Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Food For Fun :: Hot Wok Mission#1 ขอเริ่มด้วยเซต "น้ำตกหมู+คอหมูย่าง+ข้าวเหนียวนึ่งจากดอกอัญชัน" ค่ะ:: น้ำตกหมู + คอหมูย่าง + ข้าวเหนียวนึ่งน้ำดอกอัญชัน ::


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้องๆ ลุงป้าน้าอาทุกท่าน ...... และก็ได้ฤกษ์แล้วนะคะ ที่พิมจะเอาเมนูกระทะร้อนประจำเดือนมีนาคม 2554 มาเปิดเผยโฉมหน้าซะที หลังจากรี ๆ มานาน ว่าจะเอาลงดีไหมว๊าาา หรือจะทำใหม่ดีว๊าาาาาาา เพราะว่าดู ๆ ไปแล้ว มันแอบด๋อย ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ >_<" แต่ก็นะคะ เห็นคนอื่นเค้าส่งกันตั้งเยอะแล้ว ถ้าพิมไปลงมือทำใหม่ กว่าจะเสร็จ กว่าจะได้โพสต์ โน่น..น.น.น.น. สงสัยจะปาไปสิ้นเดือน เลยไม่เอาล่ะค่า ตกลงว่าเป็นเมนูนี้ก็ได้อ่า

ว่าแล้ว ... ก็ขอพูดถึงที่มาที่ไปของเมนูเซตนี้กันก่อนล่ะนะคะ

เริ่มต้นด้วยโจทย์ข้อแรก ที่ป้าอิ๋วบอกว่า ....... ต้องเป็นเมนูที่นางงามในอดีตชอบกินค่ะ อะไรก็ได้ ให้ทำมาอย่างนึง

พิม.......ก็นั่งคิดอยู่ประมาณร้อยแปดรอบค่ะ จะทำอะไรดีน๊า แบบว่าไม่เคยเป็นนางงามมาก่อนค่ะ (แต่นางงอมเนี่ย ปัจจุบันกำลังเป็นเลย ฮ่ะๆ) ..... สรุปแล้วหลังจากนั่งคิดอยู่สิบสองวันสิบสองคืน (เว่อร์มากๆ) ก็สรุปได้ว่า เมนูที่พิมคิดจะทำเนี่ย นางงามต้องชอบแน่ ๆ ค่า

ส่วนโจทย์ข้อที่สอง ป้าอิ๋วบอกว่า ....... ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารนั้น จะต้องทำมาจากวัสดุธรรมชาติเท่านั้น จะผัก ผลไม้ ใบตอง กะลา หรืออะไรก็ได้ ขอให้มาจากธรรมชาติ ONLY

แถมป้าอิ๋วยังแนะให้อีกว่า ถ้าทำไม่เป็น หรือไม่รู้จะใช้อะไรเป็นภาชนะ ให้ซื้อห่อหมกแบบเป็นกระทงมา แล้วเอากระทงห่อหมกนั้นมาใช้แทนอ่ะ แต่แหมมม...ม ป้าอิ๋วแนะจริงนะคะ แต่กลับบอกว่า ถ้าใครทำจะประจานจนลูกบวชเลยอ่ะ พิมก็เลยกลัวค่ะ (ทั้งที่ยังไม่มีลูกน๊าา) เลยคิดว่างั้นถ้าใช้ภาชนะที่เป็นกระทงห่อหมก แต่ไม่ได้ซื้อเค้ามา และยังไม่ได้ผ่านการใช้งานมาก่อน ป้าอิ๋วคงไม่ว่าไรใช่ไหมค่ะ

ส่วนโจทย์ข้อที่สาม ป้าอิ๋วบอกว่า ....... การพรีเซนต์ผลงานนั้น ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปอาหารมาเท่านั้นนะ แต่จะต้องถ่ายรูปตัวเองพร้อมกับอาหารมาด้วยอ่า

ซึ่งโจทย์ข้อนี้ขอบอกว่า ยากที่สุดในบรรดาโจทย์ทั้งหมดเลยค่ะ แบบว่าพิมอยู่คนเดียวอ่ะตอนทำ ไม่มีใครถ่ายรูปให้เลยค่ะ เพราะงั้นถ้าถ่ายออกมาแล้วอาหารดูน่ากินกว่าคนทำ ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ

ว่าแล้ว ........ ก็มาดูหน้าตาของอาหารในโครงการ Food For Fun :: Hot Work Mission ประจำเดือนมีนาคม 2554 By พิม Enya ... กันเลยค่ะ

แบบว่าภูมิใจนำเสนอมาก.ก..ก.ก แต่นนนนน แต๊นนนน .... แตร๋นนนนนนอ้อ ๆ ... เกือบลืม อยากจะบอกว่า สำหรับเมนูนี้เนี่ย นอกจากจะทำเพื่องาน 3F แล้ว พิมยังทำเพื่อเพื่อนสาวที่น่ารักคนนึงที่อยู่ต่างประเทศ แล้วบอกว่าอยากทำน้ำตกหมูกิน ให้ทำให้ดูหน่อย ก็ยังไงถ้าเพื่อนปูมาดู ก็ขอให้รู้ด้วยนะคะ ว่าทำให้ตัวเองด้วยอ่า ... จุ๊บๆ

เริ่มต้น ... ก็มาทำคอหมูย่างกันก่อนเลยนะคะ

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "คอหมูย่าง" ::

- คอหมู 700 - 800 กรัม
- นมข้นจืด 2 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 4 ชต.
- ซอสหอยนางรม 2 ชต.
- พริกไทยป่น 1/2 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.
- เกลือป่น 1 ชต.
- รากผักชีทุบแตกๆ 4 ราก

ป.ล. หมักเสร็จ ย่างเสร็จ รสชาติจะออกมาประมาณที่โคขุนโพนยางคำ สาขานวลจันทร์ 21 นะคะ:: วิธีทำ "คอหมูย่าง" ::

เริ่มต้นเราก็มาดูหน้าตาของคอหมูก่อนที่จะเอาไปหมักไปย่างก่อนนะคะว่า หน้าตาเป็นยังไง ... ก็จะเป็นชิ้นใหญ่ ๆ ยาวๆ ประมาณนี้ล่ะค่ะ ตอนนี้ราคากิโลละ 130 บาท ที่เห็นนี่เกือบ 8 ขีด ราคา 90 บาทค่ะ (ย่างออกมาแล้วได้เยอะมาก เท่ากับที่โคขุนขายประมาณ 6 จาน ๆ ละ 45 บ. ได้ค่ะ)

