... Have a nice day...

Bon Jovi Live in Bangkok -- คอนเสิร์ต Bon Jovi ที่รอคอยมานาน


เราเป็นแฟนวง Bon Jovi มาตั้งแต่มัธยมปลาย เลย คอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยเราก็ได้ไปดูตอนนั้นเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ๆ เลยแต่ครั้งที่สองนี่ติดฝึกงาน ก็เลยอดไป แต่ด้วยที่จัดห่างจากครั้งแรกสองปีได้ก็พาให้นึกไปว่า เดี๋ยววงก็มาแสดงอีกนั่นล่ะ  แล้วก็รอๆๆมาสิบปี ...ยี่สิบปี ... จนช่วงสองสามปีที่แล้วนี่ร่ำๆจะจองตั๋วไปดูที่ซิดนีย์แล้ว (เพรามีเพื่อนอยู่ที่นี่)  ก็ดูแล้วเหมือนทางวงจะทัวร์เอเชียนี่เหลือแต่ญี่ปุ่น เท่านั้น

มาปีนี้ตั้งแต่ตามข่าวที่เว็บไซต์ของวงทยอยประกาศประเทศที่จะจัด AsiaTour 2015 ลุ้นไปๆ สิงคโปร์ มาเลย์ อินโด แต่ไม่มีไทยเลย ก็ทำใจล่ะว่าจะดูอีกครั้งคงต้องบินไปดูที่ต่างประเทศแน่แต่แล้วก็มีข่าวยกเลิกคอนเสิร์ตที่จีน พร้อมกับข่าวแว่วๆว่าจะมาแสดงที่กรุงเทพ เราก็ลุ้นนน...เลยล่ะค่ะ แล้วข่าวดีก็มาจริงๆ ข่าวออกวันที่ 10 จองบัตร 12 แสดง15 กันยายน โอ้ววว คอนเสิร์ตที่กะทันหันมากๆ ถึงจะตั้งตัวไม่ค่อยทัน แต่แฟนประเภท die hard อย่างเรายังไงก็ไม่พลาดค่ะ

แล้วหลังจากนั้นก็พอเห็น setlist ที่เล่นที่จาการ์ตา(ก่อนหน้ามาไทย) แล้วได้แต่ โอ้โห ว่าเฮียจอนทำอะไรเนี่ย มีแต่เพลงเร็วบัลลาดหายไปไหน ทั้ง Always Bed ofroses I’ll be there for you Never say goodbye …อยากฟังอ่ะ (แงงง) เพลงเก่าถึงชุด The Circle นี่ไม่เป็นปัญหาร้องได้อยุ่ละ แต่กับชุด What about now แล้วก็ We don’t run จากอัลบั้มล่าสุดนี่ต้องซ้อมขนานใหญ่เลย หลังจากนั้นไม่ว่านั่งทำงานหน้าพีซี อยุ่ในรถ หรือว่าง ก็จะฟัง หัดร้องเพลงที่ไม่ได้ตลอด มีเวลา 5 วัน จะไม่ได้ให้มันรุ้ไปสิ

ปกติเราชอบฟังคลื่น Easy FM จำได้เลยวันที่ 9 ฟังๆอยู่ มีเปิดโหวตเพลงของ Bon Jovi ที่ทางคลื่นจะเปิด แล้วรางวัลจะเป็นบัตรคอนเสิร์ต BonJovi เท่านั้นล่ะค่ะจากไม่เคยเล่นก็ต้องเล่นเพื่อลุ้นสักหน่อยแล้ว แต่แน่นอน ยังไม่มีโชคดีหรอก พอวันต่อมาช่วงเย้นๆเราก็ข้าไปโหวตอีกล่ะ โหวตแล้วฟังเพลงไปตามเคย แล้วอยุ่ๆก็โทรศัพท์ ขึ้น 02 เข้ามา –มองเอบร์ –แอบลุ้นหรือเราจะโชคดี พอรับเท่านั้นล่ะค่ะจำเสียงได้เลย คุณเอ- วีระ นี่ ... เราโชคดีได้รางวัลจากการโหวตด้วยล่ะ ดีใจมากกก แต่เราก็เพิ่งจองบัตรไปเมือ่เช้าแล้วด้วย


