★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Dhaka, Bangladesh – ดีกว่าที่คิด!...แต่ขากลับ...

Dhaka บังคลาเทศ – ดีกว่าที่คิด!

เนื่องจากว่าได้ยินกิตติศัพท์มาเยอะมากว่านี่เป็นไฟลท์ที่สุดๆๆๆๆๆๆ ทั้งเรื่อผู้โดยเอย ห้องน้ำเอย อะไรเอยก็เลยทำใจไว้แล้ว สวดมนต์มาก่อนเรียบร้อย โชคดีเกินคาดเนื่องจากขาไป Light Load ผู้โดยหรอมแหรม (ขากลับสิ Full Load เพราะเป็นไฟลท์เช้า) พอไปถึงห้อง Briefing ตื่นเต้นเหมือนเดิม กลัวโดนถามไรแล้วตอบไม่ได้ แต่ผิดคาด ตอบได้หมดเลย รวมถึงคำถามที่คนอื่นตอบไม่ได้ด้วย คน CSD บอกว่า ยูกายส์ ดูนี่ๆๆ ชีเพิ่งบินไฟลท์ที่สองเองนะ เอิ่ม...ก็อยู่แล้วดิ ความรู้มันยังสดๆใหม่ๆ บินไฟลท์ที่สิบเดี๋ยวก็เบลอหายไปหมดแล้ว คือไม่ได้เก่งอะไรเลย ฮ่าๆๆ แล้วไฟลท์นี้ดีอย่างคือเพื่อนดี เพื่อนฮา ไฟลท์แล้วบินกะลูกเรือหญิงหมดมันก็เลยจะกดดัน จิกๆ แต่ไฟลท์นี้เพื่อนสาวก็ดี ไอ่เพื่อนผู้ชายสองคนก็ฮามากกกกก เป็น F1 แล้ว คือทำในBusiness Class แต่ว่ามีผู้โดยแค่คนเดียว ฮีก็เลยมาอยู่กันข้างหลัง เลยตั้งแก๊งค์กันอยู่ข้างหลัง โชคดีได้เพื่อนคนไทยอีกคนที่ Roster Change เลยเม้าท์มอยจอยเจ้อเว่อร์กันสุดฤทธิ์ ไฟลท์นี้กินเวลา 5- 6 ชั่วโมง แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว เหนื่อยน้อยกว่าคาซ่า พอมาถึงโรงแรม โหยย..มันดีกว่าที่คิดมาก แต่ระหว่างทางก็ดูวิวบังคลาเทศมาเรื่อยๆ ฮาๆ ดี ได้เห็นชีวิตอีกแบบ ตกลงกันแล้วกะว่าไม่ออกไปไหนแน่นอน เพราะเพื่อนที่เคยมามันบอกว่า การจราจรที่นี่ติดขัดมากกก อาจทำให้อารมณ์เสียได้ แล้วพอมาถึงโรงแรมทำให้หายเหนื่อยมากๆ ที่สำคัญคือรู้ว่ามีเน็ตฟรีให้ใช้ในห้องด้วย มาถึงก็พยายามต่อ Wi-fi ใหญ่ อ่าว..โง่เอง เค้ามีสายแลนด์มาให้ พร้อมบอกวิธีเซ็ตพาสเวิร์ด

Photobucket

มาดูนอกโรงแรมกันก่อน สวยจริงไรจริง

Photobucket

สวยป่าว ยังไงก็ดีกว่าที่คาดเอาไว้

Photobucket

จริงๆ สระน้ำสวยมาก ทำไมถ่ายออกมาดูงั้นๆ ก็ไม่รู้

Photobucket

มาดูข้างในกันบ้าง
Photobucket

Photobucket

ขยับมาถึงในห้อง ขวดน้ำลายเหมือนผ้าห่ม
Photobucket

นี่โต๊ะให้นั่งเล่นคอม
Photobucket

Photobucket

แล้วนี่คือวิวหลังห้อง มีรถไฟวิ่งผ่านเรื่อยๆ ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่ไทยเลย ฮร่าๆๆ

Photobucket

แล้วนี่ลงมากินบุฟเฟ่ต์ ของดีกว่าที่คิด (อีกแล้ว) แล้วของหวาน เค้ก มูส อร่อยมากๆ ถ่ายมาแค่นี้ มัวแต่กิน ถ่ายมาไม่ชัดเลย จากบีบี
Photobucket

Photobucket

ดูหน้าซิ้มเพิ่งตื่น
Photobucket

อีกสามชั่วโมงบินกลับแล้ว เฮ้อ....ตายแน่ Full Load ไฟลท์กลางวันอีก ตายๆ

เดือนนี้ไม่ได้ที่ Lay ดีๆ เลย ออกไปไหนก็ไม่ได้ แง้ววว เดือนหน้าหวังว่า Bid Europe ไปจะได้บ้างไรบ้างนะ สาธุ๊!!!!!!

วันนี้มาอัพต่อเรื่องขากลับ ไม่ไหวแล้ว ฟูลโหลด ขาไปเป็นแรงงาน ขากลับเป็นครอบครัว ไม่เข้าใจว่ามันจะมีลูกอะไรกันเยอะแยะมากมาย เด็กเต็มเครื่องจนไม่ได้แจกของเล่นเพราะคิดว่าคงมีไม่พอ แล้วผู้หญิงจะต้องมีลูกน้อยบนตักเกือบทุกคน จะบ้าตาย

ความหรรษาเริ่มขึ้นที่ ครอบครวหนึ่ง มีตั๋ว 4 ใบ แต่มีที่นั่ง 3 ที่ เพราะอีกที่นึงมันซื้อเป็นของเบบี๋ เอาไว้นั่งตรงตักแม่ มีหน้ามาขอที่นั่งเด็ก บอกว่า จาก New York ลูกเรือเอาให้ฮี ก็ในตั๋วของบอกอยู่แล้วว่าไม่มีที่นั่ง แกจ่ายเรทเบบี๋ ไม่ได้จ่ายราคาเต็ม จะมีที่นั่งได้ไง แล้วก็เถียงๆ ว่าจาก New York ทำไมมี เราก็ เออ เอามา เอา Boarding Pass กะใบจ่ายตังค์ค่าตั๋วมา เดี๋ยวเช็คให้ สรุปแล้ว ก็ย้ายครอบครัวเจ้าปัญหานี้ไปที่ไหนไม่รู้ แล้วชอบพูดแบบ กุรู้ววว กุฉลาดดดดดด เฮ่อ....คนแบบนี้ มีอีกคนนะ ประมาณว่าอยากอวดว่ามาจากวอชิงตัน คือ พวกนี้อ่า อยากโม้ อยากอวด แต่ทำไม่ถูกวิธี เพื่อนจีนเล่าให้ฟังว่า มีผู้ชายคนนึง เอากระเป๋าวางไว้ตรงทางเดิน ไม่ยอมเก็บ พอเราเดินไปถาม ให้เก็บ ฮีก็พูดดังๆว่า "เก็บไม่ได้ กระเป๋านี้ไอซื้อมาจาก UKkkkk!!!" คร่าาาาาา!!! อึ้ง O_O ซึ่งพวกนี้ล้วนแล้วแต่หน้าตาไม่ให้

เรื่องต่อมา Ground Staff คร่าาาาาา ออกตั๋วซ้ำกัน 2 ที่ แล้วใคร...ใครซวย....พวกกรูนี่แหละ โวยวายใหญ่เลย จะบ้าตาย วิ่งขาขวิด เราจัดการเรื่องใหญ่ๆ อยู่ พวกไร้สาระก็แบบ ขอน้ำๆๆๆๆๆๆ ขอนู่น ขอนี่ จะชงนมให้ลูก เออ..รำคาญมากกกเรื่องชงนมเนี่ย เพราะทุกๆสิบนาทีจะต้องมีไม่พ่อก็แม่มาที่ Galley จะมาชงนม จะเอาน้ำร้อน โอยย..ปล่อยลูกแกหลับไป ไม่ต้องกินได้มั้ย ไม่มีที่จะทำงานกันเพราะผู้โดยเข้ามาเบียดกันอบู่ใน Galley โอยยยยย จะตายกะไอ่พวกพ่อแม่ และลูกเป็นพรวนนี่แหละ...

ต่อมา มีผู้โดยมีการมาบอกว่า ยูรู้มั้ย กาต้าร์แอร์เวย์ไม่ดี เอมิเรสมีเครื่องใหญ่ A380 เหมือนสวรรค์เลย ไลค์อะพาราไดซ์ ป้อเมิงงงงง...ก็ไปขึ้นเอมิเรสสิ มากาต้าร์ทำไม เดี๋ยวปั๊ดถีบตกเครื่อง นึกว่าตูไม่มีรึไง 380 เนี่ย กร๊ากกกก...

