★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Vienna, Austria

ก่อนเริ่ม ชอบรูปนี้มากเลยไม่อยากเชื่อว่าถ่ายด้วยกล้องต๊องๆ ของตัวเอง

Photobucket

หลังจากห่างหายไปนาน ไม่ได้หายไปไหนหรอก ก็แบบว่ายังไม่มีเน็ต แล้วก็ยุ่งๆ เรื่องย้ายบ้านด้วย ตอนนี้ย้ายบ้านแล้ว ที่อยู่ใหม่คือ Doha Jadeed 1(บอกไปแล้วใครจะรู้จัก ขนาดคนโดฮายังไม่รู้จักเลย) มาถึงแว๊บแรก โห....อย่างใหญ่ ห้องนั่งเล่นแบบตีแบตได้ แต่พอดูไปๆ การตกตแงแบบเอิ่ม...อย่างกะหอพักนักศึกษา ถึงแม้ห้องน้ำจะมีอ่าง (แล้วไง) แต่คือไม่ชอบอาบน้ำในอ่าง ไม่สบายตัวยังไงไม่รู้ ไอ่เมทตัวแสบคราวนี้มันได้ห้องน้ำเป็นของตัวเอง มันดีใจใหญ่ มันบอกว่าใฝ่ฝันมานาน เอาหนังสือไปตั้งตรงอ่างบอกว่า คนรวยชอบทำกัน ไอ่จีนถึงกะขำว่าโง่ป้าวว อาบน้ำก็เปียกหมดมั้ย เล่าไปเล่ามา มันเกี่ยวกับเวียนนาตรงไหน งง ต่อๆ แถวบ้านมีซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่เอา เรียกว่าร้านขาบของชำดีกว่า ที่ใหญ่หว่าอวิชา 3 เท่า (ถ้าใครไม่ทราบ อวิชาคือซุปเปอร์เน่าๆ ข้างบ้านเก่า) แต่ของที่นี่ก็น้อยกว่าอวิชา 3 เท่าเหมือนกัน สรุป อวิชาคือเดอะเบสท์!! บ้านเก่าก็หรูแบบเดอะเบส ไว้เดี๋ยวจะเอารูปสถานที่เหล่านี้มาลงให้ดูนะจ๊ะ

มาถึงเรื่องเวียนนาได้ยัง ในที่สุดก็ได้ยุโรปมาบ้างแล้ว แต่แค้นนนน เพราะโดนแคนเซิล Barcellona มี 2 เหตุผล อย่างแรกคือเรื่องประท้วงแถวนั้น อย่างที่สองคือเราจูเนียร์ ใช่สิ ... อะไรๆ ก็อ้าง ซีเนียร์จูเนียร์ เอาเรื่องเวียนนาดีกว่า ไฟลท์ไม่นานประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า ถือเป็นยุโรปที่สั้นมาก ผู้โดยสารน่ารัก มีแต่คนบอกว่าระวังฤทธิ์ยูโรเปี้ยน แต่ก็พอรู้เพราะเคยทำงานกะพวกนี้มามั่งแล้ว โคตรจะจู้จี้ขี้บ่นเอาแต่ใจ งก และอื่นๆ แต่ไม่ใช่สำหรับไฟลท์นี้ สงบสุขมาก ไม่มีการกด Call Bell ซักแอะ ความสุขที่มีอยู่จริง!

ตอนแรกเช็คอากาศ 16 17 องศา ไม่หนาวมั้ง พอถึงแล้วเปิดประตูเครื่องเท่านั้นแหละ ตกใจ เพราะไม่เคยเจออากาศนี้ในโดฮา แต่มันก็เหมือนเชียงใหม่ตอนหนาวมากๆ นะ แต่แบบ โอ้ววว...ไอมาแล้ววยุโรป เหนื่อยจากไฟลท์นะ แต่คุยกะอิสเปนมันบอกว่า เราไม่นอนกันนะ ออกกันเลย เราก็โอเค มีพี่คนไทยบินด้วย 2 คน คนนึงทำเฟิร์สคลาส พี่เค้าเคยมาหลายรอบแล้ว บอกว่าจะไปแค่ซูปเปอร์ละก็เข้ายิม ส่วนพี่อีกคนไม่อยากไปกะพวกนี้ บอกว่า พวกสเปนกะอีบิปต์มันเรื่องมาก แต่เราชอบไปแบบคนเยอะ ก็เลยไปกัน 3 คน สเปน อียิปต์ แล้วก็เรา มา! โชว์รูปกันเลย นี่คือโรงแรมที่ไปพัก Radisson (อีกแล้ว) ไปประเทศไหนก็โรงแรมนี้ แต่เข้าไปแล้วแบบชอบมาก มันเป็นสไตล์ยุโรปเก่าๆ ตัวโรงแรมก็เก่านะ แต่แบบอยู่ใจกลางเมืองสุดๆ แต่ทาเดินไปห้องค่อนข้างจะเขาวงกตนิดนึง สงสัยทำไว้หลอกข้าศึกศัตรูตอนสมัยก่อนมั้ง (มโนมากกกก) แล้วก็ดันไปเปิดเจอเรทค่าห้องที่ติดบอกอยู่ในตู้เสื้อผ้า โอ๊ยย ถูกมากกก จ่ายเองก็ได้ แค่ 499 เอง ... ยูโรนะ เฮือกกกก!!!

