เรา รัก ในหลวง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ทรัพย์ละลาย @ baby best buy

ตั้งหน้าตั้งตารองานนี้มาเกือบเดือน ถึงวันที่สามีพาไปเดินจริงๆ กลับผิดหวัง emo ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะเขาจัดงานไม่ดีหรอกนะ แต่เป็นเพราะเราวางแพลนกันผิดพลาดมากกว่า


คราวก่อนที่ได้ไปงานครัง้แรกนั้น ลูกอายุได้สามเดือน จำได้ว่าประทับใจมาก อะไรๆ ก็น่าซื้อไปหมด เดินแบบไม่มีแพลนอะไรแต่ได้ของกลับไปเยอะแยะเลย ตอนนั้นติดตรงที่เอาลูกไว้บ้าน บางทีจะซื้อเสื้อผ้าก็กะขนาดอย่างไม่มั่นใจ แถมลูกต้องกินนมทุกสามชั่วโมง แต่กว่าแม่จะออกมา-เดินเสร็จ-กลับถึงบ้าน ปาเข้าไปเกือบเจ็ดชั่วโมงได้ นมคัดจนแทบน้ำตาเล็ด คราวนี้ลูกสิบเดือนแล้ว แถมตอนกลางวันก็ไม่กินนมแม่แล้ว ร่างกายก็แข็งแรง นิสัยร่าเริงชอบเที่ยว เลยอยากพาลูกมาเที่ยวบ้าง ยิ่งก่อนหน้านี้วันเดียวพาไปเดินงานโอท็อปมา ชีร่าเริงสดใสสุดๆ เห็นของสวยๆ งามๆ แปลกตาก็มองตาม กรี๊ดกร๊าดชอบใจใหญ่ เราเลยยิ่งอยากพาลูกมาเดินเที่ยว คิดว่างานที่มีแต่ของเด็กๆ และมีเด็กๆ มาเดินมากๆ ลูกคงสนุก แต่ผิดคาดครับทั่น emo emo


เริ่มตั้งแต่แม่สามีชวนออกไปทานข้าวกลางวันด้วยกันก่อน >> แทนที่ลูกจะได้นอนตอนสาย ตื่นมากินข้าวกลางวันให้เรียบร้อยแล้วค่อยออก ก็ต้องออกจากบ้านตั้งแต่สิบเอ็ดโมง ไปทานข้าวที่ร้านอาหาร แล้วก็ไปต่อที่งานเลย >> ถึงงานตอนบ่ายสองลูกก็ง่วงจนหงอมแล้ว หลับคาไหล่เราตอนก่อนถึงศูนย์ประชุมนิดเดียว อุตส่าห์ดีใจที่เอาลงรถเข็นแล้วไม่ตื่น ที่ไหนได้ พอเข้างานเท่านั้น ชีตื่นด้วยเสียงร้องไห้ดังลั่น >> จากนั้นก็มีทั้งงอแง ตาปรือ โวยวาย ผสมกับยิ้มชอบใจเวลาเจอของถูกใจ


ด้วยความที่คนเยอะ ทำให้เดินดูของด้วยกันพ่อแม่ลูกแบบหนุงหนิงไม่ได้เลย พ่อของลูกมีแต่ “มา ช่วยอุ้มลูกให้ อังเข้าไปเลือกเถอะ” บอกให้ไปดูด้วยกันพ่อคุณก็ส่ายหน้า “คนเยอะ” emo ส่วนใหญ่เลยผลัดกันช้อปผลัดกันอุ้มลูก เพราะวันนี้ลูกอยู่ในโหมดอารมณ์ไม่ดี ไม่ยอมอยู่ในรถเข็นเลย เฮ้อ emo


แถมความที่ลูกอายุสิบเดือนแล้ว สัมภาระเลยไม่ได้น้อยๆ เหมือนตอนกินนมแม่อย่างเดียว เราพกมาทั้งกระติกข้าว กล้วย ขนมปัง และน้ำ บวกร่มอีกนะฮ้า เผื่อฝนตก เหอๆๆ ยังไม่ทันจะซื้ออะไรก็หนักแล้ว


ไหนจะลูกอารมณ์ไม่ดี คนเยอะ สัมภาระเยอะ เดินได้ไม่ทันซื้ออะไรก็แวะป้อนกล้วยลูก เบียดคนไปๆ มาๆ ยังไม่ทันดูอะไรเป็นชิ้นเป็นอันก็เปลี่ยนแพมเพิร์ส emo โอย อะไรก็ไม่รู้ เผลอแป๊บเดียวเย็นแล้ว ลูกตาปรือจนแทบไม่ไหว ข้าวก็ยังไม่กิน เลยจำต้องจบรายการ เดินไปฟู้ดคอร์ดป้อนข้าวลูก และป้อนตัวเองด้วย จากนั้นก็ดิ่งกลับบ้านเลย เฮ้อ emo


