Pilgrim's Beautiful days...Beautiful mind
Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
สามหนุ่ม CSI กับหัวใจรัก

ฉันชอบดูหนังซีรีย์แบบจบเป็นตอนๆ ชุด CSI มาก ปัจจุบันหนังชุด CSI มีอยู่ 3 ชุด คือ CSI- Crime scene investigation (Lasvegus), CSI Miami และ CSI New York

แต่แรกเริ่ม ทางช่อง 5 ของอังกฤษ เริ่มเอา เรื่อง CSI – Crime scene investigation มาฉายก่อน ตอนนั้น พวกเราเช่าบ้านอยู่รวมกับพวกนักเรียนสิงคโปร์ ก็จะมารวมกันนั่งดูเรื่องนี้กัน เพราะทุกคนต่างชอบเรื่องนี้กันมาก

แต่ละชุด จะมี ทีมพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งมีตัวละครที่แตกต่างกันไป

CSI – crime scene investigation ใน Lasvegus หัว
หน้าทีมคือ กิล กริสซัม
CSI-Miami หัวหน้าทีม คือ ฮอเรโช
CSI-New York หัวหน้าทีม คือ แม็ค

ทั้งสามเป็นหนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่มีลูกน้องร่วมทีมพิสูจน์หลักฐานอยู่ใต้บังคับบัญชาอยู่สามสี่คน สามหนุ่มนั้น จึงต้องแสดงบทผู้นำทีมในลักษณาการต่างๆ กันไป


เพื่อนสาวๆในบ้านที่ฉันอยู่ เขาชอบ กิล กริสซัม จาก CSI ทีม Lasvegus เขาบอกว่า กริสซัม ดูเฉลียวฉลาด สุขุม พูดน้อย แต่ใช้สายตาในการสื่อสารได้ดีมาก เวลาเขามองใคร ดูราวเขาจะมองทะลุคนๆนั้นไปถึงไหนๆ ฉันว่าเขาดูท่าทางมีเสน่ห์ อมภูมิ ดูเหมือนมีโลกของตัวเองที่ใครเข้าไม่ถึง แถมยังปากจัดแบบเชือดเฉือน เรียกว่าถ้าโดนเขาว่า ก็สะอึกไปหลายวัน


แต่ใจฉันชอบฮอเรโชมากกว่า เพราะเขาดูมีชีวิตจิตใจ มีความละเอียดอ่อน และแสดงออกซึ่งอารมณ์อย่างเช่นปุถุชนทั่วไป ไม่อมภูมิ ลุ่มลึกเหมือนกริสซัม ลึกมากไป ฉันก็กลัว เพราะมันหยั่งไม่ถึง กลัวถูกเขาด่าด้วย เพราะเขาปากจัด หึๆๆๆ


ส่วนแม็คนั้น แม้จะหน้าตาท่าทางเท่ไม่เบา ฉันว่าบุคลิกเขาดูแข็งกร้าวไปหน่อย ดวงตาแข็งกร้าว ยิ้มยาก มุ่งมั่นกับการทำงาน และฉลาดเฉลียวในการวิเคราะห์เหตุการณ์พิสูจน์หลักฐาน แต่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ (แสดงแต่อารมณ์เครียด ฮ่าๆๆๆ) มีโลกของตัวเองเหมือนกัน

จะว่าไปแล้ว ทั้งสามหนุ่ม CSI ไม่มีใครพูดมาก หรือ มีบุคลิกตลกเฮฮา แต่ละคน ดูเหมือนมีอะไรหนักหน่วงอยู่ในใจกันทั้งนั้น ขณะเดียวกัน ก็บ้างานเป็นชีวิตจิตใจทั้งสามคน ดังนั้น จึงไม่มีเวลาหวือหวาในเรื่องความรัก

กริสซัมมีปัญหาเรื่องความบกพร่องในการรับฟัง บางครั้งจึงต้องอาศัยวิธีอ่านริมฝีปากคนพูด ในเรื่องเคยกล่างถึงว่า เขาก็มีเพื่อนสาวคนสนิท ที่รู้ใจกันอยู่บ้าง แต่ไม่ได้คบหากันแบบคู่รักหรือแฟน เรียกว่า เป็นเพื่อนกันจริงๆ นานๆจึงมาพบปะเจอกันด้วยเรื่องงาน ยามเจอกัน ก็มองกันไปมองกันมาด้วยความชื่นชม ชื่นชอบซึ่งกันและกัน ส่วนซาร่าห์ ลูกน้องในทีมนั้น ที่จริงแล้วก็เป็นเพื่อนของกริสซัม และดูเหมือนเธอจะแอบมีใจให้กริสซัมอยู่เงียบๆ