ก็เอาคอหมูไปทำความสะอาดซะนะคะ จะล้าง จะเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดก็ตามสะดวกเลยค่ะจากนั้นก็มาทำน้ำหมักกัน ด้วยการผสมเกลือ น้ำตาล พริกไทยป่น รากผักชีทุบ นมข้นจืด น้ำมันหอย และก็ซีอิ๊วขาวในกาละมังใบย่อม ๆ สักใบค่ะ
คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลายหมด (ในภาพยังละลายไม่หมดนะคะ)แล้วก็เอาคอหมูใส่ลงไป ใช้มือนวด ๆ เคล้าๆ ให้คอหมูเข้ากับน้ำหมักซะหน่อย แล้วก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชม. ค่ะพอครบ 3 ชม. ก็ได้คอหมูหมักแล้วหน้าตาประมาณนี้นะคะจากนั้นก็นำไปย่างบนเตาถ่านไฟอ่อน ๆ จนสุกดีทั่วทิ้งชิ้น

ป.ล. วิธีลัดที่พิมใช้ย่างคอหมูก็คือ นำไปเวฟด้วยไฟ Medium นานประมาณ 7 นาที ให้สุกสักหน่อยก่อนนำมาย่างบนเตาถ่านแบบนี้ จะช่วยให้ย่างหมูสุกไวขึ้น อีกทั้งหมูก็จะมีสีสวย เพราะว่าไฟไม่ค่อยลุก เนื่องจากตอนเวฟ มีน้ำมันจากเนื้อหมูบางส่วนละลายออกมาบ้างแล้วน่ะค่ะก็จะได้มาเป็นคอหมูย่างแบบนี้นะคะ (จะกินค่อยหั่น แต่ในภาพนี่จะกินแล้ว ก็เลยหั่นแล้วล่ะค่ะ)เมื่อทำคอหมูย่างเสร็จ ต่อมาเราก็จะมาทำน้ำตกหมูกันนะคะ แต่ก่อนจะลงมือทำน้ำตกได้ เราจะต้องมาทำข้าวคั่วกันก่อนค่ะ

:: ส่วนผสมและวิธีทำ "ข้าวคั่ว" ::

สำหรับข้าวคั่วเนี่ย แต่เดิม ๆ ก็จะเอาข้าวเหนียวมาคั่วไฟอ่อน ๆ จนกระทั่งมีสีเหลืองสวย ก็เอาไปบดหยาบ ๆ เท่านั้นนะคะ แต่ว่าที่บ้านพิม (และอาจจะที่บ้านอื่นด้วย) จะใส่ข่ากับใบมะกรูดลงไปคั่ว และบดด้วย ซึ่งจะทำให้ข้าวคั่วหอมกว่าเดิมค่ะ ... ว่าแล้วก็มาทำข้าวคั่วกันดีกว่า

อันดับแรกก็มาดูส่วนผสมกันก่อนนะคะ ก็จะมีข้าวเหนียว 3/4 ถ้วยตวง ข่าแก่ซอยเป็นแว่นบาง ๆ และใบมะกรูดแก่หั่นหยาบ ๆ ไว้ค่ะสำหรับข่าเนี่ย ... อยากจะเม้าท์นิดนึงค่ะว่าพิมลงทุนเดินไปขุดมาจากในสวนเลย หุหุ คือจริง ๆ เนี่ย แม่พิมเค้าจะขุดมาไว้ใช้ตำน้ำพริกอยู่แทบทุกอาทิตย์อยู่แล้ว และปกติแม่ก็จะใช้ไม่หมด มันจะเหลืออยู่สักแง่ง 2 แง่งทุกทีอ่ะนะคะ แต่อาทิตย์นี้ไม่เหลือเลยค่ะ พิมก็เลยต้องดั้นด้นเข้าไปขุดมาจากกอข่าเลยอ่ะก็พอขุดข่ามาได้แล้ว พิมก็จะเอามาแช่น้ำสักแป๊บนึง ให้ดินที่ติดมากับข่ามันนิ่มจนหลุดออกไป ส่วนตรงที่ไม่ออก พิมก็จะเอาสายยางฉีดน้ำแรง ๆ เอาปลายนิ้วถูๆ หน่อย ดินมันก็จะหลุดออกหมดค่ะ จากนั้นก็ล้างให้สะอาด ตัดรากให้เรียบร้อย แล้วเราก็จะได้ข่าแก่ออกมาในภาพด้านล่างนะคะจากนั้นก็เอาผ้าซับน้ำที่เกาะข่าอยู่ให้แห้ง หั่นเป็นแว่นบาง ๆ (จะได้คั่วง่ายๆ) .. ใบมะกรูดล้างน้ำ สะบัดให้แห้ง หั่นไว้หยาบ ๆ อย่างในภาพด้วยอ่ะค่ะแล้วก็เอาข่า ใบมะกรูด ข้าวเหนียวลงไปคั่วพร้อมกัน ... ใช้ไฟกลางๆ นะคะ คั่วจนกระทั่งมีสีเหลืองน้ำตาลแบบในภาพก็ใช้ได้ล่ะค่ะ (ใช้เวลานานหน่อยนึงอ่ะ)นี่ค่ะ ... ได้ออกมาเป็นแบบนี้นะแล้วก็นำไปบดด้วยเครื่องปั่นของแห้ง หรือไม่ก็โขลกในครกหินให้แหลกประมาณนี้ล่ะค่ะ ก็เป็นอันว่าเราได้ข้าวคั่วสุดหอมแล้วล่ะ ก็เก็บใส่กระปุกไว้ก่อนนะคะ ^^

ป.ล. ข้าวคั่วนี่ ไม่ควรคั่วทิ้งไว้นาน ๆ นะคะ จะใช้ค่อยคั่วทีนึงจะดีกว่า เพราะข้าวคั่วที่คั่วใหม่ ๆ กับที่คั่วทิ้งไว้นานแล้ว ความหอมต่างกันมากเลยค่ะ / และหากทำไว้ แต่ใช้ในคราวเดียวไม่หมด ให้ใส่กล่องปิดฝาให้สนิท หรือใส่ถุงพลาสติคมัดปากให้แน่นไว้ก็ได้นะคะ ความหอมจะได้ไม่จางไปมากก่อนจะได้ใช้อีกครั้งและพอทำข้าวคั่วเสร็จ ก่อนจะไปลงมือทำน้ำตกหมู ก็มานึ่งข้าวเหนียวทิ้งไว้ก่อนนะคะ (เดี๋ยวพอทำน้ำตกหมูเสร็จ จะได้พร้อมกินเลยอ่า)

:: ส่วนผสมและวิธีทำ "ข้าวเหนียวนึ่งน้ำดอกอัญชัน" ::

วัตถุดิบก็ไม่มีอะไรมากมาย แค่ข้าวเหนียวกับน้ำดอกอัญชัน 2 อย่างเองค่ะ

เริ่มต้นด้วยการเอาข้าวเหนียวไปซาวในน้ำสะอาดสัก 2 น้ำค่ะ จากนั้นแช่ในน้ำที่ผสมน้ำดอกอัญชันทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. (ปริมาณน้ำ ให้เหนือกว่าข้าวเหนียวสัก 1 นิ้ว) พอแช่ครบเวลาก็เทใส่กระชอนตาถี่ ๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วก็นำไปนึ่งให้สุก ....... จะนึ่งกับซึ้ง หรือนึ่งกับหวด ก็ตามถนัดและตามอุปกรณ์ที่มีเลยนะคะ

