★ ★This is just the beginning of my journey ^^ ★ ★
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
เพิ่งจะได้อินกับ Coffee Prince ที่เกาหลี ^^

สำหรับการเริ่มต้นบล๊อคนี้ขอกล่าวคำว่า "อันยองฮาเซโย" ดังๆ ต้อนรับปีใหม่ (เอิ่ม..ได้ข่าวว่านี่ไม่ใช่คำอวยพร)

ในที่สุดก็ได้ไปเกาหลี (อีกแล้ว) ตอนแรกเห็นตารางแอบเซ็ง ว่า ไปอีกละ..แต่ ที่ได้ไปนี่คือก็ขอไปเอง แล้วพอได้แล้วก็มานั่งเซ็งไรไม่รู้ แต่ก็ถือเป็นการเปิดตัวที่ดีมากๆ สำหรับปี 2011 เพราะนี่เป็นไฟลท์แรกเลยทีเดีว แล้วขอบอกว่าสนุกมากกก
อีกอย่าง ไฟลท์นี้เป็น Thai Mafia มีคนไทยตั้ง 4 คน นอกนั้นเป็นเกาหลีหมด มีคนจีนโผล่มา่อีกคนนึง ดีละ..ไม่ชอบทำงานกะฝรั่งกะอาราบิก

แต่ก่อนไปถึงห้องบรีฟลูกเรือ ก็ได้พบความจริงอันโหดร้ายว่า

ว่า

ว่า...

กรูลืมเอากล้องมา T_T"

ชาร์จไว้ในห้องนอน กลับไฟลท์มามันจะระเบิดตัวเองตายไปเลยมั้ยน่ะ ชาร์จนานเกิน

เข้าเรื่องไฟลท์ค่ะ คราวนี้เนื่องจากเพื่อนคนไทยเยอะ เลยไม่รู้สึกเลยว่าไฟลท์นี้นาน แล้วทุกคนก็ช่วยกันหมดเลย แล้วได้พี่หัวหน้าเป็นคนไทยอีก เปรมมม...เปรม.... นั่งเม้าท์มอยจอยเจ้อเว่อร์กันไปตลอดทาง อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าพวกแอร์ไม่ทำงาน ทำสิ แต่ไฟลท์นี้มันนานเกิ๊น ก็ต้องมี relax กันบ้างอะไรบ้าง

พอถึงสนามบินก็เอาอีกละ ได้เวลาเดินทางไปโรงแรม แล้วคือโรงแรมไกลมาก 7 ชั่วโคตร คนอื่นนั่งเม้าท์กันไปอย่างไม่หยุดหย่อน อินี่ขอหลับละ ไม่ไหวค่ะ

มาถึงปั๊บ ลูกเรือที่สวยสุดในไฟลท์ (ฮา) ก็มีเพื่อนชายคนเกาหลีมารับ อาสาพาเป็นไกด์ ไปถึงเปลี่ยนเสื้อผ้าออกไปกันเลย คราวนี้ได้นั่งรถเมล์ที่เกาหลีด้วย จริงๆ ไม่ควรพูดว่านั่ง เพราะยืนห้อยโหนกันไป ยืนอยู่หน้าสุดเลย อยากถ่ายรูปมาก เพราะชอบบรรยากาศมาก อากาศหนาวๆ (ลืมบอกว่าอากาศติดลบด้วยแหละ เกือบตาย) แล้วผู้คนมากมายขวักไขว่ตามท้องถนน (ไม่เคยมีอย่างนี้ที่โดฮา) แต่ซักพักก็ถูกกระแสฝูงชนเบียดไปอยู่ข้างหลัง แล้วไกด์ทัวร์ของเรา ชื่อ ชีจิน ฮีน่ารักมาก เห็นพวกกระเหรี่ยงมา 4 ตัว ก็วิ่งไปซื้อขนมให้กิน จ่ายค่ารถเมล์ให้ ดูอเลยว่าเค้าอยากเทคแคร์มาก งานนี้ต้องขอบคุณอานิสงส์จากคุณกบค่ะ กราบงามๆ หนึ่งทีที่ตัก...

แล้วเราก็มาถึงแถวมหาลัย (อะไรก็ไม่รู้) โอ๊ย...จะเขียนบล๊อคนี่เคยรู้ไรบ้างมั้ย ลงไป โอวว สวยมาก มีต้นไม้แห้งๆ ที่เค้าเอาไฟมาแต่ง ตลอดถนนเลย สวยมากกกอ่ะ แต่ไม่สามารถควักมือออกมาถ่ายรูปได้ รีบวิ่งเข้าร้าน "ซัมเกี๊ยบซา" = หมูย่างเกาหลี กันเลยทีเดียว มิชชั่นแรกที่ยังไงมาเกาหลีต้องทำคือ กินหมู!!!!!

