★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
28 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Jarkatar, Indonesia

หลังจากที่ไม่ได้บินไปเอเชียมานาน ก็ได้บินจาร์กาต้าร์อินโดนีเซีย แถมครั้งนี้ยังได้บินกะเพื่อนรักอีก เปรมเลยทีเดียว ที่ว่าบนไฟลท์ขาไป ถูกจับแยก เราได้ไปอยู่ครัวกลาง เป็นคนครัวอีกแว้วว แพรได้ไปอยู่ข้างหลัง จึงน้ำลายบูดกันไปเลยทีเดียว ไม่มีใครเม้าท์ด้วย แต่มีลูกเรืออินโดที่ทำเฟิร์สคลาส เค้าลงมาช่วยทำใน eco

เล่าเรื่องไฟลท์ก่อน ลูกเรือเป็นลูกเรือเอเชียหมดทั้งลำ หัวหน้าใหญ่เป็นคนอินโด หัวหน้าเล็กเป็นคนพม่า น่ารักมากกกกกทั้งคู่ ลูกเรือคนอื่นๆ มีอินเดีย มีไทย มีอินโดซะเยอะ รวมแล้ว เป็นลูกเรือเซ็ตที่ดีมาก

หัวหน้าใหญ่ก็จะเดินมาช่วยบ่อยๆ ถามว่าชอบทำ Galley เหรอ ทำได้ดี ไวดี คล่องดี บอกอ๋ออ ป่าวว นี่ประมาณ ครั้งที่ 3 แบบจริงๆ จังๆ ของชั้นเอง เค้าก็ถามว่า ทำงานมากี่เดือนแล้วนะ บอกว่าประมาณเกือบ 3 เดือน เค้าตกใจมาก บอกว่าตอนนั้นเค้าทำครัวครั้งแรกตอน 6 เดือน เราเลยบอกว่าตอนนี้เราซีเนียร์แล้ว รับเด็กใหม่เยอะเกิ๊น ไม่น่าเชื่อ..เรายังใหม่ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอยู่เลย

แถมครั้งนี้ขากลับยังโดน unscheduled assessment อีก กะไว้แล้ววว ว่าต้องโดน เอะใจตั้งแต่ในห้องบรีฟฟิ่งแล้ว เจอคำถามยากเชียว แต่ก็ตอบได้ จนหัวหน้าบอกประมาณว่าโอเคแล้ว ละเอียด complete มาก หน้าบานเลย ความจริงคือ...ถ้าหัวหน้ามาถามหนูเมื่อวาน หนูจะตอบไม่ได้ซักคำเลย อันนี้ไม่ได้ฉลาด แต่แบบว่ามีเซ้นส์เลยเพิ่งอ่านมา เพราะว่าเพื่อนเพิ่งโดนไป กลายเป็นโชคดีของเรา โชคร้ายของเพื่อนซะงั้น...

แล้วที่โดนสอบบนเครื่องอีก เราก็ตอบๆไป อึกๆ อักๆ นู่นนี่นั่น แถไปเรื่อยๆ แต่หัวหน้าใจดีมากกกก เขียนในเหมือนใบให้คะแนน เขียนดีมากกกก ดีเกินจริง ประมาณว่าเราสุภาพ เตรียมตัวมาอย่างดี ทำงานหนัก รู้ละเอียด รู้ product ของบบริษัทเป็นอย่างดี ความรู้ทางด้าน First Aid Safety ดี นู่นนี่นั่น เรายอมรับ feedback ยอมรับคำแนะนำ เราแบบ โห...หัวหน้าใจดีมาก คิดในใจว่า จะชมกันไปไหน เราไม่ได้ทำไรเลย พอถามเค้า เค้าบอกว่า เวลาบนไฟลท์แบบนี้ ทั้งหัวหน้าใหญ่หัวหน้าเล็กรู้ว่าใครทำอะไร ขี้เกียจ ขยัน บ้าบออะไรยังไง เพราะว่าตอนทำครัวตรงกลาง หัวหน้าใหญ่จะมาคอยสังเกต แล้วขากลับทำข้างหลังหัวหน้าเล็กก็คอยดูอยู่ เค้าเลยบอกว่า บริษัทก็ควรจะรู้สิ่งพวกนี้ด้วยเหมือนกัน โอ้ววว Pearl คุณคือนางฟ้าตัวจริงของหนู ขอบคุณค่าาาาาาาาาา แต่หัวหน้าเล็กนามไข่มุกคนนี้ ตั้งใจว่าจะลาออกปีหน้ากลางๆ ปีจ้ะ คงคิดถึงบ้านอ่ะน้า อยู่ที่นี่มา 5 ปีแล้ว หนูเข้าใจ ... หนูก็อยากก 555

