★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
The Great Wall of China!!!

เพิ่งกลับมาจากปักกิ่งเมื่อวาน เหนื่อยมากกกก สลบสไล ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะเวลาบินมันยาวแถมไม่มีพักบนเครื่องอีกต่างหาก ขากลับก็ประมาณ 9 ชั่วโมง ขนาดไม่ได้ทำงานอะไรมากเพราะโหลดไม่เยอะ แต่แค่อยู่บนเครื่องเฉยๆ มันก็เหนื่อยแล้ว เครื่องมันไม่ได้บินนิ่งๆ มึนหัวตลอดเวลา อากาศความดัน นู่นนี่นั่นอีก เคยมีผู้โดยสารมาถามเพื่อนว่า นี่ยูทำงานแบบนี้ทุกวันยูทนได้ยังไงเนี่ย แรงงงง.... นั่นสิ ทนได้ยังไงน้า

ครั้งนี้เป็นไฟลท์โบอิ้งที่ไม่ได้ขอไป ให้มาเองอีกแล้ว ลาก่อนแล้วสินะแอร์บัส พอเทรนเสร็จก็จับบินแต่โบอิ้งเลย

ไฟลท์ก็คล้ายๆ กับเซี่ยงไฮ้คราวที่แล้ว แต่ขาไปเป็นฝรั่งซะเยอะ แล้วก็เรื่องเยอะสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขากลับมีแต่คนจีน พูดอังกฤษไม่ได้ ทำให้การทำงานลำบากมากกก แต่ก็นะ คิดถึงใจเค้าใจเรา เห็นลูกเรือบางคนเห็นเค้าพูดอังกฤษไม่ได้ก็เสิร์ฟๆ แจกๆ อันที่มีเยอะไป เห็นแล้วสงสารผู้โดย เราก็เลยต้องเอาอาหารออกมาเปิดให้ดู ชูน้ำชูเครื่องดื่มทุกอย่างให้ดู แล้วให้เค้าชี้เอา เพราะถ้าคิดว่าเป็นเราบ้างจะเป็นยังไง แต่หนูขออย่างนึงเถอะ ใส่รองเท้าเถอะ ลูกเรือคนอื่นเค้าไหวตัวทันทุกคนพกสเปรย์ดับกลิ่นขวดเล็กๆมาด้วย เราไหวตัวไม่ทัน วันหยุดนี่ต้องไปซื้อบ้างล่ะ

ถึงแว้วววว....เราพักกันที่โรงแรม Westin ที่ถนน Financial Street คือถนนเส้นนี้จะเป็นที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆ ต่างๆ เช่น บริษัททางการเงิน ธนาคาร หรือบริษัทชั้นนำต่างๆ สำหรับเราเราว่าถนนเส้นนี้สวยมากเลย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาอีกแล้ว เป็นอะไรที่โมเดิร์นสุดๆ สะอาดสุดๆๆๆ บ้านเมืองเค้าสะอาดมาก ประทับใจตรงนี้แหละ

ส่วนโรงแรม เค้าก็ว่ากันว่า เป็นอีกโรงแรมนึงที่ดีที่สุดในการ Layover เลย นอกจากที่เกาหลีกับฮานอย สวยจริงๆ ถ่ายออกมาอาจจะงั้นๆ ของจริงกว้างและสวยมาก

Photobucket

ชอบมาก นอนในอ่างแล้วดูทีวีข้างนอกได้ด้วย กลับไปทุบห้องน้ำที่บ้านทำแบบนี้ดีกว่า

Photobucket

ไปถึงวันแรกก็สลบไปเลย ไปถึงเย็นๆ นัดกะเพื่อนๆ ว่าเดี๋ยวซักสองทุ่มเดี๋ยวไปซื้อของกันที่ซุปเปอร์แล้วก็ออกไปหาไรกินกัน เพราะแถวนั้นก็มีร้านอาหารเยอะ เฮ้อ...มี assessment ตอนขากลับอีก จะให้สอบบ่อยไรนักหนาก็ไม่รู้ ขอทำงานสบายๆ หน่อยก็ไม่ได้ ต้องมานั่งอ่านหนังสือตลอดเวลา

