บันทึกน้องวินเดือนที่ 7

หลังจากครบ 6 เดือนมาหมาด ๆ ฝึกหัดวิทยายุทธล้มลุกคลุกคลาน ในที่สุดน้องวินก็ยืนเกาะได้แร้น ท้าพิสูจน์กันเล้ย!!


ยืนได้แล้วจริง ๆ คับ


ช่วงนี้น้องวินก็เริ่มเป็นหวัดงอมแงมอีกแล้ว คราวที่แล้วเป็นหวัดตอนช่วง 1 - 2 เดือน กว่าจะหาย ตั้งนานแน่ะ ตอนนี้ก็น้ำมูกไหลพรากอีกตามเคย มีไอบ้างนิดหน่อย และมีไข้ต่ำ ๆ เลยพาไปหาหมอ ได้ยา Amoxil แก้อักเสบ ยาแก้ไอ และยาแก้แพ้มา ป้อนยากมาก น้องวินจะดิ้นสุดฤทธิ์ ร้องงอแง ไม่ยอมกิน ทั้งป่ะป๊า และม่ะม๊าต้องล็อกตัวกันแน่นเชียว

หลังจากโดนบังคับให้กินยา น้องวินของเรา ท้องเสียซะนี่ อึ อึ๊ไปประมาณ 5 - 6 รอบ จากเดิมแค่ประมาณ 1 - 2 รอบต่อวันเท่านั้น พอดีพี่ชายป่ะป๊าเป็นเภสัชกร เลยบอกว่าให้หยุดยา Amoxil เพราะมันอาจจะมีผลข้างเคียงทำให้ท้องเสียได้ หลังจากหยุดยาปุ๊บ อาการก็ดีขึ้นทันตาเห็น

และแล้วหวัดน้องวินก็แพร่กระจายไปทั่วบ้าน ม่ะม๊าติดหวัดน้องวินซะแย้ว และกำลังระบาดไปยังป่ะป๊า เป็นหวัดงอมแงมกันทั้งบ้านเลย ม่ะม๊านี่กลั้วกลัว เป็นหวัดที น้ำนมก็พร่องที เดี๋ยวน้องวินจะกินไม่อิ่มอ่ะดิ๊ แถมยังกินยาแรง ๆ ให้หายไว ๆ ก็ไม่ได้ เดี๋ยวมันก็จะไปกับน้ำนมที่น้องวินต้องจุ๊ จุ๊ ทุกวัน แย่เลย...

ผ่านไปอาทิตย์นึง อาการไอของน้องวินก็ยังไม่ค่อยจะดีขึ้นเลย ป่ะป๊าเลยปรึกษาเภสัชกรมือหนึ่งประจำบ้าน ได้ยาเฟลมเม็กคิดมาทาน อาการดีขึ้นทันตาเห็นอีกแล้ว แสดงว่ายาที่หมอให้ไม่ work เลย กินมาตั้งนานไม่หายซักที

โชคดีที่อาการหวัดน้องวินดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2008 ต้องไปรอรับคุณตาคุณยายกลับจากอเมริกา แต่ให้น้องวินรอที่บ้านคุณตาคุณยายแทน เพราะดึก กลัวว่าจะง่วง งอแง เลยส่งป่ะป๊าเป็นตัวแทนไปรับที่สนามบิน น้องวินก็นอนเอาเรี่ยวเอาแรงไปก่อน เดี๋ยวคุณตาคุณยายมา จะได้รับแขกได้

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 29 สอนให้น้องวินล้างมือ น้องวินเลยชอบ เจอก๊อกน้ำเป็นต้องขอจับสายน้ำ ล้างมือ ล้างมือหน่อย ช่วงนี้ วันแม่พอดี วันหยุด พาน้องวินไปเยี่ยมอาม่าช่วงเช้า ช่วงกลางวัน ที่บ้านอาม่าก็ไปฉลองวันแม่กันที่ MK พาน้องวินไปด้วย แต่ไม่ได้พกนมใส่ขวดไปเลย น้องวินก็ไม่ร้องงอแงนะ แต่ว่าต้องพาเดิน shopping ตื่นตา ตื่นใจ ลืมหิวไปโดยปริยาย และช่วงเย็น ก็ไปต่อที่บ้านคุณตากับคุณยาย

