★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
27 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
รวบยอด 3 ฟิลิปินส์...บาเซโลน่า...แก๊งค์ลิง...และของขวัญจากผู้โดยสาร

มาแล้ววว ในที่สุดเดือนนี้ก็กำลังจะผ่านพ้นไป ทำตั้ง 3 มะนิลา โห จะบ้าตายย เป็นไฟลท์ที่พูดได้คำเดียวว่าไม่ชอบเลย ไม่ชอบทั้งไฟลท์ ไม่ชอบทั้ง Layover คืออันที่จริงเราไม่ได้แอนตี้นะ แต่มันได้ประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีมาเท่าไหร่เกี่ยวกับคนชาตินี้ ก็คือแฟลตเมทคนเก่า มันทำทุกอย่างไว้แสบมาก เช่น โขมยใช้ของเราทุกอย่าง ทำห้องน้ำสกปรก คือไม่ใช่สกปรกธรรมดา เล่าไม่ได้จริงๆ ละก็ซื้อลำโพงตัวใหญ่เปิดเพลงดังทุกวัน จนทำให้เราติดภาพของคนชาตินี้มาตั้งแต่แรก แถมยังเจอลูกเรือบางคนอีก ชาตินี้ขอบายยย แล้วที่ประเทศที่เราอยู่ คนชาตินี้จะมาอยู่เยอะมาก ทำงานทุกอย่าง เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ขับรถ นู่นนี่นั่น ซึ่งที่เจอส่วนใหญ่ ก็นะ ส่วนผู้โดยสาร โอ้โห...ละไว้ แล้วที่ไม่ชอบยิ่งกว่านั้นคือชอบมาพูดภาษาตัวเองใส่เรา นี่เราเหมือนมากเลยเหรอเนี่ย ความโกรธยิ่งทวีคูณ แล้วพอเราถามว่าอะไรนะ ก็จะยื่นหน้ามาแบบจะติดป้ายชื่อบนตัวเราอยู่แล้ว ทั้งผู้ชายผู้หญิง ซึ่งเราว่ามันเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอ่ะ คือป้ายชื่อมันอยู่แถวๆ หน้าอกนึกออกป่ะ เราก็เลยแมร่งงง โคตรโกรธอ่ะ แล้วไม่ได้ทำแค่คนเดียว ทำมาสามไฟลท์ ทำกันทุกไฟลท์ ทั้งไฟลท์ ถ้าคุณไม่รู้ว่าเรามาจากไหน ถามสิวะ (นั่น) ไม่ต้องยื่นหน้ามาจ่อขนาดนี้ก็ได้ ไม่ชอบ เข้าใจป่ะว่า ไม่ชอบโว่ยย!!! อย่างว่านะ คนอื่นอาจจะโอเค perception มันอาจจะต่างกัน แต่เราขอโทษจริงๆ เราไม่ไหวจริงๆ

เมื่อวานบินบาร์เซโลน่า เจอผู้โดยสารมาชวนคุยในครัว เมื่อวานทำครัว เค้ามาจากอังกฤษ เค้ามาถามว่าชีวิตที่กาต้าร์เป็นยังไง เค้ากะลังจะมาสัมภาษณ์งาน (เราว่ากัปตันชัวร์) เพราะเค้าบอกว่าเคยทำงานลุฟทันซามาก่อน เค้าบอกว่าพาภรรยามาด้วย ลูกอายุ 17 มาถามเราว่าจะอยู่ได้มั้ย อะไรยังไง ก็คุยกันไปมา เค้าก็ถามว่า Where are you from? ขอบคุณค่ะะะะ ขอบคุณมากกกกกกกกกกกกกค่ะ เราชอบคำถามแบบนี้มากเลย เพราะทุกวันคำถาม ไม่ใช่สิ คำตัดสินที่เราเจอคือ You're from China? You're Korean? เจแปน อินโดนีเซียก็มีนะเทอ ฟิลิปปินส์นี่บ่อยมากกก (โว่ยยย อารมณ์ขึ้น) คือ กรุณา ถามม แล้วจะบอก โอเคป่ะ? รู้สึกว่าชาติเราไม่มี identity เลยอ่ะ ไม่เคยมีใครถามว่า ยูฟอร์มไทยแล๊น? ไม่มี ไม่เคย พอบอกมาจากไทย คำถามต่อไป พัฒพงษ์ ปิงปองโชว์ ฟูลมูนปาร์ตี้ มาสสาจ อืม...ประเทศไทย

ไม่เอาละ ต่อดีกว่า ไปมะนิลา พักที่ Diamond Hotel โรงแรมถือว่าดีใช้ได้ ใกล้ห้าง ห้องนอนเตียงคู่มั่ง เตียงเดี่ยวมั่ง โรงแรมหรูหราใช้ได้
Photobucket

Photobucket

Photobucket

นี่วิวนอกหน้าต่าง ก็ไม่แย่เนอะ เพราะมันเป็นหน้าโรงแรมไง
Photobucket

หลังโรงแรมอย่าให้เซดดดดด โอเค เราไม่เซดนะคะ แต่ดีอย่างคือที่นี่มันใกล้ห้างโรบินสัน ไปรอบแรก ไปกะพี่คนไทยพี่ตั๊ก เคยไปดากาด้วยกัน รอบนั้นก็ไปกินหมูเกาหลีด้วยกัน คราวนี้ก็ไปกินเกาหลีกันอีก
Photobucket

ร้านข้างถนน อร่อยเลยแหละ ตามเคย พนักงานเดินมาคุย บอกว่าเราหน้าเหมือนคนประเทศมานนน โว่ยย ความอยากอาหารลดลงทันที แต่ร้านนี้อร่อยจริงไรจริง ถูกจริง แต่ระหว่างทางเดินไปค่ะ คนบ้าค่ะ ยายคนบ้า เดินมาตีเราอ่ะ เอาม้วนกระดาษตี เราโกรธมากกกกก พี่คนไทยบอกว่าอย่าไปต่อล้อต่อเถียง เดินหนี เดินหนี แกไปมองหน้ามันเหรอ เราบอกบ้า จะมองทำไม ก็แค่ยายคนนึง เค้าเดินผ่านเราไปแล้วยูเทิร์นกลับมาตีอ้ะ !! อึ้งงง พี่เค้าบอก แกหนีเร็ว แกจะตีกะคนบ้าเหรอ ตอนนั้นเรากะลังจะอ้าปากด่าสุดฤทธิ์ เพราะไม่รู้ว่าเค้าบ้า เห้อ

ไปครั้งที่สองไม่ได้ออกไปไหน เพราะว่าเหนื่อย ละก็ไม่มีใครอยากออก

ไปครั้งที่สามออกไปกะน้องญี่ปุ่นไปห้างเหมือนเดิม ไม่ได้กินเกาหลี เพราะว่าเค้าไม่ชอบกิมจิ เราไปกินจีนกันในห้าง เหมือนเดิมก่อนเข้าห้าง เด็กขอทานวิ่งตามทเป็นพรวน น้องยุ่นวิ่งหนี น้องไทยอย่างเราจิกหน้าใส่บอกโนว! น้องยุ่นยังจะถามว่าเค้าต้องการอะไร เราบอกมันนี่ไง เค้าอยากได้มันนี่ คือรู้นะว่าน่าสงสาร แต่น่ากลัวมากกกกกกกกกกก ขนาดเด็กแบบเล็กๆ เลยนะ น่ากลัวมากวิ่งตาม ที่นั่นขอทานจะเยอะมากกก ตามถนนนี่น่ากลัวมาก ถ้าใครจะไป อย่าออกไปไหนคนเดียว คือถ้าเรายิ่งทำหน้าแบบกลัวเค้า แบบจะยิ่งวิ่งตาม แบบตามๆๆๆๆๆๆ เค้าไม่ตามเราเลย ต้องเฟิร์มใส่ ฮ่าๆๆ

วันต่อมาทำไฟลท์เจอแก๊งค์ลูกเรือจีนที่ออกไปห้างเหมือนกัน เค้าเล่าว่าระหว่างที่แลกเงินอยู่นั้น มีคนมาด้อมๆ มองๆ แล้วพอหันไปเค้าทำแบบ แบร่!!! ใส่ เงี๊ยะอ่ะ นึกออกป่ะ แบบแลบลิ้นถลึงตา แบมือสองมือไว้ข้างๆ หู แบเวลาเราเล่นหลอกผีกันอ่ะ คนมานเป็นไรกันว้าาาาาาาาาา!!?!?!