พอนอนได้ซักพักไม่ค่อยได้หลับดี ก็ออกไปซุปเปอร์กัน แถวนั้นมันจะย่านไฮโซนิดนึง ซุปเปอร์ของเลยแพง งานนี้กะไปซื้อผักเต็มที่ กะว่าถูก ที่ไหนได้ แพงมาก ไม่เหมือนเซ๊่ยงไฮ้ เห็ดสองหยวน ประมาณ 10 บาทไรงี้อ่ะ อันนี้ก็ซื้อมาเท่าที่จำเป็น กวาดยาคูลท์มาตามเคย จะไปซื้อซอสเสฉวนมาทำหม้อไฟ รอบที่แล้วซื้อมาจากเซี่ยงไฮ้ อร่อยมาก กะซื้อกลับไปให้แม่ด้วย ดันไม่มีขายซะงั้น แต่เพื่อนจีนเคยบอกว่า ต่างพื้นที่กันไปที่จีน ของก็จะขายไม่เหมือนกัน เพราะคนแต่ละภาคเค้ากินไม่เหมือนกัน เช่น ขนมท้องถิ่นไรงี้ ก็จะต่างกันเป็นภาคๆไป

บรรยากาศร้านอาหารแถวนั้น

Photobucket

แล้วที่นี่ ถ้าออกไปคนเดียวค่อนข้างอันตรายนิดนึง เพราะว่าจะมีคนมาขอตังค์ขอข้าวไรงี้เยอะ ยิ่งเห็นเราเป็นต่างชาติ ไม่หรอก เราก็หน้าเหมือนคนจีน แต่เราไปกะสาวหัวทอง 2 คน ซึ่งเป็นชนชาติใหม่ๆ ที่เราได้เจอะเจอในบริษัท ที่นี่มีทุกชาตอจริงๆ คนนึงเราไม่รู้จริงๆ ว่ามาจากไหน เค้าบอกชื่อประเทศมาเรางงมาก ไม่เคยได้ยิน แต่เค้าอาศัยอยู่ที่กรีซ อีกคนนึงอันนี้รู้จักอยู่ มาจาก Lithuania ถ้าจำไม่ผิด คนไทยจะเรียกว่าลิทูเนีย ส่วนคนประเทศเค้าเองจะเรียกตัวเองว่า ลิทูว่า หรือลิทัว อะไรซักอย่าง (ผิดขออภัย เค้าบอกมา) ต่อๆ พอยิ่งเห็นเป็นต่างชาติ พวกนี้ก็จะเข้ามาขอเงิน

อยากกินอาหารจีนแบบจี๊นนนจีน เป็ดปักกิ่ง อะไรอย่างนี้ ไม่มี แถวนั้นมีแต่ KFC Friday ไรงี้ ซึ่งก็เบื่อกันมาก มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ร้านนึงก็โอเค ก็ได้

มาดูหน้าตาอาหารกัน

Photobucket

สั่งที่กลมๆ เสียบไม้มากินเพราะนึกว่าเป็นทาโกยากิ ที่มีปลาหมึกยักษ์ข้างใน ที่ไหนได้ โดนหลอกงานนี้....เปนหมูบดปั้นๆ มาเฉยๆ กรี๊ดด คุณหลอกดาวววว

Photobucket

แต่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ค่อนข้างหรูแล้วถูกมาก เรากินหมดไปประมาณ 300 บาทเอง มีจานในรูป แล้วก็ข้าวหน้าหมูที่ไม่อร่อยอีก 1 ชามใหญ่

วันนี้ก็จบลงไป ก่อนหน้าที่จะออกไปกินข้าว เราไปจองทัวร์กำแพงเมืองจีนสำหรับวันพรุ่งนี้กันมา เป็นการไปเที่ยวที่แปลกมากกกกกกกกกกก ทำงานมาจะปีนึงแล้ว เพิ่งเคยซื้อทัวร์ก็ครั้งนี้ ไม่กล้าไปเองกลัวหลง กลัวไม่รู้เรื่อง เพราะคนที่นี่ก็พูดอังกฤษไม่ค่อยได้ด้วย ประมาณสองพันบาท มีพาไปกำแพงเมืองจีน หลุมฝังศพราชวงศ์หมิง (ไม่แน่ใจว่าภาษาไทยเรียกว่ายังไง แต่ภาษาอังกฤษเรียก Ming's Tomb) ว๊ายยย พุงพิงจะไปตามหาสมบัติราชวงศ์หมิงให้พี่โดม

