★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
DUBAI Desert Safari ไปเที่ยวทะเลทรายกัน!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตามที่สัญญาไว้ว่าจะมาเขียนเรื่องไปดูไบ (อีกแล้วเหรอ)
การไปดูไบคราวนี้แบบไปเที่ยว ก็นับเป็นรอบที่ 3 หรือ 4 หว่า ประมาณนั้นค่ะ นอกจากนั้น เดือนหน้าพิงก็ต้องไปที่ศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือของสายการบิน Emirates เพื่อไปซ้อม "Ditching" แปลเป็นไทยว่าไงดีเนี่ย หนีภัยทางน้ำ (เหรอ) เพราะที่ Emirates มี ห้อง mock up และ simulator ค่ะ ถ้าถ่ายรูปมาได้พิงจะเอามาให้ชมกันนะคะ

สามปีแล้วสิคะ ที่พิงต้องมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่คนเดียว (คนเดียวตรงไหน) อย่างน้อยเมืองที่ไม่มีอะไรเลย พิงก็ได้มีเพื่อนดีๆ มากมาย ได้ประสบการณ์ จากคนที่ไม่เคยทำอะไรเองเลยแม้แต่เก็บที่นอน (เหรอ ทุกวันนี้เก็บ ว่างั้นนน) พิงต้องทำทุกอย่างให้เป็น ทำกับข้าว ล้างจาน ซักผ้า รีดผ้า ทำความสะอาดบ้าน คือต้องทำทุกอย่างคนเดียวหมด เช่น ออกไปติดต่อธุระคนเดียว คือบางครั้งเพื่อนไม่อยู่ ก็ต้องใช้ชีวิตแบบ Independent มากๆ

พิงเพิ่งอายุ 26 ไปเมื่อไม่นานมานี้ คือรู้สึกว่า อายุขนาดนี้ โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ยังทำตัวเวิ่นเว้อ ทำตัวเป็นเด็กไม่มีความรับผิดชอบอยู่ตลอดเวลา แต่หน้าตาอ่ะไปแล้ว หน้าตารีบมาก รีบแก่ แล้วพิงเป็นประเภทไม่สนใจ ครีมไม่ทา วิตามินไม่กิน (ตอนนี้เริ่มละค่ะ)

เวลาเปิดหัวมาพิงก็ต้องมาบ่นทุกทีสิน่า

อ่ะมาเล่าอีกหน่อย ในการเขียนบล๊อคนี้ เขียนมานานละ หลายปีละ แต่ว่าตั้งแต่ทำมา พิงไม่เคยบอกเพื่อน ไม่เคยโปรโมทในเฟซบุค เรียกว่าไม่เคยบอกใครเลยในวงการเดียวกันเอง ทั้งเพื่อนที่ไทย ที่นี่ หรือที่ไหน เพราะพิงอายยยยยยยย ฮ่าๆๆๆๆ แต่อ่ะนะ เรื่องของ social media บางทีมันก็เร็วแบบงง
ๆ แบบที่เราไม่รู้

มีหลายที ไม่หลายหรอกอาจจะสองสามครั้ง ที่ไปบิน เจอลูกเรือใหม่ พอเราเข้าไปทักสวัสดีค่าาา ชื่อพิงนะคะ หรือบางทียังไม่ได้แนะนำ เค้าก็จะทักว่าพี่พุงพิงใช่มั้ยคะ หนูอ่าน บลาๆๆ อีกทีก็เพื่อนๆ น้องสาวที่เมืองไทย ล่าสุดก็ไปร้านอาหารกับเพื่อนที่นี่ โต๊ะข้างเคียงก็รู้จักพุงพิงซะงั้น หว่ายยยยย(ถ้าไม่รู้จักจากเพลงคัฟเวอร์ ก็บล๊อคนี่แหละค่ะ) พิงถึงได้รู้ว่า เออ มันก็มีคนอ่านแฮะ แต่น่ากลัวนะ เพราะส่วนใหญ่ซุ่ม ไม่เม้นท์ ละสำหรับคนที่หลังไมค์มา พิงขอโทษ เพราะไม่ค่อยได้เช็ค มีน้องๆ ถามคำถามมา ผ่านไปปีนึงถึงเห็นน่ะ ไม่ใช่ไม่อยากตอบนะ ไม่เห้นนน

