All Blog
กินให้ดี กินให้เป็น..๐ กินน้ำตาลมากเกินไปหรือเปล่า
เราอาจจะวัดปริมาณน้ำตาลที่เรากินในแต่ละวันยากอยู่สักหน่อย เพราะนอกเหนือจากขนมและของหวานที่ใส่น้ำตาลแล้ว น้ำตาลยังคงแฝงมากับเครื่องดื่ม เช่น น้ำอัดลม ชา กาแฟ ที่มีรสหวาน หรือกระทั่งก๋วยเตี๋ยวที่ใส่น้ำตาลจนเป็นก๋วยเตี๋ยวเชื่อม ลองจับตาดูพฤติกรรมบริโภคน้ำตาลแอบแฝงของตัวเองดูหน่อยก็ดีนะคะ

๐ กินอาหารเช้า อย่าให้ขาด
ผู้หญิงที่กินอาหารเช้าเป็นประจำทุกวัน มักจะมีวินัยในการกินที่ดีกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้กินอาหารเช้า เพราะอาหารเช้าจะเป็นมื้อที่ให้พลังงานกับเราต่อไปในระหว่างวัน และทำให้เรารู้สึกไม่โหย ก็เลยส่งผลให้เราไม่รู้สึกหิวจนตาลาย และกินโดยไม่เลือกไงล่ะคะ

๐ ได้รับธาตุเหล็กไม่เพียงพอ
สาวบางคนติดชาและกาแฟมากซะจนทำให้ร่างกายได้รับธาตุเหล็กไม่เพียงพอ เนื่องจากคาเฟอีนทำให้ธาตุเหล็กถูกซึมเข้าสู่ร่างกายได้ยาก การขาดธาตุเหล็กอาจจะทำให้มีปัญหาระยะยาวได้ เช่น โลหิตจาง ดังนั้น ควรเสริมอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น เนื้อสัตว์ ถั่ว ลูกเกด ผักโขม และธัญพืช แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าร่างกายจะได้รับเพียงพอไหม ก็อาจเสริมได้ด้วยธาตุเหล็กอัดเม็ด ซึ่งมักจะมีผสมอยู่ในวิตามินรวม

๐ ขาดแคลเซียม
การขาดแคลเซียมจะทำให้เกิดภาวะกระดูกไม่แข็งแรงและยังทำให้เกิดอาการก่อนมีประจำเดือน (Premenstrual Syndrome) ได้มากกว่าปกติ เช่น ปวดหัว ปวดหลัง หงุดหงิด ถ้าไม่ชอบดื่มนมแบบนมล้วนๆก็ลองผสมนมลงในน้ำผลไม้ปั่น หรือจะกินกุ้งแห้ง และปลาเล็กปลาน้อยที่กินทั้งก้างแบบไทยๆเราก็ได้ค่ะ มีแคลเซียมสูงเช่นกัน

๐ กินผักให้หลากหลาย
เลือกกินผักหลายๆสี เพื่อที่ร่างกายจะได้รับวิตามิน และสารอาหารหลายๆอย่าง ทั้งยังจะได้ไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นไปได้ด้วยดีอีกด้วย

๐ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ
น้ำเปล่า น้ำสะอาดธรรมดาก็เพียงพอแล้วที่จะให้ความชุ่มชื้น และเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายแล้วล่ะค่ะ ดื่มให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน และควรดื่มน้ำเป็นประจำตอนตื่นนอน และจิบน้ำสักหน่อยก่อนเข้านอนด้วยค่ะ

ข้อมูลจาก pooyingnaka.com
Create Date : 14 มกราคม 2552
Last Update : 14 มกราคม 2552 5:20:05 น.
Counter : 745 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimpagee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]Smile...Small...Smooth...Smart...

counter
สร้าง Playlist ของคุณได้ที่นี่
New Comments