คุยกับพี่คนไทยที่เค้าเคยไปทัวร์ ตอนนั้นเค้าจองมาก่อนจากในเน็ต ได้ราคาตกประมาณ 800 บาทเอง แต่ก็นะ เราก็ไม่รู้ว่าลูกเรือเป็นใคร ไม่ได้มีเพื่อนไงเลยจองก่อนไม่ได้ ก็ถือว่าเอาความสะดวก ไหนๆ ก็ค่าตั๋วเครื่องบินฟรี วีซ่าไม่ต้องมี โรงแรมที่พักฟรีแล้ว (แต่ทำงานเอาแรงกายเข้าแลก) ฮ่าๆๆ ซื้อทัวร์แค่นี้เองก็ถือว่าถูกแว้วว

เช้าวันรุ่งขึ้นรถมารับถึงหน้าโรงแรมเวลา 7.45 ดีละ ออกแต่เช้า ชื่อบริษัททัวร์ว่า Grey Line Tour แหม่...ชื่อเทาๆ หดหู่ไงไม่รู้ ลูกทัวร์มีประมาณ 8 คนรวมแขกจากโรงแรมอื่นด้วย

เรานั่งรถเข้าไปในหุบเขาประมาณ 40 นาทีไรงี้ ไม่น่าจะถึงชั่วโมง เราก็ตื่นเต้นกันมาก นั่นไง เห็นแล้ว บนเขาลิบๆๆๆ ว๊ายยยย นี่ชั้นได้มากำแพงเมืองจีนจริงๆ รึเนี่ยยย

Photobucket

ทางเข้าจ้ะ

Photobucket


มาแล้ววว หัวหน้าทัวร์วิ่งไปซื้อตั๋ว เราเห็นแถวแล้วจะเป็นลม ไม่นะ ชั้นไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้ มาทัวร์แล้วยังมาต่อแถวอีก แต่เอาเข้าจริงๆ แถวเลื่อนไปเร็วมาก แป๊บเดียวก็ได้เข้าไปข้างในกันแล้ว

Photobucket

เข้าไปข้างในก็จะเห็นวิวแบบนี้ จริงๆ เค้าบอกว่ามีทางเข้าหลายทาง

Photobucket

ขึ้นสูงไปอีกซักหน่อย

Photobucket

เค้าบอกว่ายาวเป็นพันๆ กิโลเมตรเลยทีเดียว โอ้วว อเมซซิ่งค่ะ เราก็เตรียมการไปอย่างดี ใส่รองเท้าผ้าใบ ที่ไม่เคยใส่เลยตั้งแต่ซื้อมาจากมิลาน จริงๆ เรียกว่า ไม่เคยมใส่รองเท้าผ้าใบไปไหนเลยดีกว่า ช่วงนี้เน้นสะดวก เมื่อก่อนแรกๆ ไปเดินโรมยังใส่รองเท้าส้นสูงไปเลย ฮ่าๆๆ

Photobucket

เอ้าดูกันชัดๆ

Photobucket

ไกด์บอกว่า อากาศบนเขาจะหนาวกว่าในเมือง 2 - 3 องศา หนาวมากกก แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นลมแรงมากก เหมือนจะพัดเราตกไปเลย จึงเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นคือ...ใจเสาะ

เราก็ปีนๆๆ ไต่ๆ ขึ้นไป คือมันเป็นทางลาดชันอ่ะ บางช่วงแถวๆ ป้อมข้างบนเท่านั้นเองถึงจะมีบันได เราได้พบความจริงข้อนึงว่าเรากลัวความสูงมากก กลัวแบบจะร้องไห้ หน้ามืด จะเป็นลม พอมองขึ้นข้างบนเห็นคนเป็นร้อยๆ กะลังปีน คิดว่าเค้าทำกันได้ไง มันน่ากลัวมาก เค้าสร้างมาได้ไง ชันสุดๆ ลมก็พัดแรงงงงงมากกก อาม่งอาม่านี่ปีนกันปร๋อ เรากลัวมาก เลยบอกเพื่อนว่า ไอรอตรงนี้แหละ พวกยูขึ้นไปเลย ไอไม่ไหวแล้ว เพื่อนสองคนก็แบบแน่นะไรงี้เราบอกไปเหอะ มันสองคนแบบปีนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดามาก ป้าฝรั่งที่มาทัวร์กะเรา รายนั้นใส่บูทมีส้นไม่แคร์ยิ่งกว่า ปีนเอาๆๆ