มาแล้ววววว หมูที่นี่จะมาเป็นชิ้นหนาๆ แบบนี้

Photobucket

แล้วเค้าจะเอากรรไกรมาตัดทีหลัง พอตัดออกมาเป็นชิ้นๆ เราก็ฮือฮากันมาก เพราะมันใช่หมูสามชั้นหรืออะไร มองไปมองมา สิริอายุรวมได้ประมาณ 8 ชั้น เลยเรียกกันหมู 8 ชั้นเลยละกัน อร่อยมาก ตอนกินเสร็จ ต้องรีบวิ่งไปจ่ายตังค์กันใหญ่ กลัวเพื่อนเกาแย่งออก เสร็จแล้ว Hi Light ของงานนี้ ที่ไม่ได้มีการตระเตรียม เตี๊ยมกันมาก่อน มีซักคนเนี่ยแหละ น่าจะเป็นเพื่อนลูกเรือเกาหลีที่ตามมาอีกคนบอกว่า ตรงนี้ัมันใกล้ร้าน Coffee Prince มาก เดินไปมั้ย เอ้า อิพวกนี้ ตาลุก! เหรอ เหรอ เหรอ!! ไปปปปป!!!!!!

ก็ออกมาตรากตรำย่ำหิมะเดินกันไป หนาวจนจะบ้าตายอยู่แล้ว

แล้วก็ยังไม่รู้ตัวว่ามาถึงร้านแล้ว หน้าร้านเป็นอะไรที่มืดๆ ป้ายก็ไม่มี เหมือนเพิ่งอะไรซักอย่าง โอ้ววว นี่รึ ถึงแล้ววว ด้วยความที่ไม่ได้เอากล้องไป รูปเลยอยู่กล้องคนอื่น ไว้มาอัพให้ดูอีกทีนะจ๊ะ

Coffee Prince หากใครไม่รู้จัก เป็นซีรีย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงมากกกกก ถล่มทลาย ซึ่งมีชื่อไทยเชยๆ ว่า "รักวุ่นวายเข้าชายกาแฟ" เราเองก็นั่งดูจนตาแฉะ เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว เอาภาพมาฝาก เผื่อนึกกันไม่ออก

Photobucket

แล้วนี่เลยมุมฮิต ที่ใครๆ มาก็ต้องมาดู เมื่อมาถึง เพื่อนก็ด่าออกมาว่า อะไรกัน กำแพงสีก็ไม่ทา ไอ่ดอกๆ นี่ก็เหมือนเอาสติ๊กเกอร์มาแปะส่งๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ซึ่งจริงๆในเรื่อง มันเป็นฉากพระเอกกะนางรองช่วยกันเพ้นท์สี (รึป่าว จำไม่ได้ เดี๋ยวไปเช็คก่อน)

ชั้นมาแร้ววววววว กล้องบีบีได้แค่นี้


Photobucket

มุมฮิต

Photobucket

ต่อมาก็เป็นกลุ่มไทยมาเฟีย และภาพบรรยากาศร้าน จริงๆ ในเรื่อง พนักงานทั้งร้านจะหล่อๆ หมด ถึงได้ชื่อร้านว่า Coffee Prince แต่ตอนนี้ที่มา มีน้องเกาผู้หญิงหน้าเหวี่ยงๆ ไม่สวยไม่งามคนนึงเป็นคนรับออเดอร์ ส่วนคนทำเป็นลุงแก่ๆ ใส่แว่น...อ่าว...หลอกลวง จริงๆ ถ้าเกิดหาพนักงานหล่อๆ มานะ ร้านนี้คงเรียกเรตติ้งได้เรื่อยๆ แล้ว แล้ว แล้ว พนักงานผญ เราถ่ายรูปกันอยู่ มีด่าๆ บอกว่าให้มาสั่งก่อน เดี๋ยวรูปค่อยถ่าย เพราะมีคนอยากมาเยี่ยมชมที่ร้านเยอะ พวกเรามองไปรอบๆ ร้าน ไหน..ไหนเหรอคน หรอมแหรมมากกกกก

