กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
Floating market Don wai (ตลาดน้ำดอนหวาย)
ตลาดน้ำดอนหวาย (Don wai Floating market)

วันนี้ เสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2553 นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากไปหาของอร่อยกินที่ตลาดดอนหวาย ก็เลยชวนคนที่บ้านที่เป็นคนของเรา กับหลานอีก 2 คนที่เป็นผลผลิตของน้องเรา (งงป๊ะ?) เดินทางออกจากบ้าน ก็ประมาณ 10.00 โมง ไปทางพุทธมณฑลสาย 5 และเลี้ยวซ้ายอีกประมาณ 2 กม. ก็ถึง เอาเป็นว่าถึงก็แล้วกันเพราะเราไม่ได้ขับเองนี่นา นึกถึงตลาดดอนหวายแล้ว นึกถึงอดูด เอ้ย..อดีต เมื่อก่อนสมัยทำงานอยู่โรงแรมเคยพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยว บอกว่าจะไปตลาดดอนหวายมันก็ย้อนถามอยู่นั่น....ดอน วาย...ดอนวาย...ok ดอนวายก็ดอนวาย ตูก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ดอนมันทำไม..เมิงวาย ตูก็วายไปกับเมิงละกัน.....


พูดถึงภาษาไทย พอเทียบกับภาษาอังกฤษ บางทีก็ขำไม่ออกเหมือนกัน มีอยู่ครั้งนึงจะพาเพื่อนไป จ.สุพรรณบุรี (Suphanburi) รู้มั๊ย เพื่อนย้อนถามว่า พิม ยูจะพาไอไปเที่ยว จ. ซุป..ฮาน..บุ..รี เมื่อไหร่ จาก สุพรรณ มันอ่านเป็น Sup..han..bu..ri ไปเลย เออ..ตูจะพาเมิงไปแหลกซุปนะแหละ..


วันนี้ฝนทำท่าจะตกตั้งตะเช้าเลย นครปฐมก็ทำท่าแต่เช้าเหมียนกัลลลล..สรุปแล้วมันเต้นฟุตเวิร์ค ประมาณ 4 ชม. (นับแล้ว) และแล้วมันก็ตกลงมาโครมใหญ่ ทำเอาเราคิ้วหายไปแถบนึงเพราะนั่งอยู่กาบเรือ ที่เห็นในรูปยังดีอยู่เพราะว่ารูปที่อุบาทว์ ได้ใส่เก็บไว้ในไหปลาร้าที่เป็นมรดกจากหม่อมแม่ประทานให้ไว้แล้วย่ะ


บรรยากาศตลาดก็ผู้คนคึกคัก จนอดสงสัยไม่ได้ว่า มาจากไหนกัน มาทำไรกันที่นี่ ซอยก็แคบเบียดเสียดเยียดยัด นี่ถ้าเราเป็นปลากัด เราท้องไปแล้วนะเนี่ย แต่งงานกับสามีไม่ท้อง มันจะท้องเสียให้ได้ก็อีตอนมาเดินตลาดเนี่ยแหละ
นึกแล้วก็อยากกลับไปเดินอีกซักรอบ ...แฮะ...แฮะ...


ส่วนอาหารการกิน ก็ขอบอกว่าสุดยอดดดดดด...มีทุกอย่างที่คุณอยากกิน ถ้าคุณไม่ใช่ปอบ ..มันจะมีให้คุณกินได้ทุกอย่าง ส่วนราคาก็ระดับ EA เพราะว่าเราทำการค้าขายเลียนแบบ EU ของเราก็ต้อง EA (Expensive Animals) ราคาแพงสาดดดดดดด....เพราะว่าเมื่อก่อน(5 ปี ก่อน)ราคาไม่ใช่แบบนี้นี่นา ไฉนเราเผลอไปแป๊ปเดียว ราคามันประมาณนี้เชียวรือ?... ก็พริกขี้หนูสวน เขาบอกว่าเป็นพริกหอม (ซึ่งเราไม่เชื่อถ้ามันหอมจริง Paris Hilton) มันต้องขนไปที่ละ 50 เข่งเป็นอย่างต่ำ แต่นี่ตำน้ำพริกทีไร ของแท้ต้องแสบสุดๆๆ..แบบว่า ตู...ใครก็ของใครละหนา...