ทำไมมันชันอย่างเน้ว้าาาาาาาาาาา

อันนี้ตรงที่มีบันได

Photobucket

ขึ้นไปอย่างสูงอ่ะ

Photobucket

งานที่อิฮั้นขอบายยย ไม่คุ้มค่าทัวร์เลยอ้ะะ

Photobucket

เรารออยู่ในป้อมข้างบน ที่เป็นทางราบเล็กๆ

Photobucket

ระหว่างรอก็ถ่ายรูปเองก็ได้

Photobucket

ว่าจะโผล่หน้าตามซอกออกไปถ่าย พอโผล่ไป ลมตีมา โอววว หดหัวกลับแทบไม่ทัน ไปหลบอยู่ข้างถังขยะ เห็นแล้วสงสารตัวเองมาก

ฝรั่งสองคนปีนกันขึ้นไปถึงบนนู้นแหนะ แล้วที่กำแพงตลอดทาง จะมีคนมาแกะสลัก มีภาษาเกาหลีด้วย เสียดายของจริงๆ

Photobucket

เอ้าถ่ายรูป

Photobucket

พอเพื่อนๆ ลงมาก็ถึงเวลาปีนลงแล้วสินะ เราคิดว่าเราต้องแย่แน่ๆ แล้วจะลงยังไง มันต้องน่ากลัวมาก แต่แปลกแฮะ เวลาลงไม่ได้ชันอย่างที่คิดไว้ ลงง่ายอีกต่างหาก ขอบคุณคุณพระคุณเจ้า

อันนี้ถ่ายตอนลง กับ Dovile เพื่อนชาวลิทูเนีย

Photobucket

อันนี้กะ Alina คนนี้โดนขอถ่ายรูปตลอดทาง ชีอายุ 21 เอง ชีบอกว่า คนนึกว่าชั้นเป็นเลดี้กาก้ารึเปล่า ฮ่าๆๆๆ

Photobucket

ถ่ายเดี่ยวมั่ง ฝรั่งพวกนี้ถ่ายรูปไม่เป็นเร้ยย เค้าจะเอาวิวข้างหลังก็มาแบบขาดๆ วิ่นๆ

Photobucket

ถึงเวลาลงมาข้างล่างกันแล้ว

Photobucket

นี่มันสมบัติคุณไตรภูมินี่นา

Photobucket

เอ้า มีรูปปลากรอบบ (รูปประกอบ) หลักฐานยืนยัน อิอิ

Photobucket

ปลายฉัตรเจอเยอะเลยนะคะคุณไตรภูมิ

Photobucket

เดี๋ยวคนที่ไม่ได้ดูละครจะงง เรื่องมีอยู่ว่า พี่โดมพระเอกชื่อคุณไตรภูมิ ตามหาสมบัติราชวงศ์หมิงเพื่อล้างคำสาปการเป็นแวมไพร์ ซึ่งนางเอกจะต้องช่วยตามหาสมบัติให้ครบ 117 ชิ้นจึงจะถอนคำสาปได้ ว๊ายยย เปล่านะ ไม่ได้บอกว่าเราเป็นนางเอก (สวมรอยไปแล้ว)

แวะเล่นกะหมีแพนด้า

Photobucket

หลังจากพี่โดม ก็มาเจอพี่โคมกันบ้าง ฮ่าๆๆ ชอบรูปนี้เพราะทำข้างหลังเบลอได้ด้วย ฮ่าๆ

Photobucket

ครึ่งเช้าก็จบไป หลังจากนั้นไกด์ก็พาไปโรงงานหยก ทุกทีเราจะเบื่อ แต่คราวนี้ดูหยกกันสนุกไปเลย สวยดี แล้วก็กินข้าวโต๊ะจีนกันที่นั่น ห้องอาหารหรูหรา อาหารเยอะมากร้อยแปดแต่ไม่อร่อยซักอย่าง แต่ถือว่าคุ้มนะ แลดูลงทุน อาหารเยอะมาก ไม่ได้ถ่ายรูปมา กลัวเค้าว่าเห่อ ฮ่าๆๆๆ

ช่วงบ่ายเราไปกันที่ Ming's Tomb สมบัติราชวงศ์หมิงของจริง เป็นสุสานฝังศพของราชวงศ์หมิง

ทางเข้าสวยดี เหมือนอยู่เมืองนอก (อ่าว นี่ก็เมืองนอก)

