★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
My Christmas in Malaysia ^^

ก่อนอื่น ขอเอ่ยเป็นภาษาปะกิตว่า Merry Christmas and Happy New Year กันก่อน แก่ผู้ที่มาอ่านบล๊อคทุกคนค่า ตอนแรกการเขียนบล๊อคคือการระบายโทสะอย่างหนึ่ง กร๊ากก...แต่ตอนนี้มีคนอ่านมากขึ้นก็แอบดีใจจ้า ^_^"

วันคริสต์มาสปีแรกที่ต้องห่างจากบ้าน เมื่อก่อนตอนเรียน คริสต์มาสจะเป็นอะไรที่ทุกคนรอคอย เป็นการเฉลิมฉลองที่สนุกมาก เพราะเรียนอยู่โรงเรียนคริสต์ เลยจะได้บรรยากาศเป็นพิเศษ มีแลกของขวัญ จับบัดดี้ มีการแสดง ร้องเพลงคริสตืมาสนู่นนี่นั่น จัดห้องตกแต่งต้นคริสต์มาส นัดไปปาร์ตี้กัน โอยย..คิดถึงชีวิตวัยเด็กจัง...

แล้วคริสมาสปีนี้ที่ต้องมาอยู่เมืองแขกมันจะเป็นยังไง ตอนแรกอยากไปยุโรปมากในวันคริสมาสแต่ว่าไม่ได้ เพื่อนบอกว่าดีแล้ว เพราะที่ยุโรปทุกอย่างจะปิดหมด เพราะทุกคนจะอยู่กับครอบครัว ได้กัวลาลัมเปอร์มาเลเซียมาแทน ก็ยังดีกว่าอยู่โดฮา เพราะคงไม่ได้ทำไร แถมเป็นไฟลท์ที่เราขอไปด้วย โอเค...ออกเดินทางกันเลย

คราวนี้ได้โดนจับเป็นครัวอีกแล้ว เป็นครัวตรงกลาง ลำบากที่ ทำครัวด้วย ออกไปเสิร์ฟด้วย ไม่ชอบเลยจริงๆ ทำครัวมาติดๆ กัน 4 ไฟลท์แล้ว เพราะว่าเริ่มซีเนียร์แล้ว ไปถึง ปวดเมื่อยมาก เหมือนตัวจะระเบิด แต่ไม่สน ไม่แคร์ ตอนแรกกะแล้วว่าจะไปคนเดียว นึกว่าพี่คนไทยจะไม่ไป แต่พอพี่เล็กรู้ว่าช่วงนี้จะลด เลยเปลี่ยนใจเลย ไปๆๆ แล้วก็มีสาวสเปนห้อยไปด้วยอีกคน ตอนแรก สาวไทยกะไป 2 คน แต่ในที่สุดหนีไม่พ้น ฮ่าๆๆๆ พอลลีน่า ขอไปโด้ยย

มาถึงโรงแรมกันก่อน คราวนี้พักโรงแรม Airport ชื่อโรงแรมว่า Pan Pacific คือจากแอร์พอร์ท เดินออกมาเลี้ยวนิดนึงก็เป็นโรงแรมเลย จริงๆ เค้าเอารถกอล์ฟมารับ แต่เราขี้เกียจรอเพราะมันไปได้ทีละไม่กี่คน ก็เลยเดินไป มันก็ำไกลนิดหน่อย แต่ก็เดินดูนู่นดูนี่มาจนถึง ช่วงนี้โรงแรมก็จัดเข้ากับเทศกาลมั่ง

Photobucket

Photobucket

เนื่องจากมีเวลาน้อย สาวไทย 2 คนจึงตกลงกันว่า เดี๋ยวอาบน้ำเปลี่ยนชุดแล้วออกเลย กะไปกัน 2 คน เพราะขี้เกียจพูดภาษาอังกฤษกับใคร ฝืนใจพูดมาตลอดไฟลท์แล้ว พอได้แล้วมั้ย....แต่....ในที่สุดก็นะ...

