★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
ภารกิจพิชิตสิงโต Luzern, Switzerland

บินมาเป็นอาทิตย์ เพิ่งได้หยุดวันนึง หลังจาก 3 ไฟลท์ Layover ได้แก่ โคลอมโบ (ไปอยู่นั่นแหละ) จาการ์ต้า แล้วก็สุดท้ายที่รอคอย Zurich, Switzerland

คราวนี้ดีใจมาก เพราะลูกเรือใน Economy เป็นคนไทยหมดเลย! ยกเว้นหัวหน้าที่เป็นเลบานอน แต่ฮามากกกก พวกเราก็พยายามทำตัวให้เค้ารู้สึกว่าไม่เป็นส่วนเกิน ฮ่าๆๆ เพราะบางทีเราก็พูดภาษาไทยกันเยอะ แต่เราก็ไม่ลืมที่จะดึงเค้ามาร่วมเม้าท์ร่วมฮากันอยู่เรื่อยๆ จนเค้าพูดกับเราว่่า นานแล้วที่ไม่เจอลูกเรือที่ nice กัน และช่วยกันทำงานดีขนาดนี้ ก็อยู่แล้วแหละ รวมพลังไทย..คนไทยขยันที่สุดในโลกจ้าา เท่าที่เคยบินกันมา คนไทยคือลูกเรือที่ชนะเลิศจริงๆ

ทริปนี้ประกอบไปด้วยสา คนนี้บินแบบเนื้อคู่ คือเจอเรื่อยๆ ฮาเรื่อยๆ มีตุ๋มมี่ คนนี้ได้ยินชื่อจากเพื่อนมานานเพิ่งเคยเจอ และพี่ออม ลูกเรือใหม่ ที่ปกติพูดน้อย แต่ถ้าเครื่องติดแล้วฮากันทั้งกลุ่มม เป็นลูกเรือเซ็ตที่น่ารักมากอ่ะ เหมือนที่ไปทำไฟลท์ไทยตอนนั้น ก็เจอลูกเรือไทยหมด พอเจออย่างนี้แล้วรู้สึกรักงาน รักเพื่อนมากๆ

เราแพลนกันว่า เราจะยังไม่เที่ยวในซูริค เพราะในซูริคไม่ค่อยมีอะไร แต่จะซื้อทัวร์ไปเที่ยวเมือง Luzern กัน เป็นเมืองเล็กๆ (เราก็ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน) ที่สวยงาม จากที่ดูข้อมูลมา ในหลวงของเราเคยทรงประทับที่นี่ด้วยแหละ

ถึงโรงแรมไปถามซื้อแพคเกจทัวร์ จนคิดว่า กรูไปกันเองดีกว่า ก่อนอื่น ค่าเงิน 1 ฟรังก์สวิส จะเท่ากับประมาณ 33 บาทจ้า

มาซูริคเราพักโรงแรมใกล้ๆแอร์พอร์ท ชื่อโรงแรม Movenpick Zurich ในห้องมีการให้ช๊อคโกแลตอันเล็กๆ ไว้ด้วย (รูปในบล๊อคนี้มาจากกล้องของเพื่อนๆ ทุกคนรวมกัน ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า)

ถ่ายกับน้องวัวตรงล๊อบบี้

Photobucket

เริ่มทริปก็เอ๋อเลย ไปผิดๆ กันอีกละ กว่าจะเดินไปถึงป้ายรถเมล์ หลงอยู่นานมาก หนาวมากกกกกกกกกกกก แล้วป้ายรถเมล์ก็ไกลมาก

Photobucket

มาถึงสนามบินกันแบบป่วยๆ (กว่าจะถึง) แล้วกว่าจะหาที่ซื้อตั๋วที่แลกเงิน ทุกอย่าง ทำไมมันช่างลำบากเช่นนี้ ต้องขอบคุณสา หัวหน้าทัวร์ลูกหมีในครั้งนี้ เพราะเป็นคนกล้า และเหมือนจะำการบ้านมาดีสุด

มาซ้อเพรสเซลกินกันก่อน อร่อยมากกกกเป็นไส้แฮม มันเย็นมากเลยนะ เนื่องจากอากาศหนาว แต่รสชาติอร่อยมาก ใส่เนยเค็มๆ แล้วเนื้อหนมปังอร่อยมากก คุณป้าขายเพรสเซลที่ไทยควรเอาอย่างนะคะ