ป.ล. พิมใช้ดอกอัญชันประมาณ 20 ดอก เด็ดเอาก้านดอกทิ้งไป ล้างน้ำ 1 รอบ แล้วแช่ในน้ำร้อนจัดสัก 1 + 1/2 ถ้วย ประมาณ 20 นาที ก็ค่อยกรองเอาเฉพาะน้ำมาใช้ค่ะถ้านึ่งกับซึ้งเล้ก จะใช้เวลาประมาณ 20-25 นาทีค่ะ ถ้านึ่งกับหวดจะเร็วหน่อย ใช้เวลาราว ๆ 15 นาทีนึ่งสุกแล้วก็จะออกมาเป็นสีฟ้าครามอ่อน ๆ แบบนี้นะคะ ^^ ก็ปิดฝาเอาไว้ก่อนจ้า (อย่าให้ถูกลมนะ ไม่งั้นข้าวเหนียวจะแข็ง)และเมื่อย่างคอหมูเสร็จแล้ว นึ่งข้าวเหนียวเสร็จแล้ว คั่วข้าวเสร็จแล้ว ก็มาลงมือทำน้ำตกหมูกันเลยค่ะ

:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง "น้ำตกหมู" ::

- หมูสันคอ 320 กรัม
- พริกแห้งคั่วป่นหยาบ 1-3 ชต. ............ (ปริมาณพริกแห้งเนี่ย ใส่ตามชอบเลยนะคะ ชอบเผ็ดมากใส่มาก ชอบเผ็ดน้อยใส่น้อย)
- ข้าวคั่ว 1 ทัพพี ............ (เดี๋ยวดูปริมาณในภาพตอนลงมือทำ)
- น้ำมะนาว 2 1/4 ชต.
- น้ำปลา 2 2/3 ชต.
- น้ำซุป 1/3 ถ้วย
- ต้นหอม 2 ต้นใหญ่
- ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
- สะระแหน่ 10 กิ่ง
- หอมแดง 5 หัว:: วิธีทำ "น้ำตกหมู" ::

เริ่มต้นด้วยการเอาเนื้อหมูส่วนสันคอไปทำความสะอาดให้ดี แล้วแล่ให้เป็นชิ้นหนาสัก 1.5 ซม. ก่อนนะคะจากนั้นนำไปย่างบนเตาถ่าน ไฟกลางๆ หน่อย จนกระทั่งหมูด้านนอกสุกเหลืองนิด ๆ (ด้านในไม่ต้องให้สุก ไม่งั้นเนื้อหมูจะแข็งเกินไป กินไม่อร่อย) ก็เป็นอันว่าใช้ได้แล้วก็เอาไปหั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อย กะว่าให้เต็มปากเต็มคำ ... และก็พักไว้ก่อนค่ะหันมาเตรียมผักต่าง ๆ กันบ้าง ...... อย่างหัวหอมก็ปอกเปลือก ล้าง แล้วซอยบาง ๆ ไว้ / สะระแหน่ ก็ล้าง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วก็เด็ดเป็นช่อสั้น ๆ ค่ะต้นหอมกับผักชีฝรั่ง ตัดรากทิ้ง ดึงใบที่เน่าเสียออก ตัดเป็นท่อนสั้น แล้วหั่นไว้หยาบๆ แบบในภาพด้านล่างนี้อ่ะค่ะเมื่อเตรียมเครื่องต่างๆ เสร็จเรียบร้อยก็มาลงมือทำน้ำตกกันเลยค่ะ ด้วยการเอาเนื้อหมูที่หั่นแล้วใส่หม้อนะคะ ใส่น้ำซุปไปหน่อยนึงแล้วก็เอาหม้อไปตั้งเตาไฟ รวนให้หมูสุกสักนิด น้ำซุปเดือดก็ดับไฟ ... ยกลงจากเตาได้เลยค่ะใส่น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่วลงไป ..... ปรุงรสตามชอบใจเลยนะคะ ออกเปรี้ยวๆ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ให้กลมกล่อมล่ะค่ะได้ออกมาเป็นแบบนี้นะคะ (แค่ตรงนี้ก็แซ่บบบบ หลายแล้วอ่า)ก็ค่อยใส่หอมแดงกับผักต่างๆ ทั้งหมดลงไป
คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากันอีกที ก็จะได้น้ำตกหมูออกมาหน้าตาแบบนี้ล่ะค่ะ (คุณสามีซึ่งเป็น QC ด้านอาหารส่วนตัวของพิม บอกว่ารสจัดจ้านมาก ฮ่ะๆ)และก็จัดเป็น set ให้เพื่อน ๆ ที่เข้ามาชมคนละ 1 set ค่า

ป.ล. จริง ๆ มีผักกาดขาว ถั่วฝักยาว สะระแหน่ โหระพา กับแตงกวาเย็น ๆ ให้ไว้คอยกินแอ้มด้วยนะคะ แต่กินเสร็จแล้ว เพิ่งนึกได้ว่าลืมเอามาถ่ายรูป โปรดอย่าหักคะแนนน๊าาา >_<"ดูน้ำตกหมูกัน .... เน้น ๆ หมู หอมข้าวคั่ว พริกป่น และผักต่างๆ มากเลยค่ะ ^^

ส่วนคอหมูย่าง ก็เนื้อนุ่มมาก อีกทั้งรสชาติกำลังดี ไม่จัดจ้านเกินไป กินแล้วเข้ากับน้ำตกหมูสุด ๆ ไปเลยค่ะส่วนนี่ก็ข้าวเหนียวนึ่ง (แช่ด้วยน้ำดอกอัญชัน) นะคะ สีม่วงอ่อน ๆ สวยมากเลยค่ะ (ยิ่งพาให้เจริญอาหาร หุหุ)ดูหน้าตาแบบรวมๆ อีกทีจ้า .... ใครสนใจก็ลองไปทำดูกันนะคะ ไม่ยากๆ แต่เตรียมเครื่องเยอะหน่อยเท่านั้นเอง ^^ .... แล้วเจอกันใหม่โจทย์หน้าค่ะ ^^ป.ล. เกือบลืมทำตามโจทย์ข้อสามค่ะ >_<" แต่ก็ไม่ลืมนะคะป้าอิ๋ว ^^ เอาหน้าคนทำมา present พร้อมกับหน้าตาอาหารด้วยแล้วค่าโปรดเชียร์นางงามพิม 3F#21 ด้วยค่า ... อิอิ
Create Date : 08 มีนาคม 2554
Last Update : 9 มีนาคม 2554 0:00:03 น. 54 comments
Counter : 4238 Pageviews.