Photobucket

พอขึ้นห้องไปเปลี่ยนชุดแล้วก็ลงมาเลย กะว่าไม่หนาวเท่าไหร่ เปรี้ยวววว ไม่ใส่เสื้อหนาว ใส่แค่เสื้อแขนยาวบางๆ ที่ซื้อมาใหม่ตัว 150 จากเกาหลี ฮ่าๆๆๆ 150 บาทเท่านั้น เก่งมั้ยที่หาเจอ ทำไมเวลาซื้อของได้ถูกต้องภูมิใจ ต่อๆ และแล้ว ก็พบว่า มันคือความล้มเหลวทางแฟชั่น หรือ Fashion disaster นั่นเอง เพราะคนใส่โค้ทหนาๆ กันทั้งเมือง แต่แอบงง หรือเรากระเหรี่ยง ก็บ้านหนูอยู่บนดอย หนาวแค่นี้มันแบบ...ก็แค่หนาวแบบเมืองไทยหน้าหนาวอ่ะ พอออกมาเดินข้างนอก โห บรรยากาศดีมาก ต้นไม้ทั้งเมือง แล้วน่ารักมาก มีให้เช่าจักรยานด้วย ลองถามคนแถวนั้นดูเค้าบอกว่าต้องมีบัญชีของธนาคารออสเตรีย ละก็เอาการ์ดตี๊ดๆ จ่ายตรงนั้นได้ ไม่แพงนะ ถ้าเอาไปใช้ภายใน 1 ชั่วโมง ไม่คิดตังค์ (ต้องเอามาคืนนะ) ดีจังเลย อากาศมันดีขี่ไปไหนก็ได้ แล้วเค้ารณรงค์ลดการใช้รถยนตร์ด้วยไง ก่อนลงจากเครื่อง เราต้องแยกขยะกันอย่างจริงจังด้วย พลาสติก กระดาษ ละก็อลูมิเนียม เพราะถ้าไม่แยก เค้าจะไม่ Offload ลงจากเครื่อง ถือว่าเป็นนโยบายที่ดีมากๆ (แต่ก็ลำบากพวกเราหน่อย) แบบเวลาจะทิ้งไรต้องมานั่งพิจารณาว่า อันนี้พลาสติกหรือฟรอยด์ฟระ ฮ่าๆๆๆ

Photobucket

เดินออกมากัน 3 คน เดินๆๆไป กะแผนที่รุงรังๆ ที่ได้มนจากโรงแรม เค้าบอกว่าเดินไปเหอะ ทั้งบ่ายเนี่ยเก็บได้ทุกที่แหละ เพราะมันอยู่ใกล้ๆ กันหมดเลย ก็เดินชื่นชมความงามไปเรื่อยๆ มันชอบสร้างตึกใหญ่ๆ อวดความอลังการ ก็เดินมาเจอโบสถ์ หมายเหตุ ต่อจากนี้จะเป็นการเล่าเรื่อง ซึ่งไม่รู้ชื่อสถานที่ใดๆ ทั้งสิ้น เดินไปแบบเรื่อยๆ มั่วๆ มาก แต่ขาดข้อมูล แล้วก็ฌจอเค้ามีงานเหมือนเป็นหาเสียงเลือกตั้ง รถตำรวจเต็มเลย ก็เลยไปเอาโบร์ชัวร์เลือกตั้งมาด้วย เรื่องของเรื่องคือ มันแจกปากกา กร๊ากกกกกก... รู้ป่าวสิ่งที่แอร์งกที่สุดคือปากกา เพราะผู้โดยชอบยืมแล้วไม่คืน หลังๆ ต้องทวงตัวเป็นเกลียว ต่อๆ เดินไปอีกหน่อยก็เจอร้านดอกไม้น่ารักๆ เลยบอกมันถ่ายรูปให้ซักหน่อย พวกสองคนนี้เป็นไรไม่รู้ ไม่ถ่ายรูปกันเลย หรือว่าจะจริงอย่างที่เค้าว่าว่าเอเชียชอบถ่ายรูป ซึ่งขอบอกว่า จริง!! บางทีกลัวมันเบื่อ ไม่ถ่ายให้ใช่มั้ย ถ่ายตัวเองก็ได้ ฮร่า...

