กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
ฺฺBangpu (บางปู )
วันนี้ ชวนไปเที่ยวบางปูกัน

จริงๆ แล้ว การไปบางปู จังหวัดสมุทรปราการออกจากกรุงเทพก็ขึ้นทางด่วนก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก วันนี้นึกอยากไปกินข้าวเย็นที่บางปู เพราะไม่ได้ไปมาประมาณ 10 ปีก่อน ตั้งแต่หลานคนโตอายุ 7 เดือนก็พาไปดูนกนางนวล ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่ได้ไปอีกเลย ใช้เวลาจากบ้าน (มีนบุรี) ขึ้นทางด่วนประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึง

อ้อ ส่งข่าวให้เพื่อนชาวต่างชาติทั้งหลาย ที่สูเจ้าบอกข้าน้อยว่า ให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษสิพิม ไออ่านภาษายู ไม่ออก ไอดูได้แต่รูปอย่างเดียว ข้อยขอบอกตรงนี้เลยว่า โถ..โถถถถถถถถ ทุกวันนี้พูดภาษาคนได้ก็บุญแล้วนะเฟ้ยยยยยยยย อย่าให้ต้องเขียนเป็นภาษาปะกิตเล้ยยยย .....ก็สรุปเลยละกันว่าสูไม่ต้องอ่าน เขียนให้คนไทยอ่านเว้ย คนอื่น อื่น ไม่เกี่ยว (โหดเป่า)

เอ้าเข้าเรื่องต่อ ออกจากบ้าน 4 โมงเย็นถึง บางปู 5 โมงก่าๆๆ นิดๆๆ ปรากฏว่าไปถึงผิดหวังน่ะ เพราะบางปูตอนนี้ไม่เหมือนเดิม ธรรมชาติหายไป จะมีร้านอาหารข้างในตึกที่ทหารสร้างติดทะเล คล้ายกับเป็นสโมสร มีฟลอร์เต้นลีลาศด้วย ใครสนใจเท้าไฟ ก็เชิญไปได้ ส่วนเรา แหมก็วัยซะรุ่นขนาดนี้ขอบอกว่าเมินค่ะ ดูกลางฟลอร์ ก็มีแต่รุ่นแม่ๆ ทั้งนั้นไอ้เรามันก็เป็นแต่สโลว์ซบอย่างเดียว

อาหารก็ไม่ได้เรื่องเลย มีอย่างที่ไหนเราถ่อสังขารจากกรุงเทพหวังเป็นอย่างยิ่งยวดว่าจะไปกินยำหอยแครงให้ฉ่ำลิ้นซะหน่อย ปรากฏว่ายำหอยแครงดันใส่ข้าวคั่วซะนี่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ใครต้องการพิสูจน์ เชิญค่ะ ..ที่บางปู ตอนแรกก็เถียงกับน้องสาวว่าใครสั่งลาบอิสานมาว่ะ...น้องสาวบอกหึ ..ไม่ได้สั่ง พอแหวกผักออกมา....ฮาครับ..ยำหอยแครงซะงั้น..กุ้มใจ( ล ลิง ยกให้เกาหลีไปแย้ว)

เอาเป็นว่าไหนๆ ก็มาแล้ว คนชาวบล็อกอย่างเรา ก็เก็บภาพมาฝากกันซะหน่อย เผื่อคนไกลบ้าน เพิ่นมาเที่ยวประเทศไทย จะได้เป็นตัวเลือกให้ตัดสินใจละกันนะค่ะรูปสองป้าหลาน ณ ลานจอดรถ...ฮาาาาาาาป่าโกงกางที่เหลือน้อยเต็มทีต้องใช้ไม้รวกปักไว้กันคลื่นเซาะครอบครัวน้องสาว(ส่วนเราโสดย่ะ ถ้าใครอยากรู้ความจริง หลังไมค์เจอกัน)พี่กับน้อง(เตี้ยอุ้มค่อม)ที่สโมสรมีการนำสามล้อให้นั่งถ่ายรูปด้วยล่ะ


อาคารที่จะมีการขายอาหารข้างในและฟลอร์เต้นลีลาศ

Create Date : 27 กรกฎาคม 2553
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:51:13 น.
Counter : 519 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pimiya
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิตรภาพเป็นสิ่งที่หายากมากในสังคม ถ้าเราเจอก็ต้องรักษามันไว้ บางครั้งการรอคอยก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำใจกับมันอีกเช่นกัน

Welcome and Love ชีวิตไม่ใช่เป๊ปซี่ มันจึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด

lozocat
ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสเกิดเป็นมนุษย์ ซึ่งมีสติปัญญาแต่มากบ้างน้อยบ้าง ตามแต่บุญแต่กรรมซึ่งเป็นเครื่องชี้แต่ละคน ได้มีโอกาสนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งมีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นพระบรมศาสดา จากเกิดจนมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน มีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าห้อยติดคอตลอดเวลา แต่โง่เขลาเบาปัญญานัก ไม่ได้ศึกษาคำสั่งสอนของพระองค์ บัดนี้จะขอเป็นบุตรที่ดีของพระพุทธองค์จะนำคำสอนไปปฏิบัติ และเผยแพร่เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม สิงใดที่เป็นประโยชน์ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ก็ขออนุโมทนา แต่ถ้าสิ่งใดเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากประสบการณ์ หรือความไม่รู้ใดๆ ก็ขออย่าเก็บไปใส่ใจจำ ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก็พอ..
New Comments