มาเรื่องเที่ยวดีกว่า ก่อนจะเบื่อกันซะก่อน

มาถึงตอนกลางคืน มาเข้าโรงแรมกันก่อนเลย โรงแรม Sheraton ใกลสนามบินมาก พอเข้ามาถึงง โอ๊ยยสวยยย ห้องก็ใหญ่ เสียอย่างเดียว ไม่ได้เตียงใหญ่ เพราะเราจูเนียร์กว่าคนอื่น แม้แต่กับเพื่อนที่บินด้วยกัน รหัสหลังมันไปเลขเดียว แพรยังได้่ห้องใหญ่เลย กรี๊ดดดดดด

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

มาถึงตอนกลางคืน แต่ว่าแพรอยากออกเลย แล้วเดี๋ยวเพื่อนแพรก็จะมารับแล้ว ก็โอเคไป ออกไปหาไรกินกันแล้วกัน อยากบอกว่าจาร์กาต้าร์รถติดกว่ากรุงเทพ ฝนก็ตก นานมากกกก กว่าจะถึงร้าน ถกเถียงกันอยู่นาน ก็มาที่ร้านนี้ เป็นร้านอาหารทะเลติดแม่น้ำ เป็นร้านใหญ่มาก แต่ถ่ายรูปออกมามันดูเล็กๆ งั้นมากเลย

Photobucket

Photobucket

ปลาหมึกทอดนี่อร่อยมว๊ากกกก

Photobucket

แต่อาหารทะเลที่นี่หวานทุกอย่าง กุ้งนี่ก็หวานแสบทรวง เพื่อนอินโดก็บ่นอยู่นั่นแหละว่าเผ็ด เรากะแพรยัง งง เผ็ดตรงไหน หวานซ้าาาา

Photobucket

ร้านนี้เป็นแบบให้ไปเลือกุ้งหอยปูหลา สดๆ แล้วเอาไปชั่ง แล้วค่อยเลือกว่าจะทำเป็นอาหารอะไร ไอ่เพื่อน 2 คนก็เลือกใหญ่ เลือกมาแล้วก็ไม่ค่อยกินนะ เลยเหลือเยอะมาก

Photobucket

บนโต๊ะมีแต่ปู ขี้เกียจแกะสุดๆ สั่งมาอย่างเยอะ ไม่มีใครกินอีกต่างหาก

Photobucket

แต่ปลานี้สดมากจ้า แต่แบบหวานอีกแล้ววว โอยยย เลี่ยนนน

Photobucket

แล้วเพื่อนตัวแสบ ไปหลอกที่ร้านว่าวันนี้วันเกิดแพร พนักงานเลยเอาผลไม้ผักไฟเย็นมาแฮปปี้เบิร์ดเดย์สุดริด น่ารักมากอ่ะ ชอบๆ แต่แอบสงสารพนักงาน ร้องเพลงกันแบบถวายชีวิตกันเลยทีเดียว เป็นภาษาอินโดนีเซีย

Photobucket

Photobucket

เสร็จจากร้านอาหาร ไม่พอคับ ไอ่พวกนี้มันคงอยากเทคแคร์เพื่อนมาก ถามอยากไปไหน ไป clubbing มั้ย แต่เราได้ยินมาว่าผับที่นี่ดีมาก เรากะแพรเหนื่อยบอกว่าไม่เอา ไม่ไป ถามไปนั่งฟังเพลงมั้ย เราบอก ก็ได้ชิวๆ ถามว่า you guys drink มั้ย เบียร์ เราสองคนประสานเสียง ไม่! ไวน์มั้ย ตอบเหมือนเดิม ไม่! อะไรก็ไม่ เพื่อนหัวเราะกันใหญ่ ถามว่าถ้าไม่เอ็นจอยเดี๋ยวไปส่งกลับ มันบอกว่าไปเกะมั้ย เราก็เออๆๆ ไปเกะก็ได้ ชิวๆ เพื่อน 2 คน มันคงกลัวเราอึดอัด ก็เลยชวนเพื่อนผู้หญิงมาอีก 3 คน น่ารักดี ก็เลยร้องเกะกันไปประมาณน่าจะ 2 ชั่วโมง

เกะที่นั่นเพลงอัพเดทมากกกกกกกกกกกกก ยิ่งกว่าเมืองไทย ระบบเสียงดีสุดๆ ร้องกันแต่ Bruno Mars เลยทีเดียว แล้วทั้งห้องสั่งอะไรมากินกันเป็นดริ้งค์....น้ำมะนาว ฮ่วย T_T ฮ่าๆๆๆๆๅ ใส่เหยือกเบียร์กันมาเลยทีเดียว

แต่ก่อนไปเกะ แวะไปกิน Frozen Yogurt กัน คล้ายๆ Red Mango แต่อร่อยกว่า ชื่อร้านว่า J.Cool ขายโดนัทด้วย

