บันทึกน้องวินเดือนที่ 4

ย่างเข้าเดือนที่ 4 ม่ะม๊าต้องกลับไปทำงานซะแย้ว เลยมีโอกาสเห็นพัฒนาการของน้องวินแค่อาทิตย์ละครั้ง ส่วนมากจะได้รับรายงานเป็นระยะ ๆ จากบ้านอาม่า โดยมีป้าของน้องวินช่วยดูให้ น้องวินมีป้าหลายคนเลยล่ะที่ช่วยดูแลเอาใจใส่ โชคดีของน้องวินเจรง ๆ โดยเฉพาะป้าคนที่ 3 หรือซาโก จะให้เวลาอยู่กับน้องวินซะส่วนใหญ่ รองลงมาก็ป้าคนที่ 2 หรือยี่โก ส่วนอาม่าของน้องวิน ก็ช่วยดูให้ตามกำลัง เพราะข้อเข่าไม่ค่อยดีนัก รวมถึงพี่ ๆ ของน้องวิน (ลูก ๆ ของพี่ชายและน้องชายของป่ะป๊า) ด้วย ที่คอยช่วยกันเอาใจใส่ ร้องเพลงหลอกล่อ ชวนน้องวินคุย ถึงแม้ว่าจะยังพูดไม่รู้เรื่อง แต่น้องวินชอบคุยเสียงดังมัก มัก ไม่รู้โม้อะไรกะพี่ ๆ เค้าน่ะ

หลังจากที่ม่ะม๊ากลับไปทำงานได้เกือบ ๆ อาทิตย์นึง ได้ข่าวว่า The Mall มี Sales พวกของใช้ของเด็ก ๆ ก็เลยตามไปดู จริง ๆ ตั้งใจจะไปซื้อแค่ที่ปั๊มนมของ Avent แต่เห็นสินค้าของ Camera มีลดหลายอย่าง ก็เลยซื้อแผ่น liner มา 3 กล่อง เอาไว้ใช้รองผ้าอ้อมแบบผ้า เพราะเวลาน้องวิน อึ อึ๊ จะได้ไม่ต้องเปลืองแรงขยี้มาก แต่ปรากฎว่า ที่บ้านอาม่าที่ช่วยเลี้ยงน้องวินบอกว่า ไม่เห็นต้องใช้เลย เราก็ อ้าวเหรอ ก็ตอนที่เราเลี้ยงเองช่วง 3 เดือนแรก เราใช้แล้วก็ดีออก ก็เลยกะว่าจะใช้เองวันเสาร์ อาทิตย์ แต่จริง ๆ แล้ว แอบขี้เกียจน๊า อยากใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมากกว่า เลอะก็ทิ้ง ไม่ต้องซัก แต่ก็เอาเถอะ ไหน ๆ มีของแล้ว ใช้ก็ได้

แต่ทว่า..น้องวินนะสิ He เปลี่ยนไปอีกแย้ว ตอนช่วง 3 เดือนแรก เห็นอึ อึ๊ วันนึงไม่รู้กี่รอบ ต่อกี่รอบ พอไปอยู่บ้านอาม่าอาทิตย์เดียว หนอยแน่ะ อึ อึ๊ วันละหนเดียว ถึง 2 หน เอ...ไหงเป็นงั้นไป พอน้องวินอึ อึ๊ไม่บ่อย ม่ะม๊าก็เลยขี้เกียจใช้ผ้าอ้อมแบบผ้าเลย เพราะถ้าใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ไม่เปลืองอยู่แล้ว สรุปแล้ว เจ้า 3 กล่องนี่ก็เป็นม่ายไปโดยปริยาย ไม่มีคนใช้เลย เก็บเข้ากรุไปซะ แง แง เสียดายตัง

