pinestand = stand of pine
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
1 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
เช่า มอ'ไซด์เที่ยวเชียงใหม่กันเถอะ 6

วันนี้ผมจะเดินทางไปอ่างขางครับ เส้นทางเดินทางคือ

บ้านนาหวาย(จุดที่พักของผมซึ่งก็คือ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติผาแดง)- แยกบ้านรินหลวงครับ(ที่บ้านรินหลวงนี้จะเป็นจุดแยกครับ ทางซ้ายมือจะไปเวียงแหง เลี้ยวขวาจะไปบ้านอรุโณทัย)- ดอยอ่างขางครับ

แต่ช่วงเช้ามจะขับมอเตอร์ไซด์ออกไปก่อนครับ (ความตั้งใจจริงๆของผมก็คือนี่แหละครับ มาถ่ายรูปหมอกที่มียอดเขาหินปูนเป็น Background)ระยะทางที่ผมเดินทางไป-กลับ ก็ประมาณ 20 กิโลเมตร

เอาหละครับ นาฬิกา ปลุก ที่ตั้งไว้ปลุกผมขึ้นมาตั้งแต่ หกโมงเช้าครับ ผมจะเดินทางไปทางบ้านรินหลวงแล้วค่อยกลับจัดการกับสำภาระอีกที่แล้วก็เดินทางไปดอนอ่างขางที่เดียวเลยครับ

เอาหละครับ เดินทางกันเลย(อ้อลืมบอกไปอย่างนึงครับ อากาศช่วงที่ผมเดินทางไปนั้นอากาศยังไม่หนาวมากครับ ฉะนั้นเสื้อผ้าที่ผมเอาไปก็เลยไม่มีอะไรพิเศษสำหรับป้องกันอากาศหนาว )

รูปแรกก่อนพระอาทิตย์ขึ้นครับ(แฮะๆ ผมตื่นไม่ทันครับ ท้องฟ้าก็เลยสว่างพอสมควรแล้ว ไม่มีแสงเงินแสงทองให้เห็นครับ ที่สำคัญทำเลที่ผมค้างไม่ใช่ยอดดอย ครับเศร้าเลย)สภาพเส้นทางครับที่มุ่งหน้าไปบ้านรินหลวงครับ พื้นที่ค่อนข้างเปิดโล่งหน่อยๆ (สงสัยเพราะมันโล่งนี่หละมั้งครับ ลมเลยพัดหมอกหนีหมด)เอาหละครับสองข้างทางก่อนพระอาทิตย์จะขึ้นครับเริ่มว่างเข้าไปในหุบเขาแล้วครับ หมอกเริ่มมีมากแล้วครับอากาศตอนที่ผมถ่ายรูปนี่สดชื่นมากๆเลยครับ อยากจะกลับไปอีกตอนหน้าหนาวนี้ แต่คงลำบากหน้าดู

ยังคงเป็นรูปหมอกครับไม่ทราบว่ามีใครเคยไปถ่ายรูปแถวนั้นช่วงเวลาอื่นบ้างมั้ยครับ สำหรับผมแล้ว คาดว่าคงจะได้ไปอีกแน่ๆ ช่วงต้นปีหน้าหละครับ(ถ้าไม่เปลี่ยนใจไปหลวงน้ำทา-เมืองสิงซะก่อนอิอิอิ)

จุดนี่คือบ้านรินหลวงครับ จากจุดนี้ห่างจากดอยอ่างขาง 48 กิโลเมตรครับ สำหรับใครที่เคยได้ยินว่าขับรถขึ้นดอยอ่างขางจากทางอำเภอเชียงดาว ซึ่งมีสภาพเส้นทางที่ชันน้อยกว่า ก็คือเส้นนี้แหละครับ

ส่วนจุดนี้ก็คือจุดเดียวกันครับ ถ้าเราเดินทางมาจากดอยอ่างขาง ถึงจุดนี้ เลี้ยวซ้ายก็ไปบ้านนาหวาย(น้ำตกศรีสังวาลย์หรือที่ทำการอุทยานแห่งชาติผาแดงครับ) ส่วนไปทางขวาก็ไปอำเภอเวียงแหงครับผมหมอกเยอะมากครับ เยอะจนกระทั่งผมหละอยากนอนอยู่ที่นี่อีกคืน(จริงๆถ้าไม่เกิดปัญหาเรื่องรถกับ อะยาเซอร์วิซ ซะก่อน ผมคงจะได้ถ่ายรูปแถวๆนี่เยอะกว่านี้แน่)ตอนนี้หมอกลงเยอะยังอาจจะไม่เห็นสภาพเส้นทางเดี้ยวยังไงผมจะนำเสนอในภาพถัดไปครับผม

เอาหละครับ 7 โมงเกือบครึ่งแล้วกลับไปจัดการของให้เรียบร้อยก่อนครับ วันนี้ต้องเดินทางไกลครับ

ขากลับก็ไม่ลืมครับที่แวะข้างทางบ้าง

ทุ่งนาสองข้างทางขากลับครับ (แสงกำลังใช้ได้เลยครับ)


