space
space
space
 
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
28 มีนาคม 2560
space
space
space

ยูเนสโก ร่วมมือกับ Microsoft และทรู คอร์ปอเรชั่น ทำแอพรวมสื่อการสอน ใส่แท็บเล็ต ช่วยเยาวชนต่างด้าว


ปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้รับการศึกษาในระบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนที่อาศัยอยู่ตามตะเข็บชายแดน และ ในแหล่งเสื่อมโทรมในเมืองใหญ่ องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก จึงได้ร่วมกับMicrosoft โครงการทรูปลูกปัญญา โดย TrueCorporation และกระทรวงศึกษาธิการไทย โดยสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยหรือกศน.พร้อมด้วยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือสพฐ. นำศักยภาพเทคโนโลยี ICT เข้ามาช่วยพัฒนาการเรียนรู้พื้นฐานให้แก่นักเรียนตามศูนย์การเรียนรู้สำหรับเยาวชนต่างด้าว (Migrant Learning Centers: MLCs) ขตชายแดนของไทย-พม่าผ่านโครงการที่มีชื่อว่า Mobile Literacy for Out-Of -School Children หรือโครงการส่งเสริมการเรียนรู้หนังสือผ่านสื่อพกพาสำหรับเด็กนอกระบบการศึกษา เพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาอย่างเท่าเทียมเป็นรากฐานของการพัฒนาคุณภาพชีวิตซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืนในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม ซีพีเพื่อความยั่งยืน
ชายแดนไทย-เมียนมา ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางการค้าระหว่างพลเมืองของทั้งสองประเทศ พื้นที่ตะเข็บชายแดนที่ขั้นระหว่างไทยและสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาหรือพม่าไล่ตั้งแต่พังงา ระนอง กาญจนบุรี ตาก แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงรายยังเป็นพื้นที่สำคัญสำหรับเด็กเมียนมาที่เข้ามาอาศัยเรียนรู้ในประเทศไทย โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่เปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กทุกคนโดยไม่จำกัดสัญชาติ
โครงการนี้ พัฒนาแอพพลิเคชั่น EMESC แอพพลิเคชั่นของยูเนสโกซึ่งรวบรวมสื่อการสอนและหนังสือเรียนตามหลักสูตรการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจากกระทรวงศึกษาธิการของทั้งเมียนมาและไทยรวมถึงสื่อการเรียนการสอนที่หลากหลายมากกว่า 1,000 รายการ ชุด MicrosoftOffice แอพพลิเคชั่นและสื่อออนไลน์เพื่อการศึกษาจาก Microsoftสื่อ True ClickLife ของทรูปลูกปัญญาบรรจุลงในแท็บเล็ต
ส่งมอบแท็บเล็ตพร้อมอบรมการใช้สื่อต่างๆ  ติดตั้งโทรทัศน์จาก โครงกาารทรูปลูกปัญญาเพื่อเป็น screen ในการสอนสื่อต่างๆ และมอบ wi-fihotspot พร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตของ Truemove H ให้กับศูนย์การเรียนรู้เพื่อให้สามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างยั่งยืน
การมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนไร้สัญชาติยังเป็นไปตามมติครม.ปี2535 ทีเห็นชอบให้จัดการศึกษาแก่เด็กไร้สัญชาติ เพราะเด็กเหล่านี้จะได้เรียนรู้จนได้รับหลักฐานทางการศึกษา สามารถนำไปประกอบอาชีพ และสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติมีความสุขเช่นเดียวกับคนไทยทั่วไป รวมถึงได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยและใช้ภาษาไทยในการสื่อสารกับทางราชการเพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกความผูกพันและจงรักภักดีต่อประเทศไทยมากยิ่งขึ้น


#Trueplookpanya

#ซีพีอาสา
Create Date : 28 มีนาคม 2560
Last Update : 30 มีนาคม 2560 8:40:13 น. 0 comments
Counter : 556 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3759267
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3759267's blog to your web]
space
space
space
space
space