Photobucket

ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Photobucket

Photobucket

Photobucket


Photobucket

Photobucket

แล้วก็ของประจำ ลาเต้แมคคีอาโต้ววว อันนี้ใส่คาราเมลด้วย หว๊านหวาน

Photobucket

เสร็จจากร้าน ด้วยความรู้สึกแปลกๆ (คือคาดหวังไว้เยอะไปมั้ง) ก็ไม่ไหวแล้วววว ขอกลับโรงแรมแล้วว หนาวววววว เกือยจะหงิกแล้ว ก็เลยนั่งแทกซี่กันกลับไป แต่ยัง สาวน้อย F2 ลูกเรือชั้นประหยัด และพี่กวาง หัวหน้าลูกเรือ Cabin Senior ชาวไทย ยังค่ะ ยังไม่นอน ไปช๊อปต่อที่ Basement ของโรงแรม ไม่พอ ยังค่ะ ไปซุปเปอร์ ดิชั้นก็ขนใหญ่เลย มาม่า เห็ดเข็มทอง ผักสลัด บ้าๆ บอๆ ฮร่าๆๆๆๆ ลืมบอกว่าผักที่เอาไว้ห่อหมูกินที่นี่สดมากกกกกกกกกกกกกกก จะสดไปไหน จากคนไม่ชอบกินผัก มาที่นี่กินแต่ผักเลย อร่อยจริงจังค่ะ

วันรุ่งขึ้น ตอนแรกเจ้กวาง ซึ่งมีชื่อภาษาเกาหลีว่า ซาซึม (แปลว่า กวาง) ฮ่าๆๆๆ มีแผนจะไปวัง ไปนู่นไปนี่นั่นโน่น แต่เราแบบว่าหนาวมากกก ประกอบกับเคยไปแล้ววังอ่ะ สมัยยังไม่ได้เป็นลูกเรือ ก็เลยบอกว่าขอบาย ก็เลยตั้งต้นเช้าวันใหม่ด้วยการ

กิน...

หมูย่าง...

อีกแล้ว.... T_T"

ตรงข้ามโรงแรมเลย ใกล้มาก เพิ่งรู้ว่ามีร้านที่ใกล้ขนาดนี้ เปิด 24 ชั่วโมงด้วยเห็นว่า เลยไม่รอช้า ต่อไปนี้ก็เป็นภาพของกินล้วนๆ มันอร่อยมวากกกกกกกกก

นั่งรอหมู หมูจ๋าาา

Photobucket

ผักสดจริงๆๆๆ

Photobucket

เริ่มย่างกันเล๊ยยย

Photobucket

Photobucket

เจ้คลุกข้าวยำเกาหลี คือมันเป็นไรที่มีแต่ผักเยอะมาก คิดว่าต้องเหม็นเขียวแน่ๆ แต่พอกินไปแล้ว อ๊ากกกกก ไม่เลย อร่อยมากกกก อร่อยมาก น้ำตาจะไหล เมื่อก่อนเวลาไปกินร้านเกาหลีจะไม่ยอมกินอันนี้เลย

Photobucket

อีกหนึ่งเมนู อันนี้เห็นหน้าตาแล้วสิ้นคิดมาก มาม่าต้ม แต่ขอบอกว่าน้ำซูปอร่อยโคตรรรร อร่อยเทพพพพพพ อร่อยยยยย น้ำตาจะไหล... มันจะเป็นมาม่าแล้วก็ใส่พวกผักแล้วก็ไส้กรอก เหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ว่า โอ้วเริ่ด ภาพนี้ถ่ายกับคุณกบ สาวงามที่ทำให้เราอยู่ดีกินดีเมื่อวาน ขอบคุณคร่าา

Photobucket


พอกินเสร็จไปไหน ช๊อปต่อ คราวนี้ไปทั้งใต้โรงรแม และห้างในโรงแรม พอตอนกลับ ถึงกับพบว่า กระเป๋าปิดไม่ได้!!!

Photobucket

อึ้ง ที่เห็นเผยอๆ แบบนี้ คือไม่ใช่ว่ากดลงไปได้นะ เพราะข้างในไม่ใช่ของนิ่ม ล้วนเป็นของแข็งๆ เครื่องสำอางค์ไปซะเยอะ (อีกแล้ว) คราวนี้รือของออกหมดแล้วเลยไม่ได้ถ่ายให้ดูว่าเยอะแค่ไหน คือเวลาปิดกระเป๋าต้องขึ้นไปนั่งทับอ่ะ นึกว่าเป็นเรื่องโจ๊กนะอ่เรื่องที่เค้านั่งทับเพราะกระเป๋าปิดไม่ได้เนี่ย แต่คราวนี้ เราต้องทำแล้ว