ดอกฟักทองครับเจาะเข้าไปหาความสดชื่นตอนเช้าครับน้ำค้างบนใบฟักท้องครับอันนี้ดอกอะไรไม่รู้ครับ แฮะ จริงๆ ผมอยากจะถ่ายเข้าไปให้ถึงหยดน้ำค้างบนยอดเลยหละครับ แต่ว่าเอ่อ กลัวต้นมันหักหนะครับ แต่ถ้าช่วงหนาวมากๆไม่รู้มันจะเปลี่ยนเป็นแม่คะนิ้งหรือเปล่าก็ไม่รู้นี่แหนะ พื้นหลังสว่างมากนัก จัดการเปิดแฟลชแล้วก็ปรับความไวชัตเตอร์ขึ้นซะเลย ให้หลังมันดำลงซะ
แถมหน่อยนึงกับความสดชื่ินที่ติดตัวผมมาหลังจากขขับรถลุยหมอกแฮะๆ แค่ก้มเงยๆกับ Macro นี่ก็เล่นเอาเสียเวลาไปเกือบครึ่งชั่วโมง เอาหละครับ เดินทางกลับกันครับ

อ้อหาอะไรกินก่อนกลับไปเก็บของครับ เพราะว่าที่ทำการต้อนเช้าๆนี่ร้านค้ายังไม่เปิดครับ

เมื่อวานตอนเย็นเล็งๆเอาไว้ครับ ร้านอาหารชื่อว่าปากซอยนั่นเองครับ

เดินเข้าไปเลยครับ

"พี่ครับ ขายหรือยังครับ" ผมถาม

"ขายแล้วเจ้า "

"มีข้าวซอยก่อคับ" ผมเนียนอู้คำเมืองกลับไป

"ยังบ่แล้วเลยเจ้า ถ้าเป๋นข้าวพัดก็มีเจ้า" พี่เจ้าของร้านตอบกลับมา

เซ็งเลยครับไปถึงเชียงใหมทั้งที่ดันต้องกินข้าวผัดหมู

แฮะๆ เอาเถอะครับ จัดการให้เรียบร้อยซะเดี๋ยวต้องเดินทาง มามัวโอ้เอ้ก็พอดีครับเดี๋ยวไปถึงดอยอ่างขางบ่ายซะ

นี่ครับมื้อเช้าที่เชียงใหม่กับข้าวผัดหมู(ซะงั้น)หลังจากผมจัดการกับข้าวผัดหมูแล้วก็กลับไปที่เตนท์เพื่อเก็บของแล้วก็เตรียมเดินทางครับ

เส้นทางที่จะไปวันนี่ตามที่วางแผนไว้ก็คือ

นาหวาย(ที่ผมกางเตนท์นอน)-บ้านรินหลวง-ดอยอ่างขาง-ไชปราการ-พร้าว-สถานีเกษตรที่สูงม่อนล้าน(พักค้างที่ม่อนล้านซึ่งเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยมากครับ,ถ้าสงสัยว่าม่อนล้านสวยหรือเปล่าลองใช้เป็น Keyword แล้วใช้ Google Search หาดูครับแล้วจะรู้ว่าสถานที่สวยๆในเชียงใหม่ยังมีอีกเยอะครับ)

เอาหละครับเดินทางกันเลยดีกว่า

เส้นทางที่ผมเดินทางก็คือเส้นเดิมครับคือ นาหวาย-รินหลวง-อรุโณทัย-อ่างขาง แต่ว่าไม่มีหมอกแล้วครับ(เสียดายไว้รอบหน้าผมคงจะไปนอนที่บ้านอรุโณทัยหละครับ แล้วก็อาศัยตื่นเช้าเพื่อถ่ายรูปแถวนั้นครับ)

เวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม.สำหรับช่วง นาหวาย-รินหลวง-บ้านอรุโณทัยครับ ซึ่งสองข้างทางเกือบทั้งหมดจะเป็นไร่ข้าวโพดสุดลูกหูลูกตาครับชาวบ้านกำลังเก็บเกี่ยวข้าวโพดกันอยู่เลยครับ

พอออกจากจากบ้านอรุโณทัยสภาพสองข้างทางก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสวนลำไยครับโดยที่มีภูเขาหินปูนเป็นฉากหลังครับ

แฮะๆๆๆๆ ไม่ใช่ว่าจะอุบปะไรนะครับ แต่ว่าเอาพอประมาณเดี๋ยวยังไงมาต่อพรุ่งนี้นะครับ จะไปดูหนังต่อแล้วครับ

----------------------------------------------------------------------Create Date : 01 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2550 22:20:27 น. 2 comments
Counter : 2273 Pageviews.

 
แวะมาให้กำลังใจค่ะ
ยินดีต้อนรับสู่เมืองเหนือนะคะ
ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ ทุกภาพค่ะ


โดย: เอื้องสามปอย วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:48:16 น.  

 
ชอบรูปเซ็ทนี้จัง หรืออาจจะเพราะว่าหนูชอบโหมด Macro อยู่แล้วอ่ะนะ


โดย: varissaporn327 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:00:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pinestand
Location :
กาญจนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
pinestand = stand of pine
แปลว่า ดงสนครับ
หลายคนที่เคยไปเที่ยวภูกระดึงหรือว่้าน้ำหนาว หรือป่าสนวัดจันทร์คงจะเคยเห็นต้้นสน(สนสองใบหรือสามใบ)ที่ขึ้นเป็นป่าโดยไม่มี ไม้ใหญ่ชนิดอื่นขึ้นเลย
> ข้อมูลส่วนตัว Facebook ของ Lam Merison
Friends' blogs
[Add pinestand's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.