มีอีกอย่างนึงที่ซื้อของ Camera แล้วไม่ work คือ โมบายแบบที่มีขาเอาไว้สำหรับแขวนสีเขียว คือมันจะมีตัวล็อกให้มุนติดกับเตียงได้ แต่เตียงน้องวินเป็นเตียงเหล็ก เลยไม่มีอะไรแบน ๆ ที่จะยึดเกาะติดได้ ม่ะม๊าก็เลยไปติดไว้กับพนักเก้าอี้ชั่วคราว ปรากฎว่า เกลียวมันหักออกมาเสี้ยวนึง ทำให้ใช้ที่ล็อกไม่ได้อีกเลย แย่จัง แต่ที่แย่ไปกว่า เนื่องจากบอกว่าลดราคาลงมาจากราคาปกติค่อนข้างเยอะ ไอ้เราก็อุตส่าห์ดีใจได้ของถูก แต่ปรากฎว่าไปเจออีกยี่ห้อนึงที่ Lotus จำชื่อไม่ได้ logo เป็นรูปช้าง รูปร่างหน้าตาเหมือนกันเด๊ะ แต่ราคาปกติทำไมมันเท่า ๆ กันกับราคาลดของ Camera เลยนะเนี่ย โมบายที่ซื้อเป็นรูปเป็ด 4 ตัว มีลูกบอล 1 ลูก ในที่สุดม่ะม๊าเลยต้องไปหาเชือกมาแขวนไว้กับเตียงแทน เพราะใช้ตัวยึดของมันเองไม่ได้ เศร้าใจอีกหนเดือนที่แล้ว เวลาน้องวินยิ้มหัวเราะยังไม่มีเสียงออกมาเท่าไหร่ แต่พอช่วงต้นเดือนนี้ น้องวินเริ่มจะหัวเราะมีเสียงแล้ว โดยเฉพาะเวลายกตัวน้องวินขึ้น สูง สูง สูง สูง เลย น้องวินจะหัวเราะชอบใจ ตอนนี้คอเริ่มแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว หัวก็เริ่มจะสวยมากขึ้น ตรงที่นูน ๆ ด้านขวาของน้องวินเริ่มจะยุบลงไปละ ลูบอยู่นาน กลัวหัวจะปูด เหลือแต่หูข้างขวานี่สิ ไม่ยอมหุบซักทีนะ

