★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Mahe, Seychelles เกาะสวรรค์ ^_^

กลับมาจากซีเชลล์ที่ไม่ใช่เชลซีแล้วจ้า เป็นการพักผ่อนที่สบายที่สุดเท่าที่ทำงานมาเลย ก่อนไปก็สงสัยนะว่าที่นี่คือที่ไหน อยู่แถวไหนเพราะว่าไม่เคยได้ยินชื่อเลย แค่ได้ข่าวมาว่าเป็นหมู่เกาะ แล้วลูกเรือก็ลงความเห็นกันมาแล้วว่า สวย และชิวกว่ามัลดีฟมากมาย ไม่ต้องข้ามเกาะไปไหนเลย เพราะบีชอยู่ติดหลังโรงแรมเลยทีเดียว ด้วยความที่อยากไปทะเลมาก เดือนนี้ก็เลยได้ทั้งมัลดีฟและซีเขลล์ ขอบคุณรอสเตอร์มากค่ะ ในที่สุดก็ให้อะไรดีๆ มาบ้าง ไม่ใช่เหมือนแรกๆ โดนจับให้ไปไหนก็ไม่รู้

มาดูข้อมูลก่อนเริ่มเที่ยวไปด้วยกัน

"สาธารณรัฐเซเชลส์ (Republic of Seychelles) เป็นประเทศหมู่เกาะ ประกอบด้วยเกาะ 115 เกาะในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากชายฝั่งแอฟริกาทางตะวันออก 1,600 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมาดากัสการ์ หมู่เกาะที่อยู่ใกล้เคียง เช่น ทางทิศใต้ ได้แก่ มอริเชียส ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ได้แก่ คอโมโรสและมายอต และทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ มัลดีฟส์

เซเชลล์เป็นรัฐเอกราชที่มีขนาดเล็กที่สุดของแอฟริกา"

ขอบคุณข้อมูลจากวิกิพีเดียค่ะ

คราวนี้บินมาด้วยเครื่อง Airbus 330 ซึ่งก็ถือว่าเป็นเครื่องใหญ่ ที่เล็กกว่า B777 แต่ตอนบินกลับ เราบินกลับ A319 ซึ่งเป็นเครื่องที่เล็กมากๆๆๆๆๆ ทั้งลำ ใช้ลูกเรือแค่ 6 คนเท่านั้น ดังนั้นตอนขากลับ จะมีลูกเรือบางส่วนที่บินมากะเรา พอเครื่องแตะซีเขลล์ปั๊บ ก็นั่งเครื่องกลับไปเลย เรียกว่าเป็น Dead heading คือนั่งเครื่องกลับเฉยๆ แบบไม่ต้องทำงาน เพราะมีลูกเรืออีกชุดนึงที่รอจะกลับ เซ็ตนั้นจะทำงานบนเครื่องตอนกลับให้จ้า

และครั้งนี้ไม่มีคนเอเชียเลย ก็เลยไม่ค่อยจอยเท่าไหร่ เพราะเราชอบคบคนเอเชียมากกว่า จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ มาเลไรงี้ เพราะว่ามันจะรู้สึกสบายกว่า เวลาคุยกัน เวลานัดกัน เวลาทำงาน เพราะว่าคาแรกเตอร์คล้ายๆ กันด้วยมั้ง คราวนี้มีคนโรมาเนีย ตูนีเซีย คนแอฟริกา แต่ได้หัวหน้าเป็นผู้ชายอินเดีย จอยมาก ดีเว่อร์ ส่วนใหญ่ผู้ชายอินเดียมันจะตลกอยู่แล้ว ผู้หญิงอย่าพูดถึง... เค้าทำงานมาแค่ 4 ปี แต่ก็ได้เป็นหัวหน้าเครื่องเล็กแล้ว ถือว่าเร็วมากๆ คาดว่าฮีคงจะบินมาก่อน ถึงได้โปรโมตเร็วขนาดนี้ แต่ตอนขามาที่บินเครื่องใหญ่ มีหัวหน้าใหญ่อีกคนเป็นคนศรีลังกา รายนั้นบินมา 14 ปี หัวหงอกหมดละ บรีฟฟิ่งแบบเครียดมากกกกก ถามคำถามอะไรไม่รู้ ล้วนไม่มีในหลักสูตร ลูกเรือหน้าหงิกกันเป็นแถว ฮีเว่อร์เกิน ถามคำถามเหมือนกับจะไปรบ แต่เอาเข้าจริง เวลาบนเครื่องเราโทรไปหาขอให้ช่วยอะไร เค้าก็ดีมากเลย ก็คงเข้าใจ เค้าอาจจะทำเป็นเฮี๊ยบเฉพาะเรื่องงานให้คนเกรงขามมั้ง