เอาเป็นว่าถ้าแม่ค้าบอกว่าราคาไม่แพง และ ผู้ซื้อที่ไปเดินบอกว่าไม่แพง ก็ขออำภัยมาที่นี่ละกัน (เพราะว่าเรามันคนจนอ่ะ เบี้ยน้อยง่ะ) ไปถึงดอนวายแล้วต้องลงเรือซะหน่อยซี่ ว่าแล้วก็ไปซื้อตั๋วเรือก่อน ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท ขาดตัว
คุณจะนั่งกาบเรือ หรือเสากระโดงเรือ ราคาก็เท่ากัน เลือกนั่งตามซำบาย


บังเอิญไปเจอทัวร์จีน กลุ่มใหญ่ ก็เลยนึกถึงคุณตุ๊กตาที่อยู่เซียงไฮ้(เจ้าแม่บล็อกแก้งค์) ที่ว่าคนจีน(ที่เมืองจีน เจง เจง) ไม่รู้จักการเข้าคิวรอ ในระหว่างที่เด็กไทยรอขึ้นเรือ ลงเรือ แม่.....แซงคิวตลอด ที่เห็นก็มี ยัยพุงนำนม และก็อีตาจวนมีพุง (ชื่อเป็นเกาหลีเลยนะเนี่ย เรากะประมาณด้วยสายตาว่าเขาต้องชื่อเนี่ยแหละ)
เรากะจะถ่ายรูปมาประจาน แต่ก็กลัวว่าัมันจะถีบหน้าแง เราตกน้ำซะก่อน เพราะว่าจะหวังคนที่ไปด้วยช่วยฉุด ก็คงจะยาก เพราะว่า He ก็จะถีบซ้ำอีก...ฮา


เอาเป็นว่าจะให้ดูรูปละกันนะ และถ้าใครอยากไปชมตลาดน้ำ นั่งเรือสบายๆ ซื้อของกิน ของฝากตามอัธยาศัยละก็ จะช้าอยู่ใยไปกันเลย ใกล้แค่นี้เอง แต่ว่าคนเยอะหน่อยนะค่ะ ต้องทำใจ


บรรยากาศตลาดน้ำและสถานที่จอดเรือ
ไปแล้วก็อย่าลืมซื้ออาหารให้ปลาด้วยน่ะค่ะ ทำบุญค่ะ
ชมบรรยากาศการล่องเรือชมสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน

คนที่บ้านเราเอง(เราจะประจานรอยตีนกาเค้าอ่ะ..ฮาาาามั่ก มั่ก ประจานโลด)กับหลาน Love
เปรียบเทียบความเล็กใหญ่ ไม่เป็นปัญหาสำหรับการใช้ (ประโยชน์ จริงป๊ะ??)
ใกล้เทศกาลแข่งเรือ ก็มีหนุ่มๆ ฝีพาย มาทำการฝึกท่ามกลางสายฝน โดยมีผีพราย แอบถ่ายรูปอยู่

ตอนนี้สองฝั่งแม่น้ำท่าจีนมีบ้านหลังสวยๆ ปลูกกันเรียงรายอย่างสวยงามก็เลยถ่ายรูปมาให้ดูกันค่ะ (หลังแรกเป็นบ้านไทยเดิมที่อยู่สองฝั่งน้ำ)


ชมวัดกันบ้างซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนที่ถ่ายรูปมาให้ดูคือวัดทรงคะนอง และวัดหอมเกล็ดทริปนี้จากกันด้วยภาพโรงกลั่นสุราแสงโสม สุราไทยไปตีตลาดโลกแย้ว ว่าแล้วนังลำยองของจริงก็ขอคาระวะซัก 2 เป๊กค่ะขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกัน มาแล้วไหนๆ ก็ไหนๆน่ะ ใส่ comment ให้นิดนึงนะคนดี .........Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:54:14 น.
Counter : 2708 Pageviews.

5 comments
  
แวะมาเที่ยวแถวๆบ้านเราเลย...อิๆๆๆๆๆ ชอบไปเหมือนกันค่ะ ของกินเยอะดี ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ขนมบางอย่างหายากแล้วค่ะ ไปคราวที่แล้วไม่ได้นั่งเรือ...ต้องลองคราวหน้า ขอบคุณนะคะ น้องน่ารักมากเลย
โดย: auau_py วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:19:48 น.
  
บ้านริมน้ำทั้งสวยทั้งน่าอยู่

แม่น้ำก็สะอาดดดด
โดย: แฟนหล่อ วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:42:28 น.
  
มาด้วยคนคะ บรรยากาศดีจัง
โดย: ใบตองขนมตาล วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:14:54 น.
  
ยังไม่เคยไปเลย คงต้องหาโอกาสซะแระ
โดย: แป๊ะอีกแล้ว วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:19:04 น.
  
แหม..ทำให้รำลึกถึงอดีตที่เคยมาเที่ยว ทุกอย่างเหมือนเดิม คือที่แน่ ๆ แย่งกันเที่ยว แย่งกันซื้อ แย่งกันกิน และท้ายสุดก็แย่งกัน ฉี่..555555555 แต่ก็สนุกดีนะคะ
โดย: แม่เจ้าประคุณ IP: 125.25.119.132 วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:05:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments