★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Casablanca, Morocco รอบ 2 นรกแตกกกกกกกกกกกก!!!!

กลับมาแล้วหลังจากที่หายไปนาน เพราะไม่มีเวลามานั่งอัพเลย วันนี้ขอเสนอเรื่อง โมรอคโคนรกแตกรอบ 2
ขาไป ผู้โดยสารเป็นแขกที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แก่ๆ ไม่รู้เรื่อง แล้วทุกคนจะขอย้ายที่หมดเลย แล้วพอเจ้าของที่ตัวจริงมา ก็ไม่ยอมย้าย ดื้อกันมากกกกกกกกกกก ใช้เวลาบอร์ดผู้โดยขึ้นเครื่องเป็นชั่วโมง ไม่เคยใช้เวลาบอร์ดนานขนาดนี้มาก่อน (แหม เพิ่งทำมาได้กี่ไฟลท์เชียว ก๊ากกกก) เป็นไฟลท์ที่แบบ ไม่นึกว่าจะมีไฟลท์ไหนเลวร้ายกว่านี้อีกแล้ว รุงรังมากกกกกกกกกกกก Demanding สุดๆๆๆๆๆ แล้วที่สำคัญคือพูดไม่รู้เรื่องด้วย จะบ้าตายอยู่แล้ว แล้วตอนทรานสิส ต้องมีทำ Baggage Identification อีก คือตรวจว่ากระเป๋าไปไหนของใคร เพื่อดูกระเป็าแปลกปลอมที่ผู้โดยที่ทรานสิสลงที่ลิเบียอาจลืมไว้ แล้วตอนทำ ไม่มีใครสนใจเลยแม้แต่คนเดียว ให้เราพูดปาวๆๆๆ เหมือนคนบ้าอยู่คนเดียว จนมีผู้โดยคนนึงเป็นสมาชิก Silver Member ถามเราว่า "ยูจะทำแบบนี้ทำไม มันดู funny มากเลยนะ เพราะไม่มีใครฟังยูเลยซักคน" ตอนนั้นอารมณ์ที่แบบว่าไม่ไหวแล้ว เกือบจะระเบิดอยู่แล้ว ตอนนี้อยากกวาดกระเป๋าลงมาจาก Overhead Bin แล้วก็ทุ่มใส่ผู้โดยสารหมดเลย แต่ด้วยหน้าที่กฌต้องตอบไป ยิ้มไป "Sir, this is the airlines procedure, so I must do it" แล้วเราก็ทำหน้าที่ต่อไป

แต่ผลของความพยายามมันก็คุ้มนะ กับสิ่งที่ได้กลับคืนมา ตอนเดินผ่านผู้โดยสารสามคนที่นั่งข้างหน้า สามคนนี้พูดอังกฤษได้ ผู้หญิงสวยมากๆ ผู้ชายก็หน้าตาดี แล้วตอนแรกพวกสามคนนี้มีปัญหาเรื่องที่นั่ง เรื่องการเอนเบาะของผู้โดยข้างหน้าว่าเอนเยอะไป แล้วก็ชอบขอ Drinks แบบยากๆ ที่เราไม่มีตรงนั้น เช่น Gingerelle (เขียนไงอ่ะ) นั่นแหละ แล้วก็แบบ ตอนจะแลนด์ที่โมรอคโค ผู้ชายในกลุ่มนี้เรียก ทำหน้าเครียด ถามว่า "Do you have a suggestion form?" เราแบบ เอิ่ม....หน้าเสีย...โดนแน่...ตายแน่ทีนี้ เป็นผู้โดยใน Zone ความรับผิดชอบของเราโดยตรงด้วย ใจไม่ดีเลย ไปบอกหัวหน้าใหญ่ว่า ผู้โดยขอฟอร์ม หัวหน้าใหญ่ตกใจ บอกว่า ไปถามด่วน ว่าจะด่าหรือจะชม เราก็แบบ ทำไงดี ไม่กล้าแบกหน้าไปถาม พอจะไปถาม ก็แบบ เห็นผู้โดยกลุ่มนี้คุยอยู่กะลูกเรืออีกคนนึง แบบทำหน้าซีเรียส เราก็แบบเอ่ม....เป็นเรื่องแล้วกรำๆๆๆๆ พอลูกเรือคนนั้นไป เราก็เลยเอาวะ เดินไปถามว่า ยู...ไอทำไรผิดป่าว พวกยูจะคอมเพลนไอเหรอ...ไอขอโต๊ดดดด....แง..... (เว่อร์ไปๆ) เค้าก็ทำหน้ากันแบบ "Noooo, I will give you the compliment, you know it's good to have a cabin crew like you." "I know today is full load and everyone is so demanding but you're not getting irritated at all, you always smile to everyone" ฟังแล้วอยากร้องไห้มาก จริงๆ อยากร้องไห้ตั้งแต่เครื่องออกแล้ว เพราะครั้งนี้ทุกอย่างมันหนักจนเกินกว่าที่จะรับได้จริงๆ ไม่เอาอีกแล้วไฟลท์นี้ ตอนหลังมารู้ว่าผู้โดยสามคนนี้เป็น Cabin Crew ของ Oman Air พวกเค้าเลยบอกว่าเข้าใจมากๆ ว่ามันหนักหนาแค่ไหน เราก็อ๋ออ เหรอ ขอบคุณนะที่เข้าใจ ตอนลงมาจากเครื่องเจอกันอีก ก็บ๊ายบายลากันไป รู้สึกดีมากๆ หายเหนื่อยเลย