มีของที่อยากได้ เล็งไว้แล้วด้วย แต่ไม่สะดวกแวะซื้ออยู่อย่างเดียว คือกระเป๋าใส่สัมภาระเด็กของ enfant ทั้งสวยทั้งลดราคา แหมเสียดาย emo นอกนั้นก็....อย่าไปพูดถึงโพยที่จดมาเลย ได้ช้อปก็บุญแล้ว


มาดูทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นเข้าบ้านเราดีกว่า


หมวดเสื้อผ้า >> พวกนี้ไม่ได้อยู่ในโพยเล้ย (ยกเว้นหมวก) แต่กลับได้มาพอควร ประมาณว่าเดินผ่านแล้วอยากจะบริหารทรัพย์ขึ้นมาเฉยๆ น่ะ อิอิ emo


นี่ก็ตั้งใจจะซื้อตัวเดียว แต่ของมันน่ารักจัด แถมยังไม่มีร้านในประเทศไทยอีก ส่งออกอย่างเดียว เราเลย... ซะหน่อยน่า >> ได้มาสองชุด

อันนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน เดินผ่านได้ยิน ราวนี้ตัวละร้อย เท่านั้นล่ะ ไม่รู้วิญญาณอะไรเข้าสิง เราเลยเลือกมาตัวนึง หุหุ emo

ส่วนตรงนี้ เข้าไปจะซื้อหมวก ไว้ให้ลูกใส่กันแดดเวลาไปข้างนอก ดั้น...จ๊ะเอ๋กระโปรงชุดเข้า ...เราก็อดใจไม่ไหว...ตามเคย emo

หมวดของเล่น >> หมวดนี้สิ ตั้งใจจะซื้อให้เยอะเลย แถมยังมีให้เลือกตั้งหลายร้าน แต่ก้วยความที่ต้องเลือกนาน พวกของเล่นเพื่อพัฒนาการเนี่ย ควรต้องมาเวลาดู เลยได้มาแค่อันเดียว เฮ้อ emo

อ่อ ยังมีไอ้นี่อีกอัน จัดเป็นหมวดของเล่นเหมือนกัน อันนี้เราจัดไว้เป็นเบอร์หนึ่งในโพยเลยนะ แบบว่า ถ้าไม่ได้ของชิ้นนี้ไม่ยอมกลับบ้าน คุณสามีเลยพาไปเลือก ตามใจเราทุกอย่าง จะเอารุ่นไหนสีไหนก็ได้ จะเอาสองอันยังได้เลย สุดท้ายก็ได้สีเหลือมาคันนึง ทั้งๆ ที่อยากได้สีชมพู emo >> ก็...คือว่า...แบบ...เรามองการณ์ไกลน่ะ คิดว่าเผื่อปัณปัณได้น้องผู้ชาย (ไอ้ที่กำลังคิดอยู่นี่ ตัวเองยังไม่มีวี่แววว่าจะท้องเลยนะ emo ) จะได้รับช่วงต่อได้ ดูดิ๊ มองการณ์ไกลจัดไปมั้ยเนี่ย emo
หมวดหนังสือ >> อยากได้หนังสือป็อปอัพมาก หามานานไม่เจอ แต่พอเจอจริงๆ กลับไม่ได้ซื้อเพราะกลัวลูกฉีกขาด emo การเลือกซื้อของในหมวดนี้ก็เลือกยากเหมือนกัน ต้องใจเย็น ต้องใช้เวลาค่อยๆ ดู เราดูยิ่งเยอะยิ่งตัดสินใจไม่ถูก เลยส่งคุณสามีไปดู พี่ท่านเคยอ่านในเวบมาว่า เด็กวัยสิบเดือนขึ้นไปไม่ต้องการหนังสือผ้าอีกต่อไปแล้ว เป็นหนังสือกระดาษแข็งดีที่สุด ก็เลยหยิบหนังสือนับเลขมาสองเล่ม นิทานหนึ่งเล่ม ไอ้เราอยากได้พวกนิทานภาษาอังกฤษแต่เลือกไม่ถนัดและไม่มีเวลา >> เลยอดไปตามระเบียบ emo

หมวดของใช้ >> ก็จดไปแค่จุกนม ได้เวลาเปลี่ยนล็อตใหม่แล้ว แต่พอถึง pigeon เจ้าประจำ ก็ได้อย่างอื่นเพิ่มมาอีกนิดหน่อย เป็นของที่ต้องใช้พอดี ทั้งกระเป๋าเก็บนมและแปรงสีฟันเด็กอ่อน

หมวดเครื่องประดับ >> ไม่ได้อยู่ในโพยหรืออยู่ในความคำนึงถึงแม้แต่น้อย แต่พอเดินผ่านแผงกิ๊บพวกนี้ ...อีกแล้ว...อะไรเข้าสิงเราไม่รู้อีกแล้ว ได้มาสามคู่แน่ะ แหะๆๆ emo
อ่อ ได้ซีดีนิทานเพลงมาอันนึง แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าซื้อมานี่ดีรึเปล่า เพราะใจนึงก็อยากให้ลูกได้ฟังเพลงที่มีการสอนคุณธรรมไปด้วย แต่อีกใจก็ไม่อยากให้ลูกดูโทรทัศน์ตั้งแต่เล็ก กลัวสายตาจะเสีย อันนี้กลับถึงบ้านปุ๊บ เลยเก็บเข้ากรุไปก่อนเลย แหะๆๆ emo ไว้ลูกเข้าอนุบาลค่อยเอามาให้ดูคงได้มั้ง


