All Blog
เคล็ดลับง่ายๆในการเป็นสาวสวยสุขภาพดีเคล็ดลับที่ 1 หยุดตามใจปากเสียที
เพราะการที่คุณกิน แล้วกินตามใจปากโดยไม่นึกถึงคุณค่า ทางอาหารแบบนี้ มีความเสี่ยงสูงมากที่เมื่อรู้ตัวเข้าอีกที ก็อาจจะ มีปริมาณโคเลสเตอรอลสะสมอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมากแล้วก็ได้ ลองสังเกตง่ายๆ แค่หลับตาแล้วนึกดูสิว่าวันนี้เรารับประทานอะไรเข้าไปบ้าง. ไข่แดง..เครื่องใน..ปลาหมึก..หนังไก่.. อาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ดถ้าคุณตอบตัวเองว่าใช่! ก็รู้ไว้ได้เลยว่านั่นแหละคืออาหารที่เต็มไปด้วยปริมาณโคเลสเตอรอลสูง

เคล็ดลับที่ 2 มีนัดกับหมอบ้างก็ดีเหมือนกัน
ถึงตารางนัดจะเต็มถึงปีหน้า ก็พยายามหาเวลาว่างโทรไปนัดกับหมอเพื่อขอตรวจสุขภาพบ้างก็ดี และ ที่สำคัญยิ่งควบคุณระดับโคเลสเตอรอลในร่างกาย ให้อยู่ที่ 120-200 มิลลิกรัมต่อวันได้มากเท่าไร ก็จะยิ่งอยู่ไกลจากโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ความดัน มะเร็ง รวมถึงโรค หัวใจที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิต

เคล็ดลับที่ 3 บุคลิกภาพก็สำคัญนะ
ใครจะคิดว่าการนั่ง ยืน เดิน อย่างไม่ถูกวิธี มีผลต่อบุคลิกภาพแล้วก็ยังส่งผลต่อสุขภาพ จะอะไรอีก ล่ะ... ก็พวกอาการปวดหลังที่เป็นกันนั่นแหละ และยิ่งกว่านั้นจากผลการสำรวจยังพบว่าคนไทยส่วนใหญ่ รับประทานแคลเซียมในแต่ละวันน้อยกว่า 800 มิลลิกรัม ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน ต้นเหตุ ใหญ่ของอาการปวดหลังเข้าไปอีก ฉะนั้นรู้อย่างนี้แล้วก็ช่วยให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพทั้งการนั่ง ยืน เดิน และอย่าลืมเลือกกินพวก นม หรือนมเปรี้ยว ถั่ว ธัญพืช ปลาเล็กปลาน้อยกันบ้างนะคะ

เคล็ดลับที่ 4 ทำตัวเป็นคนเลือกกินหน่อย
แต่ต้องเลือกแบบที่มีประโยชน์นะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือแม้กระทั่งเครื่องดื่ม เพราะเครื่องดื่มประ เภทที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดปริมาณโคเลสเตอรอลสูงด้วย อย่างพวกนม ไม่เว้นแม้กระทั่งนมพร่องมันเนยหรือนมเปรี้ยวพร้อมดื่มชนิดต่างๆ อย่างที่เห็นหรอกนะ ฉะนั้นทางที่ดีควร เลือกดื่มนมหรือนมที่ไม่โคเลสเตอรอล แต่ในขณะเดียวกันต้องให้มีแคลเซียมสูง วิธีง่ายๆ ก็เหมือนที่คณะ กรรมการอาหารและยา พยายามบอกเราอยู่เรื่อยนั่นแหละ แค่สังเกตุที่ฉลากข้างๆ กล่องก่อนซื้อทุกครั้ง นมหรือนมเปรี้ยวชนิดนั้นไม่มีโคเลสเตอรอลและมีแคลเซียมสูงหรือเปล่า ที่สำคัญอย่าลืมหาเวลาออกกำ กายซะบ้างไม่ใช่ว่ากินแล้วนอนนะ

เคล็ดลับที่ 5 สุขภาพจิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
ไม่มีหนุ่มๆ ที่ไหน เค้าชอบสาวที่หน้าตาเหมือนโกรธใครอยู่ตลอดเวลาหรอกนะ มันจะยากอะไรนัก แค่พยายามมองโลกให้มันสดใสแล้วก็หัดยิ้มให้สวยเข้าไว้ ผลที่ได้นอกจากทำให้สุขภาพดีแล้วยังจะทำ ให้คนอยากเข้าใกล้อีกด้วย

ข้อมูลจาก pooyingnaka.com/
Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 5:29:22 น.
Counter : 726 Pageviews.

1 comments
  
โดย: beautyswan วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:8:23:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimpagee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]Smile...Small...Smooth...Smart...

counter
สร้าง Playlist ของคุณได้ที่นี่
New Comments