เนื่องจากไม่มีใครมีข้อมูลไรเลย เราจึงนั่งบัสจากแอร์พอร์ท 10 ริงกิต แต่เป็น staff โชว์ ID card เลยได้จ่ายแค่ 5 ริงกิต ดีใจมาก เป็นแอร์มันดีตรงนี้แหละ ชอบได้สิทธิพิเศษตามสนามบิน และโรงแรมต่างๆ

นั่งบัสกันไป 1 ชั่วโมงเต็มก็มาถึงสถานีรถไฟฟ้ามาหานะเธอ เรารู้คีย์เวิร์ดคำเดียวคือ KL Sentral สถานีหลัก และ KLCC หรือตึกปิโตรนาสที่สู๊งสูงงง ที่ใครมาก็ต้องไปกันทั้งนั้น

แอบถ่ายรูปหน้าตาสถานีมา

Photobucket

ไปกันเลยจ้า

Photobucket

ไปกันแบบมั่วๆ ซั่วๆ แล้วก็มาถึง ว้าวววว

Photobucket

ถ่ายมาได้แค่นี้ ย้อนแสง ไม่น่ามาตอนนี้เลย ถ้าตอนกลางคืนเพื่อนเคยถ่ายรูปมาจะสวยมากๆ ไว้จะยืมรูปจากเพื่อนมาลง

Photobucket

ถ่ายรูปคู่กะตึกมาด้วยแต่มันไม่สวย ตึกสูงมาก แล้วมันใกล้เกินไป แล้วอีกอย่างที่เพิ่งรู้ก็คือ ปิโตรนาสที่ว่าชื่อเหมือนปั๊มน้ำมันนี้ มันก็คือปั๊มน้ำมันนั่นแหละ มีป้ายติดอยู่ข้างหน้าตึกเลย เอ้า...โง่มานาน

แดดร้อน เข้ามาข้างในตัวตึกดีกว่า มีห้างด้วย เราจะมาตามหา Vincci ร้องเท้าที่เป็น Brand ของที่นี่ (รึเปล่าหว่า .. มั่วตลอด) ที่ได้ยินมาว่าถูกนักถูกหนา คู่ละ ห้าหกร้อย สวย เริ่ด เชิด...

เข้ามาในห้าง การตกแต่งนึกว่าเดินอยู่เซ็นทรัลเมืองไทย เหมือนเป๊ะ

Photobucket

ทุกคนตามหากันเข้าไป รองเท้าาาาาอยู่หน๊ายยยยย แต่หิวมาก แวะกินอะไรก่อน เจอ Food Court เลยเอาเลย ง่ายๆ ดี

Photobucket

ง่ายไปมั้ย....ข้าวมันไก่กะกาแฟโบราณ จริงๆ ร้านนี้ขายไก่กะบะหมี่ เราขอเปลี่ยน บอกว่าขอเป็นกะข้าวได้ป่าว ฮีบอกได้ จานนี้ตกประมาณ 6 ริงกิต หรือประมาณ 60 บาท บ้านเรา (มั้ง) คือคำนวณให้มันง่ายๆ ใส่ 0 ไปเลย กาแฟก็ 3 ริงกิต เห็นเขียนว่า Coffee Special พอสั่งมาแล้ว ไหน...ตรงไหนเหรอที่สเปเชียล... ฮร่าๆๆๆๆ

กินเสร็จแล้วก็เดินกันไปเรื่อยเปื่อย มาเจอ Harrots เอ้า...ถ่ายรูปกันซักหน่อย
พี่เล็ก พุงพิง และพอลีนน่า

Photobucket

ที่หุ่นเขียนไว้ว่า "I'm on duty, please do not touch me" แต่เห็นลูกเด็กเล็กแดงมาถ่ายก็จับกันหมด ไม่มีใครสนใจอ่านเลย -_-"

เดินหาไปเรื่อยๆ ไม่ไหวแร้วว่อยย รองเท้าอยู่หนายยย ก่อนหน้านั้นเลยไปสอยแว่น MNG ที่กะลังลดมาได้อันนึง ถูกจนตาถลน ไว้ค่อยเอามาอวด 39 ริงกิตเท่านั้น ราคานี้ ไม่มีที่โดฮาแน่นอน...