อีกคนมาอีกกกก ยูรู้มั้ย น้ำยี่ห้อนี้ไม่ดี เอออ...คร่า....ก็ของประเทศแกเอง น้ำโหลดขึ้นมาจากบังคลาเทศ ไม่กินก็ไปเปิดก๊อกกินในส้วมไป โอ๊ยยย...รำคาญ

แต่อย่างเดียวที่ดีคือเพื่อนร่วมงาน มีคนนึงชื่อไอ่อาลีบาบา เป็น F1 ทำในบิสสิเนสคลาสแล้ว ฮีมาช่วยทำในEco ออกไปทำ Service พร้อมกัน พอเดินไปเอาของที่บิสสิเนส ฮีบอกว่า ยูรู้ป่าว ยูอ่ะ เป็นวันออฟเดอะเบสเคบินครูวเลยนะ เราก็แบบ ไร พูดงี้มีไรป่าว แล้วก็บอกว่า อย่า ไม่เชื่อ อย่ามาชม เดี๋ยวลอย มันก็ทำหน้าจริงจังบอกว่า พูดจริง ผู้โดยสารต้องคิดว่าเทอทำมาสองปีแล้วแน่ๆ ไม่ใช่แค่ไฟลท์ที่สอง เพราะทำทุกอย่างคล่อง ดีลกับผู้โดยสารได้ ไอเจอเด็กใหม่มาหลายคนแล้ว ไอกล้าพูด นี่...หน้าบานอยู่แล้วเลยบานใหญ่ เลยบอกว่า แกไม่รู้อะไร ไฟลท์ออฟเสิร์ฟอันแรกชั้นนะ โคะะะะะะะะ ไม่อยากจะเซด ทำไรไม่เป็นซักอย่าง โดนด่าสารพัด มันบอกว่า ไฟลท์สองของมันนะ มันเป็น compleately losttt แย่มาก ไรประมาณนี้ ฟังแล้วก็มีกำลังใจ เริ่มเป็นทีละนิดอ่า ไม่ได้เก่ง แต่คือต้องจำทุกรายละเอียด แบบที่ไม่ได้สอนในห้อง แล้วคุยกะบราซิล ชีบอกว่าชั้นหน้าเมหือนเกาหลี กรี๊ดดด ไม่เชื่อ ผู้โดยชอบมาทักว่าเราเป็นฟิลิ ฮร่าๆๆ มันบอกว่า ซักหกเดือน เธอจะรู้เองว่าต้องทำไรบ้าง เธอจะตามเกมส์ทันแล้วตอนั้นจะไม่มีอะไร ไม่มีใครมากดเธอได้้ แล้วเธอจะทำงานอย่างมีความสุข แรกๆ เธออาจจะร้องไห้ โดนด่า แต่เชื่อชั้น ไรประมาณนี้ คนนี้ชีทำมาปีกว่าแล้ว อายุเท่าเราเนี่ยแหละ แต่ดูผู้ใหญ่มากเลย ไฟลท์นี้ CSD ก็ฮา รู้ว่าเป็นเด็กใหม่ก็ชอบมาแกล้ง ตลอดๆๆๆๆๆๆ ฮีเป็นเลบานีส ตอนจะกลับ ฮีแจกขนม แจกทุกคน พอจะเอาบ้าง ฮีบอกว่า How Dare you! แล้วก็ไม่ให้ แล้วเค้าก็โคตรหัวเราะกัน ไฟลท์นี้เหนื่อยมาก แต่เพื่อนดีมาก มีอีกคนก็ดีมาจากศรีลังกา น้านนน ซีอีโอเคยบอกว่าสายเรามีลูกเรือกว่าร้อยชนชาติ เชื่ออออค่ะ!! ประเทศที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ยิน ได้เห็น มีหมดดดดด ระหว่างอัพตอนนี้กลับมาโดฮาแล้ว นั่งอยู่ Doha Rocks ข้าวมาแล้ว ไปกินดีกว่า
Create Date : 14 กันยายน 2553
Last Update : 7 เมษายน 2554 9:06:27 น. 3 comments
Counter : 2164 Pageviews.

 
สู้ๆนะพี่สาววววว
ขอให้เดือนหน้าได้บินยุโรปสมใจอยากนะคะ ; ))
เป็นกำลังใจให้ค่าาา


โดย: cin IP: 110.164.156.32 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:22:08:49 น.  

 
เข้ามาเป็นกำลังใจนะจ๊ะ


โดย: Beauty_Joby IP: 124.120.14.100 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:19:04:23 น.  

 
โด๊ะโรงแรมสวยจริงๆอ่ะ เมื่อไหร่จะได้ไปอังกฤษอ่ะ


โดย: ครี IP: 118.172.6.168 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:21:31:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.