ต่อจากนี้พิงจะนินทาใครใสบริษัทพิงก็ต้องระวังละใช่ปะ เพราะคนในบริษัทอ่านกันด้วยอ่ะ (นินทาใครไปแล้วมั่งวะ)

เอาล่ะค่ะ พอก่อน มาเริ่มทริปเที่ยวทะเลทรายดูไบกันเลยน้าาาา

ครั้งนี้พิงออกเดินทางด้วยสายการบิน Qatar Airways เหมือนเดิม คือผ๔กขาดตั๋วถูกกะสายการบินนี้ไปแล้วอ่ะ ให้ทำไง ฮ่าๆๆๆ
 photo dd15_zpsd1eced04.jpg

ผู้ร่วมเดินทาง ใครอ่านบล๊อคพิงก็นะ หน้าเดิม ฮ่าๆๆๆ สนใจคนไหนติดต่อได้นะคะ ห้ามหลังไมค์ หน้าไมค์นี่แหละ แมนๆ กันหน่อย เห้ย!

มาขอโทษก่อนนะคะ เดี๋ยวนี้พิงเป็นโรคขี้เกียจ ถ่ายรูปมาไม่ละเอียด เช่น โรงแรมก็ไม่ได้ถ่าย ไปเดินห้างก็ไม่ได้ถ่าย การเดินทางอะไรก็ไม่ได้ถ่าย

เอาล่ะ พอเรามาถึงดูไบ ก็ออกมาขึ้นแท๊กซี่ไปโรงแรมกันค่ะ โรงแรมที่พิงพัก เวลาพิงไปเยอะๆ กันแบบนี้ พิงชอบพักกันที่ Apartment Hotel ค่ะ ออกแนวมีห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น มันสะดวกกว่าค่ะ ถ้าพักกันสองคนก็พักโรงแรมปกติ พิงพักกันที่โรงแรม Arius Hotel ค่ะ มีหลายสาขามั้ง พิงพักที่อยู่ข้าง Mall of Emirates ค่ะ

ที่ประเทศ U.A.E. มีแท๊กซี่สำหรับผู้หญิงค่ะ ราคาเท่ากัน แถมปลอดภัยสบายใจหายห่วง คนขับเราเป็นผู้หญิงศรีลังกาค่ะ น่ารักเชียว แต่พาเราไปวนเพราะนางหลง มัวเม้าท์ ฮ่าๆๆๆ

พวกพิงให้เพื่อนที่ทำงานที่สายการบินคู่แข่ง (เอมิเรสต์นั่นแหละ) จองทัวร์ Desert Safari ให้ค่ะ ให้เค้ามารับประมาณบ่ายสามค่ะ ก่อนหน้านั้นพิงก็ออกไปทานข้าวกันที่ Mall of Emirates ไปซัด Cheese cake factory และชอปกันนิดหน่อย (ไม่หน่อย)

เราใช้เวลาเดินทางจากโรงแรมประมาณ 40 นาทีก็ถึงที่หมายค่ะ พี่ไกด์คนขับโปรม๊ากกกกกกกกกก ดริฟท์รถกลางทะเลทราย พุงพิงแวะกินแมกนั่มที่จุดพักรถ เกือบอ้วกออกมาเป็นแม๊กนั่มเลยค่ะ

 photo dd2_zps26ad6898.jpg

Sand Dune ที่นี่สวยกว่าที่กาต้าร์มากค่ะ พิงเคยไปมาแล้วที่กาต้าร์ บรึ๋ยยย ทรายหยาบมาก ที่นี่ทรายนิ่มมากๆ สีสวย นิ่มมากก ไม่ต้องกลัวอะไรบาดเท้าเลย แต่มันแน่น ขับยังไงก็ไม่ติด เค้าชำนาญด้วยแหละ