 
ตามมาดูการบ้านค่ะคุณพิม
น่าหม่ำสุดๆ (ดูไปกลืนน้ำลายไป อิอิอิ)
ภาชนะสวยงาม เป็นเซ็ต เห็นน้ำจิ้มแล้วอยากินมั่กๆ
ตามด้วยรูปนางงามเต็มๆ อิอิอิ เราสู้ตายด้วยกันนะคะโดย: diamondsky วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:30:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเอิง ... ขอบคุณสำหรับคำชมค่า มาสู้ตายด้วยกันนะคะ ฮี่ๆๆ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:38:07 น.  

 
อยากขอปรมมือให้อย่างแรง เป็นบล็อกที่ละเอียดมาก อาหารก็สุดยอด เข้าตากรรมการมากเลยจ้า แปะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ข้อมูลการทำละเอียด เห็นภาพชัดเจน ขนาดขั้นตอนขุดข่าจากสวนก็มี อร๊าย โดนใจมากเลยค่า เห็นแล้วคิดถึงแม่

แอบกรี๊ด น้ำจิ้มแจ่วที่สุดเลยค่า คอหมูก็ดูแซ่บดีนะคะ แต่แม่แอ๋นกลัวมันคลอเลสเตอรอลน่าจะกระฉูด อยากกินแต่เกรงๆ อิอิ


โดย: ✿ แอ๋น 3F#9 ✿ (anigia ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:46:25 น.  

 
กะแล้วเชียว..ว่านางงามที่ส่งการบ้านท้ายๆเนี่ย น่ากัวจิงๆนะ

บรรยายละเอียดละออเหมือนเคยจริงๆค่ะคุณพิม

ถูกใจมากตอนที่ไปขุดข่าเองด้วย โหย..อะไรจะน่าอิจฉาปานนั้น

ปลูกเองหม่ำเอง ไร้สารพิษโดยสิ้งเชิงค่ะ

ไม่ใช่แค่ภาชนะที่เป็นธรรมชาติ การปรุงก็ยังธรรมช๊าติธรรมชาติได้อีก

จุดเตาถ่านย่างหมู เอาคะแนนเกินๆไปเลยค่ะคุณพิม

แถมข้าวคั่วก็ใหม่ๆสดๆร้อนๆ อะไรจะน่ากินปานนั้่นนนนนนน

ว่าแต่ยังเหลือป่าวคะนั่น


โดย: ไก่ 3F#6 (Schnuggy ชนุ๊กกี้ ) วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:23:58:33 น.  

 
อาหารแต่ละกระทงของคุณพิมทำเอาพี่นางฟ้าต้องกลืนน้ำลายเฮือกใหญ่ ๆเลยค่ะ

น้ำตกหมู คอหมูย่าง อาหารโปรดพี่เลยนะนั่น...
อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย แค่น้ำจิ้มแจ่วในกระทงก็น่ากินแล้วอ่ะค่ะ...

ข้าวเหนียวสีดอกอัญชัน ก็สีสวย ชอบ ๆ
ไว้พี่กลับจากไทยต้องเพาะเมล็ดปลูกอัญชันกันใหม่อีกแล้ว ปลูกทุกปี ถึงหน้าหนาวก็ตายทุกปีอีกเหมือนกัน...

คุณพิมยังดูเด็ก ๆอยู่เลยแต่มีฝีมือทั้งอาหารคาวและหวานค่ะ พี่ยกนิ้วให้ เยี่ยมจริง ๆ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:0:05:53 น.  

 
คุณแอ๋นค่ะ ..... ขอบคุณค่าที่มาส่งเสียงเชียร์กัน ซุปมะเขือของคุณแอ๋นก็น่าทานมากเลยค่ะ พิมยังคิดว่าจะทำตามเลย เพราะมันดูสุขภาพมากๆ (ต่างจากของพิมสิ้นเชิง ไร้ซึ้งคำว่าสุขภาพ >_<")

จะว่าไป เจ้าคอหมูย่างเนี่ย น๊านนนานประมาณ 3 เดือน พิมจะกินทีนะคะ กลัวเหมือนกัน แต่เพราะความอร่อยก็เลยนะ กินซะหน่อย >_<" (ม่ะได้กลัวตายเล๊ยยเรา)

ป.ล. คุณแอ๋นคนจังหวัดอะไรเหรอค่ะ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:0:06:08 น.  

 
คุณไก่ขรา .... ใจจริงอยากจะรีวิวแบบรวบรัดตัดตอนนะคะ
แต่ทำไม่ได้อ่ะ คือ พิมไม่รู้ว่าจะตัดตรงไหนออกดี
จะตัดตรงนั้น ก็กลัวคนอ่านไม่เข้าใจ จะตัดตรงนี้ ก็กลัวคนที่จะเอาไปทำตามไม่เห็นภาพ
เลยไม่ตัดเลยค่า เอาไปเต็ม ๆ แบบนี้แหละ ... พิมรู้สึกดี

พูดถึงข่าเนี่ย จริง ๆ ไม่ได้ตั้งใจจะไปขุดเลยค่า แต่หลังจากวนหารอบครัวแล้ว มันไม่มีสักกะแง่ง
ก็เลยต้องใส่รองเท้าบูท ถือเสียม เดินเข้าไปขุดข่าที่กอข่าในสวนอ่ะค่ะ
(พูดเหมือนสวนจะใหญ่เลยนะคะเนี่ย จริง ๆ ไม่ถึงร้อย ตรว. เลยค่ะ ฮ่ะๆ)
และก็ได้ออกมาแบบนี้แหละ แต่... ข่าแก่ที่ขุดใหม่ ๆ เอามาหั่นบางๆ แล้วคั่วใส่ข้าวคั่ว
หอมมาก..ก.ก.ก จริง ๆ นะคะ ^^

ว่าแล้วอยากจะชวนคุณไก่มากินด้วยจริง ๆ เลยค่า

ป.ล. บ้านพิมใช้เตาแก๊สเป็นหลักค่ะ แต่เตาถ่านนี่ก็ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:0:11:20 น.  

 
พี่นางฟ้าค่ะ .... แสดงว่าพี่ต้องเป็นนางงามมาก่อนแน่เลยค่ะ ถึงได้ชอบอาหารแบบเดียวกับพิม (เข้า concept ป้าอิ๋วคร่าาา)

เรื่องอาหาร เรื่องขนม ขอบคุณนะคะพี่ ^^ .... จริงๆ ที่พิมพอจะทำได้ก็เพราะพิมชอบกินน่ะค่ะ พออยากกินมากๆ เข้า ก็เลยลองทำโน่นทำนี่สะเปะสะปะไป สุดท้ายแล้วก็เอาที่ทำ ๆ ไป มารวมกัน ก็ได้ออกมาแบบนี้ล่ะค่ะพี่ บางอย่างก็โอเค เข้าที่เข้าทางแล้ว แต่บางอย่างก็ยังต้องปรับปรุงอีกเยอะค่ะ

ป.ล. ดอกอัญชันมีประโยชน์เยอะมาก ปลูกไว้ไม่เสียหลายเลยค่ะพี่


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:0:39:50 น.  