Photobucket

เดินไปเรื่อยๆ ก็เจอรูปปั้นสวยงาม ละก็ฌจอม้าเหม็นๆ น่ารักดี ดูดิ ในรูปข้างล่างมันคงคือผ้าขาวม้าของจริง เพราะมันพาดอยู่บนม้า กร๊ากกก

Photobucket

ที่นี่ Mozart ป๊อบมากกก ไปทางไหนก็โมสาร์ท อุตส่าห์ดีใจ นึกว่าจะได้เปียโนเล็กๆ ซักตัวละ ที่ไหนได้ ขายแต่ไวโอลิน ร้านขายของที่ระลึกคือเยอะมากกกก ยิ่งเดินยิ่งเจอร้านถูก แต่หนูซื้อตั้งแต่ร้านแรก ฮ่าๆๆๆ ดูเสื้อมันเขียนกวนมาก No Kangaroo in Austria!! คงอยากจะเสียดสีออสเตรเลียเต็มที่

Photobucket

เดินเล่นไปเรื่อยๆ เจอตึกๆ นึง มีโฆษณาสายการบิน 5 ดาวแห่งหนึ่งบนตึกด้วยนะ (ภูมิใจดีไหม)

Photobucket

หิวๆๆๆ อยากกินไรไม่รู้ เดินหาร้านกินดีกว่า เจอร้านนี้ใกล้สุดละ มันอยู่กลางถนนเลย มีร้านลักษณะนี้เยอะ คือแบบอยู่กลางถนน Outdoor ชิวมาก เพราะอากาศมันดี เห็นเมนูแล้วน่ากิน เลยสั่งนี่เลยใหญ่มวากกกก BBQ ribs อ๊ากกก อยากมานาน ส่วนราคา...อย่าไปพูดถึงมันเลยเนาะ น่าจะซื้อโค้ทได้เป็นตัวเลยทีเดียว!! รูปข้างล่างที่ยืนถ่าย ข้างหลังนั่นแหละคือร้านที่ไปกิน

Photobucket

ก็ยังคงเดินไป....
จนมาเจอสวนแห่งนึง สวยงามมวากกก หญ้านิเขียวววว ตึกนิอลังการร มีวัยรุ่น และครอบครัวมานั่งปิคนิค นี่คือ กิจกรรมของตคนยุโรป เมืองไทยเหรอทำไร แซ๊บนัดกันหน้าป่ากซอย นัดกันไปพ่นกำแพง ดมกาว

Photobucket

ยังคงชื่นชมความงดงามของสวนและตึก

Photobucket

แต่ใจจริงเราอยากไปโบสถ์ๆ นึงมาก มันคือโบสถ์ป่าวไม่รู้ ไม่ชัวร์เลย แต่เพราะยอดมันแหลมๆ เลยอุปทานไว้ก่อน ฮ่าๆๆ แบบคือเห็นยอดมาตั้งแต่ไกลแล้วแหละ คอกว่าคงใหญ่น่าดู แต่ 2 คนนี้ก็เดินแบบปไหนไม่รู้ สเปนก็อยากดูโอเปร่าเฮ้าส์ เราเฉยๆ อยากดูอันนี้ แล้วโชคก็เข้าข้าง โดยการเดินมาเจอโดยบังเอิญ 555

Photobucket

สวยป่าว ตึกตรงข้ามก็สวยนะ ชอบภาพนี้มาก แบบรถไฟวิ่งผ่านหน้าตึกเลย (มันเรียกว่ารถรางเหอะ) ซักพักก็ตกดึก เวียนนาก็สวยไปอีกแบบ