น้องวิน นอกจากจะชอบเล่นสายน้ำจากก๊อกน้ำแล้ว ก็ยังชอบเล่นตีน้ำในอ่างอาบน้ำด้วย เวลานอนมักจะตื่นมากินนมตอนตี 4 ประจำ น้องวินเริ่มเอานิ้วเท้าเข้าปากแล้ว คลานได้คล่องขึ้น ไปเร็วมาก ไล่จับกันให้วุ่น เห็นอะไรเป็นคว้า เจออะไรปีนได้ปีน นี่ล่ะน๊า เด็กใจร้อน ยังนั่งไม่ค่อยจะเฟิร์มเลย อยากปีนป่ายซะแล้ว ช่วงนี้เลยต้องระวังน้องวินหงายหลังอยู่เรื่อย ๆ เพราะน้องวินมีนิสัย ชอบทิ้งตัว ไม่กลัวเจ็บเอาซะเลย โชคดีได้เสื่อญี่ปุ่นของคุณยายมา ก็เลยพอจะมีที่ให้น้องวินกลิ้งได้บ้าง แต่ก็ชอบกลิ้งหลุดพื้นที่อยู่ซะเรื่อย ม่ะม๊าก็ต้องคอยระวังกันไป เหนื่อยเจรง ๆเข้าสู่สัปดาห์ที่ 30 น้องวินเริ่มดูดนมท่าประหลาด ปกติม่ะม๊าจะจับอุ้มให้ดูดนมจากเต้า แต่น้องวินก็ดูดไปดูดมา พลิกคว่ำตัว แล้วดูดนมแทน สงสัยจะเมื่อยละซิท่า นอกจากนี้ก็ยังนั่งรถหัดเดิน ไถไป ไถมา เดินหน้า ถอยหลัง เดินข้าง ๆ เป็นปู มันส์เขาล่ะ

วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2008 ไปบ้านอาม่าอีกครั้ง เนื่องจากพี่สาวและพี่เขยป่ะป๊ามาเยี่ยมอาม่า พอดีบ้านพี่เค้าอยู่ไกลจากบ้านอาม่า เลยนาน ๆ มาเยี่ยมที ก็ไม่ค่อยได้เจอน้องวิน เลยพาน้องวินไปหาตัวโกผู้ใจดี ก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้ แน่ะ..แอบไปซบบ่าครายน่ะครบ 7 เดือนพอดี ขออภัย ลืมถ่ายรูปเก็บไว้ อืม..ก็เริ่มสังเกตว่าน้องวินเริ่มจะมีฟันล่างขึ้น 1 ซี่แล้ว เย้ ๆ ๆ แต่พอตกกลางคืน น้องวินมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย เค้าว่าเป็นโรคยืดตัว (เด็กกำลังจะโต) เค้าว่าซักพักก็จะหายไป ส่วนมากจะเป็นประมาณอาทิตย์นึง แต่น้องวินของเราสิ เป็นหลายอาทิตย์เลย จนผ้าอ้อมโคโดโม นีเปีย ที่สะสมไว้ 1 แถม 1 หมดเลย ต้องมองหาอะไรถูก ๆ แทน แต่ก็กลัวอึ อึ๊รั่วเลอะเทอะ ในที่สุดก็โป๊ะโกะตามเคย แต่ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมเนี่ย ก้นน้องวินเหมาะกับโคโดโม นีเปียมากที่สุด เพราะอึ อึ๊แล้วไม่รั่ว แต่โป๊ะโกะดิ ตอนช่วง 3 เดือนแรก อึ อึ๊รั่วประจำเลย เซ็ง..ม่ะม๊า เลอะเทอะไปโหม้ด

ครบ 7 เดือนนี่ นอกจากชอบรื้อของแล้ว น้องวินยังชอบโยนของทิ้งอีกด้วย ม่ะม๊าต้องมาตามเก็บ ๆ ๆ วาง ๆ ๆ ให้เข้าที่เหมือนเดิม แต่น้องวินก็ไม่วาย รีบเข้ามาคว้า โยนออกไปอีก เออ..เอากับเค้าหน่อย โต๊ะสะอาดเลย ไม่มีของวางซักชิ้น...


Create Date : 14 มกราคม 2552
Last Update : 17 เมษายน 2552 15:05:26 น. 2 comments
Counter : 508 Pageviews.

 
น้องวิน สุดหล่อ
โตแล้วๆๆๆๆเนาะพี่ปิ๊กจ๋า

แถมหน้าตา ช่วงตา ช่วงคิ้ว
ได้พี่ปิ๊กมาเต็มๆเลยค่ะ

ขาวจั๊วะๆๆๆเลยด้วยนะคะ

สวัสดีปีใหม่ ไทย และ จีนด้วยะนะคะ
สุขภาพแข็งแรงๆๆๆค่า


โดย: หนูใหม่ค่ะพี่ปิ๊ก IP: 125.24.231.102 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:12:07:37 น.  

 
น้องน่ารักจังค่ะ คุณเเม่ละเอียดดีจัง จดไว้เลยค่ะ พอเค้าได้โตขึ้นมาอ่าน จะได้รู้ว่า คุณเเม่รักเค้ามากๆเลย


โดย: ellie@aggie วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:39:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PeggyA
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปิ๊กค่ะ Smiley ใหญ่คับ

My Gallery

Google

Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PeggyA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.