 
เมื่อสักครู่คอมพี่ไม่เห็นภาพ ตอนนี้เห็นแล้วค่ะ
ภาชนะธรรมชาติใส่แบบนี้น่าทานมากค่ะๆ เห็น
ข้าวเหนียวนึ่งน้ำดอกอัญชัญแบบนี้ สวยน่าทานมากเลย
ถ้าเป็นข้าวเหนียวนึ่งธรรมดายังไม่เห็นใครนึ่งแบบนี้เลยค่ะ
เห็นข่าแล้วอยากไปขอน้องพิมมาปลูก แอบเสียดายดึงมา
ทั้งกอเลย ^^งามจริงๆ

สูตรต่างๆ ละเอียดมากๆ ชอบมากค่ะภาพก็สวยงาม
วันนี้เห็นหน้าตาสาวงามชัดๆ แล้ว น่ารักมากค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใส


โดย: CoffeeBake วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:0:47:41 น.  

 
ภาพสวย และเป็นการบ้านที่น่าทานมากครับ เข้ามาดูเวลานี้ทำเอาหิวเลยทีเดียว


โดย: Ainopopo วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:1:34:56 น.  

 
สุดย๊อดดด..ของโปรดทั้งนั้นเลยค่ะ
เอาหมูมาย่างแบบนี้ได้อารมณ์สุด ๆ


โดย: pumorg วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:1:36:39 น.  

 
ลืมถามค่ะ ข่ากับใบมะกรูดที่คั่วรวมกับข้าว เอาไปป่นรวมกับข้าวด้วยหรือว่าเอาทิ้งคะโดย: ไก่ 3F#6 (Schnuggy ชนุ๊กกี้ ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:1:43:00 น.  

 
กรี๊ด มาแล้วคะคุณพิม ชอบมากเลยเมนูนี้ ของโปรด (ที่จริงโปรดทุกอย่างเลยพวกแซบ ๆ เนี้ย มันถึงลดไม่ลงเลยงัยคะ)
ว่าจะมารอคุณพิมตอบพี่ไก่ว่าเจ้าข่ากับใบมะกรูดเนี้ย ปั่นรวมเลยหรือเปล่า (แต่คิดว่าไม่น่าปั่นรวม) ปกตินัททำข้าวคั่วเองเช่นกันคะ แต่ไม่เคยเอาข่าและใบมะกรูดใส่เลย อยากลองทำบ้างคะ
น่าทานมากมาย


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:2:21:07 น.  

 
น่าทานมากๆ เลยค่ะคุณพิม
ขั้นตอนการทำก็ละเอียดดีมากๆ เลยค่ะ
อาหารที่หากินได้ง่ายๆในเมืองไทยแบบนี้ สำหรับคนไกลบ้านแล้วเป็นอาหารชั้นเลิศเลยค่ะ
มีวิธีทำละเอียดแบบนี้จะได้ทำกินเองได้ซะทีค่ะ...ได้แต่ฝันมานาน ขอบคุณมากๆ เลยนะคะคุณพิม


โดย: ปังปอนด์ 3F#29 (พอใจไชโย ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:3:10:29 น.  

 
ตามมาเป็นสักขีพยานการประกวดด้วยคนค่ะ
น่าทานมวากกกกกกกก โดยเฉพาะรูปซูมๆนี่ต้องบอกว่าทำร้ายจิตใจกันมากๆเลยค่ะ
เห็นแล้วแซ่บ น้ำลายไหลลลล ขนาดเพิ่งอิ่มมื้อค่ำไป


โดย: IndyLand วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:3:16:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพิม
อาหารถูกใจมากกกกกกกถึงมากที่สุดเลยค่ะ กำลังอยากกินเลยอ่ะ
ย่างเตาถ่ายด้วย กรี้ดๆๆๆ หอมมาถึงนี่เลยค่ะ เครื่องปรุงก็สดจากต้นเลยนะคะ
อย่างนี้อร่อยแน่นอนเลยค่ะ

ปล เห็นใบตองแล้วแล้วอยากขอมาทางนี้มั่ง มีแต่แบบแช่แข็งอ่ะ เสร้าจัง


โดย: หนึ่ง 3F#17 (AdrenalineRush ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:4:39:00 น.  

 
อึ๋ยยยยย พิมพ์ผิดอ่ะ เตาถ่าน แหะ แหะ หิวจนมือไม้สั่นไปหมดเลยพิมพ์ผิดเรยย


โดย: AdrenalineRush วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:4:44:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพิม แอบซุ่มเป็นแฟนครับคุณพิมมานานนนนนนนนนนแร้วค่ะ อิอิ

อาหารสำรับนี้ชวนให้แซ่บมากมายค่ะ

แถมยังเห็นหน้าแม่ครัวชัดๆ สวยถูกใจมากๆค่ะคุณพิม


โดย: 3F # 37 หน่อย (โตเหมี่ยว ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:7:35:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพิม ^^
ชาลีเช็คอีเมล์เปิดเจอลิ้งค์ส่งการบ้านคุณพิมรีบตามมาเลยค่ะ
ภาพสวย สด ชัดเจน ละเอียดทุกขั้นตอนอย่างนี้
น่ากินสุดๆ ไปเลยค่ะนางงามบ้านนี้ ^^


โดย: 3F# 33 <sierra whiskey charlie> (sierra whiskey charlie ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:7:52:46 น.  

 
ป้าอิ๋วมาแล้วจ๊า นู๋พิมจ๋า ... ตามมาสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนค่า

ใช้ใบตองแบบกระทงห่อหมกได้จ้า....เพราะว่าเราเย็บเองใช่ไม๊คะ ถูกต้องแล้วค่ะ

เลื่อนลงมาภาพชุดแรกโอ้โห ข้าวเหนียวดอกอัญชัญ สีสวยมากเลยค่ะ ชวนให้อยากทานเลยล่ะ น้ำจิ้มคอหมูก็ดูน่าอร่อยจริงๆ

วิธ๊การละเอียด แบบไม่กั๊ก สมกับเป็นครัวบ้านพิมจริงๆ ค่ะ เต็มที่ จัดเต็ม......

ลงทุนขุดข่าเอง ได้เทคนิคคั่วข้าว อื่นๆ อีกมากมาย

น้องพิมไม่เพียงเปิดร้านอาหารได้นะคะ แต่เปิดสอนทำอาหารได้ด้วยนะนั่น (หรือว่าเปิดอยู่แล้วแต่ป้าอิ๋วไม่รู้เนอะ)

ยิ่งมาเห็นหน้าตาคนทำ ป้าอิ๋วอึ้งไปนิดหนึง......จริงๆ ค่ะ ยังดูเด็กอยู่แล้วค่ะ เก่งมากๆๆๆเลย

ประทับใจมากเลยค่ะ น้องพิม

ป้าอิ๋วขอบคุณสำหรับสาระ และสิ่งดีๆ ที่มีให้เพื่อนๆ นะคะ แล้วสิ่งดีๆ จะกลับมาหาเราค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:20:09 น.  