Photobucket

แต่คนขาย หรือคนทำงานบริการที่นี่ทุกคน มันสุดยอดจริงๆ ไม่เคยมี service mind การบริการเลวร้าย ตั้งแต่พนักงงานโรงแรม ยันคนขายข้าววว ยอมให้จริงๆ เลย คนที่นี่อ่ะ

ดูกันชัดๆ

Photobucket

ถามไปถามมา ลงมารอรถไฟตรงนี้จ้าาาา เห็นป้ายแล้ววว มาถูกแล้ว ไป Luzern กัน ตามหารูปแกะสลักสิงโตร้องไห้

Photobucket

ตอนนี้ขึ้นมาบนรถไฟกันแล้ว ปาดเหงื่อเสียกันไป 50 ฟรังก์ แต่ถ้าซื้อทัวร์อ่ะ เป็น ร้อยกว่า แอร์พวกนี้มันงกกันจริงๆ แต่ปกติพวกเราเที่ยวกันเองอยู่แล้ว ไม่ง้อคร่ะะ เชิดใส่ สวยๆ..

Photobucket

แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คือเราขึ้นไปนั่งกันแล้วแบบเสีงดังกันมาก นกกระจอกแตกรังอ่ะ เมื่อคนตรวจตั๋วเดินมา กวนทีนมากกก มันพูดดังๆ ดังมากๆๆๆ ว่าตรงนี้ First Class นะ พวกเรามานั่งกันผิด จะย้ายหรือจะเพิ่มเงินจะเอายังไง หน้ากวนส้นมากกกก แล้วทำเป็นพูดดังๆ ให้พวกเราหน้าแตกอ่ะ พวกเราก็ด้วยความด้าน (จนชิน) ก็บอกมันว่าเดี๋ยวย้ายไป แล้วก็พูดตลกกลบเกลื่อนใส่ไป คือ ใครจะไปรู้วะ ที่ขบวนมันเขียนเลข 1 อ่ะ เขียนเฉยๆ เลยว่า 1

ใครจะรู้ว่า 1 ของแกมันคือ First Class วะ ไม่ชินอ่ะค่ะ..ขึ้นแต่เครื่องบินค่ะคุณกระเป๋ารถไฟ (อู้ยยย...ตั้งแต่ทำงานนี้นี่ปากจัดได้ใจจริงๆ) ใครไปขึ้นรถไฟสวิส ระวัง ขึ้นให้ถูกนะจ๊ะ

ถึงแล้วจ้าา ท่าอากาศยาน (เหรอ) Luzern หนาววว ไม่ไหวแล้ววว หนาวววว แต่รู้สึกว่าน้อยกว่าอินชอนคราวที่แล้ว อันนั้นแทบทนไม่ได้

Photobucket

Photobucket

เห็นเหมือนป้อมปราการตรงนั้นมั้ย นั่นคือสะพานไม้ Chapel เป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจ้า

Photobucket

ดูกันชัดๆ เมื่อข้ามมาอีกฝั่ง

Photobucket

ถ่ายรูปถ่ายวิวกันไปตามประสา

Photobucket

น้ำมันไม่ค่อยใสเท่าที่คิดไว้ ใสนะ แต่สีมันไม่เป็นสีฟ้าเหมือนที่เห็นในรูป คฝเพราะว่าเป็นหน้าหนาวด้วย ท้องห้าก็ไม่สวย ถ้่ามาหน้าที่ร้อนขึ้นคงสวย ต้นไม้คงเขียว ฟ้าคงฟ้า น้ำก็คงสวยขึ้น

Photobucket

Photobucket

เที่ยวโบสถ์กันหน่อย

Photobucket

ถ่ายให้ติดธงหน่อย เดี๋ยวไม่เชื่อว่ามาสวิส ฮ่าๆ

Photobucket

เหนื่อยมาก ก่อนข้ามสะพานไม้ ขอหลบหนาวหาไรกินก่อน

ช๊อคโกแลตร้อนนี้ รสชาติแบบ โหหหห....สุดๆๆๆ เข้มมาก ช๊อคโกแลตสวิสมันต้องอย่างเน้ อย่างเน้!!!