ที่กาต้าร์เคยครั้งนึง เราก็ขับๆ กันไปกะเพื่อนสองคน เจอรถติดทราย ด้วยความเป็นคนดีมาก ต้องลงไปช่วย เหมือนเค้ามีคติกันค่ะว่า Desert people never leave each other ไรประมาณเนี๊ยะ (คติไรวะ) วันนั้นพุงพิงดำเลยอ่ะ จะนั่งรอในรถก็ได้ แต่ก็นะ พิงลงไปเป็นลูกมือหยิบเครื่องมืออะไรก็ยังดี ผู้หญิงไทยไม่ได้รักสบายเน่อ เรื่องจบที่ เราสองคนพยายามช่วยกันอยู่นานามาก หลังจากนั้นมีรถมาอีกคัน เป็นชายชาวกาตารี (กาต้าร์) สองคน นางลงมาแบบนางรู้วิธีอ่ะ แป็บบบบบเดียว เอารถออกมาได้อย่างง่ายดาย (ตูพยายามกันอยู่ประมาณชั่วโมงนึง) เสียหน้านิดๆ

ลืมบอกค่ะ ค่าเสียหายของการไป Desert Safari ในครั้งนี้ก็ประมาณ 2000 บาท รวมอาหารเย็นค่ะ

คาราวานรถ
 photo dd3_zpsa00eca86.jpg

มีหลายบริษัทให้คุณเลือกสรรค่ะ เราไปกันสามคน ก็ไปรวมกับอินเดียอีกสามคน เป็น 6 คนค่ะ บริษัทนี้ลูกค้าอินเดียเยอะ เพราะเราเพิ่งมารู้ว่ามันเป็นบริษัทที่ head office อยู่ที่อินเดีย (โว้ย) จริงๆ อยากเม้าท์มากเลย เดี๋ยวเม้าท์ แก๊งที่ไปกะเรา วุ้ยยยยยยย

ดริฟท์กันจนอ้วกแตกก็มาจอดพักรถพร้อมถ่ายรูปแป๊บนึงนะ
 photo dd4_zps04d459e6.jpg

พุงพิงสงสัยมากอ่ะ ว่าเค้าขับกันยังไงไม่หลง แต่พี่คนนี้เค้าบอกเค้าขับมา 13 ปี สวดยวดดดดดดมาก เพราะพิงมองไปทางไหนมันก็ทราย ทราย ทรายๆๆๆๆๆ เค้าไม่หลง ละหากันเจอละมารวมกันตรงนี้ได้ไงหว่า

ส่วนตัวพิงปลาบปลื้มลืมตายกับรูปนี้มาก ภัทราวดีเธียร์เตอร์สุดฤทธิ์ คอนเทมโพรารี่แด๊นซ์มากฮ่าๆๆๆ
 photo dd1_zpsf5edb91d.jpg

เพื่อนแบบ เห้ยทำได้ไง

อีกรูปกะคู่จิ้น (ตรงไหน) คือไปด้วยกันทุกงานอ่ะ ทั้งในและนอกประเทศ พักนี้นางหายนะ เพราะบิน ตารางไม่ค่อยตรงกัน
 photo dd6_zps842c5d14.jpg

ตอนแรกพิงนึกว่าจะร้อนแบบร้อนมากๆ อ่ะนะคะ แต่มันมีลม ละไม่ได้ร้อนรุนแรงแสบผิวอะไรขนาดนั้น

 photo dd5_zps1419f0da.jpg

ภารกิจต่อไปที่ต้องทำคือ ขี่อูฐ
 photo dd16_zps8950c0f4.jpg

ก็จะมีอูฐอยู่สองตัวข้างหน้าให้ขี่ฟรี
 photo dd7_zps7c742566.jpg

แต่ทำไม!!! น้องพิงต้องได้ขี่รวมกะแม่นางคนนี้ด้วย !!!! นางแบบ ชั้นจะนั่งหน้า ชั้นจะนั่งหน้า!! จริงๆ พิงไม่มายด์เลยนะ นั่งไหนก็ได้แต่ ด้วยนิสัยตัวร้าย เพราะพิงมาต่อแถวก่อน หมั่นไส้ พิง กระโดควบอูฐนั่งหน้าเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หัวเราะแบบสะใจ

มีคำถามอ่ะ ว่านั่งหน้าแล้วได้ไรเหรอ????
ก็ไปแกล้งเค้า ฮ่าๆๆ

 photo dd9_zps85192110.jpg

ต่อไปก็ชอตบังคับ ถ่าบรูปกับ Falcon ตัวนี้สีขาว ปกติเห็นบ่อย สีน้ำตาลกับสีดำ มาเจอสีขาว ดีใจ น่ารักมาก
 photo dd17_zpsaa87023a.jpg