 
โอ้โหคุณพิม เล่นเอาน้ำลายไหลแต่เช้าเลยค่ะ

กลิ่นข้าวคั่ว กลิ่นย่างหมูงี้แทบจะลอยออกมาเลย เที่ยงนี้คงต้องไปหามากินบ้างแล้วค่ะ แต่ว่าจะหาข้าวเหนียวสีสวย ๆ แบบนี้ได้ที่ไหนน๊อ สุดยอดเลยค่ะ สมเป็นครัวบ้านพิม ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ

ยิ่งหน้าตาคนทำ ไม่ต้องพูดถึง หน้าเด็กกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ


โดย: บ้านฟ้าซอย 5 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:27:46 น.  

 
จัดเต็มชุดใหญ่มาเลยนะค่ะคุณพิม ไม่สงสารคนดูเลย ดูแล้วน้ำลายไหลย้อยมาทันที


โดย: นับหนึ่งด้วยกันไหม วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:28:42 น.  

 
โฮ้ถ่ายรูปขั้นตอนอย่างละเอียดเยี่ยมไปเลยค่ะ..


โดย: never the last วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:8:33:43 น.  

 
น่ากินเป็นที่สุดค่ะ


โดย: wiwan (wiwan K ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:9:11:44 น.  

 
โหยย คุณพิม ทำร้ายกระเพาะพี่มากเลยนะคะ เห็นแล้วเปรี้ยวปาก น้ำจิ้มแลดูเด็ดมากเลยอ่ะ


โดย: pim&jae วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:10:46:13 น.  

 
5555555555 บอกแล้ว พวกซุ่มโป่ง แอบดูลาดเลา แล้วมาส่งการบ้านหลัง ๆ
มักจะทำให้เรา อึ้ง อึ้ง อึ้งๆๆๆ กันไปเลย อย่างน้องนัท น้องพิม และอีกหลายคน
ปกติอาหารและขนมของน้องพิมที่ลงไว้ที่ห้องก้นครัวก็สุดยอดทุกเมนูอ่ะน๊ะ

ตอนลงชื่อกัน พี่บี๊แอบเห็นชื่อน้องพิมแล้วหนาวเลย เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวเมิก ๆ
ภาพทั้งหมดทิ่มลูกนัยตาเลยคะน้องพิม ทำไงเราจะทำภาพให้ใหญ่ได้ขนาดนี้

เฮ้ออออ เกินคำบรรยาย งานนี้หม่อมป้าอิ๋ว คิดไม่ตก พูดไม่ออก ได้แต่อึ้งคร๊า
หม่อมป้าอิ๋ว คะคะ ขาขา ชักจะปวดใจกับการบ้านของแต่ละท่านแล้ว ชิมิคะ


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:11:16:38 น.  

 
คุณพิมทำได้น่าทานมากๆเลย
โดยเฉพาะคอหมูย่าง......น้ำลายไหล


โดย: น้าปังปอนด์ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:11:18:23 น.  

 
โอ้โห.....คุณพิมขา ขั้นตอนการทำละเอียดละออมากเลยค่ะ ภาพก็สวยสดทุกภาพแบบว่าซูมกันแบบคนดูน้ำลายกระฉูดกันไปเลยค่ะ น่ากินมากกกกกกก อยากได้สักชุดนึงเที่ยงนี้น่ะค่ะ ขอๆๆๆๆๆชุดนึง


โดย: Ananas99 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:11:33:54 น.  

 
น้องโป้ Ainopopo .... ขอบคุณจ้า แพนงของเราก็น่ากินไม่แพ้กันเลยอ่ะ

คุณปุ้ม pumorg ..... ขอบคุณจ้า หมูย่าง ย่างแบบนี้พิมก็ชอบเหมือนกัน

คุณไก่ขรา..... ปั่นหรือตำรวมกันไปเลยค่ะ ไม่ต้องทิ้ง ทุกอย่างกินได้ทั้งนั้นเลยอ่า


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:11:14 น.  

 
พี่ค๊อฟฟี่ค่ะ ...... พิมชอบทำอะไรแปลก ๆ อ่ะค่ะพี่ ข้าวเหนียวนึ่งแบบนี้จริง ๆ พิมเคยผสมเป็นหลายสีนะคะ แต่ ว่าดูแล้วไม่น่ากิน >_<" เลยเอาสีนี้สีเดียวดีกว่าค่า

ป.ล. ขอบคุณสำหรับคำชมค่าพี่ ^^ หน้าตาแอบแห้งแล้ง ไม่มีน้ำมีนวลเลย


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:12:09 น.  

 
คุณนัท ค่ะ ....... ฮ่าๆ ชอบของแซ่บ ๆ เหมือนกันเลยค่ะคุณนัท พิมเองดูไป ก็ยังจะน้ำลายไหลไป ชอบกินมากๆ เลยอาหารประเภทนี้

ส่วนที่คุณนัทถามพิมเรื่องข่า ใบมะกรูด .... ก็ใส่ปั่นหรือตำรวมกันไปเลยค่ะ กินได้อ่ะ แถมยังช่วยทำให้ข้าวคั่วมีกลิ่นสมุนไพรมากขึ้น หอมนะคะ ลองดูๆ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:13:16 น.  

 
คุณปังปอนด์ ค่ะ ..... ขอบคุณคุณปังปอนด์ด้วยนะคะที่ทำห่อหมกทูน่ามา พิมเองชอบกินห่อหมกค่ะ แต่ขี้เกียจไปหาปลาทุกที และก็ลืมนึกถึงทูน่าไปเลย พอคุณปังปอนด์มาทำให้ดู ถึงได้นึกออกว่า อือ ทำห่อหมกด้วยทูน่าแบบคุณปังปอนด์ก็น่าอร่อยมากเลยนะเนี่ย ขอบคุณนะคะ

คุณอินดี้ IndyLand ค่ะ ..... ขอบคุณค่า นึกว่าจะไม่มีเพื่อน ๆ เข้ามาเชียร์กันซะแล้วค่ะ ^^"


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:13:42 น.  

 
คุณหนึ่ง ค่ะ. ....... บ้านพิมใบตองเยอะมากค่ะ เพราะแม่ชอบปลูกกล้วยอ่ะ ทั้งกล้วยไข่ กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยเล็บมือนาง เพียบบบเลยค่ะ ใบตองก็เลยมีเหลือใช้ไม่ขาดมือ เอามาทำโน่นทำนี่ได้ทุกวันเลยค่ะ อิอิ (หรือถ้าขาดมือ ก็ซื้อแถวนี้เอา โลละ ไม่เกิน 15 บาทเจ๊าาาา)


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:14:31 น.  

