space
space
space
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
18 มิถุนายน 2560
space
space
space

5 โปรแกรมออกแบบภายในสุดปังที่ชาวออกแบบภายในไม่มีไม่ได้!


นักออกแบบภายในจะต้องเขียนและ present แบบให้ลูกค้ามหาศาล การวาดเขียนด้วยมือ หรือการระบายสีก็คงจะไม่ทันการ ดังนั้น การใช้โปรแกรมจะช่วยให้งานนั้นง่ายและที่สำคัญยังเป๊ะ ปังสุด อะไรสุด ..มะ มาทำความรู้จักกับโปรแกรมที่ช่วยเรื่อง presentation 2 มิติ และแบบ presentation 3 มิติ กันเถอะ

5 โปรแกรมออกแบบภายในสุดปังที่ชาวออกแบบภายในไม่มีไม่ได้!

  • CAD

คือ Computer Aided Design ซึ่งแปลว่า คอมพิวเตอร์ช่วยในการออกแบบ เป็น Technology ที่ใช้คอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างชิ้นส่วนหรือ Part ด้วยแบบจำลองทางเรขาคณิต (Geometry) ชิ้นส่วนที่ถูกสร้างขึ้นมาเรียกว่าแบบจำลองหรือ Model โปรแกรมนี้ช่วยในการออกแบบทั้งในรูปแบบ 2 และ 3 มิติ โดยสามารถวัดขนาดจริงจากแบบในกระดาษได้เลยด้วยการเทียบอัตราส่วนนั้น จะต้องมีสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น แบบ ไอโซเมตริก(isometric) แบบผังพื้น(plan) แบบรูปตัด(section) แบบรูปด้าน(elevation)

de2.png

de3.png

de4.png

  • Autocad

ใช้ออกแบบตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ตั้งแต่งานแผนผังแบบชิ้นเล็กๆ จนกระทั่งงานใหญ่ๆ จนถึงแผนที่โลก หากขาดโปรแกรมนี้ไปก็เหมือนกับสถาปนิกขาดแขน ขา เลยทีเดียว

  • 3D Modeling Software

โปรแกรมสร้างฝันที่ไม่ธรรมดา โดยใช้ทำแบบ 3 มิติ ดูแล้วเข้าใจง่าย เห็นรูปร่าง สีสัน แสงและเงา ลักษณะพื้นผิว เอาไว้อธิบายให้คนทั่วไปหรือลูกค้าเข้าใจ ก่อนที่จะสร้างออกมาจริงๆ

de.png

dee.png

dee2.png

  • 3D Studio Max

งานขึ้นแบบห้อง งานเฟอร์นิเจอร์ โปรแกรมนี้สามารถสร้างงาน free form ได้ดั่งใจและยัง rendoring ออกมาได้เหมือนจริงสุด ทั้งพื้นผิว สีสัน แสงเงา นัก Presentation มือฉมังสามารถ present ให้ลูกค้าได้อย่าง Professional ผ่านโปรแกรมนี้ หรือจะใช้อีกโปรแกรมเรียกว่า RhinoCeros ก็ได้ที่มีคุณสมบัติคล้ายๆกัน

  • Google Sketch Up

โปรแกรมพื้นฐานที่ติดมากับทุกเครื่อง เจ้าโปรแกรมนี้จะช่วยเราในการทำแบบร่าง คิดแบบไปด้วย เขียนแบบไปด้วย ปรับเปลี่ยนรูปร่างแบบ form mass เพื่อให้เห็นมิติคร่าวๆได้ แต่เดี๋ยวก่อน! ยังไม่หมด โปรแกรมนี้ยังทำแบบจนถึง Final เลยทีเดียว แต่อาจจะต้อง Manual มันอาจจะเหนื่อยหน่อยๆ จึงต้องมี 3D Studio Max และ RhinoCeros มาช่วยในการทำ Presentation

de7.png

  • Photoshop

โปรแกรมสามัญประจำบ้านที่คนไทยคุ้นหู คุ้นตากันแน่นอน สำหรับชาวสถาปนิกใช้โปรแกรมนี้สำหรับPhotoShop แต่งภาพ Perspective ให้สวยงาม สมจริง มีชีวิตชีวามากขึ้น หรือนักออกแบบทั้งหลายจะใช้ตัดต่อคน ต้นไม้ ดอกไม้ ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ หรือเพิ่มแสงเล็กน้อยเพื่อความมีชีวิตชีวาให้รูปภาพ

de9.png

de23.png

หากจะมาสายนี้ ก็เพียงเรียนรู็และใช้โปรแกรมทั้ง 5 ที่เราได้กล่าวมาข้างต้นเป็นเครื่องมี ส่วนที่เหลือคือ “พรแสวง” ที่ทุกคนจะต้องหาความรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาด้วย

สอบถามข้อมูลด้านการออกแบบเพิ่มเติมได้ที่ :

โทร. :   02 741 3717

เว็บไซต์ :   https://www.chanapatana.com/course/interior-product-design/

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/Chanapatana

Create Date : 18 มิถุนายน 2560
Last Update : 18 มิถุนายน 2560 14:39:23 น. 0 comments
Counter : 248 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

bytchii.pinkii*
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add bytchii.pinkii*'s blog to your web]
space
space
space
space
space