ส่วนฮอเรโช มีปัญหาทางใจที่เห็นชัดๆ คือ เขาหลงรักน้องสะใภ้ตัวเอง เขารักหญิงสาวคนนี้มาก่อน เพราะร่วมงานด้วยกัน แต่เธอไปรักน้องชายของเขาแทน เรื่องมันเศร้าตรงนี้แหละ ภายหลัง น้องชายของฮอเรโช ซึ่งเป็นตำรวจเหมือนกัน ถูกยิงตาย แต่น้องสะใภ้ของเขาก็บอกว่า เรื่องราวระหว่างฮอเรโชกับเธอไม่มีทางเป็นไปได้ นั่นหมายความว่าเธอไม่ได้รักเขา แต่ฮอเรโชก็ยังมีใจรักน้องสะใภ้ของตนไม่เสื่อมคลาย เฝ้าแอบมอง เฝ้าเป็นห่วงอยู่เงียบๆ เพราะทำงานร่วมทีมกัน
ฉันสงสารเขาจัง ที่คืนหนึ่ง เขาตามไปช่วยพยานซึ่งเป็นเด็กชาย แล้วฝากให้น้องสะใภ้ดูแล ปรากฏว่า คนร้ายตามไปจะฆ่าพยาน เขาตามไปช่วย จึงได้พบว่า น้องสะใภ้คนที่เขาแอบรักอยู่ มีชายหนุ่มคู่ใจมาอยู่เป็นเพื่อน แววตาของเขาสลด ว้าวุ่นใจ เหมือนทำอะไรไม่ถูก แต่ก็ต้องฝืนทำหน้าที่ต่อไป อย่างหน้าชื่นอกตรม แววตาของเขาเศร้าอยู่เสมอ โถ พ่อฮอเรโช

สำหรับแม็ค เขาก็มีปมปัญหาในชีวิต ด้วยความที่อยู่นิวยอร์ค ภรรยาเขาได้เสียชีวิตลงพร้อมกับการถล่มของตึกเวิร์ลเทรด นั่นทำให้แม็คเศร้าไม่เสื่อมคลาย เขาจึงหันมามุ่งมั่น บ้างาน แทบไม่ได้พักผ่อน เพราะเป็นที่รู้กันว่านิวยอร์คเป็นเมืองใหญ่ และมีคดีเข้ามามาก ชีวิต CSI ของแม็คจึงทุ่มเทอยู่กับงาน เพื่อให้ลืมภรรยาสุดที่รัก แววตาของเขาจึงแข็งกร้าวอยู่ตลอดเวลา เพราะเหตุการณ์สูญเสียที่เกิดขึ้น แต่แม็คก็รักและเป็นห่วงลูกน้องในทีมมาก คอยปกป้องเมื่อลูกน้องมีปัญหา แต่ไม่เคยแสดงออกมาซึ่งอารมณ์ที่แท้จริงของตัวเอง

สามหนุ่ม CSI ต่างคนต่างแบบ กับชีวิตตัวละครต่างๆ ที่โลดแล่น พวกเขามีบุคลิกอย่างหนึ่งที่คล้ายกัน คือ เก็บงำอารมณ์อย่างลึกล้ำ ทุกสิ่งทุกอย่างเก็บซ่อนไว้ในใจของตัวเอง

ที่น่าชื่นชมคือ สามหนุ่มและทีมงานทุกคน รักความเป็นธรรม มีจิตใจที่เสียสละ และมีใจเมตตาสงสารเพื่อนร่วมโลกที่เป็นฝ่ายถูกกระทำย่ำยี นี่คือคุณธรรมที่เราอยากเห็น อยากให้เกิดขึ้นในหมู่ผู้รักษากฎหมายและผู้่รักษาความเป็นธรรมของบ้านเมือง และเรื่องราวส่วนใหญ่ สะท้อนให้เห็นกฎแห่งกรรม กฎแห่งธรรมชาติของมนุษย์ ใครทำอย่างไรก็จะได้รับผลอย่างนั้น คนชั่วต้องรับผลกรรมชั่วของตัวเอง

ภาพยนตร์ทั้งสามชุดนี้ ถือเป็น America’s finest film ที่มีคุณค่าควรแก่การดูเป็นอย่างมาก
Create Date : 08 กันยายน 2548
Last Update : 8 กันยายน 2548 20:52:54 น. 8 comments
Counter : 231 Pageviews.

 
เข้ามาชมคนหล่อๆค่ะ


โดย: มังกี้ IP: 202.57.168.166 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:21:22:47 น.  

