ชีวิตมันต้องเดินตามหาความฝัน
สวัสดีค่ะ  หายหน้าไปนาน  ยังคิดถึงกันอยู่ชิมิคะ?

หลังจากนั่งทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัย พร้อมกับเป็นคุณครูสอนเด็กที่เชียงใหม่ได้พลางๆ ก็ตัดสินใจย้ายมาทำงานที่เมืองกรุง ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ  ชีวิตต้องก้าวไปอีกขั้น เราตัดสินใจที่ออกมาหาเงินเตรียมตัวสอบ TOEFL และ GRE ซึ่งพอมาถึง กทม. สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ สอบทั้งสองให้ผ่าน 

แต่แค่สมัครสอบ ปัญหาก็บังเกิด....ไม่มีบัตรเครดิต  O___O! อาจดูเป็นปัญหาเล็กน้อยสำหร้บหลายคน  แต่กับเีรา  ในเวลาที่เราต้องการใช้มัน  ไม่ค่อยมีบริษัทไหนเลยจะยอมอนุมัติบัตรให้ง่ายๆ  แม้ว่าเราจะผ่านโปรฯแล้วก็ตาม  เราสมัครไปทั้งหมด สี่ บริษัท  โดนปฏิเสธมาสอง  แต่กว่าจะได้มาซักบัตร ก็ไม่ใช่ง่ายๆเหมือนกัน เล่นเอาถอดใจไปเลยค่ะ 

พอเริ่มอ่านหนังสือจริงๆจังๆ  ก็พบว่าเราเหลือเวลาอีกไม่นานในการอ่านหนังสือเราเหลือเวลาอ่านเต็มที่จริงๆแค่ สามอาทิตย์....สามอาิทิตย์ 4 skills เหนื่อยค่ะ  อาทิตย์สุดท้ายแบกเอาหนังสือไปอ่านที่ทำงานด้วย  เจ้านายจะรู้ เพื่อนที่ทำงานจะทราบยังงัย ก็เอาค่ะ  ไม่ไหวจริงๆ ต้องสู้ค่ะ

ชีวิตมันไม่ได้ง่ายเหมืิอนที่เค้าเล่าๆกัน  เราอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีฝันนะคะ  ไม่จำเป็นต้องมีฝันอยากไปเรียนต่อที่เมืองนอกเหมือนเราก็ได้  อุปสรรคทุกอย่างเป็นบททดสอบให้กับเรา  อย่าท้อค่ะ  มองปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างมีสติ  ปัญหาเหมือนปมเชือก  ยิ่งดิ้นแรง ปมมันยิ่งแน่น  ค่อยๆแก้ไป  เดี๋ยวมันก็ออกค่ะ  ปิ๊กเองยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่พยายามเตือนตัวเองอยู่เสมอ ว่าตัวเองทำอะไรอยู่  สู้ไปด้วยกันนะคะทุกคน


"ในค่ำคืนที่ฟ้าท้าทายใจคน อยู่ตรงนี้ ชั้นยังคงก้าวไป ยังคงมีรักแท้เป็นแสงนำไป ในคืนที่หลงทาง นาทีที่ความฝันนั้นพร้อมเป็นเพื่อนตาย อยู่ตรงนี้ ชั้นยังมีจุดหมาย ตราบใดที่ปลายท้องฟ้ามีแสงรำไร จะไำปจนถึงแสงสุดท้าย"





Create Date : 08 กันยายน 2555
Last Update : 8 กันยายน 2555 17:35:05 น.
Counter : 1878 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month



~~ช้างน้อยร้อยโล~~
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



แล้วฉันจะโกอินเตอร์
กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30