Pilgrim's Beautiful days...Beautiful mind
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 
วันนี้ย้ายบ้าน

นับตั้งแต่มาเรียน ครั้งนี้นับเป็นการย้ายบ้านครั้งที่สาม น้บว่าไม่เลวนัก หลังจากอยู่ที่นี่มาเกือบ 4 ปี แต่ทุกครั้งจำได้ว่า ย้ายบ้านทีไร เหนื่อยแทบขาดใจทุกที นี่ขนาดไม่ใช่บ้านที่อยู่แบบลงหลักปักฐานนะเนี่ย มันค่อนไปทางหอพักเสียมากกว่า แต่อย่างไรก็เหนื่อยกับการเก็บของและรื้อของ จัดของเข้าที่

ทำให้คิดขึ้นได้ว่า มีสมบัติบ้ามากๆนี่ไม่ดีเลย ไหนจะต้องนั่งดูแล ขนย้ายทีก็ไม่คล่องตัว คอยห่วงกังวลไปหมด พอมีแล้วจะทิ้งหรือให้ใครเขาก็เสียดาย เพราะคิดว่า วันหนึ่งอาจจะต้องใช้มัน

จำได้ว่าตอนอยู่กรุงเทพฯ โต๊ะทำงานยุ่งเหยิง รกรุงรังมาก เพราะงานเยอะประจำ ประเภทงานที่ทำก็อุดมไปด้วยเอกสาร ทำให้ยิ่งรก ยิ่งยุ่ง แต่ฉันก็หาของของฉันเจอทุกที ทั้งๆที่รกอย่างนั้น แต่ถ้าจัดให้เรียบเมื่อไหร่ มักจะหาไม่ค่อยเจอ ไหงเป็นงั้นก็ไม่รู้

แต่ก่อนอยู่ห้องใหญ่เท่ารังกระต่าย แต่ตอนนี้ต้องลดสเกลลงมาอยู่ห้องแคบเท่ารังหนู ก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องดูแลมาก ไม่ต้องเดินไปเดินมาอยู่ในห้องเวลาไม่รู้จะทำอะไร

หวังใจเพียงว่า จากรังหนู ขออย่าให้กลายเป็นเล้าหมูแล้วกัน เหอๆๆๆๆๆ

Create Date : 02 ตุลาคม 2548
Last Update : 2 ตุลาคม 2548 4:45:00 น. 6 comments
Counter : 252 Pageviews.

 
น้องฮันนี่ เมื่อไหร่จะหายเดี้ยงเสียทีล่ะจ๊ะ ขอบคุณมากที่เอาเรื่องวัฒนธรรมแล็บแบบญี่ปุ่นมาเล่าให้ฟัง ความจริงเจ๊อยู่นี่ ก็ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเพื่อนหลายแบบเหมือนกัน ทั้งเพื่อนอังกฤษ เพื่อนแขกตะวันออกกลางและเพื่อนแขกมาเลย์ วันหลังเอามาเขียนเม้าเสียเลยดีไหม ฮิๆๆๆๆๆ

ขอให้หายเดี้ยงเร็วๆนะ จะได้โผล่พ้นน้ำเสียทีจ้ะ

น้องโพโชคดีแล้วที่เจอแต่คนดีๆ ที่ไม่ทำให้เราเสียอารมณ์ สำหรับเพื่อนพี่ที่เล่ามา เขาก็เป็นคนดีหรอกนะ แต่ก็เสียเรื่องนี้แหละ มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าเขา "ไม่น่าเลย"