โอเควันนั้นไปกินอาหารจีนแปลกๆ ไม่ได้ถ่ายรูปมา ติ่มซำแปลกๆ โอเคไม่อิ่มไปช๊อปในห้างก่อน ไปซื้อมะม่วงนี่ขึ้นชื่อของเค้า กาญจน์เคยซื้อมาฝาก ติดใจมาก ต้องยี่ห้อนี้นะ เพราะมันเป็นมะม่วงจริงๆ แล้วเอามาทำแห้ง ไม่ได้เอาไปกวนก่อนเหมือนยี่ห้ออื่น เพราะคราวแล้วซื้อยี่ห้ออื่นมาเยอะเลย ไม่อร่อย
Photobucket

กินราเม็งกันต่อตรงห้าง
Photobucket

จืดสนิททททค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทยชนะเลิศ
Photobucket

ก่อนกลับแวะกินสตาร์บั๊ค ขากลับจำได้ว่าเป็นครัว เราทำครัวเละมาก เพราะว่า 3 service หัวหน้าอินเดียจิกมากกก เป็นอินเดีย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายตามอารมณ์ไม่ทัน แล้วเป็นเครื่องไตรคลาส (บอกไปจะเข้าใจกันมั้ยเนี่ย) คือครัวมีครัวเดียว ไม่มีครัวตรงกลาง ทุกอย่างเราทำค่ะ ทุกอย่างจริงๆ ไม่มีใครช่วยด้วย ถ้าได้บัดดี้ดีๆ จะสบายหน่อยไง นี่แบบ เฮ้ออ...

พอละ ไม่เอาแล้วนะ เบสฟิลิปปินส์กันเลยทีเดียวเดือนเมษา

โอเค ต่อที่เมื่อวาน โดนเรียกไปบินจากสแตนบายไปบาร์เซโลน่า อ๊ะๆ อย่าเพิ่งอิจฉาไปใย อีสเตอร์ค่ะ ปิดหมดค่ะ เงียบเป็นเป่าสาก แม้แต่คาร์ฟูร์ยังปิด คุณพิงนอนตายอยู่ในห้อง เพราะขาไปช่วยทำครัว เหนื่อยโฮกๆ

ครั้งนี้ได้ห้องสีส้ม ครั้งที่แล้วได้สีน้ำเงิน
Photobucket

วิวจากห้อง
Photobucket

กับประเทศนี้เราเฉยๆ แต่เพื่อนนี้จะชอบกันมาก เราว่าสีมันน้ำตาลไปทั้งเมืองเลย ไม่เชื่อดูดิ ไปดูบล๊อคเก่าๆ ก็ได้ ในเมืองก็ไม่ค่อยเซฟ ล้วงกระเป๋ากันเยอะ ส่วนนี่ตึกที่เราถ่ายรูปคู่คราวแล้ว คราวนี้อยู่ติดห้องเลย เสียดายเปิดไปเจอตอนเช้า ถ้าเมื่อคืนเปิดไปซักหน่อย มันจะเป็นสีๆ ทั้งตัวตึก สวยมาก
Photobucket

วันต่อมาตื่นมาอ่าว กุเป็นครัวเลย หัวหน้าค้าบ ช่วยดูในใบหน่อยว่า หนูเป็นมาทุกไฟลท์เลยโว่ย คือเค้าว่ากันว่า ถ้าหัวหน้าแค่เห็นชื่อว่าเป็นคนไทยก็จับทำครัวละ เพราะคนไทยทำงานเรียบร้อย (เหรอ) มาเห็นห้องนอนหนูก่อนมา ไม่รู้หนูทำรังไปกี่ตัวแล้ว