ส่วนลูกเรือตูนีเซียที่เพิ่งบินนะ ในการทำงาน ไม่มีซักคำคำว่าขอบคุณ คำว่า please หรืออะไรก็แล้วแต่ ในการทำงาน ลูกเรือจะเรียกพวกนี้ว่าเป็น Magic Word คือเวลาขอให้ใครช่วยทำอะไรให้ จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดี แต่นี่นะ ไม่มีเลย แถมทำท่าเหมือนบินมาซักปีนึงได้แล้วมั้ง ไม่ถูกชะตาสุดๆ >_<

มาถึงแล้วจ้าาซีเขลล์ นั่งรถไปโรงแรมวนขึ้นไปบนเขา ไปถึงประมาณตี 1 ไม่เห็นทะเลซักแอะ คิดในใจละ มันจะแค่ไหนว้าาา จะเฟลเหมือนมัลดีฟอีกมั้ย เข้าโรงแรมก่อน ครั้งนี้กะไม่อะไรอยู่แล้ว กะมาพักผ่อน ทุกคนก็แยกย้ายกันไปเลย

รูปที่เอาให้ดูจะเป็นไปตามคำบรรยายนะจ๊ะ ไม่ได้เป็นไปตาม time line บางรูปถ่ายก่อนถ่ายหลัง ตามเคย มาดูโรงแรมกันก่อนนะค้าบ

Photobucket

เค้าบอกว่าชื่อโรงแรมเป็นภาษามาเลเซียจ้า
ต่อไปก็เป็นล๊อบบี้ สวยดี ทะเลๆ

Photobucket

นี่ห้องนอน บรรยากาศคุ้นๆ ดูไทยๆ ฮ่าๆๆ

Photobucket

นี่คือวิวจากห้องเรา

Photobucket

และนี่คือบรรยากาศห้องพัก ห้องเราก็คือซักห้องบนนั้นนั่นแหละ

Photobucket

Photobucket

คล้ายเชียงใหม่เลยเนาะ

Photobucket

ลงวมาข้างล่างก็เจอพวกร้านอาหาร คาสิโน ออกไปอีกนิดก็เป็นสระว่ายน้ำอันเล็กๆ ตอนวันที่ 2 เจอนักร้องมาถ่ายเอ็มวีด้วย คือไปเห็นโดยไม่ได้ตั้งใจ คือเอาผ้าเช็ดตัวไปคืนตรงสระน้ำ หันไปเจอกล้องตัวนึง แบบเป็นกล้องจริงจังที่มีขาตั้งอ่ะ เราก็ไรเนี่ย หันไปอีกด้าน มีผู้หญิงดำๆ ใส่บีกินี่สีวาวๆ นั่งอยู่ขอบสระ ทำปากขมุบขมิบร้องเพลง มีผู้ชายนั่งอยู่บนเตียงผ้าใบทำหน้าเก็กหล่อ มองเลยไม่อีกนิด มีทีมงานอีกคน คอยเปิดวิทยุเพลงอยู่ เพื่อให้ผู้หญิงลิบซิ้ง รวมการถ่ายทำครั้งนี้ ทีมงานเยอะมากกกก 2 คนถ้วน ฮ่าๆๆๆๆๆ ตากล้อง กะคนเปิดเพลง รีเฟลกซ์ คนซับหน้าไรเหรอ ไม่มี๊!

สระน้ำในข่าว

Photobucket

ร้านอาหาร

Photobucket

ออกมาอีกนิดนึงก็จะเจอทะเลแล้วจ้า มีเวลาเปิดปิดด้วย วันแรกออกไป อากาศครึ้มมาก ในใจคิด นี่หรือ....เกาะสวรรค์ งั้นๆๆ โซๆ ม๊ากกกกกก อ่ะดูรูป แต่ชอบรูปนี้นะ คลื่นกะลังม้วนเลยทีเดียว

Photobucket

ทางเดินลงไปบีช และบรรยากาศโดยรอบ

Photobucket

Photobucket

เจอที่ให้เช่าเรือไปพายเล่น

Photobucket

ไปคนเดียว ถ่ายเองก็ได้ ฟ้าก็ครึ้มม แต่แดดร้อนมาก เอ๊ะยังไง จริงๆ นะ เหมือนไม่มีพระอาทิตย์ แต่จ้ามากกกกกกก ลืมตาแทบไม่ขึ้นเลย

Photobucket

ร่าเริงคนเดียว ผีบ้า

Photobucket

เฟว หิว กลับห้องขึ้นไปสั่งแกงมากิน รสชาติแขกอีกแล้ว อุตส่าห์หนีไปตั้งแอฟริกา ยังไปกินแกงแขกค่ะ