Photobucket

เข้ามาข้างในแล้ว ดิฉันไม่แคร์ เดินไปซื้อไอติมกิน ฮ่าๆ

Photobucket

Photobucket

เข้าไปในพิพิธภัณฑ์ มีของเก่าเยอะเลย สมบัติราชวงศ์หมิงของพี่โดม แต่ประทับใจอันนี้ มงกุฏเจ้าหญิง อร๊ายย อยากใส่ สวยมาก

Photobucket

ส่วนอันนี้เป็นเงินสมัยก่อน

Photobucket

หอนี้สวยมาก ข้างหลังคือที่ฝังศพค่ะ จะเป็นภูเขาที่สร้างด้วยมนุษย์ พระศพของจักรพรรดิ์จะถูกฝังอยู่ใต้ภูเขา

Photobucket

ถ่ายรูปมาแต่ไม่ค่อยชัด ก็เหมือนเนินเขาธรรมดาที่เค้าล้มรั้วไว้

แต่ที่ไม่ชอบเลยคือ มีนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มนึงนั่งเล่นไพ่กันอยู่ตรงนั้น สำหรับเราคิดว่าเป็นคนลบหลู่มากๆเลย แล้วอีกอย่างที่กำแพงเมืองจีน นึกว่านักท่องเที่ยวจะเยอะ มีแต่คนจีนประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เพื่อนเราเลยดูแปลกในสายตาคนจีน ฮ่าๆๆ ส่วนไกดทัวร์สงสัยมากว่าเรามาคบกันได้ไง ถามว่าเรียนมหาลับมาด้วยกันเหรอไรงี้ ฮ่าๆ ก็คิดไป

สนุกมาก เหนื่อย (นั่งรถ) ด้วย ในที่สุดก็ได้มา 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแล้ว มหัศจรรย์จริงๆ แต่จะไม่ขอมาอีกแล้ว กลัววว กลัวมากกกกกกกก จะเป็นลมตาย กลัวความสูง ไม่รู้ทำงานบนเครื่องบินที่ความสูงมากกว่า 36,000 ft. ได้ยังไงทุกวัน


Create Date : 07 เมษายน 2554
Last Update : 7 เมษายน 2554 8:53:32 น. 5 comments
Counter : 4242 Pageviews.

 
ลูกจ๋า บรรยากาศตอนกลางคืนสวยดีจัง ไม่น่าเชื่อนะว่าบ้านเมืองสอาดขนาดนี้ ลูกเดินทางไปที่แดดแรงๆ ก็ระวัง
หน้าด้วยนะ ได้เห็นรูปที่ถ่ายมาเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย
แต่เมืองจีนเป็นอะไรที่ไม่อยากไปเท่าไหร่ ลูกกลับจากอินเดียแล้วค่อยคุยกันนะจ๊ะ


โดย: mom IP: 223.204.130.209 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:45:39 น.  

 
ตามมาเที่ยวเมืองจีนกะน้องพิงด้วยคนค่ะ
โหหหห ดูสนุกจัง พี่เอิงยังไม่เคยไปเลยนะเนี่ย
กะว่าสักครั้งนึงในชีวิต จะไปเดินเที่ยวกำแพงเมืองจีนแน่นอน
ขำๆๆๆ มีรูปประกอบจากละคร ยืนยัน
โดม หล่อเนอะ ขนาดแก่ๆ รุ่นพี่ยังชอบกัน 55555+

เดินเที่ยวแบบนี้ต้องใส่รองเท้าสบายๆ ดีแล้วจ้ะ
เมื่อก่อนพี่ก็ชอบใส้ส้นสูงนิดๆ แต่หลังๆ ทำใจ เดินนานเมื่อย
ใส่แบบสบายดีกว่าจริงมั้ย


โดย: diamondsky วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:48:30 น.  

 
อิอิ อิจฉา พี่สาวว ใส่ผ้าใบแล้วยังน่ารักได้อีกก
น้องสาวขาใหญ่ ใส่แล้วน่าเกลียดมากก T^T
5555


โดย: Cindy IP: 223.204.210.210 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:3:52:28 น.  

 
+_+"


โดย: +_+" IP: 58.9.75.159 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:20:49:11 น.  

 
น่ารักจุงเบยๆๆ


โดย: แพร IP: 125.27.135.40 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:07:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.