ในไฟลท์ขากลับจากบาร์เซ แม่เจ้า ทีมฟุตบอลเด็กค่ะ เด็กแขก โหหหหหหหหหห วิ่งพล่านนนนนนนนนนนนน ทั้งเด็กเล็กเด็กโต ไม่เคยนั่ง ไม่เคยหยุดกินปริงเกิ้ล ไม่เคยหนุดขอน้ำอัดลม หัวหน้าชาวฮ่องกงบอก ยิ่งมันกินน้ำอักลมกัน มันก็ยิ่งไฮเปอร์ ก็เลยคิดว่าดีแล้วที่เป็นครัววันนั้น ไม่อยากออกไปเผชิญหน้า ที่สำคัญ ทีนเหม็นมากขออภัย แล้วพวกโค้ชนะ บ้าบอพอกัน เอานิ้วคนกาแฟมั่งไรมั่ง เห็นแล้วฮา โคตรตลก แล้วตอนแลนด์ เรากะเพื่อนแกล้งเด็ก แบบปรบมือนำร่อง ทีนี้ปรบมือกันทั้งลำเลย เราก็โห่หิ้วกันมาจากหลังเครื่อง ฮ่าๆๆๆ หัวหน้าก็ขำ ไม่ว่าอะไร ตลกดี (เอาอีกละ ระหว่างพิมพ์อยู่ สัญญาณไฟไหม้ดังอีกละ อะไรนักหนา) ต่อๆ เรากะหัวหน้าเล็ก กะเพื่อนแบบพูดตลอดทั้งไฟลท์เลยว่า I wanna kill them!! แบบ สมมติเพื่อนเดินอยู่ในเคบินอ่ะ มันก็เอาขาออกมาพาดให้เราสะดุดอ่ะ ทำแบบตั้งใจอ่ะ พอเราเดินกันปุ๊บ ยื่นทีนกันออกมาเลย เรวววววววววว !!

ต่อๆ ละกัน ไฟลท์นี้ได้ของมาจากผู้โดยสาร คือออ...

Photobucket

ผู้โดยสารมาเลย์พับให้อ่ะ เป็นโอริกามิ เค้าใช้ไรพับรู้ป่าว Table Mat แผ่นที่รองถาดอาหารอ่ะ โคตรเก่งอ่ะ ดูความปราณีต

Photobucket

เค้าเป็นคุณป้าน่ารักมาก พับแจกทุกคนเลย เราก็เลยเดินไปขอบคุณ หัวหน้าใหญ่ถึงกะเดินไปขอเรียนด้วยตอนเครื่องจะแลนด์เลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ

จริงๆ ได้อีกอย่างคือ...เข็มกลัดทีมฟุตบอล (แต่ทำหายไปแล้ว คาดว่ามีการขโมย ฮ่าๆๆๆ) เราแบบอึ้งกันมากเลยยยยย กุอยากได้กันรึเปล่า เคยถามมั้ย? แต่ก็ทำให้เราหายโกรธพวกอีทีมฟุตบอลนี้ไปเลยนะ แบบ เอ้ออ...อุตส่าห์มีกะจิตกะใจจะให้พวกเรา ก็เลยหายโกรธเด็กลิงกะโค้ชพวกนี้ ฮ่าๆๆ

พอจบไฟลท์ รู้สึกถูกใจกันกับลูกเรือตูนีเซีย (สวยมากกกกกกก) กับลูกเรือ Morishes เขียนงี้ป่าวเนี่ย เป็นประเทศที่เราไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินเลย ถามเค้าเค้าบอกอยู่แถวแอฟริกา ดูในเน็ตบอกอยู่แถวๆ มาดากัสการ์ ก็เลยโอเค ลงไฟลท์ไป คืนนี้โกเอ้าท์กันม้ายย โอเค เยส ไป เลทซ์โกวว ก็เลยไปไอริชที่โรงแรมเชอราตันกัน พร้อมไปเจอกับโจบี้เพื่อนแอร์ (ชั้นเม้นท์บล๊อคแกมิได้วุ้ยยย) ลืมกันไปเลยว่าเหนื่อยแทบตาย แหม่ เข้าไปก็รู้จักกันทั้งนั้นอ่ะ ลูกเรือ 70% สนุกกันไปตามประสา

คืนนี้สแตนบายโดนเรียกไปบินใกล้ๆ ก็โอเค หลังจากนั้นจะได้หยุดซักที 2 วัน ในที่สุดก็ได้หยุดแล้วววววววววว ใครอยู่บ้านบ้างงงงงงง?????
Create Date : 27 เมษายน 2554
Last Update : 27 เมษายน 2554 16:04:49 น. 15 comments
Counter : 2073 Pageviews.