แล้วเป็นคนที่ไม่เคยพูดกับตัวเอง นึกออกมั้ยตามละคช่อง 7 (ช่อง 7 ด้วยนะฮ่า) ที่จะชอบมีแบบฉากพูดกับตัวเอง เช่น ตายละทำไงดี แย่จัง พระเอกจะรู้มั้ยว่าชั้นแอบชอบ นู่นนี่นั่น ทุกทีเราเคยแต่บ่นในใจ

แต่ครั้งนี้ขณะที่พยายามปิดกระเป๋าอยู่นั้น ถึงกับต้องตะโกนออกมาดังๆ ว่า"อะไรวะเนี่ยยยยยย!!"
คือมันสุดจะทนจริงๆ ถ้าปิดไม่ได้แล้วจะทำยังไง กลับยังไง ไม่อยากทิ้งของไว้ด้วย

สรุป พยายามปิดจนได้

ถึงสนามบินโดฮาพบว่า.....กระเป๋าล๊อคหัก ชุดนอนโผล่แลบออกมา ทุเรศมาก เพื่อนถามว่ากางเกงในเหรอ สีเหมือน คือเป็นชุดนอนสีฟ้า ลายดอกๆ อ่ะ อายมากก หัวหน้าใหญ่ที่เป็นผู้ชายก็เห็น กัปตันเห็นป่าวไม่รู้ แล้วไม่สามารถยัดกลับเข้าไปในกระเป๋าไ้ด้ด้วยนะ ที่ทำได้คือลากๆๆๆๆๆๆๆ วิ่งขึ้นรถ กลับบ้าน กลับบ้าน กลับบ้าน

เสียทรัพย์ไม่พอ...เสียกระเป๋าไปอีกหนึ่งใบ แพงด้วย T_T"


Create Date : 09 มกราคม 2554
Last Update : 9 มกราคม 2554 3:32:26 น. 5 comments
Counter : 1283 Pageviews.

 
^^ เกาหลี!!!!!!!!!!!!

ประเทศในฝันเลย อยากไปบ้างจัง


โดย: NooMizaJung วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:3:55:18 น.  

 
สงสัยที่ปิดกระเป๋าไม่ลง น่าจะเป็นของที่แม่ฝากซื้อป่าว คุ้มไม่เนี้ยต้องซื้อกระเป๋าใหม่เลย ไม่เป็นไรคราวหน้าไปค่อยๆ ทะยอยซื้อละกัน คราวนี้ไปสนุกคุ้มเลยนะ ไปไหนก็ไม่สนุกเท่าไปกับเพื่อนคนไทยด้ยวกัน เดี๋ยวจะนัดเพื่อนไปทานอาหารเกาหลี ที่แถวริมปิง แต่คนเยอะมากๆๆ ต้องจองล่วงหน้า ร้านปรับปรุงใหม่ และขยายออกไปอีก เหมือนที่เกาหลีเลย อร่อยมาก กลับมาแล้วมาทานกันนะจ๊ะ


โดย: ,mom IP: 223.204.85.13 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:6:58:01 น.  

 
หมูย่างเกาหลีนี่กินมื้อเนิงแล้วออกกำลังกายไปสามวันเลยค่ะ มันเยอะจัด กิกิ


โดย: army_wifey วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:8:07:24 น.  

 
เข้าใจอารมณ์นั่งทับกระเป๋าแล้วพยายามให้มันปิดให้ได้ค่ะ 5555555 แต่ยังไม่เคยถึงขนาดล๊อคพังง่ะ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:11:33:08 น.  

 
วันนี้ search หาที่อยู่ coffee price หลงเข้ามาใน blog นี้ หลงรักเลยอ่ะ เล่าเรื่องเก่ง สนุกมากมาย เจ้าของ blog น่ารักสุดๆ

กระเป๋าส่งซ่อมได้นะคะ samsonite เขามีอะไหล่ทุกชิ้นคร่า ไม่ต้องซื้อใหม่นะ เสียดายตังค์ ^ ^


โดย: กลม IP: 172.16.36.164, 203.144.130.176 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:13:38:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Bloody Distance
Location :
Doha Qatar

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
Photobucket

สวัสดีค่ะ พุงพิงคร่าาาาาาาา

พิงคือหญิงไทยธรรมดาที่มีโอกาสได้มาทำงานและได้ท่องเที่ยวในหลายประเทศ อยากไปเพื่อนๆ ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ

ฝากติดตาม Track เพลง Cover ของวง Crazy Signal ของพิงและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ Subscribe ได้ใน Youtube ของ Pinky8878 จ้ะ

INSTAGRAM : pingthewicked_boo

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Bloody Distance's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.