Photobucket

อียิปต์แวะกินพิซซ่า

Photobucket

เหนื่อยมากกก ไม่ไหวแล้ว เหมือนอียิปต์จะมีแผนไปเที่ยวต่อ ส่วนสเปนก็แบบ อยากออกนอกเมืองไปวังเจ้าหญิงไรไม่รู้ (กรูมะไปน้า) ส่วนอียิปต์ ผู้ชายที่พึ่งได้บ้างไม่ได้บ้าง มันมีแพลนไปเที่ยวที่ๆ นึง มันก็พูดชื่อมา เราก็ไม่รู้จักถามมันว่าเป็นที่แบบไหน มันก็บอกแต่ว่า "You're gonna like it" คือ...พูดมาแค่นี้ ขอรายละเอียดนิดนึงสำหรับการตัดสินใจ จริงๆ ไม่อยากไปแล้วเหนื่อยค่ะ อยากนอน พรุ่งนี้ก็ต้องบินกลับ แต่ก็นะ เอาวะ ไปก็ไป เพราะว่าไหนๆ ก็มาแล้ว รอบหน้าจะได้บิดไปที่อื่นบ้างจะได้ไม่บิดเวียนนาซ้ำเพราะไปเที่ยวไม่ครบ โอเคไป เข้าโรงแรม ก่อนถึง ซื้อลาเต้แก้วนึง กะไว้หรอก เพราะว่ามาถึงทั้งที ไม่กินไส้หรอกเวียนนาก็กระไร ดุ้นละ 100 กว่าบาท โอเคซื้อ เล็งไส้กรอกลูกวัวไว้ละ สีที่คุ้นเคย สีขาวๆ แต่ถามคนขายว่าอันไหนอร่อย ฮีบอก อันชีส อร่อย ก็เลยบอกว่าเอาๆ Take away นะ ฮีถาม 1 ทีว่าเอากลับเหรอ เราบอกใช่ ฮีบอกโอเค แพคเกจเอากลับบ้าน ทำเอาเรา 3 คนขำแบบไม่หยุด ปกติคนจะยืนกินกันตรงนั้นเลยไง ฮีเอาใส่จาน พอเราบอกเอากลับ สิ่งที่ฮีทำคือ เอาจานอีกอันวางโปะข้างบน ฮ่าๆๆๆๆ กล่อง หรือโฟมไรงี้ ไม่มี๊! ขำกันเกือบตาย หมายเหตุ mix รูปผิด รูปขวาสุดเดี๋ยวจะเล่าทีหลังนะจ๊ะ

Photobucket


ขึ้น Subway กันไป สถานีคือ Praterstern ซัมติง คือรายแว๊

Photobucket

สวนสนุกคร้าบบบบ แล้วก็มี LAnmark ที่เราเห็นอยู่ในของที่ระลึกเกือบทุกอย่างด้วย นั่นคือชิงช้าสวรรค์ อันใหญ่บิ๊ก ตื่นเต้นเลยทีนี้ อารมณ์เหมือรประมาณ Everland เกาหลี แต่จะเถื่อนกว่า เพราะส่วนใหญ่เครื่องเล่นเป็นแบบ ผีๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ มันคือแหล่งรวมวัยรุ่นใจแตก ฮ่า ๆๆๆ วัยรุ่นเยอะมากก ไม่เห็นพวกนี้ในเมือง แล้วเครื่องเล่นมันนะ ที่ห็นในภาพบนอ่ะ พอมองออกมั้ยว่า มันเป็นที่ๆ เหวี่ยงๆๆ คนนึ่งอยู่ตรงปลายอ่ะ เสียวมาก เครื่องเล่นโหดมาก มีอันนึง เป็นเครื่องเล่นแบบหมุนๆๆ มีดีเจ มันส์มากกกก เปิดเพลงได้แบบ มันส์มากกกกก Hiphop House ออกแนว Trance ด้วย โคตรมันส์ ส่วนรูปที่ถ่ายเห็นชิงช้าสวรรค์คือไม่ใช่อันใหญ่นะ อันนี้อันเล็ก เราไม่ได้นั่งอันนี้ อารมณ์คล้ายงานวัด ละก็หุ่นด้านหลัง จริงๆ ตัวใหญ่มาก เทียบกะคนที่เดินตรงนั้นสื คนตัวจี๊ดเดียว

Photobucket

เดินไปถ่ายรูปไป มีความสุข ชอบมากๆ มีคาสิโนด้วย

Photobucket

รูปมุมล่างคือมุมที่ถ่ายจากชิงช้าสวรรค์ เจอเปียโนจิ๋วตัวนึง แพงนะ แต่ที่สำคัญคือมันไม่สวย ดูพลาสติกมาก ตัวที่มีอยู่ตัวเดียวนี่แหละสวยที่สุดแล้ว งุงิ ^_^" ส่วนรูปที่เป็นไวโอลินเหมือนจะเป็นเหล้ามั้ง (หรือน้ำหอมหว่า)