จริงๆ ต้องเสียค่าถ่าย แต่พี่คนนี้บอกว่า ไม่ต้องเสีย แต่ขอถ่ายรูปด้วยได้มั้ย เราบอก จัดไปคุณพี่ นางก็ยื่นบีบีให้เพื่อนเราถ่ายคู่ให้ (อาหรับชอบใช้บีบี ไม่ใช้ไอโฟน)
 photo dd8_zpseace94ee.jpg

ต่อมาเราก็เข้าแค้มป์กันค่ะ จริงๆ มีให้ใส่ชุดอาบายา (ชุดอาหรับสีดำๆ) ด้วย แต่เราไม่อยากเอารูปลง เพราะเราถ่ายมาแล้วน่าเกลียด หน้าบาน ไม่สวย อาย ฮ่าๆๆๆ ขอโทษนะคะ

มีบุฟเฟ่ต์อาหารอาราบิคให้ตักนะ พิงไม่แน่ใจหน้าตาว่าเป็นไง เพราะว่าเพื่อนๆ ไปตักมาให้ พิงนั่งรอที่โต๊ะ จองโต๊ะ ขนาดจองแล้วนะ ยังเกิดเรื่อง พิงเดินไปไหนแป๊บนึงไม่รู้ คือพวกพิงซื้อน้ำกันมาเอง พิงกลับมา ครอบครัวอินเดียที่มาด้วยกันอ่ะ กินน้ำพิงอ่ะ ทุกคนอึ้งงงง คือออออ น้ำเปล่าอ่ะ ฝาก็แกะไปแล้วนะ แล้วใส่ถุง Forever21 ที่พิงเอามาจากห้างอ่ะ คือ เฮ้ยยยยยยยยย คิดนิดนึง พี่ซูกะต่ายบอกเมิงด่ามันไปเลย แต่ตอนนั้นพิงไม่มีอารมณ์มีเรื่องน่ะ เลยปล่อยไป (ซึ่งปกติ ถ้าอะไรที่มันไม่ถูกต้อง พิงจะจัด)


โอเคเราก็มานั่งโต๊ะกันดูโชว์
โชว์แระ ชายผู้นี้หมุนๆๆๆๆ อยู่เป็น 20 นาทีอ่ะเก่งมาก
 photo dd10_zpsb207a150.jpg

 photo dd11_zps34895e48.jpg

คือตั้งแต่ฟ้าไม่มืดยันฟ้ามืดอ่ะ

 photo dd12_zps8db25dee.jpg

มีเปิดไฟเหมือนออกคอนเสิร์ต
 photo dd13_zps5b3e9f78.jpg

พอจบ นางก็ทรงตัวได้ดีอย่างสวยงามและจากไป

โชว์ต่อไปคือ "Belly Dance" หรือระบำหน้าท้องน่ะ
 photo dd14_zps3335f384.jpg

คืออันนี้น่าเบื่อหน่อยเพราะนานมาก แล้วสกิลไม่เป๊ะ คือเต้นไม่สวยค่ะ เพราะพิงเคยดูที่มันสวยๆ กว่านี้มาบ้าง มีคนไทยเต้นในยูทูปก็สวยเริ่ดนะ แล้วน่าเบื่อมาก มีแต่ท่าเดิมๆ แล้วนานมาก เด็กนั่งดูหัวเราะคิกคักๆ

จบทริปที่ประมาณสองทุ่มค่ะ สามทุ่มก็ถึงโรงแรมค่ะ ทริปนี้สนุกเลยนะคะ พูดคำเดิมว่า ไปไหนกับเพื่อนมันก็สนุกหมดอ่ะค่ะ ที่ทำให้หมดสนุกตลอดทาง ก็แค่ครอบครัวแม่ลูกอินเดียที่ไปด้วยกัน ที่สร้างเรื่องน่ารำคาญตลอดเวลาก็เท่านั้นค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านค่ะ เจอกันทริปหน้านะคะ เมืองไทยฝนตกรักษาสุขภาพค่ะ สวัสดีค่ะCreate Date : 26 กรกฎาคม 2556
Last Update : 26 กรกฎาคม 2556 19:11:19 น. 10 comments
Counter : 3556 Pageviews.