 
ที่พักน่าพักจังเลยนะจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:17:08:32 น.  

 
หวัดดีค่าน้องพิง ตามมาอ่านอัพเดท
โหหห คนฟิลิปปินส์ขนาดนั้นเชียวรึเนี่ย แบบนี้ต้องถอยห่าง
(แต่โรงแรมที่โน่นดูใช้ได้เลยนะคะ)
เห็นภาพเด็กขอทานวิ่งไล่ตาม อย่าไปให้เงินเชียว
ถ้าให้คนนึง จะตามกันมาเป็นร้อย
(อันนี้ประสบการณ์พี่เอิงตอนไปเที่ยวอินเดีย น่ากลัวมั่กๆๆๆๆ)

เห็นภาพเด็กแขกวิ่งไปมา ขอกินน้ำอัดลม
พี่ว่าน้ำอัดลมน้ำตาลเยอะนะคะ ทานไปแล้วของขึ้น วิ่งไม่หยุด 555
สุดท้ายผอบ ออริกามิ คุณป้าสุดยอดค่ะ พับได้ขนาดนี้ อยากทำเป็นมั่ง

ปล.พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ขอให้สุขภาพดีแข็งแรงทุกวันค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:18:16:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่พิง(ขอเรียกพี่นะคะ)

เรื่องโดนทักว่าเป็นฟิลิปปินสื อิ๊บก้โดนบ่อยนะ ไอ่เราอ่ะไม่อยากเหมือนคนประเทศเค้าเลย รู้สึกเฟวๆ เวลาโดนคนทัก ต้องรีบบอกว่ามาจากประเทศไทย เหอะๆสู้ๆนะคะ


โดย: army_wifey วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:19:09:39 น.  

 
ทำงานอยู่ Qatar Airway หรือเปล่าเนีัย ผมใช้บริการบ่อยแต่ไม่ค่อยเจอแอร์คนไทย ผมทำงานที่ไนจีเรียมีเพื่อนร่วมงานเป็นฟิลิปปินส์คนหนึ่ง โค-ตะ-ระ โม้ ทั้งที่ตัวเองไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่
ผมเห็นแอร์ทำงานบนเครื่องแล้วผมก็สงสาร แต่ใครๆก็อยากทำเน้อ เป็นก็อาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน


โดย: ชุมพร IP: 41.184.76.149 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:0:07:31 น.  

 
ที่โน้นบ้านเมืองเค้าเป็นสีน้ำตาลเกือบทั้งหมดเลยเหรอค่ะ แต่ดูโรงแรมก็โอเคดีนะค่ะ


โดย: หนูริวจัง วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:23:58:10 น.  

 
เปลี่ยนชื่อมั่ง เดียวคนจะนึกว่าพ่อหนูมีกิ้กแยะ (กิ้กเหนียวไปนิด) อย่าบอกพ่อเขาล่ะเดี๋ยวเขาจะฝันร้าย

อยากไปเชียงใหม่มากจะได้ชวนแม่เขาไปเม้าแล้วหาอะไรกินกัน เห็นใจพิงที่เหนื่อย เอาน่า เป็นงานที่หนูมีโอกาสได้เที่ยว ร่างกายยังแข็งแรงสวยงามจอยกับมันเถอะ งานอื่นๆโหดกว่านี้มีเยอะนะ เช่นงานแบ้งค์เป็นต้น งานพวกนี้ไม่ค่อยมีโอกาสได้ผ่อนคลายเท่างานของหนูหรอก เรื่องไอ้ปินน่ะถ้าหนูเผลอทำอะไรพลาดไปนิดๆหน่อยๆตอนนั้นก็ให้รีบบอกว่าเป็นไอ้ปินแล้วกัน จะติดตามจ.ม.พิงจะได้รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไร คิดถึงจ้ะ


โดย: บ้านสำโรง IP: 124.120.201.187 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:21:57:27 น.  