แล้วจึงได้รู้ว่า ร้าน Vincci ได้ปิดตัวลงไปแล้ว...อยากจะถามมากเลยว่า "Are you kidding? " เฟวมากก... ณ จุดนั้น แต่เค้าบอกว่าให้ลองไปอีกห้างนึง ซึ่งอันนี้เพื่อนแอร์คนไทยก็บอกว่า ชื่อว่า Sugei Wang อ่านว่า สุไหงหวัง นั่นเอง...

โบกกกกกกกกันไป (แทกซี่) แล้วรถติดมากกกก แท๊กซี่ทำหน้าเซ็ง เครียดมาก บ่นๆๆ เราบอกไม่เป็นไร บอกเราไม่มายด์ แท๊กซี่บอกว่า แต่กรูมายด์ เพราะกรูเช่ารถมา โอยย...สงสารอ่ะ เลยบอกว่า โอเค งั้นหาทางลัดไปกันดีกว่า

แล้วก็มาถึง

สุไหงง...หวัง...

Photobucket


เดินเข้าไป บรรยากาศเหมือน MBK บ้านเราเลย นั่นเลย...ที่หมายย..ดูคนสิ

Photobucket

วินชี่ หนูมาแล้วววววว แต่เอาเข้าจริงก็เลือกมาได้แค่คู่เดียวเอง อารายแว๊ แล้วมันก็ถูกและสวยจริงๆ อย่างที่เค้าว่า อย่างที่ไทยหรือแม้แต่ที่นี่ก็จะขายแพงมาก แต่ที่มาเลย์ คนรุมกันเยอะเลยทีเดียว

เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ ใส่ส้นสูงอีกต่างหากก็เริ่มเหนื่อย เริ่มอยากกลับ ไปหารถไฟกลับกันดีกว่า แต่เป็นรถไฟคนละแบบกับขามา เรียกว่าไรมั่งก็ไม่รู้ ไม่เคยรู้ไรเลย ฮ่าๆๆๆ ออกมาเจอกับความวุ่นวาย คนตรึมเลยทีเดียว แถวนี้เรียกว่า Bunki Bintang

Photobucket

เจอคนนี้ด้วย ตอนแรกบอกพี่เล็ก คนนี้หน้าเหมือนคริส หอวังเลยเนาะ ฮ่าๆๆ

Photobucket

ซื้อตั๋วเสร็จไรเสร็จ ถูกมากกกกก ไม่ถึง 2 ริงกิต ก็จำได้คำเดียว สถานีหลักคือ KL Sentral อีกแล้ว (เขียนอย่างนี้จริงๆ) แล้วพอจะไปขึ้นรถไฟ ภาพที่เห็นถึงกับทำให้ช๊อค

ดูคน เฮือก...

Photobucket

แต่รถไฟบ้านเค้าเท่ห์ดีนะ

Photobucket

ขึ้นไปก็เบียดกันอย่างกับปลากระป๋อง มีเด็กขึ้นมา บอกพี่เล็กว่า หนูไม่ลุกนะ อีกแค่สถานีเดียว บนไฟลท์ เราเสียสละกันมามากพอแล้ว ขอมั่ง ฮร่าๆๆๆ เลวมาก บริษัทรู้คงอยากไล่ออก แล้วมีเจ๊มาจากสิงคโปร์ เราแย่งที่เจ๊ แต่เจ๊กลับชวนคุยว่าไม่ค่อยชอบที่นี่ เจ๊ชอบไทยแลนด์ แล้วเจ๊ก็ชวนคุยมาตลอดทาง เราก็เหนื๊อยเหนื่อย แต่ก็คุยกะเจ๊ไป...