Photobucket

พอจะสั่งอาหาร มันบอกว่าที่นี่คอฟฟี่ชอบ ไม่ค่อยมีไรกิน กินนี้ไปละกัน มีอย่างเดียว ร้านนี้พนักงานก็แบบบ เห้ได้อีกเรื่อยๆๆๆ ที่นี่คนมันสุดๆ เลยจริงๆ ไม่เคยไปที่ไหนแล้วขนาดนี้มาก่อน

Photobucket

แล้วทุกอย่างแพงได้อีก น้ำเปล่าขวดเล็กๆ ตกขวดละ 150 บาท ส่วนค่าอาหารมื้อนี้ ขอบอกคำเดียวว่า...ไม่ต้องพูดถึงค่ะ !! อร่อยก็ไม่อร่อยอีก

ข้ามสะพานไม้กันไป ก็จะไปถึงอีกฝั่งนึง ซึ่งพวกเรามีภารกิจตามล่าหาสิงโตร้องไห้ เป็นรูปแกะสลักบนภูเขา ซึ่งสร้างเป็นอนุสรณ์ให้แก่ทหารที่ตายในสงครามกับฝรั่งเศส

เดินดูบ้านเมืองกันไปเรื่อยๆ ก่อนๆ

Photobucket

กระดิ่งวัว น่ารักเชียว กะว่าถ้ามาคราวหน้าจะนั่งรถไปดูฟาร์มวัวน่ารักๆ ดีกว่า

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

ดูดิ ทางไปมันไกลนะ ขึ้นเขาลงเขาอยู่นั่นแหละ

Photobucket

เดินหากันแบบนานมาก เพิ่งมารู้ตอนหลังว่า ถ้าเลี้ยวขวาก็ถึงไปนานแล้วววว ถึงแล้วจ้าาา สิงโตร้องไห้ กว่าจะถึง หลงกันอยู่นานนน มาถึงแล้วก็โอ้ววว ใหญ่ใช่เล่นนะเนี่ย แล้วเรานึกตอนแรกว่าเป็นแต่รูปปั้น แต่นี่ คือเค้าแกะสลักในภูเขาเลยทีเดียว

Photobucket

ถ่ายรูปรวมกันตั้งรูปนึง ขอบคุณสาวจีนแถวนั้นที่ช่วยถ่ายให้

Photobucket

ก่อนถึงจริงๆ เจอร้านขายของที่ระลึก พอดีเจ้าของเป็นคนไทย น่ารักมากก เลยช่วยชี้ทางสว่างให้ ขอบคุณนะคะ

จบจากสิงโตก็ถือว่านอนตายกันตาหลับละก็รีบกลับกัน เพราะเดินอยู่ในลูเซิร์นนานมากกก ต้องนั่งกลับซูริค เพราะเดี๋ยวไปเดินเล่นย่านคนรวยแถวซูริคต่อ

โบสถ์อีกที่ สวยมาก

Photobucket

เหนื่อย แต่สู้ตาย ยังได้อยู่ค่ะ เพื่อนชอบบอกว่าทำหน้าทำตัวฮาราจุกุตลอดเวลา ฮ่าๆๆๆ

Photobucket

นกบินพรึ่บบบ ชอบมาก

Photobucket

แล้วก็เพิ่งได้เห็นเป็ดหัวเขียวๆ แบบตัวจริง น่ารัก น่ากอด น่าเอาใส่กระเป๋ากลับบ้านสุดๆ


Photobucket

Photobucketนั่งรถกลับซูริคดีกว่า เหนื่อยมากก หนาวมากกกก ทรมานมากกก เที่ยวยุโรปมันก็ทรมานอย่างนี้แหละ ไม่ไหวจะเคลียร์ กลับมาเดินเล่นกันในซูิริค ซื้อช๊อคโกแลต วิวก็ไม่มีอะไรมาก รูปนี้ตั้งกล้องถ่ายกันเอง ตอนนี้นั่งถูกที่แล้ว สบายจะตาย เป็นแบบโต๊ะกลมด้วย

Photobucket

กลับมาเดินชิวๆ (ไม่ชิวละ จะแข็งตาย) ในซูริค

Photobucket

Photobucket

โดนแอบถ่าย สังเกตดีๆ เอาผ้าพันคอมาปิดจมูกใหญ่ หนาววว...บรื๋อออ...