 
น้องพิง ขอแชร์เรื่อง ' พินอย ' นะคะ ( คนปินส์ เรียกตัวเองว่า พินอยค่ะ ) ที่แคนาดา อะ ล็อท ค่ะ จริง ๆ ก็ต่างคนต่างอยู่เนอะ แต่มีทริปนึงเป็นภายในประเทศค่ะ บนเครื่องพี่นั่งกับน้องจีน (ฮีเป็น วิดวะ' คอมพิวเตอร์) สาวพินอยนั่งข้างหน้าเราค่ะ มองเห็นตอนเดินเข้ามา ชีหอบตุ๊กตาอยู่ในกล่องกระดาษ ดูจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้วคิดว่าหล่อนคงทำงานธรรมดาทั่วไป คือไม่ใช่สาวออฟฟิศน่ะค่ะ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ ชีเรียกน้องแอร์ (Westjet ) เมื่อเดินผ่าน ชีพูดว่าบนหัวชีเนี่ย มีที่ล็อคมั้ย ชีกลัวของชีหาย ..อ้าว !! น้ำหน้าอย่างเรา 2 คนเนี่ยนะ ดูเสื้อผ้าหน้าผมชั้น และน้องจีนซิ เปรียบเทียบกันได้เหรอกับ เสื้อผ้าหน้าผมสาวใช้แรงงานอย่างหล่อน .. น้องจีนฉุนค่ะ น้องจีนพูดกับน้องแอร์ว่า หมายความว่ายังไง กันเนี่ย ? น้องแอร์ก็โพรเฟสชั่นเนล น้องแอร์พูดกับสาวพินอยว่า จะดูแลให้อย่างดี อย่ากังวล บลา บลา บลา .. ( แอบได้ยินชีคุยกับน้องแอร์เมื่อน้องแอร์ถาม ชีบอกว่าชีมาทำงานที่ร้านอาหารจีน และ วิว สเตย์ ฟอร์กู็ด ชีเป็น นิว คัมเมอร์ค่ะ ) อะฮ้า เข้าทางพี่ไทยค่ะ พี่ไทยเคืองมาก ก็เลยเหวี่ยงไปว่า ชั้นอยู่ที่นี่กับสามี สามีชั้นเป็นแคนาเดี่ยน ชั้นไม่ได้ทำงานที่นี่ ชั้นเป็นคนไทย มาจากไทยแลนด์ รู้จักมั้ย มายโฮมคันทรี่ อิส พาราไดซ์ .. เบื่อพวกซัฟเฟอร์จาก โฮมคันทรี่ แล้วพอมาทำงานที่นี่เข้าหน่อย หนอยทำเป็นดิสเครดิตชาติอื่น ..น้องแอร์ยิ้มแหะ ๆ แต่หลังจากนั้นพี่ก็คุยกับน้องแอร์ น้องแอร์บอกเจอบ่อย และแย่กว่านี้ยังมีเลย นี่คือลักษณะเด่นของสาวพินอยที่นี่ค่ะ คิดว่าพวกชีคงอยากจะพูดอะไรเพื่อให้ตัวเองดูดี เพื่อลบปม (ใหญ่ ๆ ) ในใจกันมั้ง .. ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องพิงนะจ๊ะ


โดย: แอบรัก ( แอบเป็นห่วง ) IP: 198.53.67.81 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:0:10:50 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาอ่านติดตามอ่านชีวิตสาวแอร์ที่น่ารัก....
สงสารจังที่โดนแต่ไฟลท์ไม่น่าพิศมัย
เรื่องโดนทักว่าเป็นพี่ผิน(ฟิลิปปินส์) นี่บ่อยและเราไม่ชอบด้วย
ประเทศที่เราอยู่ตอนนี้มีพี่ผินมาทำงานกันเยอะมากพอดู
พอเห็นเราปุ๊ป พี่แกเล่นพูดภาษาต่างด้าวใส่เรา เป็นชุดเลย...

ก็แล้วแต่ฟ้าฝนนะคะ...ถ้าเจอเราอารมณ์ไม่ดีนี่..ก็ซวยไปค่ะ
โดย: PookPandaPapanduk วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:7:53:55 น.  