 
คุณหน่อย ค่ะ .... ที่สวยเนี่ย หน้าตาอาหารใช่ไหมค่ะคุณหน่อย ไม่ใช่แม่ครัวอ่ะ เพราะดูตัวเอง 2-3 รอบแล้ว ทำไมหน้าตามันดูแห้งแล้งงี้เนี่ย >_<"

คุณชาร์ลี ค่ะ .... ขอบคุณค่าคุณชาร์ลี พอพิมตัดสินใจได้ว่าจะเอาเมนูนี้ส่ง ก็รีบอัพลงบล๊อค แล้วก็รีบส่งลิ้งค์ไปให้เพื่อน ๆ เลยจ้า


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:14:52 น.  

 
ป้าอิ๋วค่ะ ..... ขอบคุณป้าอิ๋วคนงามมากเลยค่ะ ที่ให้ความกรุณาเข้ามาคอมเม้นท์อาหารของนู๋พิมแบบละเอียดละออมาก ๆ ^^

ใจจริงพิมก็อยากรีวิวให้สั้น ๆ กว่านี้ค่ะป้าอิ๋ว แต่ทำไม่ได้ จะลดตรงนั้น ก็กลัวคนอ่านแล้วไม่เข้าใจ จะลดตรงนี้ ก็กลัวอะไรจะขาดหายไป ไม่ปะติดปะต่อ สรุปแล้ว เลยใส่ซะทั้งหมดเลยค่ะ แถมยังเพิ่มความไร้สาระด้วยการเอารูปตอนไปขุดข่าในสวนมาประกอบด้วย (หุหุ) เลยทำให้หน้าเพจยาว และโหลดนานนิดนึง หวังว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้องๆ คงจะไม่ว่าอะไรนะคะ ^^

ป.ล. พิมไม่อยากเปิดร้านอาหารเลยค่ะป้าอิ๋ว แต่อยากเปิดบ้านสอนทำอาหารมากเลย แต่ก็ยังไม่มีความพร้อม แต่ไว้สักวันเปิดเมื่อไหร่ จะมาบอกป้าอิ๋วและเพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:15:35 น.  

 
คุณดา ค่ะ ...... จริง ๆ หน้าไม่เด็กเลยค่า กล้องกะมุมกล้องมันหลอกลวง ฮ่าๆ

คุณพิม นับหนึ่งด้วยกันไหม ...... กลัวคนดูไม่อิ่ม (ทางสายตา) เลยต้องแอบจัดมาเต็ม ๆ ค่า ..... พอไหวเน๊าะ

คุณปุ้ย never the last ..... ขอบคุณสำหรับคำชมค่า

คุณวิวรรณ wiwan ........ ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ ^^


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:16:08 น.  

 
พี่นก pim&jae ... สวัสดีค่า อย่าว่าแต่ทำร้ายกระเพาะพี่เลยค่ะ ทำร้ายกระเพาะพิมด้วยค่ะ ตอนนี้หิวอย่างแรง อ้อ ๆ น้ำจิ้มแซ่บมากค่ะ ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาวนิดนึง น้ำปลา น้ำตาลปี๊บจี๊ดนึง ข้าวคั่ว พริกขี้หนูคั่ว ต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย ๆ แซ่บหลายค่ะ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:23:39 น.  

 
พี่บี๊คนงามค่ะ .... พิมเห็นเมนูของคุณนัทแล้วก็อึ้งเหมือนกันค่ะ ทั้งน่ากินและก็จัดแต่งสวยงาม น่าทานมากๆๆๆๆๆ แต่พอเห็นของพี่บี๊ ตกตะลึงยิ่งกว่า เหมือนห่อข้าวสมัยก่อนที่ยายมักจะทำให้ติดตัวไว้ไปกินเวลาไปนาผักบุ้งกับแม่เลยอ่ะค่ะ (แต่ตอนนั้นห่อด้วยใบตองอย่างเดียว ไม่มีกระดาษ) ขอบคุณพี่บี๊มากเลยนะคะ ที่ทำให้พิมนึกถึงความหลังเก่าๆ

ป.ล. หนูไม่น่ากลัวหรอกค่า ....... >_<"


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:23:53 น.  

 
คุณน้าปังปอนด์ ... ขอบคุณค่า

คุณก๋อยค่ะ .... ขอบคุณสำหรับคำชมค่า อย่างนี้เดี๋ยวจัดให้ชุดใหญ่เลยอ่า ^^


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:24:07 น.  

 
โอ้แซบหลายชุดใหญ่จัดเต็ม
แอบเก๋น่ะค่ะนึ่ข้าวเหนียวด้วยน้ำดอกอัญชัญ
พิถีพิถันการปรุงสุดๆแม้กระทั้งข้าวคั่วยังคั่วโชว์สดๆ
กรรมวิธีทุกขั้นตอนไม่มีพร่อง
ชักจะเข้มข้นแล้วสิค่ะมิชชั่น FOOD For Fun ครั้งนี้
คนดูติดขอบจอสนุกๆ


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:58:45 น.  

 
โอ้ว!น่าทานมั๊ก ๆ คะคุณน้อง


โดย: ดุุุุจดาว (bake in Sweden ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:15:16:46 น.  

 
พี่พิม...จุ๊บ ๆ

สุดยอดทุกอย่างเลยค่ะ น่าหม่ำมาก ๆเลย

สวยงามเป็นที่สุด รายละเอียดดีมาก ๆ

ทำเอาน้ำลายไหล อยากหม่ำจังโดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:15:41:36 น.  

 
เมนูนี้น่าทานมากๆ เลยค่ะ คอหมูย่าง น้ำตกหมู
กินกับข้าวเหนียวนุ่ม ๆ ร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใครเลย

ขอบคุณที่แวะไปชมไปชิมน้ำพริกอ่องที่บ้านพี่นะคะ


โดย: พี่เปี๊ยก (kapeak ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:18:32:49 น.  

 
นางงามพิม 3F#21 สุดยอดไปเลย


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:20:47:36 น.  

 
น่าทานที่สุดในสามโลกเลยค่ะ งานนี้ป้าอิ๋วว่าไงไม่รู้ แต่ 3F#14 ให้คุณพิมหมดหัวใจเลยคร้า


โดย: tanamura วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:22:45:19 น.  

 
แวะมาซะคนที่ 45 เลยเรา ตกข่าวได้ยังไงไม่รู้
ชอบค่ะเมนูแซ่บแบบนี้ ได้ข้าวเหนียวน้ำดอกอัญชัญ และน้ำจิ๋มรสเด็ด
พูดแล้วอยากจะกลับไปกินตอน 5 ทุ่มอีกสักรอบ
เห็นด้วยกับพี่บี๊เลยค่ะว่านางงามที่มาหลัง ๆ เนี่ยเมนูเฉียบทุกคน
และเห็นด้วยกับคนอื่น ๆ ที่ชมว่าให้ข้อมูลละเอียดมาก ๆ ค่ะ
ทุกจานอยู่ในกระทงใบตองสด น่ารับประทานจริงด้วย
ยิ่งเห็นหน้านางงามแล้วยังเอ๊าะอยู่เลยนะคะ
ว่าแต่พี่มาช้าขนาดนี้อาหารหมดหรือยังเอ่ย...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:22:58:47 น.  