นั่งรถไฟไปแล้วต้องไปต่อรถบัสเพื่อไปโรงแรมอีก
ขณะเดินไปอย่างไม่รู้ทิศทางว่ารถบัสอยู่ไหน ไปถึงสี่แยกก็มีแขกดำๆ โผล่หน้ามาจากบัสมาเรียก ไปม้ายยย เรามองดูรถ Airport coach เออไปๆ พี่เล็กตะโกนถามว่าฟรีม้ายยย มันบอกฟรี

พอขึ้นไป บอก 10 ริงกิต เอิ่ม..โดนหลอก แต่ถือว่าเราโชคดีแล้ว เพราะว่าจริงๆ แล้วที่ขึ้นบัสมันอยู่ไหนก็ไม่รู้ แต่ก็มาคิดทีหลังว่าลืมโชว์ ID Card ถ้าเราโชว์บัตรลูกเรือ คงจะได้ลดเหมือนตอนขามา

มาถึงสนามบินกันแล้ว ก็นั่งรถกอล์ฟกลับไปโรงแรม ชอบมาก อยากขับเอง เลยนั่งข้างคนขับ เป็น co-pilot ซะเลย

Photobucket

ตบท้ายด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ซึ่งเราก็ได้ลดกันอีกแล้ว ตกประมาณ 300 บาท ถูกไปไหน หอยนิวซีแลนด์ก็ตัวใหญ่เว่อร์ มีสาหร่ายญี่ปุ่นด้วย เราก็คีบกินอยู่อย่างเดียวเลย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

คราวที่แล้วพลาดช๊อคโกแลตฟองดูจากเวียดนาม คราวนี้ไม่พลาดแล้ว

Photobucket

Photobucket

แล้วทริปนี้ก็จบแบบเหนื่อยๆ แต่ค่อยยังชั่วที่ผู้โดยสารน่ารักสงบสุข แล้วขากลับไฟลท์ไม่เต็มด้วย แต่ก็ไม่ถึงกับโล่ง แต่ถือว่าดีมากแล้ว เพราะพักนี้เจอ full load ตลอด หลังไฟลท์คลานกลับมาทุกครั้ง

Blog หน้าจะเล่าเรื่องโคลอมโบ ศรีลังกาให้ฟัง โดนเรียกจาก Standby แล้วขากลับไฟลท์ยังดีเลย์ 4 ชั่วโมงอีกด้วย ผู้โดยสารเกือบทั้งลำมีไฟลท์ที่ต้องต่อไปที่อื่น ตกเครื่องกันยกลำเลยทีเดียว
Create Date : 28 ธันวาคม 2553
Last Update : 30 ธันวาคม 2553 2:25:48 น. 6 comments
Counter : 1321 Pageviews.

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุข พบเจอกัลยาณมิตรนนะค่ะ เทศกาลแบบนี้ มีวันหยุดบ้างรึเปล่านะเนี้ย


โดย: javee วันที่: 2 มกราคม 2554 เวลา:14:06:01 น.  

 
พื้นห้องบุฟเฟต์ เท่ ดีเนอะ ซอบ ขอบอก รออ่านโคลัมโบอยู่นะจ๊ะ แฟนพันธ์แท้พุงพิง


โดย: mom IP: 223.204.131.170 วันที่: 2 มกราคม 2554 เวลา:17:14:45 น.  

 
Happy New year นะคะพี่สาววว
เขียนบล๊อกหนุกจิงง
อีกหน่อยรวมเล่มขายเลย เชื่อน้องง ฮ่าๆๆๆ


โดย: Cin IP: 110.164.18.190 วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:2:11:55 น.  

 
มาอ่านแล้วจ้า คุณแม่ให้บล๊อกมา
เขียนสนุกดี
ชอบตรงตบท้ายด้วยอาหารการกิน
(เหมือนน้าเลยมะ อิอิ)


โดย: เพียงออ IP: 223.207.118.80 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:0:20:51 น.  

 
โหยๆๆๆชอบข้อมูลที่ลงมากครับน่าไป ขอบคุณครับ


โดย: RaS IP: 58.64.112.83 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:4:21:20 น.  

 
Good web site! I really love how it is simple on my eyes and the data are well written. I am wondering how I might be notified whenever a new post has been made. I have subscribed to your RSS feed which must do the trick! Have a great day!
Fake Oakleys Sunglasses //www.archangelicbody.org/


โดย: Fake Oakleys Sunglasses IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:4:34:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.