCIDI-8.jpg

แต่ก่อนที่เรายังถูกตีกรอบความคิดด้วยใบปริญญาหรือเงินเดือน การเรียนออกแบบ คงไม่ได้เป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายๆคน แต่ตอนนี้ความสุขที่ได้จากการทำสิ่งที่รัก เป็นอีกหนึ่งการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้แก่ตนเองและผู้อื่น ทำให้หลาย ๆ คนมีความกล้าที่จะลุกออกจากโลกในแบบเดิม ๆ และไขว่คว้าโอกาสที่จะทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จมากขึ้น  พร้อมกับเปิดกว้างและสนับสนุนการเดินตามทางที่ตัวเองรัก เรียกได้ว่าเป็นยุคที่โลกเปลี่ยนไป การเรียนออกแบบก็เช่นกัน ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ของการดีไซน์ที่ก้าวสู่ระดับประเทศและระดับโลกได้

ขั้นตอนดีไซน์การเรียนออกแบบ

การเรียนออกแบบ ทำให้สามารถดีไซน์เสื้อผ้ามาได้ดั่งใจ แต่เบื้องหลังนั้นในแต่ละครั้งไม่ได้ทำกันง่ายๆจะต้องรู้จักคิด และวิเคราะห์แบบที่ต้องการ รวมทั้งคำนวณถึงงบประมาณเรื่องเงินที่ต้องใช้จ่าย การจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์ และระยะเวลาว่าจะต้องให้เวลากับการทำงานชิ้นนี้ให้เสร็จภายในเมื่อไร   และในการปฏิบัติการควรประเมินผลการทำงานอย่างไร? เป็นต้น

ขั้นตอนการตัดเย็บเสื้อผ้า

มาเรียนรู้ขั้นตอน 3 ขั้นตอนง่ายๆ กันเลยค่ะซิส!

1.วัดตัว x สร้างแบบที่ดีเป็นศรีแก่ตัว

ก่อนอื่นการเรียนออกแบบคุณจะต้องวัดตัวให้ดีเป็นศรีแก่ตัวนั้นเพราะ การเรียนออกแบบจะต้องรู้จักวัดขนาดตัว เพื่อตรวจสอบความกว้าง ความยาว และความหนา ของสัดส่วน ซึ่งการวัดตัวถือว่าสำคัญมาก เพราะจะส่งผลถึงความสำเร็จในการตัดเย็บผลงานให้ได้สัดส่วนและการสวมใส่ได้สวยงามเหมาะสม เพราะหากพลาด ชุดที่ออกมาอาจตึงหรือหลวมเกินไปจนสวมใส่ไม่ได้

2.คำนวณผ้ามาพร้อมกับการจัดเตรียม

การเรียนออกแบบที่ดี พื้นฐานจะต้องรู้จักกับการคำนวณผ้า เพื่อความประหยัดและประโยชน์ เช่น อย่างผ้าฝ้าย เป็นผ้าที่ซับน้ำได้ดี ทนต่อความร้อนสูง แต่มีความยับง่าย ส่วนผ้าไนลอน เป็นผ้าใยสังเคราะห์ จับจีบได้ คงรูป แต่ไม่ทนต่อความร้อนและแสงแดด การคำนวณผ้าให้เป็นจะต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ให้ Ready-to-use! นะคะ ไม่ว่าจะเป็น เข็ม ด้ายกรรไกร จักรเย็บผ้า และบริเวณปฏิบัติงานที่มีแสงสว่าง

3.การวางแบบตัด x การตรวจความเรียบร้อย

การตรวจสอบคุณภาพของงานตัดเย็บเสื้อผ้า ควรตรวจสอบทั้งขณะทำการเย็บ ต้องให้สวยงาม และต้องไม่ผิดพลาด เช่น การเนาลองตัวที่ตรวจสอบการประกอบการเย็บทุกขั้นตอน รวมทั้งความเรียบร้อยของตะเข็บ  ขั้นตอนสุดท้ายของการเรียนออกแบบเพื่อตัดเย็บชุดให้สมบูรณ์ก็คือ การแก้ไขจุดบกพร่องในการตัดเย็บผ้าทุกชนิด เมื่อพบข้อบกพร่องไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ แต่ควรดำเนินการแก้ไขเพื่อให้ได้ผลงานที่สวยงามปังที่สุด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนออกแบบได้ที่ https://www.chanapatana.com/

CIDI-6.jpg

Create Date : 18 มิถุนายน 2560
Last Update : 18 มิถุนายน 2560 14:14:08 น. 0 comments
Counter : 118 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

bytchii.pinkii*
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add bytchii.pinkii*'s blog to your web]
space
space
space
space
space