 
เออ เห็นด้วยกะที่บอกว่าคนไทยมักจะได้เปนครัว
เราไปอินชอนมา คนไทยเปนครัวทั้งลำเลย
ครัวหน้า พี่คนไทยเอฟวัน
ครัวกลาง เรา
ครัวหลัง ตุ๋มมี่
เหอๆๆ

ชอบอ่ะ โอริกามิของป้าเค้า ปราณีตมากกก
เมื่อวานก้เห็นอยู่ในห้องพิง แต่ดูไม่ออกเลยว่าเปนเทเบิ้ลแมท ฮ่าๆ


โดย: Tai IP: 78.100.108.254 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:54:29 น.  

 
ชอบมากค่ะ ที่คุณแอบรักเล่ามา คนชาตินี้ช่างเหมือนกันเกือบทั้งโลกจริงๆ ก็อย่างที่บอกนะค่ะ ขออัพเกรด ตัวเองหน่อย ภรรยานายเก่าของแม่ ก็เป็นคนชาตินี้ค่ะ แต่ชีทำตัวซะไฮโซ ก็คุณเธอมี สามี ไฮ เลยตามๆกันไป...น่าขำเ๊น๊ะ (อ้อลืมบอกว่าอดีตคุณแม่ก็ทำอาชีพเดียวกับคุณแอบรักค่ะ)


โดย: mom IP: 49.49.26.233 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:39:06 น.  

 
พี่สาวสู้ๆ อีกแป้ปเดียว ได้พักแล๊วว ^^


โดย: cindy IP: 180.183.160.131 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:33:35 น.  

 
น้องพิงคะ แบคกราวน์อันนี้ มันอ่านยากอ่ะค่ะ โดยเฉพาะหัวข้อเรื่องด้านซ้าย

เขียนเก่งมากเลยนะ สนุกทุกตอน


โดย: ตามอ่าน IP: 58.11.92.48 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:13:54 น.  

 
@คุณชุมพร คนชาตินี้พิงขอเลยค่ะ...ขอบาย ฮ่าๆๆๆ

@ต่าย ในใบ duty record อ่ะ โห...ครัวทุกไฟลท์ ทำไมเค้าจะต้องคิดว่าเราเก่งครัวกันด้วยเนี่ย อิอิ

@น้องซิน กลับไทยรอบหน้าถ้ามีโอกาสเจอกันนะจ๊ะ เทคแคร์ๆ

@คุณตามอ่าน สำหรับแบ๊คกราวน์เดี๋ยวเจอสวยๆ แล้วพิงจะหามาเปลี่ยนนะคะ ขอบคุณค่า


โดย: Bloody Distance วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:50:43 น.  

 
เอ่าตอบไม่ครบ...

@แม่แต๋ม ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่า จะจอยกะงานนี้ไม่ค่อยไหวละค่ะ

@คุณแอบรัก คิดว่าสาวชาตินี้ (ที่พิงเรียกผิน ฮ่าๆ) คาแรกเตอร์น่าจะเหมือนกันหมดค่ะ ไม่ไหวๆๆๆๆๆๆๆ

ผู้ที่มีล๊อคอิน พิงแวะไปที่เพจหมดแร้วนะจ๊ะ


โดย: Bloody Distance วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:16:12 น.  

 
ชอบบล็อคคุณพิงมาก ๆ เลยค่ะอ่านแล้วสนุกได้ทุกอารมณ์

เรามีอคติกะสาวพินอยเหมือนกันค่ะ

ตอนเรามาเรียนต่อที่สิงคโปร์ มีพินอยเธอขโมยของ
แล้วพี่ตำรวจเค้าถาม เผอิญเราอยู่ในเหตุการณ์
คุณตำรวจถามว่าเธอมาจากไหน
เธอบอกว่าเธอมาจากไทยแลนด์ค่ะ เราของขึ้นมาก ๆ
เถียง ณ บัดนั้นเลย 55+

ที่นี่พินอยขึ้นชื่อมาก ๆ ค่ะ


โดย: Minie IP: 125.27.64.99 วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:44:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.