 
โฮะโฮะโฮะ ชอบฮอเรโชเหมือนกันจ้า (คนอาไร้ ชื่อเรียกยากฉิบ...) ที่ชอบเพราะได้ดู CSI Miami บ่อยกว่าอีกสองชุด เลยคุ้นตากับหนุ่มหน้าขาวผมสีอ่อนคนนี้มากกว่าค่ะ


แวะมาทักทายกันวันอาทิตย์ค่ะคุณพิลฯ


โดย: Poceille โหมดขี้เกียจล็อกอินค่ะ IP: 202.57.140.96 วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:13:15:24 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ งานนี้ งูบนหัวน้องโพคงแดนซ์กระจาย ด้วยความตื่นตาตื่นใจไปกับคนหล่อ โํธ่ถัง ทำไมมาปิ๊งคนเดียวกับพี่เล่า หยั่งนี้ พี่จะสู้น้องโพได้ฤา เพราะน้องมีำพลังงูอยู่เพียบ

ส่วนน้องมังกี้บอกมาชมคนหล่อแหม ตัวเองมีคนหล่อข้างกายแล้วยังไม่วาย ไม่เป็นไรจ้ะ คนหล่อของพี่ เป็นสมบัติผลัดกันชมได้

วันนี้ เปลี่ยนสีพื้นหลังเอาใจพี่ปาเก้หรือป้าแก่ของเราเพราะป้าแก่บอกไม่ชอบดอกไม้สีน้ำตาล (โธ่ มันดอกไม้เหล็กนะคะ) เลยเปลี่ยนเอาดอกกุหลาบหวานแหวว มาให้ชมซะเลย เพื่อเอาใจป้าแก่ที่กำลังอินเลิฟกับโรบิน กิบบ์สุดๆ


โดย: pilgrim (navyblue ) วันที่: 13 กันยายน 2548 เวลา:21:25:58 น.  

 
ชอบดูเรื่องนี้เหมือนกัน ตั้งใจดูมากเลย มากกว่าดูหนังสืออีก ดีใจคะที่มีคนชอบเหมือนกัน แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ.... จาก แพ๊ต กรุงเทพ วันนี้ฝนตกมาหลายชั่วโมงแล้ว ตั้งแต่ ตี 2 มั้ง นี้ก็ 8 โมงเช้าละ ยังไม่หยุดเม็ดเลย คิดถึงเพื่อนที่อยู่ประเทศต่างๆ ปานนี้เป็นไงหนอ.... ฮัด..ชิ่ว...


โดย: สิงห์เทล IP: 165.21.21.38 วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:8:11:17 น.  

 
ม่ายเคยดูเลยค่า แหะๆ แวะมาเยี่ยมเจ๊พิลค่ะ ตอนนี้นู๋ใกล้เดี้ยงแล้วค่ะเจ๊

คิดถึงนะคะ


โดย: Hachimitsu วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:12:56:35 น.  

 

ha ha ha ฮ่าๆๆๆๆมาแซวเราอยู่ที่นี่เอง โธ่เอ๋ยเรานะมันรักเขาข้างเดียวเป็นข้าวเหนียวนึ่ง โรบิน กิ๊บส์เขาไม่หันมามองเลย อุอุอุ เอแต่ป้าชักงงแฮะ ป้าเพิ่งโพสไปหนึ่งรอบ กลับมาดูอีกทีหลังจากที่ไปเยี่ยมบล๊อกคนอื่นมาแต่เวปเปลี่ยนไป ข้อความป้าก็หายไป แล้วตกลงว่าเป็นหยังเด้อนางเอย


โดย: pakae IP: 58.10.192.123 วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:20:17:33 น.  

 
ฮ่าฮ่าฮ่า คุณพี่พิลฯมิต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะคุณชายฮ้อท่านจะเกลียดงูก็ได้นะคะ เอิ๊กกกกกก


แวะมาเยี่ยมจ้า จุ๊บ จุ๊บ


(ปล. ไปเรียกท่านว่าคุณชายฮ้อท่านจะโกรธไหมเนี่ย? ก็ชื่อจริงเรียกยากนี่นา...)


โดย: Poceille วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:16:15:05 น.  

 
คนหล่อของมังกี้
เดี๋ยวนี้คล้ายกอริลล่า
รูปร่างออกทางหนา
แต่ทว่า...น่ารัก


โดย: มังกี้ IP: 202.57.171.36 วันที่: 20 กันยายน 2548 เวลา:22:05:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

navyblue
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Beautiful days...Beautiful mindเป็นคนเริ่มแก่ค่ะ แต่ก็ยัง"เก๋า" พอประมาณ หลังจากไปร่ำเรียนหนังสือ ที่มหาวิทยาลัยในเกาะบริเทน แถว East Midlands ก็ได้ฤกษ์จบมาแล้ว ใช้เวลาเรียนเกือบ 5 ปี เพราะเรียนไปเที่ยวไปตามใจฉัน

ตอนนี้กลับมาทำงานรับใช้ชาติอยู่ในประเทศไทย ในเมืองหลวง ชีวิตการทำงานก็เหนื่อยดี เพราะงานเยอะมาก ๆๆๆๆๆ

ตอนนี้ก็ทำงานไป เที่ยวไปตามใจฉันแบบเดิมๆ ชีวิตนี้มีทั้งสาระและไร้สาระค่ะ

Friends' blogs
[Add navyblue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.