Photobucket

อ่ะ ปิดท้ายกันด้วยขนมสวยๆๆ อยากกินมาก แต่ตอนนั้นไม่มีอารมณ์ เลยขนช๊อคโกแลตกลับมาแทน ไม่ได้กินขนมแถวนั้น

Photobucket

อันนี้ชอคโกแลตที่ทำสดๆ

Photobucket

ก่อนกลับ แวะกินร้านอาหารไทย ไม่น่าเชื่อว่าคนไทยจะทำกันได้ มารยาทไม่มี hospitality ไม่ต้องพูดถึง คือคนที่เราเจอแต่ละคน อาจจะเป็นความซวยของเราก็ได้ คนดีๆ อ่ะมี เหมือนตอนเราเดินถามทางไปสิงโต มีผู้ชายเหมือนเป็นสถาปนิคคนนึง เค้าก็ช่วยมากๆ เจอผู้ชาย (หล่อ) อีกคนนึง เค้าก็ช่วยเราแบบสุดๆ อัธยาศัยดี แต่เชื่อไหมว่า คนพวกนี้ไม่ใช่คนที่นี่แต่กำเนิด (ถามมาแล้ว) ที่นี่มันแปลกๆ จริงๆ วุ้ยยยยย ยิ่งผู้โดยนะ ไม่ต้องพูดถึง แล้วไอ่พวกผู้โดย มีไฟลท์คอนเนคไปเมืองไทยทั้งนั้น อย่ามาประเทศกรูเลย เป็นพวกบ้าๆ บอๆ ขี้เมาๆ จิตหลุดๆ เพื่อนเรียก ฝรั่งขี้เรื้อน ฮ่าๆๆๆ แรวงมาก แต่จริง ประสาทไม่ดีซักคน จำที่นั่งมันได้แม่นเลย 33JK อิเสื้อแดงหัวโกร๋น ตอนเครื่องแลนด์ มีหน้ามาเต้นกระทืบเท้าา ตามทำนองเพลงแขก โอ๊ยยยย....อิบ้า

อ้อ ก่อนบินกลับ เจอพี่คนขับเครื่องบิน เรียกกัปตันละกัน การบินไทย โอ้ววว พี่หนิงสงครามนางฟ้ายังไงอย่างนั้น น่ารักมาก สุภาพมากก สุภาพใส่เราจนเราไม่รู้จะสุภาพต่อยังไง โคตรฮา ตอนแรกคิดว่าเป็นสจ๊วต คุยไปคุยมา cockpit crew ซะงั้น เลยบอกว่า ขอโทษด้วยค่ะไม่รู้ว่าพี่เป็น cockpit เพราะคนขับสายหนูแก่ๆ ทั้งนั้น พี่ก็ฮาไป แล้วเค้าก็จากไปกินข้าว ไม่มีไรแค่อยากบอกว่าพี่เค้าหล่อดี ฮ่าๆๆๆ


ก่อนหน้านี้ที่ไปจาการ์ต้า์มา ไปกินซี่โครงหมูบาร์บีคิวมา นี่คือหลักฐานน เห็นรูปแล้วอิ่มเลย เพื่อนอินโดบอกว่าเนี่ย เป็นร้านที่ดีที่สุดในเมืองมันละ ก็เริ่ดจริงไรจริง จานนี้อ่ะ กินกันคนละจาน จะบ้าตาย...

Photobucket

แล้วก็ทำตัวไร้สาระมาก ไปซื้อผักกะเครื่องสุกี้ ที่คาร์ฟู อิเพื่อนอินโดก็เข็นรถตามสุดฤทธิ์ มันบอก ไม่เป็นไรเคยเข็นตามแม่อยู่ บินกะกาญจน์ด้่วย สองสาวเลยซื้อผักซื้อปูอัดกันใหญ่ ตอนจ่ายตังค์ ยื่นบัตรเครดิตไป 3 ใบ ไม่รู้มันจะแย่งกันออกทำไมค่าผักเนี่ย คนแถวนั้นหัวเราะ วันนั้นเสียใจเกือบ 5 แสน...รูปี ฮ่าๆๆๆ เห็นเงินแล้วต๊กใจ