ได้คุยกับเพื่อนที่ทำงานที่คลอดพร้อม ๆ กัน เค้าว่าลูกเค้าไม่ต้องใส่ถุงมือตั้งแต่อายุครบเดือนแล้ว กลัวว่าจะไม่มีพัฒนาการ แต่น้องวินใส่มาตลอด 3 เดือนเลย เนื่องจากว่าม่ะม๊ากลัวน้องวินเสียโฉม เพราะน้องวินชอบเอามือข่วนหน้าข่วนตาตัวเองอยู่เรื่อย แต่พอไปบ้านอาม่า จับถอดเลย บ้านนู้นเค้าผ่านประสบการณ์เลี้ยงหลานมาเยอะ เลยรู้ว่าไม่ควรใส่แล้วนะ เค้าว่าข่วน ก็ต้องปล่อยให้น้องวินเรียนรู้ว่ามันเจ็บนะ จะได้ไม่ข่วน เพราะฉะนั้นช่วงนี้ น้องวินมักจะกลับมาบ้านด้วยรอยข่วนที่หน้าอยู่ซะเรื่อยครบ 3 เดือนครึ่ง น้องวินเริ่มพลิกตัวได้แล้ว จากคว่ำเป็นหงาย เห็นคุณหมอบอกว่า อ้าวจริง ๆ เด็กส่วนมาก จะเริ่มจากพลิกจากหงายเป็นคว่ำก่อนนะเพราะมันง่ายกว่า แต่น้องวินไม่เหมือนเด็กคนอื่น ๆ อีกแล้ว ชอบทำของยากก่อน ของง่ายไว้เป็นทีหลัง (นาน ๆ จายเย็น ๆ ไม่ต้องรีบร้อน) นอกจากจะพลิกตัวหงายได้แล้ว ขณะจับคว่ำยังหมุนตัวเก่งอีก หมุนเป็นวงกลมเลย นอกจากนี้ จากเดิมที่เคยนอนยาวช่วงกลางคืน กลับตื่นบ่อยขึ้นกลางดึกอีกแล้ว ทำให้ม่ะม๊าแอบหลับตอนประชุมอยู่ซะเรื่อย แย่เจรง ๆ น่าอาย แต่มันบังคับตาม่ายอยู่เลย ง่วงมาก ๆ นี่ล่ะน๊า กรรมของแม่ลูกอ่อนขึ้นสัปดาห์ที่ 3 ของรอบเดือนนี้ เห็นมีรายงานว่าอึ อึ๊ในกระโถนได้แล้ว จริง ๆ หรือนี่ ไม่รู้ที่บ้านอาม่าเค้าทำไงอ่ะ เพราะเวลาม่ะม๊าเลี้ยงเอง ยังไม่เคยบังคับให้น้องวินอึ อึ๊ ได้ตามคำสั่งเลย เวลาฉี่ก็ตามใจฉัน ไม่เหมือนลูกของญาติของป่ะป๊าเลย ฉี่ หรือ อึอึ๊ ก็สั่งได้ อาม่าเค้าว่าเป็นเพราะไม่ยอมฝึกน้องวินตั้งแต่แรก ๆ...ก็ แหม พยายามแล้วนะ อุตส่าห์ทำเสียง ฉี่.....ฉี่......อึ๊......อึ๊......จนม่ะม๊าหมดแรง น้องวินก็ไม่ทำตามซะที แต่พอจะใส่ผ้าอ้อม ฉี่ก็พุ่งใส่ทุ้กที นี่ล่ะนะ ก็อยากได้ลูกชายนินา ตะปบปิดจุ๊ดจู๋แทบไม่ทัน ม่ะม๊าเลยม่ายเอาแระ สั่งไม่ได้ก็ไม่สั่งก็ได้ เวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมก็เตรียมหลบดี ๆ ละกัน เห๋อ เห๋อ เห๋อช่วงนี้ถ่ายรูปเก็บไว้เยอะ แบบว่าเห่อเสื้อใหม่ที่ป่ะป๊าอุตส่าห์ไปซื้อแถวพระราม 3 มา ได้เสื้ออเมริกันฟุตบอล ทีมโปรดของป่ะป๊ามาตัวนึง ทีม Tennessee Titans ส่วนด้านล่าง เสื้อแดง เป็นทีมเบสบอล Texas Rangersพอครบ 4 เดือน ใส่เสื้อตัวโปรดของป่ะป๊าไปหาคุณหมอ เพื่อฉีดวัคซีนป้องกัน 5 โรค (คอตีบ บาดทะยัก ไอกรน โปลิโอ HIB) และวัคซีนป้องกันไวรัสโรตา ตอนนี้น้องวินน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 7.3 กิโลกรัม สูง 68 เซนติเมตร
Create Date : 11 ธันวาคม 2551
Last Update : 24 มิถุนายน 2552 0:50:25 น. 7 comments
Counter : 648 Pageviews.

 
ดีจังเลยค่ะ มีคนช่วยดูน้องวิน โตไวๆ นะครับ


โดย: gadeja วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:2:50:52 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องวิน

โตขึ้นมาอีกเดือนแล้วน้า แล้วก็หล่อขึ้นด้วยล่ะ

ดีจังเลยนะคะ ได้อาม่าช่วยเลี้ยง แถมมีเทคนิคดีๆฝึกน้องวินด้วย


โดย: little nuch วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:5:02:02 น.  

 
เด็กอะไร๊ น่ารักน่าชังซะจิงๆ
อยากให้ลูกเราน่ารักแบบนี้บ้างจัง
รักตายเลย อิอิ


โดย: ฟ้า (pimjan.h ) วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:8:51:02 น.  

 
หน้าทะเล้น หน้ารักจังค่า


โดย: บุ๋ม (ชลบุรีมามี่คลับ ) วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:10:21:46 น.  

 
น่ารักจังเลยค่ะ ท่าทางจะขี้อ้อนน่าดูเลยนะค่ะ


โดย: สาวพิษณุโลก** วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:18:12:37 น.  

 
แวะมาดูพัฒนาการของพี่วินก่อนค่ะ


โดย: AM NUCH วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:2:21:52 น.  

 
ต้อม พิษณุโลก 0831618066 โสดจริงๆๆๆๆๆๆๆๆนะๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ต้อม IP: 118.172.133.127 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:59:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
PeggyA
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปิ๊กค่ะ Smiley ใหญ่คับ

My Gallery

Google

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PeggyA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.