วันที่ 13 ทางวงเดินทางถึงเมืองไทย มีภาพตอน press conference ออกมา...เห็นเหลือกันสามคน Jon DavidTico แล้วยิ่งนึกถึง Richie จัง

วันที่ 15 กันยายน 2558 ตื่นเต้น ในที่สุดก็ถึงวันแสดงแล้ว อากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนมาแต่เช้า พอบ่ายๆก็ตกลงมาเป็นช่วงๆล่ะอย่างนี้เย็นนี้รถติดแน่ๆ ไปรับหลานที่รร. แล้วก็ไปรับคุณแฟนให้มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงเด็กๆ แทนเรา กว่าจะกลับถึงบ้าน ก็ ห้าโมงครึ่งกว่าๆ โอยยย ข้าวเขิ้วไม่ได้กินกันล่ะ รีบเปลี่ยนชุด รีบออกจากบ้านเพราะเราต้องไปรับบัตรที่ได้รางวัล ที่บูธ rock on radio 18.00- 19.00 ออกจากบ้าน18.10 ได้ รถก็ติดถึงปากซอยเลย เอา ล่ะซิรถติดแบบนี้เผลอๆ อิมแพ็ค อารีน่า ที่ว่าไม่ไกลบ้านเท่าไรอาจจะต้องอาศัยพี่มอเตอร์ไซค์ไปแทนไหมเนี่ย ติดช่วงแจ้งวัฒนะ ก่อนเข้าเมืองทองนานอยู่แต่พอเข้าเมืองทองก็เริ่มเคลื่อนที่ไปเรื่อยล่ะให้พี่ชายส่งเราตรงข้ามอาคารก่อนเพราะ 18.40 น.แล้วก็เดินฝ่าฝนปรอยๆรีบไปตัวอาคารเลย

เดินหาบูธสักแป๊บก็เจอ รับบัตรเรียบร้อยก็โล่งใจล่ะ แล้วก็เดินดูว่ามีอะไรบ้าง มีขายเสื้อยืดของทางวงด้วย  น่าซื้อไปหมดเลย   ก็ตัดสินใจซื้อเสื้อสกรีน  ASIA  2015  + รายการทัวร์  ...ก็มี 'Bangkok' ด้วยนี่นา  แล้วก็ไปเปลี่ยนใส่เสื้อในห้องน้ำเลย พอเจอกันครบหน้าก็เอาบัตรที่ได้จากเล่นเกมให้น้องชายกับแฟนไปแล้วเราก็ไปเข้าคิวถ่ายรูปตรง back drop ของงาน เมื่อถึงเวลาประตูเปิดก็แยกย้ายกัน

พอเข้าไประหว่างรอยังนั่งส่งไลน์คุยกับเพื่อนไปพลาง 555 พอใกล้เวลาเริ่มมองดูแล้วคนก็เกือบเต็มฮอลล์นะ รอบข้างเราเป็นฝรั่งหมดเลย  ก็ดี...จะได้ร้องเต็มที่ไม่เขินใคร อิอิ จนพอทางวงออกมาเท่านั้นล่ะจากที่นั่งก็ลุกยืนกันหมดเลย ...และหลังจากนั้นก็ไม่เคยนั่งอีกเลยจนจบคอนเสิร์ต เฮียจอนเปิดด้วยเพลง Who says you can’t go home // Lost highway พอจบเพลงเฮียก็ทักด้วยคำว่า Surprise!!! เอ่อนะเฮีย มันก็เซอร์ไพรส์จริงๆอ่ะนะ มาเร็ว เคลมเร็วมากค่า หลังจกานั้นก็มาเต็มค่ะสำหรับเราเพลงเก่าไม่กลัวอยู่แล้วร้องได้อาจไม่เป๊ะทุกเพลง แต่ก็ร้องตลอด พอผ่านไปไม่กี่เพลง จบ It’s my life เสียงเราก็แหบแห้งไปเลยค่ะ หลังจากนั้นจบเพลงทีจิบน้ำทีตลอดเฮียเก่งจริงๆอ่ะ เล่นเต็มที่ เต็มพลังมากๆ ท่าเต้นก็ยังคงลีลาเหมือนเดิมในเพลงอย่าง Bad medicine Born to be my baby เฮียจัดมาแต่เพลงเร็วทั้งนั้นเลยค่ะ ก็เลยมันส์มากกกจริงๆแทบจะไม่ได้พักกันเลย ทั้งร้อง ทั้งเต้นตาม ตอน dead or alive ช่วงเริ่มนี่เฮียขอให้ช่วยร้อง เราที่เสียงแบบไปแล้วก็ยังร้องสุดเสียงแหบๆนั่นล่ะค่ะ เฮียเล่นเพลงในชุดใหม่ล่าสุด We don’t run สองรอบด้วยนะ คุ้มมากกับการฝีกร้องมาก่อน 555ครั้งแรกร้องตอนเริ่มๆ แล้วก็มาร้องตอนช่วง encoreอีกครั้ง เพื่อจะถ่ายทำมิวสิควีดีโอ ของเพลง (single)ไปด้วย ไม่รุ้ใครจะติดไปบ้างน้า แล้วมีอยู่เพลงนะ เฮียพูดเกริ่นเข้าเพลงว่า'This song is older than you...' ทำเอาเราอมยิ้มเลย (ทายถูกไหมคะว่าเพลงอะไร 555) --เพลง Runaway ค่ะ และส่งท้าย..ท้ายสุดแล้ว ด้วยเพลง Livin' on a prayer เริ่มแบบอะคูสติกที่แฟนช่วยกันร้องกระหึ่มฮอลล์เลยค่ะ