Photobucket

Photobucket

แต่ว่าพอวันที่ 2 เท่านั้นแหละ เราตื่นตั้งแต่ 7 โมง ทุกอย่างเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งอากาศ ทะเล ท้องฟ้าและทุกอย่าง นี่แหละ เกาะสวรรค์!!!!! สุดๆ อากาศดีมาก ไม่รีรอที่จะไปขอผ้าเช็ดตัวมาปูนอน แล้วจุดที่ได้นอน จุดยุทธศาสตร์มากๆๆๆๆ มีทั้งร่มไม้จึงไม่ร้อน และเห็นวิวพาโนราม่าได้ทุกส่วน มาดูรูปกันเลยดีกว่า น้ำมันใสมาก เขียววววว ฟ้าาาา น้ำเงิน ตามระดับการลดหลั่นของน้ำ สวยจริงๆ นี่เรื่องจริงใช่ไหมมมมมม

มาเจอนกเขาไม่ใช่นกเราตัวน้อยๆ มันไม่กลัวคนเลย

Photobucket

สวยเกินไปแล้ว

Photobucket

วิวจากที่เรานอน

Photobucket

ตรงนั้นคาดว่าเป็นโรงแรมคู่แข่ง

Photobucket

Photobucket

Photobucket


เกาะนี้มีเมฆอยู่ข้างบนมาสองวันแล้ว หรือมันอยู่ตรงนั้นตลอดน้าา

Photobucket


Photobucket


ดูความใสของน้ำ

Photobucket

Photobucket

มีลุงแย่งซีนอยู่ข้างหลัง

Photobucket

กับรองเท้าแตะคู่ใจ

Photobucket


จริงๆ มีกัปตันและครอบครัวพักผ่อนอยู่ข้างๆ ด้วย แต่เราไม่ทันสังเกต เห็นลูกกัปตันมานั่งขุดทรายนะ แต่ไม่เห็นกัปตันเลยไม่ได้ทัก พอตอนกลับ กัปตันมาบอกว่าไอเห็นยูนะ นอนห่อผ้าอยู่ที่ชายหาด ฮ่าๆๆๆ คนอื่นใส่บิกินี่ อินี่นอนห่อผ้า ฮ่าๆๆๆ กัปตันกับผู้ช่วยน่ารักมาก พาครอบครัวมาพักผ่อนด้วย คงสนุกกันน่าดู แล้วกัผตันคนนี้น่ารักมากกก เป็นลุงอ้วนๆ ใจดีๆ ตอนเสร็จงาน ก็จะเดินออกมาช่วยพวกเราเก็บผ้าห่ม เก็บหูฟังด้วย น่ารักมากอ่ะ

แล้วมีครั้งนึงเรานั่งอยู่ในครัว มีคนโทรมาเราก็รับ เอ๊ะเสียวแปลกๆ หันไปมองตรงหน้าจอ เป็นคอลจากกัปตัน ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญจริง flight deck crew จะไม่โทรมาหรอก แต่ฮีโทรมาถามว่า ข้างหลังเป็นยังไงบ้าง อุณหภูมิโอเคมั้ย จะให้ปรับขึ้นปรับลงโทรมาบอกได้ตลอดนะ แล้วซักพักก็โทรมาอีกถาม ใครพูดอ่ะ เราบอก แอม ทานาพ่อนน พูดอยู่คร้า ฮีถามเป็นพุทธป่าว บอกเป็น บอกว่ามานี่หน่อยๆ มาข้างหน้าหน่อย เพื่อนๆที่บินอยู่ตกใจถามว่ากัปตันมีไร เราคิดในใจ สงสัยมีเรื่องศาสนาอะไรกะผู้โดยเหรอ เราเลยไปข้างหน้า อ้าว...พอไปข้างหน้าไม่เห็นมีใครเลย ข้างหน้าไหนอีกล่ะ นี่ก็หน้าที่สุดแล้วนะ ซักพักมีคนเปิดประตู flight deck หรือห้องคนขับ อินี่ตกใจ แต่ก็พุ่งพรวดเข้าไป มีกัปตัน ผู้ช่วย แล้วก็มีลูกเรือฟิลิปินส์ที่ทำงานในเฟิร์สคลาสอยู่ในนั้น คือหน้าที่ของคนนั่งตำแหน่งในเฟิร์สคลาสจะต้องเข้าไปเช็คในห้องคนขับตลอดอยู่แล้วไง คำแรก เราเข้าไปบอกทุกคนว่า ไอตื่นเต้นมากเลยอ่ะ เป็นครั้งแรกที่ไอได้เข้ามาที่นี่ตอนเครื่องกำลังบินอยู่ คือมันเป็นอะไรที่นิ่งมาก ไม่มีเสียงเครื่องยนตร์ ไม่มีเสียงอะไรเลย เด็กใหม่อย่างไอเลยตื่นเต้นอยู่คนเดียว ก็เม้าท์มอยจอยเจ้อเว่อร์กันไปประมาณ 10 นาที ตลกมาก คือกัปตันเอาแชมพูจากโรงแรมมาแล้วมันมีเครื่องหมาย กัปตันถามว่านี่เป็นเครื่องหมายของพุทธป่าว เราบอก ไม่รู้ครั้งแรกเนี่ยที่เห็น เค้าบอกว่า ก็นี่ไง เนี่ยจะบอกอยู่นี่ไง เป็นเครื่องหมายของพุทธ หมายความถึง infinity เราก็ อ้อๆ เหรอ แล้วก็คุยไปเรื่อย เรื่องผีที่เนปาล เรื่ิองประเทศนู้นประเทศนี้ เฟิร์สออฟก็ฮา เป็นลุงแก่ๆ เหมือนกัน ไฟลท์นี้ไม่ประทับใจกับลูกเรือ แต่ประทับใจกะกัปตันและหัวหน้ามาก ไม่ถือตัว ทำให้เราฟีลฟรี ชิวๆ ไปเลย ครอบครัวเค้าก็น่ารัก ไม่ยืดไม่กร่าง และสุภาพมาก