แหะๆๆ ไม่ชอบคุณโตหน้าย่นหรอกเรอะ แหม ทำไมพี่ชอบก็ไม่รู้ เพื่อนเคยถามว่า ทำไมพี่ถึงชอบคุณโต เพราะเวลาแกยิ้ม หน้ายับย่นไปทั้งหน้า พี่บอกเพื่อนว่า ชอบเพราะตอนแกยิ้มหน้าย่น แล้วพูดตะกุกตะกัก ติดอ่างนั่นแหละ เพื่อนบอกว่า "เธอชอบของแปลกนะ" บางคนก็มาบอกว่า
คุณโตแกเคยถูกจับ เพราะไปล่อน้องโสผิวดำในรถข้างถนนนะ พี่ก็บอกเพื่อนว่า รู้แล้วละ แต่มันก็ยังชอบ แกอยากไปล่อใครก็ช่างแกเหอะ อันนั้น มันเป็นเรื่องของคุณโตแก ยังไงฉันก็ไม่เกี่ยวกับแกอยู่แล้ว ฮิๆๆๆๆ

ดีใจด้วยค่ะที่ได้เจอกับรจนา แถมน้องงูยังได้กระดี้กระด้าอีกต่างหาก เห็นป้าแก่บอกว่า หล่อๆปิ๊งอย่างที่น้องโพเจอ ไม่รู้ว่าเป็นไม้ป่าไหนนะ อันนี้ป้าแก่ก็สงสัยไปตามประสาคนช่างสงสัย

อ้อ พี่จุ๊บแก้มเฮียฮ้อให้แล้วค่ะ แต่น้ำลายมันยืดไปหน่อย กลัวแกจะเอาน้ำลายไปตรวจดีเอ็นเอจัง เหอๆๆๆ เดี๋ยวแกรู้ว่าเราไม่ค่อยเต็มสติ

ขอบคุณน้องลิง
วุ่นวิ่งยังมา
อย่างนี้เรียกว่า
รักข้าจริงแท้

ขอบใจจริงๆ เด้อ อี่นาง


สิงห์เทลอยากได้หล่อๆแบบตัวเป็นๆ ทำไม่ได้อ้ะ ขอบอก ยอมรับสารภาพแต่โดยดี ถ้าทำได้พี่คงรวยไปแล้วเนาะ (ทำขายหรือทำแจกไง ตามออเดอร์)

มาแล้วเหรอพี่เต่า ดีใจที่รอดมาได้ ต้องปลุกพระกันบ้างไหม ไปใต้น่ะ แล้วเวลาไปอินเดีย ไปเจอแบบอีนี้จ๋านดำๆ ก็ถ่ายรูปมาฝากกันดูบ้างนะ แต่ระวังนะพี่ แขกอินเดียชอบแต๊ะอั๋งสุดๆ แถมกะล่อน หลอกเก่งด้วย

อ้อ แขกอินเดีย เวลาเขาส่ายหัวหมายถึง yes แต่ถ้าเขาพยักหน้าหมายถึง No จ้ะ หนูละงงมาแล้วโดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:5:09:03 น.  

 
ขอให้มีความสุขกับที่ใหม่จ้า


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:11:54:21 น.  

 
แวะมาดูคนย้ายบ้านฮับ (เผื่อลืมของไว้จะได้แฮ้ป เอ๊ย... เผื่อต้องการแรงงานจะได้ช่วยยกของค่ะ เหอเหอเหอ)


คุณพิลฯคงไม่ได้อยู่เล้าหมูหรอกมังคะ เพราะไอ้โพมันจองแล้วจองเลย และจะอยู่ทนอยู่นานมาก แบบว่าเผาไล่ที่แล้วฉันก็จะยังอยู่

โต๊ะทำงานของไอ้โพรกเหมือนกันค่ะ น้องงูจะชอบมากเพราะใช้เป็นที่เล่นซ่อนหา วันไหนเกิดขยันจัดโต๊ะขึ้นมาพวกน้องงูจะงอน แต่งอนได้ไม่นานหรอกค่ะ ภายในสี่สิบแปดชั่วโมงถัดจากนั้นเธอก็จะได้ที่เล่นซ่อนหาคืนกลับมาเหมือนเดิม เหอเหอเหอ