สำหรับเราก็เป็นคอนเสิร์ตที่จบลงด้วยความประทับใจมาก  เฮียจอนยิ้มทียังใจจะละลายเหมือนเดิมค่า เสียดายแทนเพื่อนๆเราก๊วนเดิมที่เคยไปเย้วๆด้วยกันเมื่อยีสิบกว่าปีก่อนเลยที่มาดูไม่ได้credit ภาพจาก ฺBECTERO Entertainment , music.mthai.comBon Jovi Live in Bangkok 

Date       : 15 September ,2015

Venue     : Impact Arena, Muang Thong Thani

Setlist

1.Who says you can’t go home

2.Lost highway

3.Whole lot of leavin’

4.Raise your hands

5.You give love a bad name

6.We weren’t born to follow

7.We don’t run

8.It’s my life

9.Because we can

10.Someday I’ll be Saturday night (acoustic)

11.What about now

12.We got it goin’on

13.In these arms

14.Wanted dead or alive

15.I’ll sleep when I’m dead

16.Keep the faith

17.Bad medicine


Encore

18.Runawy

19.Have a nice day

20.We don’t run  (***เล่นซ้ำอีกครั้งเพื่อถ่ายทำMV)

21.Born to be my baby

22.Livin’ on a prayer


หลังจบเพลงสุดท้าย  เฮียจอนแนะนำทุกคนในวง ก่อนมายืนเรียงจับมือประสานแล้วชูขึ้นเป็นการอำลา--จบคอนเสิร์ตครั้งนี้ค่ะ

ขอบคุณเฮียจอนและทุกคนในวง สำหรับความมันส์ ความประทับใจในค่ำคืนนี้ค่ะ  รักพี่ๆทุกคนในวงนะคะ


credit : ภาพจาก twitter @QBJenARG
 

Create Date : 19 กันยายน 2558
0 comments
Last Update : 20 กันยายน 2558 12:04:20 น.
Counter : 1081 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


pichayaratana
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Pichayaratna's bookshelf

เสราดารัล เล่ม1-2
หญ้าแพรก ดอกมะเขือ และเรือน้อย
เจ้าบ้านเจ้าเรือน
นาคราช
แต่ปางก่อน
ตามลมปลิว
ฝากรักเคียงใจ
บัลลังก์รัก
Little Women
The Little House Collection
เรือนมยุรา
เจ้าชาย
มณีร้าว
วินธัย
กุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก
มหารานี
รอยอินทร์
ตราบแผ่นดินกลบหน้า
โสมส่องแสง
คู่กรรม


Pichayaratna's favorite books

2014 Reading Challenge

2014 Reading Challenge
Pichayaratna has read 4 books toward her goal of 50 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
Pichayaratna has read 5 books toward her goal of 52 books.
hide

2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Pichayaratna has read 0 books toward her goal of 52 books.
hide
Group Blog
 
 
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
19 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add pichayaratana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.