 
สวัสดีครับน้องพิง
น้องพิงได้เดินทางและได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่มากกว่าผมอีกนะครับ
ผมคิดว่าการเดินทางบ่อยๆ ได้เห็นอะไรมากๆเช่นนี้ ทำให้โตขึ้นอยู่แล้วล่ะครับ(และหน้าไม่เห็นไปอย่างที่ว่าเลยครับ คิดมากเองนะครับ)
ขอบคุณที่เยี่ยมที่Blogครับ
Blogนี้ยังคงทำได้ดี อ่านสนุก มีรูปถ่ายสวยเช่นเดิมนะครับ(ชอบรูปที่กระโดดเช่นกันครับ)
โหวตให้เลยครับ


โดย: หมอหว่อง (หมอหว่อง ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:33:30 น.  

 
โอ้โห ทะเลทรายสวยจังเลย
อยากไปเหยีบบ้างจัง
กลัวหลงเหมือนในหนัง อิอิ


โดย: ATVPUNG วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:45:24 น.  

 
ติดใจ คนสวย ต้องตามมาเที่ยวทะเลทรายด้วยคน
คราวนี้อ่านเอาจริง ไม่อ่านผ่านๆเหมือนครั้งแรกแล้ว
อ่านไปอมยิ้มไป เช่นข้อความนี้

""อูฐนั่งหน้าเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หัวเราะแบบสะใจ

มีคำถามอ่ะ ว่านั่งหน้าแล้วได้ไรเหรอ????""

กดถูกใจแล้วนะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:45:51 น.  

 
สีของทรายสวยจังค่ะน้องพิง
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวที่นี่บ้าง
นางแบบก็น่ารักไม่เปลี่ยนเลย

มาช้ายังดีกว่าไม่มาค่ะ
แวะไปทีไรพี่ยุ้ยก็ดีใจทุกครั้งจ้า


โดย: PrettyNovember วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:18:34 น.  

 
แวะมาเก็บบรรยากาศทะเลทรายอีกครั้งครับ
ราตรีสวัสดิ์ครับน้องพิง


โดย: หมอหว่อง (หมอหว่อง ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:03:06 น.  

 
สวยทั้งคนทั้งทะเลทรายเลยค่ะ รออ่านทริปต่อไปนะคะ


โดย: ตุ๊ก IP: 101.108.254.133 วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:51:45 น.  

 
เป็นไงคะน้องพิง
จากทริปนี้ไปไหนต่อเอ่ย
หรือกำลังติดภาระกิจบนเครื่องอยู่
เห็นภาพน้องพิงแต่ละภาพแล้วสดใสจริงๆ
แต่ขำค่ะ โดนคนอินเดียขมายน้ำไปดื่มเสียนี่


โดย: PrettyNovember วันที่: 31 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:59:45 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาขอตามเที่ยวทะเลทรายด้วยคนครับ ผมยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเที่ยวทะเลทรายแบบนี้เลยครับ เคยเห็นแต่ในสารคดีท่องเที่ยวเท่านั้นเองครับ ผมได้มาเห็นภาพบรรยากาศในบล็อกนี้แล้วก็ต้องบอกว่าคงเป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ๆ เลยครับ

จขบ. กะคุณเพื่อน น่ารักดีครับ ผมชอบบล็อกที่พาเที่ยวต่างแดนแบบนี้นะครับ เพราะว่าผมไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศเลยครับ คงต้องอาศัยตามเที่ยวผ่านบล็อกของท่านต่าง ๆ แบบนี้เท่านั้นครับ ขอบคุณมากครับที่นำเรื่องราวดี ๆ มาให้ได้ชมกันครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:14:33:39 น.  

 
เออ ... ลืมไปจะชมว่า

ภาพที่กระโดดท่าสวยแป๊ะมาก ๆ เลยครับ ผมชอบครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:14:34:31 น.  

 
ชอบมากเลยครับ


โดย: อ้วน IP: 171.4.232.119 วันที่: 6 เมษายน 2560 เวลา:10:40:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.