 
ตามมาทานค่ะ อาจจะดึกไปซะนิดแต่ก็ขอแบบเต็มๆเลยจ้า ข้าวเหนียวดอกอัญชันน่าทานมากมาย ทั้งคอหมูย่าง ลาบหมูคงแซ่บหลายๆ เอามาทั้งเซตเยยค๊า


โดย: yumi_lee วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:23:48:28 น.  

 
ไม่อยากออกไปจากบ้านนี้เลย
น้ำตกหมูภาพมันโดนตามากๆค่ะคุณพิม
พี่อยากจะงับคอมซะตอนนี้

เฮ้อ สงสารตัวเองจัง


โดย: blog..ชั้นเอง วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:23:53:11 น.  

 
สุดยอดเลยอ่ะ...นี่ถ้าคุณพิมเปลี่ยนใจไปทำเมนูใหม่ก็อดทานของอร่อยๆ กันน่ะสิ
ขนาดไม่ทานหมูเห็นแล้วยังน้ำลายสอเปรี้ยวปากขึ้นมาซะงั้น
จนอยากจะล้วงมือเข้าไปจกจากหน้าจอคอมพ์
งั้นขอมองให้เป็นเนื้อย่างติดมันแทนแล้วกันเนาะ

เป็นสูตรอาหารที่บอกทุกอย่างละเอียดมากเลย
นี่กำลังหาสูตรหมักเนื้อย่างอร่อยๆ อยู่ด้วย
เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ขอเก็บสูตรไปทำนะคะ


โดย: narellan วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:1:42:04 น.  

 
คุณติ๊กค่ะ ..... พิมก็ว่ามิชชั่นนี้ แม้จะเพิ่งเริ่มต้น แต่ก็สนุกมากเลยค่ะ
ที่สำคัญทำให้ได้รู้จักกับพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ เยอะเลย ดีใจที่ได้ร่วมมิชชั่นนี่อ่ะค่ะ อิอิ

พี่ดุจดาว .... ขอบพระคุณค่าาาาาา

น้องยู้คนน่ารัก ..... เอาข้าวผัดไข่แซลมอนมาแลกจิ อิอิ

พี่เปี๊ยกค่ะ .... น้ำพริกอ่องที่บ้านพี่น่าทานมากเลยค่ะ พิมเคยทำเองนะคะ
แต่ด้วยความไม่ถนัด รสชาติพอได้แต่หน้าตาออกมาไม่ค่อยไหว ไว้จะลองทำตามแบบพี่บ้างอ่ะค่ะ


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:11:35:47 น.  

 
พี่แม่สามข้าวค่ะ ..... แห๊ะๆ ขอบคุณค่าพี่

คุณเชอรี่ ..... ขอบคุณค่า ^^

พี่โอ ค่ะ ..... ถึงหมด ก็จัดให้ใหม่ได้ค่ะพี่ เสบียงมีพร้อมรบ 24 ชม.

ขอบคุณพี่โอนะคะที่แวะเวียนมาเยี่ยมชม พิมก็ตั้งใจทำอ่ะค่ะ
อย่างที่บอก จะลดภาพนั้น เอาภาพนี้ออก ก็กลัวคนที่มาอ่านบางคนจะไม่เข้าใจ (เพราะมีคนเคยไม่เข้าใจจริงๆ)
เพราะงั้นเลยใส่ซะหมดเลย หน้าเวบก็เลยอืด ๆ หน่อย แต่ไม่เป็นไรเน๊าะค่ะ ^^"


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:11:36:28 น.  

 
คุณยุ้ย .... จัดให้เต็มที่เลยค่า

พี่เหมียว ค่ะ ...... ป่านนี้จอคอมส์แหว่งไปหรือยังน๊า (ล้อเล่นค่า อิอิ)

พี่แหม่ม ค่ะ ..... คือจริง ๆ พิมคิดทำไว้หลายอย่างอ่ะค่ะ แต่ก็สรุปไม่ได้ว่าจะทำอะไรดี
จนกระทั่งเพื่อนสาวคนสวย request มาว่าอยากกินน้ำตกหมู
พิมก็เลยปิ๊ง ๆ ว่าตกลงทำอันนี้ล่ะกันอ่ะค่ะ แต่ว่าตอนทำเนี่ย อะไร ๆ ก็ดูเหมือนไม่ค่อยพร้อม
เลยอยากทำใหม่ให้มันดีกว่านี้น่ะค่ะพี่

(สูตรหมักเนื้อ พิมส่งอีกสูตรนึงไปให้พี่ที่บ้านนะคะ ซึ่งเป็นสูตรที่รสเข้มข้น จัดจ้านกว่าสูตรนี้อ่ะค่ะ)


โดย: @ - ENYA - @ วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:11:37:06 น.  

 
น่ากินมากๆค่ะ


โดย: สาววิเศษ วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:18:52:12 น.  

 
น้องพิม ขอพี่ให้คะแนนหน่อยได้ไหมจ๊ะ อย่้างนี้ต้องได้คะแนนเรียกน้ำย่อยไปหนึ่งร้อยเต็มค่ะ
อย่าถือกันนะคะ คือพี่ชอบลืมตัวอยากให้คะแนน เค้าไปหมด แบบว่าประทับใจมากๆ ฝีไม้ลายมือแต่ละคนเจ๋งๆ ทั้งนั้น ไม่อยา่กให้บล็อกอย่างนี้ต้องหายไปเลยเนอะ

อาหารทุกกระทง ทั้งสีสรร เข้าตา เข้าปากกรรมการไปหมด หมูน้ำตกก็ฺฉ่ำไปด้วยน้ำปรุง ข้าวเหนียวก็สีผู้ดี ดูนุ่มเวลาจก ตอหมูย่างไม่ต้องพูดถึง ยิ่งน้ำจิ้ม ยิ่งไม่ต้องพูดถึงใหญ่ เพราะมันบ่งยี่ห้อว่าแซบอยู่แล้วพี่น้อง

พี่เพิ่งรู้นะเนี่ยะ ว่าข้าวคั่วเค้าทำกันแบบนี้ น่าจะหอมดีเนอะ พี่เคยทำแต่แบบธรรมดา

สุดท้่าย นางแบบดูเป็นนางงามมิตรภาพดีจ้ะ ด้วยรอยยิ้มน่ารักๆ แบบใสๆ จริงใจซะอย่าง รู้งี่้เราโชว์ตัวกันตั้งนานแล้วเนอะ สนุกดีออก


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:10:39:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

@ - ENYA - @
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]


เป็นผู้หญิงคนนึงทีมีครอบครัวที่ดี มีแต่เพื่อนที่ดี และมีสามีที่ดีค่ะ .... ขอบคุณทุกคนบนโลกใบนี้ ที่ทำให้พิมเจอแต่สิ่งดี ๆ นะคะ
Friends' blogs
[Add @ - ENYA - @'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.