อ้าวนอกเรื่อง มาดูรูปพาราชูตดีกว่า กะจะเล่นแล้ว แต่เล่นคนเดียว เขิลลลล

Photobucket

แล้วมีเพื่อนแนะนำว่าที่นี่มีเต่ายักษ์ ไหน ไปดูหน่อยซิ

สวัสดีคับ ผมชื่อเต่ายักษ์คับ!

Photobucket

นั่นไง หวัดดีจ้าา

Photobucket

หนักกระดองอ่ะดิ๊

Photobucket

ดูเรียงซะเรียบร้อยเลย ฮ่าๆๆ

Photobucket

ก่อนขึ้นห้องเจอนี่ เท่ห์มากกๆๆๆ

Photobucket

หิวแล้ว ปลาสดมากเลย พนักงานก็น่ารัก ผู้หญิง ดำปิ๊ดปี๋ ถามว่าผมเราธรรมชาติป่าว สวยมากเลย อิผมหงิกๆ งอๆ เราเนี่ยแหละ รู้สึกว่าพนักงานตามเกาะนี่น่ารัก ตั้งแต่มัลดีฟแล้ว ขออะไรก็ให้ ถามอะไรก็เต็มใจช่วย

Photobucket
สรุปว่าครั้งนี้เป็น Layover ที่ชอบมาก ชิว สวยมาก ได้ 2 วันเลย ได้ไปปลดปล่อยพลังงานจล ด้วยงานนอนเล่นอืดๆ กินๆ นอนๆ อยู่ริมหาด อากาศดีมากกกก หลังๆ เริ่มหนาว เลยต้องเอาผ้าพันคอมาห่อตัวเลยทีเดียว อยากจะบิดมาที่นี่ทุกเดือน เป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง บริษัทเพิ่งให้อะไรดีๆ นี่แหละ หลังจากจับบินไปอินเดียทุกวันตั้งแต่ต้นเดือน ขอบคุณนะคะ ครั้งหน้าเจอกัน Frankfurt, Germany จ้าาาCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2553 12:07:47 น. 6 comments
Counter : 4475 Pageviews.

 
ภาพก็สวย คนก็สวยนะจ๊ะ

เทคแคร์คร่า จะรอบล็อกหน้าน๊า


โดย: บุตรตรี IP: 202.28.21.6 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:44:43 น.  

 
น้ำทะเลสีฟ้าตัดกับท้องฟ้า สวยจังค่ะ


โดย: army_wifey วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:24:18 น.  

 
ดีใจที่คุณบุตรีที่แวะมาอ่านบ่อยๆ จ้า

ขอบคุณที่แวะมาเช่นกันค่ะคุณ army_wifey


โดย: Bloody Distance IP: 89.211.114.61 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:10:43 น.  

 
ดีใจจังค่ะ มีคนไปแล้วเอามารีวิวให้ดู คิดถึงเซเชลล์เหมือนกัน
ดูจากภาพแล้วสงสัยจะมีนักท่องเที่ยวเยอะขึ้น
เพราะไปครั้งล่าสุดตอนปี 2008 ยังไม่มีใครเอาเกาอี้มาวางบนชายหาดเลย


โดย: PookPandaPapanduk วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:36:06 น.  

 
โอ้โห สวยจริงๆ จ๊ะ ได้มาชาร์ตแบต แล้วทำให้สดชื่นขึ้น
เนอะ อากาศทะเลที่สอาดๆ หาได้ยากจากบ้านเรา


โดย: mom IP: 117.47.224.108 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:16:06 น.  

 
ทะ เล ส วย ม าก เล ยพี่ พิ งค์ ๆๆ:)))))
พั ท ยาน่ า จะ เป็ นงี้บ้า ง55 5


โดย: AeYy IP: 223.205.47.201 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:37:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.