ส่วนสามหนุ่มปิ๊ง ๆ นั่นสงสัยจะเป็นป่าที่อยู่ไม่ไกลกันหรอกค่ะ ฮ่าฮ่า ไม่เป็นไร จะป่าไหนก็ช่าง น้องงูขอแค่ได้มองเท่านั้นแหล่ะค่ะ


ขอให้บ้านใหม่เป็นบ้านแสนสุขนะคะ จ๊วบ จ๊วบ จ๊วบ

ปล. ไอ้ความเห็นข้างบนที่ใช้ชื่อว่า nisblog นั่นมันป่วนเขาไปทั่วเลยแฮะ อย่าลืมบล็อค IP มันนะคะ เดี๋ยวมันจะมาป่วนอีก


โดย: Poceille โหมดขี้เกียจล็อกอินค่ะ IP: 202.5.87.254 วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:16:07:33 น.  

 
ไปบ้านใหม่แล้วมา เล่าให้ฟังด้วยนะจ้ะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:7:15:22 น.  

 
วุ้ย เหมือนหางสิงห์เลย กำลังจะย้ายเหมือนกัน ย้ายไปอยู่กับผู้ชาย ฮ่า ฮ่า ฮ่า ดีใจหลาย ที่ย้ายไปอยู่กับไม้ป่าเดียวกัน ต้นใหญ่ด้วยละ

ย้ายตอนปีใหม่จ๊ะ อยู่ใกล้ออฟฟิศมากขึ้น แค่เดินมาทำงาน ไม่ต้องทนนั่นรถติดไง

คุณพิลฯ อย่าเพิ่งท้อนะฮับ ย้ายบ้านมันก็เหนื่อยอย่างนี้ละ ของเยอะ ทิ้งแยะ แหมน่าจะอยู่ใกล้ๆ จะได้ไปช่วยทิ้ง

หลับฝันดีกับบ้านใหม่นะฮับ


โดย: สิงห์เทล IP: 165.21.21.38 วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:11:50:57 น.  

 
โห ทำไมย้ายบ่อยจังล่ะค่ะเจ๊พิล ผึ้งย้ายครั้งเดียวเข็ดเลยค่ะ ตอนมาน่ะ หอบมาแค่สองกระเป๋า พอย้ายที งอกออกมาเยอะแยะไปหมด วิ่งรถ (เพื่อนที่ใจดีมาช่วย) วนสามรอบกว่าจะหมดแน่ะค่ะ แต่ตอนนี้เตรียมแต่จะกำจัดแล้วล่ะค่ะ เหลือเวลาอีกแค่หกเดือนที่เค้าจะให้อยู่ในประเทศ จบม่ายจบก็จะกลับ คิคิ ตอนนี้อาศัยบ้านมุดเข้าไปนอนอย่างเดียวเลยค่ะ (โปรดสังเกต นะคะ มุดเข้าไปนอน คือแบบว่ามันรก จนเดินปกติไม่ได้น่ะค่ะ ฮาๆๆ)

ยังไงก็ขอให้สุโขสุขีมีความสุข กับบ้านหลังใหม่นะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: น้ำผึ้ง IP: 133.1.128.95 วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:20:19:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navyblue
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Beautiful days...Beautiful mindเป็นคนเริ่มแก่ค่ะ แต่ก็ยัง"เก๋า" พอประมาณ หลังจากไปร่ำเรียนหนังสือ ที่มหาวิทยาลัยในเกาะบริเทน แถว East Midlands ก็ได้ฤกษ์จบมาแล้ว ใช้เวลาเรียนเกือบ 5 ปี เพราะเรียนไปเที่ยวไปตามใจฉัน

ตอนนี้กลับมาทำงานรับใช้ชาติอยู่ในประเทศไทย ในเมืองหลวง ชีวิตการทำงานก็เหนื่อยดี เพราะงานเยอะมาก ๆๆๆๆๆ

ตอนนี้ก็ทำงานไป เที่ยวไปตามใจฉันแบบเดิมๆ ชีวิตนี้มีทั้งสาระและไร้สาระค่ะ

Friends' blogs
[Add navyblue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.