ด้วยความเกรงใจเพื่อนๆ เลยบอกว่า โอเค มานั่งกินไรกันล่างโรงแรมละกัน กะจะเลี้ยงบ้าง ก็นั่งเมาท์มอยกันชิวๆๆๆๆ ไปเรื่อยๆ ซักพัก อิพนักงาน เอาเงินมาทอนอีเพื่อนคนนึง เราโกรธมาก กับกาญจน์ หน้าดำหน้าแดง เมิงมาแย่งกูจ่ายทำม๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ทำเสียเส้นหมด มันบอกไม่ได้ เราเป็นแขก มันต้องเลี้ยง

สุดท้าย ก็เลยให้ของมันไป เพราะเราซื้อน้ำหอมอาร์มานี่ กะช๊อคโกแลตมาฝาก ก็เลยสั่งว่าคราวหน้ามาจะไม่บอกแล้ว ไม่ต้องมาเลี้ยงไอเลย ชิชะ เชิดใส่...

วันนี้หยุดวันเดียว พรุ่งนี้สแตนบาย แล้วไปบาร์เซโลน่า เย่ แต่ดูสภาพอากาศก่อนว่าไหวมั้ย ไม่ไหวไม่ออก ทรมานจิตใจ คนไทยก็ไม่มี...
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2554 20:53:46 น. 10 comments
Counter : 2595 Pageviews.

 
ที่เจ้าของบล็อค บอกว่า

" ก่อนกลับ แวะกินร้านอาหารไทย ไม่น่าเชื่อว่าคนไทยจะทำกันได้ มารยาทไม่มี hospitality ไม่ต้องพูดถึง"

อันนี้เห็นด้วยเลยค่ะ เคยเจอกับตัวเหมือนกัน สงสัยคงจะซวยเหมือนกันค่ะ อิอิ


โดย: BADZGIRL IP: 203.146.89.153 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:22:36 น.  

 
แวะมาดูรูปก่อนค่ะ เดี๋ยวจะเข้ามาใหม่ (มาอ่าน) สองสามวันก่อนซื้อหนังสือนิยายมาใหม่ นางเอกเป็นแอร์ แหม นึกถึงสาวสวยบล็อกนี้ขึ้นมาเชียว


โดย: javee วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:14:19 น.  

 
สิงห์โตร้องไห้ น่าทึ่งมาก และชอบอาคารที่ลูกยื่นถ่ายรูปเหมือนจะเป็นภาพต้นไม้ดอกไม้บนกำแพงตึก สวยจังเลย
เก่งนะบอกว่าเหนื่อยแต่หน้ายังดูสดชื่นรื่นเริงอยู่เลย เห็นซี่
โครงหมูที่อินโด ไม่น่าเชื่อว่าลูกจะทานคนเดียวได้ จานใหญ่อะไรปานนั้น


โดย: mom IP: 117.47.147.11 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:21:12 น.  

 
Do u know? we always fly with qatar airway but we have never met any thai cabin crew.โดย: P&Mtogether วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:24:06 น.  

 
สรุปนอกจากช็อคโกแล็ตแล้วซี่โครงหมู่รูปสุดท้ายน่ากินที่ซู้ด


โดย: javee วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:13:16 น.  

 
อิอิ

น่ารักจริงๆเลยยย


โดย: budja09 IP: 223.206.243.72 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:56:54 น.  

 
ถึงคนที่นั่นจะไม่ค่อย โอเค แต่ว่าบ้านเมืองเค้าสวยจริงๆเนอะพี่สาวว
(ร้านขายของที่ระลึกนิรู้เลยว่าร้านไหน นึกออก ป้ายแบบภาษาไทยมากๆ 555555555)


โดย: Cin IP: 180.183.162.210 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:0:41:55 น.  

 
บล็อคน่ารักมากเลยคะ :D

แต่โลซานน์ (Lausanne-ฝรั่งเศส) กับ ลูเซิร์น (Luzern-เยอรมัน) คนละเมืองกันนะคะ ในหลวงสำเร็จการศึกษาจากเมืองโลซานน์ค่ะ


โดย: คิต IP: 84.227.79.56 วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:01:59 น.  

 
ไม่เห็นสวยเลย


โดย: กรรณนิกา IP: 125.25.107.144 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:19:26:30 น.  

 
ไม่เห็นสวยเลย


โดย: กรรณนิกา IP: 125.25.107.144 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:19:26:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.