โอเค มาต่อกันเรื่องเที่ยว คราวนี้ได้ Layover นานขึ้นกว่าครั้งที่แล้วอีกหน่อย ก็เลยออกไปเที่ยวกัน โชคดีที่มีต่าย เพื่อนใน Batch ไปด้วย เลยทำให้อะไรๆ ไฟลท์นี้ดีขึ้นมาก เพราะแค่ลำพังแค่ไฟลท์ก็แย่แล้ว

นี่คือ Lobby ของ Golden Tulip Farah Hotel
Photobucket

เตรียมพร้อมออกไปเที่ยวแล้วค้าบบบ
Photobucket

หิวแล้ว เดินออกไปหาอะไรกินดีกว่า ข้างๆ โรงแรม
Photobucket

มาเจอร้านนี้ ลองเข้าไปกินข้างในดีกว่า
Photobucket

แล้วก็สั่งพิซซ่ามากิน กินกันไม่หมดด้วย เพราะใหญ่มาก ถาดนี้ตกประมาณ 200 บาทเองจ้า
Photobucket

นี่คือเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกัน มีคนฟิลิปินส์ บังคลาเทศ อีกคนเหมือนจะเป็นสเปนรึเปล่า ไม่แน่ใจเหมือนกัน
Photobucket

กินกันอิ่มแล้วก็นั่งแท๊กซี่คันใหญ่ เป็นเบ๊นซ์รุ่นเก่า (เหมือนของพ่อเลย) สีขาว ไปที่ Hussan II Mosque เหมือนเป็นโบสถ์ของมุสลิม พอไปถึง โอ้วว อากาศดีมากกกกกกกกกกกก โบสถ์ใหญี่หว่าที่เราเห็นในรูปมาก สวยมากๆ ใหญ่มากๆ
Photobucket

Photobucket

สวยมากนะ อันนี้เข้าไปไม่ได้ ผู้ชายเท่านั้นจ้า
Photobucket

อันนี้เป็นประตูสวยมากๆ ใหญ่มากๆ
Photobucket

ประทับใจมากเลยเที่ยวโบสถ์นี้กันกะเพื่อนๆ ถ่ายรูปกันสนุกเลยอ่ะ

เสร็จแล้วก็เ็ย็นๆ พอดี ก็เลยจะไปซุกกัน ฮ่าๆๆๆ ซุกแปลว่าตลาดค้าบ เป็นตลาดแบบพื้นเมือง ของถูกมาก ซื้อตะเกียงอะละดินมา กะอูฐมาตัวนึง ขายถูกมาก ไว้มาลงรูปให้ดูใน Blog อื่นนะ เพราะว่าลืมถ่ายรูปไว้ เอาตั้งไว้หัวนอน

นี่เป็นเสื้อผ้า Traditional ของ Morocco
Photobucket

นี่เป็นของขาย น่ารักมากๆ ถูกด้วย (ถ้าต่อดีๆ)
Photobucket

แล้วนี่ งงมาก ยืนกินหอยกันหน้าตาเฉยๆ แบบขายตรงนั้น กินตรงนั้น เหมือนว่ากะลังแข่ง TV Champion
Photobucket

ปิดท้ายกันที่รูปแอบถ่าย (จริงๆ ลองกล้อง) ของ Oscar เพื่อนที่บินด้วยกัน
Photobucket
ชอบรูปนี้มากๆ

หมดแล้ว การเที่ยวอันแสนทรหด กลับโรงแรมก็ไม่ได้ แท๊กซี่ชอบไม่จอดรับเพราะเห็นมากันเยอะ ก็แท๊กซี่มันคันใหญ่จั๊งงงงงงง อ่ะ เชิญพิสูจน์จากรูป แต่ค่าแท๊กซี่ถูกมากๆๆๆๆ เลยนะ ไม่กี่สิบบาท
Photobucket

ส่วนขากลับ ผู้โดยสารเปลี่ยนไปหมดเลย กลายเป็นพวกคนโทรอคโคที่พูดรู้เรื่อง แต่กวนทีนมากกกกกก ให้ทำไรไม่ทำ ให้คาดเข็มขัด เปิดหน้าต่าง เก็บกระเป๋า ไม่ทำ แถมไปนั่งกันบน Slide Raft ที่เอาไว้ใช้หนีภัยอีก ถ้ามันพังขึ้นมาพวกเมริงจะรู้สึกกกกก เหนื่อยมากกกกกกกกกกกเหมือนกัน เหนื่อยคนละแบบ พวกนี้หัวหมอสุดๆ ไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่ก็นะ ไม่กี่ชั่วโมง ( 8 เนี่ยนะ ) เตียงที่โดฮาก็รออยู่


Bye bye Casablanca ไม่เอาแล้วไฟลท์นี้


Create Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 28 กันยายน 2553 0:23:44 น. 3 comments
Counter : 2623 Pageviews.

 
ลูกๆๆๆๆทำไมไม่ซื้อเสื้อแขกมาให้แม่ สวยๆทั้งนั้นเลย แล้วพวกสร้อยคอมีอะป่าว ซื้อมาเล้ย น่าอิจฉาจังไว้พาไปเที่ยวบ้างเน๊ะโดย: mom IP: 180.183.35.8 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:8:40:20 น.  

 
แม่ ถ้าจะเอาสร้อยแขกไม่ต้องที่ไหนเลย โดฮาเนี่ยแหละ ใกล้ๆกลับไปก่อนหนูจะซื้อให้ ส่วนเสื้อนิไม่รู้มีไซส์ป่าว 555


โดย: หนูเอง IP: 93.186.31.237 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:17:39:47 น.  

 


ว้าวววว สนุกจังเลย พี่สุดสวยยยย


โดย: บุตรตรี (budja09 ) วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:22:30:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.