Photobucket

แล้วก็สอยหมวกได้มาใบนึง เหมือนจะแพง แต่ก็ไม่แพง เพราะที่อื่นคงหาราคานี้ไม่ได้ ไม่ถึงพัน ซื้อไว้ก่อน เพราะใกล้หน้าหนาวแล้ว ไปยุโรปอีกอาจหูหลุดได้ ต้องซื้อมาใส่คลุมหู ฮ่าๆๆๆๆ เขียนว่า Vienna ด้วย


Photobucket

สุดท้ายนี้ บ๊ายบายเวียนนา สนุกมาก แล้วเจอกันใหม่Create Date : 10 ตุลาคม 2553
Last Update : 10 ตุลาคม 2553 17:46:35 น. 7 comments
Counter : 1375 Pageviews.

 
ประเทศที่สวยๆๆจริงๆๆเลย

พี่ก็สวยน๊าจร้า

จะรออีกนะจ๊ะ

งิงิ


โดย: บุตรตรี (budja09 ) วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:9:32:54 น.  

 
สวยจังค่ะ ดูโรแมนติกดี


โดย: puy_naka63 วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:17:24:24 น.  

 
สวัสดีค่ะตามมาเที่ยวเวียนนาด้วยคนนะคะ
ดีใจด้วยที่ไฟลท์มาเวียนนา ผู้โดยสารน่ารัก ไม่มีบ่นค่ะ
โรงแรม Radisson ดูสวยดีนะคะ
ทางเขาวงกตเนี่ย สงสัยทำไว้หลอกข้าศึกอย่างที่คุณว่าค่ะ
เรื่องแยกขยะที่ในยุโรปเนี่ยเคร่งครัดมากๆ อิตาลีก็เช่นกัน
พวกเอเชียอย่างเรา ยอมรับว่าชอบถ่ายรูปจริงๆ ค่ะ
ขำมุขผ้าขาวม้าค่ะ คริคริคริคริคริ
BBQ ribs ในรูปเนี่ย ว้าววววว น้ำลายไหลค่ะ
เรื่องวัยรุ่นฝรั่งเนี่ย ย่านชานเมืองก็มีพ่นกำแพง ดมกาวนะคะ
อย่าว่าแต่เมืองไทยเรยยยย
ตึกต่างๆ ของเขานี่สวยจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:18:41:46 น.  

 
อ่านแล้วนะเธอ เมืองสวยมากจริง ๆ อยากไปมั่งอ่า


โดย: Beauty_Joby IP: 115.67.157.15 วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:21:31:55 น.  

 
พี่สาวสวยตลอดเว จิงๆ : )


โดย: cin IP: 223.207.63.11 วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:1:45:44 น.  

 
ผมจะไปสวิสครับ จะไปกาตาร์แอร์เวย์ ที่สนามบินโดฮาใหม่ผมไม่ต้องรับกระเป๋า แล้วไปCheck in ใหม่ใช้หรือไม่ครับ
ขอบคุณครับไม่รู้จะถามใครดีช่วยเหลือหน่อยครับ


โดย: โอ่ง IP: 202.44.7.81 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:00:29 น.  

 
คุณโอ่งคะ ก่อนอื่นต้องถามจาก Counter check in ของกาต้าร์แอร์เวย์ที่กรุงเทพก่อนนะคะ ว่ากระเป๋าเป็น Check Through รึเปล่าค่ะ ถ้าเป็น check through คือไม่ต้องค่ะ กระเป๋าจะไปสวิสเลย แต่ว่าจากกรุงเทพถ้าไม่ได้ใช้ของกาต้าร์ หรือไม่ได้เป็นเช็คทรูก็ต้องมาเอากระเป๋าที่โดฮาแล้วเช็คอินใหม่ค่ะ

แต่ส่วนตัวพิงคิดว่า กระเป๋าน่าจะไปรอคุณโอ่งที่สวิสเลยค่ะ แต่ไงลองถามตอนเช็คอินเพื่อความชัวร์อีกทีนะคะ

เที่ยวสวิสให้สนุกนะคะ ตอนนี้หนาวอย่างแรง


โดย: Bloody Distance วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:21:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.