ก็จบเท่านี้ล่ะค่ะสำหรับงาน baby best buy คราวนี้ รู้สึกว่าไปงานโอท็อปกับลูกและพี่เลี้ยงลูกเดินสนุกกว่าเยอะเลย คงเป็นเพราะลูกสบายใจ อารมณ์ดี งานนี้ถึงแม้ว่าจะมีสามีเดินข้างๆ กลับไม่สนุกเท่าที่ควร เพราะลูกงอแง ไม่ได้นอนกลางวันเลยทั้งวัน น่าสงสาร พยายามกล่อมให้หลับในงานก็ไม่หลับเพราะคนเอยะ เสียงก็ดัง พ่อและแม่เลยพลอยไม่สนุกไปด้วย ไม่เอาแล้ว...คราวหน้าเอาลูกไว้บ้านแล้วพ่อกับแม่ไปเดินแทนให้ดีกว่า ท่าทางจะสนุกกว่าเยอะเลย emoCreate Date : 31 สิงหาคม 2552
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 19:12:50 น. 12 comments
Counter : 585 Pageviews.

 
ตอนปันปันขี่จักรยาน น่ารักมั่กๆ อิอิ


โดย: JOY IP: 93.97.33.140 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:45:41 น.  

 
แหมๆๆ ไวนะยะ

มาเม้นตัดหน้าเรา เชอะ

อิอิ

ปันๆ ขี่จักรยานน่ารักอ่ะ เทอมองการณ์ไกลมากๆ ใช้ได้ๆๆ แต่สีเหลืองก้อสวยนะ แจ่มดี ดูเป็นเด็กรักในหลวงตั้งแต่ยังเยาว์วัย ฮ่าๆ

กิ๊บน่าร๊ากดี เราเอารุปอวดป๊า ม๊า แล้วด้วยโดย: nunja555 IP: 58.9.173.31 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:20:09:23 น.  

 
ลูกสาวน่ารักมากเลยค่ะ สิบเดือนแต่ตัวโต จ้ำม่ำดีจังเลยค่ะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:20:14:16 น.  

 
งานนี้ชุดเด็กผู้หญิงเยอะแยะเลย
พอดีได้ลูกชาย เลยเดินผ่านๆไป
ยังคิดเลยว่า ต๊าย ถ้าเรามีลูกสาว
เราคงหมดตัวแน่ๆ 55


โดย: misspommy วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:20:16:42 น.  

 
ชุดน้องน่ารักจังเลยค่ะ โดยเฉพาะชุดสุดท้ายกับกิ๊บปีกสีชมพู ชอบจัง น้องติดกิ๊บได้น่ารักมากเลยค่ะ


โดย: lilly~tree วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:0:23:14 น.  

 
แวะมาชมทรัพย์สินจ้า ..


โดย: symbolic วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:0:47:11 น.  

 
รูปที่น้องใส่ที่คาดผมแล้วยิ้ม
หน้าหวานมากๆเลยค่ะ


โดย: GolFy JuSt OrdiNaRy GirL วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:2:14:35 น.  

 
งานนี่ทำทรัพย์สินของพ่อๆแม่ๆละลายกันเป็นแถบๆเลยค่ะ ที่บ้านก็ไปละลายมาเรียบร้อบแล้วเหมือนกัน555


โดย: แม่กิ่ง IP: 202.57.139.172 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:8:34:26 น.  

 
ไปงานนี้มาเหมือนกันค่ะ แบกพุง 34 สัปดาห์ไปเดินกับสามี เดิน 6 ชม. ทำไปได้งัยเนี่ย ไม่ยักกะบ่น กลัวงานหน้าจะอดไป คริ คริ


โดย: pennoom วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:8:48:26 น.  

 
ลูกสาวน่ารักเหมือนแม่เลย


โดย: เหน่ง วรรณี IP: 58.10.12.177 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:11:18:39 น.  

 
น้องน่ารักจังเลยยยย.......
จะจำไว้เป็นบทเรียนค่ะ
ถ้ามีงานแบบนี้อีก คงไม่พาลูกไป
เอาไปแต่สามีและกระเป๋าตังค์สามี อิ อิ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:13:25:53 น.  

 
ปัณปัณน่ารักมากเลยค่ะโดย: คีตอักษรา วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:23:48:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พิมลพัทธ์
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

15 พฤษภาคม 2553
ปัณปัณขวบครึ่ง

1 มีนาคม 2553
คือ...เธอ โฉมใหม่

12 กุมภาพันธ์ 2553
Coffee In Love

12 มกราคม 2553
เที่ยวปาย 2009

21 ธันวาคม 2552
ปายวิมานรีสอร์ท

Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
Emo เหลืองดุ๊กดิ๊ก
X
X
X
Friends' blogs
[Add พิมลพัทธ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.