Photobucket

Photobucket

ไม่พอค่ะ เลิกจากเกะแล้ว มันยังพาไปกินข้าวที่ Hot Station เป็นร้านข้าวนั่ง ชิวๆ กันอีก ชอบที่นี่อย่างนึงคือมีร้านนั่งชิวๆ เยอะมาก ห้างก็ใหญ่ พูดได้เลยว่าเจริญรุ่งเรืองดี (ฮ่าๆๆ ใช้คำ) คิดถึงถนนนิมมานที่เชียงใหม่มากๆๆ อารมณ์ชิวๆ ประมาณนั้น แล้วมีเพื่อนผู้หญิงอีกคนมาสมทบมากะแฟน สองคนนี้น่ารักมากคุยเก่ง เป็นคนอินโดเหมือนกัน ส่วนเพื่อนผช 2 คนแรกขอกลับก่อน คาดว่ามันคงไปเที่ยวต่อกัน

แล้ววันแรกก็จบลงแบบดึกมากกกกก ตี 1 ตี 2 กันเลยทีเดียว

วันที่สองก็เริ่มขึ้น หลังจาก 4 โมงเย็น แบบว่า ไม่ไหว เหนื่อย เพิ่งตื่น ฮ่าๆๆ เลยลงไปเดินเล่นในโรงแรม โรงแรมสวยมากกก คิดถึงเมืองไทยยยย

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ปิดท้ายด้วยอาหารเย็นก่อนกลับ เป็น Indonesian mixed satay หรือสะเต๊ะรวมนั่นเองงง ของสดมาก อร่อย แต่ก็หวานตามเคย แล้วส่วนที่ดีที่สุดคือ ลูกเรือได้ลด 50% ตอนจ่ายตังค์ถึงกับงงไปเลยทีเดียว พันช์ 1 แก้ว (อร่อยมากกกกก) กับข้าวจานนี้เสียไป 13 USD เท่านั้น!! 300 กว่าบาืทเอง แถมอร่อยด้วย จริงๆ ราคา Room service ในโรงแรงใหญ่ขนาดนี้ต้องแพงมากชัวร์ โชคดีนะเนี่ย

Photobucket

Photobucket

นี่เลย กุ้งปลาหมึก ปลา อร่อยๆ

Photobucket

ปล. ไปครั้งนี้ไม่ได้แลกตังค์เลย เพราะเพื่อนเลี้ยงตลอดงาน เราก็แบบเกรงใจมาก แพรบอกว่า ที่นี่เป็นอย่างนี้แหละ ผู้ชายอินโดจะต้องเป็น gentle man ไม่ยอมให้ผู้หญิงออกอะไรเลย แต่ก็จริง ประตูยังเปิดให้เลย แล้วก็สุภาพมาก ที่ไทยเหรอ ไม่มี๊ 555 แพรรู้จักกะพวกนี้ที่จีน ตอนอยู่ที่จีนก็เป็นแบบนี้กัน เราจะซื้ออะไร พวกนี้บอกไม่ต้อง ป๋ามาก รูดปื้ด รูดปื๊ดด ยังไงก็เกรงใจอยู่ดี แต่ขอบคุณ Kevin กับ Andre มากจ้า (ไม่รู้ว่า nature ของคนที่นี่เป็นแบบนี้หมดรึเปล่า)

สรุปแล้วไฟลท์นี้ดีทุกอย่าง เพื่อนร่วมงานดี เพื่อนที่นู่นดี โรงแรมดี อาหารอร่อย เสียอย่างเดียว Turbulence เยอะไปหน่อย แทบอ้วกเลยทีเดียว ตอนนี้ก็รู้สึกไม่สบายตัวเท่าไหร่ คงไปบินไฟลท์คืนนี้ไม่ไหวชัวร์ (อยากอ้วกมาก คิดว่าคงเป็นเพราะโดนัทชัวร์) คงกลัวเพื่อนจะหิวอยู่โรงแรม เลยซื้อมาฝาก

ขอจบบล๊อคแต่เพียงเท่านี้ ยังไม่ได้ดูดวงใจอัคนีตอนจบเลย กรี๊ดดดด 555


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2553 2:25:40 น. 3 comments
Counter : 1722 Pageviews.

 
J.Co Donut เป็นแบรนด์ดังของอินโดครับ อร่อยมัก แต่หวานเจี๊ยบบบบ


โดย: Kris IP: 119.234.45.25, 220.255.7.115 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:26:48 น.  

 
บ้านที่มีบ่อน้ำพุน่ารักดี เอาไปสร้างที่ดอยสะเก็ดถ้าจะเข้ากับบรรยากาศเลย ยิ่งต้นราชาวดีตรงทางเดินข้างบ่อน้ำชอบมาก เฮ้อ อิจฉาจัง


โดย: mom IP: 223.207.130.126 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:53:42 น.  

 
nature ผู้ชายอินโดขึ้นอยู่กับว่ามาจากเกาะไหนค่ะ จะหาที่รูดปื้ด รูดปื๊ดด ให้สาวๆไม่ค่อยได้เจอเท่าไหร่หรอกค่า แต่เพื่อนลูกเรือแบบนี้น่ารักมากนะคะ แฮปปี้ตลอดไฟล์เลย


โดย: uki no kimono (Uki no Kimono ) วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:33:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.