เด็กคลินิก 5 - เมื่อแสงดาวยังพราวพราย
เมื่อแสงดาวยังพราวพราย

ความสวยงามของแสงดาวยังคงพราวพราย...ในความมืด ข้าพเจ้าเห็นเช่นนั้นเพราะที่นี่..เราได้พบปะไมตรีทั้งจากรุ่นพี่ คณาจารย์และพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ทุก ๆคนอย่างต่อเนื่อง แม้เราจะไม่ค่อยย่างกายไปไกลจากห้องเรียนของเราสักเท่าไหร่มันก็เป็นธรรมดาอยู่เอง เพราะความคุ้นชินยังไม่วิ่งเข้ามาหาโดยเฉพาะอีกฝากตึกซึ่งเป็นส่วนงานปฏิบัติและการบริการต่างๆ รวมถึงห้องพักคณาจารย์
คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เกือบทั้งหมดเป็นรุ่นพี่ที่จบและปฏิบัติงานอยู่ที่นี่หรือไม่ก็เป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่ด้วยกันจนเข้าใจทำให้พวกเราในฐานะน้องใหม่มักได้รับความอาทรจากทุกท่านอยู่เสมอ
ทางเดินหน้าห้องเรียนนักศึกษาปี1 และปี 2 มีโต๊ะปิงปองกางไว้ให้ทุกคนได้มาเล่นผ่อนคลายในช่วงพักกลางวันและเวลาเลิกงานที่โต๊ะไม้สีเขียวตรงกลางขึงตะข่าย จึงเป็นที่กระชับสัมพันธ์ของทุกคน ทั้งอาจารย์รุ่นพี่หน่วยต่าง ๆ รุ่นพี่ปี 2 และรุ่นน้องอย่างเราที่มายืนล้อมนั่งเล่นกันเป็นประจำ
การอยู่ที่โรงเรียนจนเย็นค่ำจะเพื่ออะไรก็ตามมันเป็นวิถีที่เรานักเรียนศิลปะคุ้นชิน มันเหมือนเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง
ที่ได้เตร็ดเตร่หายใจทิ้ง บางก็คิดถึงสิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้เรื่องคิดหาที่กินดื่มผ่อนคลายตามร้านนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกันได้บ่อย ๆเพราะพวกเราส่วนใหญ่ไม่ได้มีพื้นฐานครอบครัวที่ร่ำรวยอะไร แค่มีพอกินพอใช้บางคนยังต้องอาศัยวัดเป็นที่หลับนอนด้วยซ้ำพอเพื่อนร่วมชั้นได้ห้องพักอยู่ละแวกใกล้ ๆ หลังเลิกเรียนเราก็โยกไปอาศัยเป็นแหล่งซ่องสุม นั่งกินนั่งดื่มบ้างก็ใช้เป็นที่นั่งระบายความอึดอัดกับประสบการณ์ใหม่ใช้เป็นที่แบ่งงานการบ้านที่ได้รับจากอาจารย์ เพราะเราเชื่อกันว่ากว่าจะปรับสภาพกับการเรียนของที่นี่ได้ เราหลายคนคงไปไม่รอดเพราะคงจมอยู่กับการบ้านและการเรียนที่ยังไม่ค่อยเข้าใจจึงตกลงจะช่วยกันทำช่วยกันเรียน เรียกว่าเรียนกันเป็นทีม คือ ใครจดทันใครเข้าใจก็มาอธิบายซ้ำกันกลางวงนั้นใครถนัดงานไหนก็แบ่งงานไปทำ ใครถนัดงานร่างงานเขียนก็แบ่งเอาของเพื่อนที่ไม่ถนัดไปทำ ใครถนัดหล่อ ถนัดปั้นก็เอางานเพื่อนไปทำไปแต่งใครมีฝีมือด้วยลงสีก็รับหน้าที่นี้ไป ทำให้ทุกคนมีงานส่งทันตามกำหนดทุกครั้ง
อาหารหลักประจำวงประชุมก็ไม่พ้นข้าวสวยน้ำพริกแห้งกินแกล้มผักสด ปลาทอด หมูยอ ยำต่าง ๆที่ขายกันอยู่ริมทาง ผลไม้และของกินเล่นอย่างไส้กรอกประแนมใบชะพลูเพราะรับประทานกันได้หลายคน
ในสัปดาห์หนึ่งเรามักไปตั้งวงระดมทุกสรรพสิ่งใส่กันอย่างน้อยก็สองครั้งมันเป็นอย่างนี้เกือบตลอดทั้งภาคเรียน ซึ่งหลายต่อหลายครั้ง มักมีรุ่นพี่ปี 2 มาผสมโรงด้วย...เพื่อมิตรภาพและสัมพันธภาพที่ดีของพวกเรา


https://sites.google.com/site/amit50thailand/home/khwam-pen-ma-brackground
Create Date : 19 มิถุนายน 2559
Last Update : 19 มิถุนายน 2559 22:24:06 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pine studio
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]First link Second link Third link
New Comments
มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog