Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
29 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Cooking for hope: Recipe 12- Garden Tortilla Wrap by Aunty Eeuu, Bloggang

We achieved 100 recipes!
Cooking for hope ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า เราได้ทำภารกิจในการหาทุนช่วยเหลือน้องๆบ้านโฮมฮัก ได้สำเร็จลุล่วงได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้ว คือสามารถรวบรวมสูตรอาหารได้ครบ 100 สูตร แล้วโพสต์บนบล็อก CookingForHope ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้รับยอดเงินบริจาคจำนวน 11,710 บาท ซึ่งทางทีมงานจะมอบให้กับมูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ แห่งบ้านโฮมฮักในโอกาสต่อไป

แน่นอนว่าความสำเร็จนี้เกิดขึ้นได้ จากการร่วมมือร่วมใจของทุกท่านร่วมส่งสูตรอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชาว bloggang อย่าง พี่เหมียว คุณอิ๋ว คุณไหม คุณก๋อย คุณแม่อ้วนใจดี และคุณเอ๊ะ จาก H Flight .... ทีมงาน ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่ร่วมสนับสนุนโครงการ
มา ณ โอกาสนี้

ทั้งนี้หากเพื่อนๆท่านใดต้องการร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ โดยโครงการเรายังคงเปิดรับบริจาคจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ซึ่งสิ่งของที่จำเป็นสำหรับเด็กๆได้แก่ สื้อผ้าเด็กเล็ก แพมเพิส ของเล่นเด็ก หนังสือนิทาน หรือสิ่งของอื่นๆที่จำเป็น โดยเพื่อนๆสามารถเลือกบริจาคโดยตรงที่ บ้านโฮมฮัก มูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน คลิก

หรือ บริจาคเงินและสิ่งของผ่าน บ.กาลิเลโอ ไทยแลนด์ ตามรายละเอียดดังนี้ คลิก

ณ ตอนนี้ ทางทีมงานได้ทยอยนำสูตรอาหารทั้ง 100 สูตรมาลงใน bloggang ของคุณ Pim เพื่อให้ทุกท่านได้รับชมและภูมิใจกับความสำเร็จนี้ร่วมกัน (ทั้งนี้ ยังมีบางสูตรอาหารที่ยังไม่ได้แปลเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากทางทีมงานมีจำนวนจำกัดและต้องหาเวลาว่างจากงานประจำมาทำการแปล แต่อย่างไรก็ตามทีมงานจะพยายามให้แปลให้ครบทุกสูตรอย่างแแน่นอน

ท้ายนี้ทางทีมงาน cooking for hope ขอกล่าวขอบพระคุณทุกๆท่านอีกครั้งที่ทำให้ภารกิจนี้เป็นจริงๆ และเราจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนบ้านโฮมฮักต่อไป พบกันใหม่ในโครงการและภารกิจหน้า

------------------------------


We got this Garden Tortilla Wrap from Aunty Eeuu or Khun Sai Eeuu, another Bloggang member that gave her fully support in promoting our project to her Bloggang friends to make sure we will achieve our 100 recipes target by the deadline. Her first recipe contributed to us is Garden Tortilla Wrap, a menu for vegetarian and perfectly suite those health conscious person. To see her own cooking blog, please click here.


If you like this recipe, please donate fund or objects to Bann Home Hug. Click here for donation instructionGarden Tortilla Wrap

Cooking For Hope : Garden Tortilla Wrap (vegetarian)

เมื่อได้อ่านโครงการ Cooking for Hope แล้วซาบซึ้งใจในความตั้งใจค่ะและมีหรือที่โครงการดีๆ แบบนี้ป้าอิ๋วจะพลาด ก็ยินดีที่จะเข้าร่วมโครงการโดยไม่เสียเวลาคิดนานเลยค่ะ เข้าไปดูตัวอย่างที่เขาแสดงเมนูอาหารแล้วก็ได้รู้ว่า คนที่จะมาเปิดดูเนี่ย หลากหลายเชื้อชาติอยู่เหมือนกันเนื่องจากมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ ก็เลยเลือกเมนูมังสะวิรัติค่ะ เพราะชาวต่างประเทศส่วนมากจะนิยมทานกันค่ะGarden Tortilla Wrap อ่านแค่ชื่อก็เดาออกนะคะว่า แผ่นแป้งตอติญ่าเนี่ยต้องนำมาห่อกับผักแน่นอน และก็ถูกต้องค่ะ หลายๆ ท่านได้นำเสนอให้ทำแผ่นแป้งตอติญ่ากันไปเยอะแล้ว หลายคนที่รู้วิธีทานซึ่งก็ดีมากเลยค่ะ ถ้าได้เอาสูตรมาเผยแพร่ให้คนอื่นได้ทานด้วยก็จะดียิ่งขึ้นอีกค่ะ แต่วันนี้ป้าอิ๋วนำเสนอวิธีทานตอติญ่าในแบบของมังสวิรัติค่ะ
เมนูเดิมๆ ป้าอิ๋วได้มาจากไหนก็จำไม่ได้แล้วค่ะ ซึ่งป้าอิ๋วบันทึกลงในสมุดโน๊ตเป็นภาษาอังกฤษ เขาใช้เนื้อไก่ค่ะ แต่ป้าอิ๋วอยากทำให้คนทานมังสวิรัตได้ทานอาหารที่หลากหลายสันชาติ ดูไม่น่าเบื่อ ก็เลยเปลี่ยนเป็นเต้าหู้ค่ะ


ส่วนผสมนะคะ

แผ่นแป้งตอติญ่า 2 แผ่น


ผักสลัดตามชอบ วันนี้ป้าอิ๋วมี แตงกวา มะเชือเทศ มันแกว ผักกาดแก้ว ผักวอเตอร์เครส และก็แอบมีมะม่วงมันเข้ามาด้วยค่ะ
น้ำสลัดอิตาเลี่ยนเดรสซิ่งค่ะเต้าหู้แผ่น 1 แผ่น ตัดเป็นแท่งค่ะ

เครื่องปรุงหมักเต้าหู้
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
นำทั้งหมดมาผสมและหมักกับเต้าหู้แท่ง และหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ดีค่ะวิธีปรุง
นำแท่งเต้าหู้ที่หมักไว้ไปย่าง พลิกกลับด้านไปมาจนสุกค่ะ ขั้นตอนนี้นึกขึ้นได้ว่าถ้าใส่น้ำตาลเยอะ เต้าหู้จะไหม้เร็วค่ะ แต่ถ้าไม่ใส่ก็ไม่กลมกล่อมค่ะ ทริกนี้สำหรับคนที่ไม่ใส่ผงชูรสอย่างป้าอิ๋วค่ะ


แผ่นแป้งตอติญ่า เอาเข้าเตาอบให้นุ่มอีกครั้งค่ะ เพื่อความนุ่มและหอมกรุ่นรอไว้ค่ะ

นำแผ่นตอติญ่ามาวางในจาน วางผักต่างๆลงไปค่ะ อย่าเยอะมากนะคะเดี๋ยวห่อไม่ได้และตามด้วยแท่งเต้าหู้ค่ะ และก็ม้วนๆๆ ให้กลมๆเวลาทานก็ตักน้ำสลัดราดทีละคำค่ะ หรือใครจะราดตอนก่อนห่อ แล้วห่อก็ได้ค่ะ แต่ต้องทานทันที เพราะน้ำสลัดจะทำให้แผ่นแป้งตอติญ่าอ่อนตัวและขาดค่ะ

คราวนี้ก็ถึงเวลาอร่อยกันได้เลยค่ะ


ป้าอิ๋วลองทานกับน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ จริงๆสูตรเดิมๆ เขามี feta cheese โปรยปรายด้วยค่ะ แต่ป้าอิ๋วไม่แน่ใจ ในเรื่อง ชีสและนม ค่ะว่าจะจัดเข้าเป็นมังสวิรัติได้หรือไม่ ก็เลยตัดออกไปค่ะ ส่วนท่านใดไม่ประสงค์ หรือไม่ชอบใจการทานเต้าหู้ (หลายคนเหมือนกันเท่าที่รู้จัก ส่วนใหญ่ไม่ใช่ชาวเอเชียค่ะ) ก็เปลี่ยนเป็นอกไก่ หรือเนื้อหมู ไส้กรอก แฮม อื่นๆ ก็ว่ากันไปค่ะ


ขอให้เพื่อนๆ อร่อยกับอาหารสไตล์ตะวันออกกลางสูตรนี้ของป้าอิ๋วนะคะ ทานแล้วสบายตัว เนื่องจากเป็นมื้อเบาๆ และอิ่มใจเนื่องจากเป็นมังสวิรัติ ซึ่งคนที่กำลังลดน้ำหนักแต่ยังตัดใจเรื่องแป้งไม่ได้ สูตรนี้ทานแล้วอร่อยไม่ผิดกติกาค่ะ ลาวันนี้ก่อนนะค่ะ

***********************************************************
Garden Tortilla Wrap

Ingredient

2 flour tortillas
Cucumber, finely chopped
Tomato, finely chopped
Jicama , finely chopped
Lettuce
Raw Mango, finely chopped
Italian Dressing
1 bar of tofu

How to Marinade Tofu:

Ingredient:

2 tablespoons of soy sauce
1 teaspoon of sugar
1 tablespoon of oyster sauce
1 tablespoon of flour

Method

- Add all ingredients in to a bowl and drizzle over the tofu. If possible, marinate it overnight.
- Grill the marinate tofu until it is well cooked at both sides.
- Bake tortillas in the oven until it is softer.
- Place tortilla flour on the plate, put all of our veges and top with cooked tofu. Do not add too many stuffing. Wrap tortilla in to a roll.
- Italian dressing can be added over the salad and tofu stuffing or added in as a dip.

Hope you enjoy the recipe..Bon appetit !

Recipe by
Khun Sai Eeuu/Aunty Eeuu, Bloggang

Create Date : 29 มิถุนายน 2553
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 16:29:50 น. 0 comments
Counter : 1696 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pim1081009
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" พิมพ์ร้อยแปดพันเก้า"
เป็นห้องเก็บเรื่องราวสารพัน
มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง แหะ แหะ
แต่อยากจะแบ่งปัน
เรื่องราวดีๆให้ทุกคนได้อ่านค่ะ
***************
   
Friends' blogs
[Add pim1081009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.