Phuket Travel Information - อยากรู้จักภูเก็ตมากกว่านี้เชิญเลยครับ
ทริปพายเรือแคนนูอ่าวพังงา

วันนี้ผมจะพาเที่ยวทริปไปเที่ยวจังหวัดพังงากันแต่สามารถพักที่ภูเก็ตและขึ้นเรือที่ท่าเรือภูเก็ตได้อย่างสบายๆนั่นก็คือ "ทริปพายเรือแคนนูอ่าวพังงา เรือใหญ่" โปรแกรมนี้จะท่องเที่ยวตามอ่าวพังงา เขาตะปูหรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า "เกาะเจมส์บอนด์" (James Bond Island) เกาะพนัก เกาะห้อง พังงา และ เกาะละวะ ไฮไลท์ของโปรแกรมนี้ก็คือการ "พายเรือแคนนู ลอดถ้ำหินปู ของอ่าวพังงา" ที่เกาะพนักและเกาะห้อง พังงา สำหรับโปรแกรมนี้จะไม่มีดำน้ำ ดูปะการัง 

โปรแกรมทัวร์นี้จะขึ้นที่ท่าเรืออ่าวปอ จังหวัดภูเก็ต อยู่บริเวณทางไปอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร สำหรับคนที่ซื้อทัวร์โปรแกรมนี้ราคาทัวร์จะรวมรถรับส่งจากโรงแรมไปท่าเรือเรียบร้อยแล้ว สำหรับโรงแรมที่อยู่ในเขตตัวเมือง เขตหาดกะตะ หาดกระรน และหาดป่าตอง ถ้าอยู่ในเขตที่กล่าวมานี้ทางบริษัทจะมีบริการรถรับถึงโรงแรมอยู่แล้ว รถจะรับประมาณ 07.00-08.00 น.แล้วโซน จากตัวเมืองมายังท่าเรืออ่าวปอใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ไม่ไกลมาก
seacanoe-phangnga41

seacanoe-phangnga01

seacanoe-phangnga02

เรือที่เราจะไปกันเป็นเรือใหญ่สองชั้นจุคนได้ประมาณ 70-80 คน ชั้นบนกว้างนั่งสบายและชั้นบนจะใช้เป็นที่รับประทานอาหารเที่ยงแบบบุฟเฟ่อีกด้วย ชั้นล่างจะเป็นห้องครัวใช้ประกอบอาหารเที่ยงให้เราทานกัน และมีห้องน้ำสะดวกสบาย 

seacanoe-phangnga03

seacanoe-phangnga04

seacanoe-phangnga43

ได้เวลาไกด์ประจำเรือมาอธิบายทริปประจำวันนี้ โปรแกรมหลักโดยทัวร์เกือบทุกบริษัทจะพาไปแคนนูที่เกาะพนัก และ เกาะห้อง พังงา หลังจากเสร็จแล้วเราจะเปลี่ยนจากเรือใหญ่เป็นเรือหางยาวเพื่อพาทุกท่านไปยัง เขาตะปู หรือที่รู้จักกันในนาม "เกาะเจมส์บอนด์" (James Bond Island) และเขาพิงกัน หลังจากนั้นเราก็มาทานอาหารเที่ยงแบบบุฟเฟ่ บนเรือ และจบท้ายของทริปนี้ไปเล่นน้ำที่ เกาะละวะ สำหรับแต่ละวันจะไปที่ไหนก่อนหลังเขาจะดูจากสภาพอากาศและน้ำทะเล ของแต่ล่ะวันอาจจะมีสลับโปรแกรมบ้าง 

seacanoe-phangnga05

เรือใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเราก็จะมาถึงอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พื้นที่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ รูปทรงต่างๆตั้งอยู่ในทะเลสภาพยังอุดมสมบูรณ์คงสภาพธรรมชาติดั้งเดิมอยู่มากจะเห็นต้นไม้สีเขียวอยู่มาก และพื้นที่ของอ่าวพังงาแห่งนี้ยังมีป่าชายเลนกว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย ลักษณะของอ่าวพังงาบ้านเราจะเหมือนกับ "อ่าวฮาลองเบย์ ประเทศเวียดนาม"

seacanoe-phangnga06

seacanoe-phangnga07

จุดแรกของวันนี้เราจะไปที่เกาะห้องพายเรือแคนนูลอดถ้ำเข้าไปยังในเกาะห้อง กันก่อนเราจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีที่เกาะห้อง 

seacanoe-phangnga08

seacanoe-phangnga09

หลังจากเรือจอดสนิทแล้วบรรดาคนพายเรือแคนูเตรียมรอรับนักท่องเที่ยวโดยเรือ1ลำจะบรรทุกนักท่องเที่ยวได้ 2 คน 

seacanoe-phangnga17

seacanoe-phangnga11

เกาะห้อง พังงา จะเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่มีโพร่งถ้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติข้างในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยที่กินจากธรรมชาติ เราจะพายลอดถ้ำเข้าไปดูข้างในกัน 

seacanoe-phangnga10

เข้าไปในถ้ำคนพายเรือจะมีไฟฉายไว้นำทางเมื่อเข้าไปด้านในจะได้กลิ่นของมูลค้างคาวเพราะเป็นที่อาศัยของพวกค้างคาว จะสังเกตุให้ด้านบนของผนังถ้ำจุดดำๆเล็กๆน่าจะเป็นมูลค้างคาว 

seacanoe-phangnga13

seacanoe-phangnga44เราออกมาด้านนอก บริเวณใกล้ก็มีจะมีโพร่งถ้ำอยู่อีกแห่ง คนพายเรือพายเก่งมากและเร็วด้วยไม่นานเราก็มาถึงและลอดถ้ำอีกแห่งหนึ่งseacanoe-phangnga45

seacanoe-phangnga46

บางช่วงของการลอดถ้ำค่อนข้างแคบ พวกเราต้องก้มหรือนอนราบไปกับพื้นเรือมีหวาดเสียวบ้างจังหวะ อิอิ
seacanoe-phangnga47

seacanoe-phangnga48

seacanoe-phangnga49

seacanoe-phangnga15

หลังจากเราเสร็จจากเกาะห้องแล้ว เรือใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ก็มาทำทริปต่อที่ "เกาะพนัก" ใช้เวลาประมาณ 45 นาที 

seacanoe-phangnga16

seacanoe-phangnga18

seacanoe-phangnga19

seacanoe-phangnga20

ที่เกาะพนักมีถ้ำลอดหลายแห่งอยู่เหมือนกันบางช่วงตอนนอนราบไปกับตัวเรือ 

seacanoe-phangnga21

seacanoe-phangnga22

seacanoe-phangnga23

ที่เกาะพนักจะมีภูเขาหินปูนรูปทรงแบบต่างๆกันตามแต่เราจิตนการ เช่น จะเห็นเป็นรูปปากปลา หรือ เป็นรูปหน้าคิงคอง 

seacanoe-phangnga24

seacanoe-phangnga40

seacanoe-phangnga25

seacanoe-phangnga26

หลังจากจบทริปที่เกาะพนักก็ได้เวลาอาหารเที่ยง อาหารจะเป็นแบบบุฟเฟ่ทานบนชั้นสองของเรือสามารถตักทานได้อย่างเต็มที อาหารมีหลายอย่าง ระหว่างทางที่เราทานอาหารเรือก็จะล่องชมธรรมชาติรอบๆอ่าวพังงาseacanoe-phangnga34

หลังจากทานอาหารเที่ยงเรียบร้อยแล้วถึงเวลาที่เราจะไปยัง เขาตะปู เขาพิงกัน โดยทางทัวร์จะเปลี่ยนใช้เรือหางยาวในการขนส่งจากเรือใหญ่ไปยัง เขาตะปู เพราะเรือใหญ่เข้าไปเทียบฝั่งไม่ได้seacanoe-phangnga27

seacanoe-phangnga28

seacanoe-phangnga29

เราใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็ถึงเขาตะปู มาเขาตะปูต้องทำใจหน่อยน่ะครับเพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากตลอดทั้งวันส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจีน กว่าจะได้ถ่ายรูปเขาตะปูสวยๆทำได้ยากมาก 555 สำหรับเขาพิงกันจะอยู่ติดกับเขาตะปูเลยครับ ใกล้ๆกันก็จะมีชาวบ้านมาขายของที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นสร้อยไข่มุก เปลือกหอย สามารถเลือกซื้อติดไม้ติดมือได้ 

seacanoe-phangnga30

seacanoe-phangnga31

seacanoe-phangnga32

seacanoe-phangnga33

เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงที่เกาะตะปู จากนั้น เรือก็จะมายังจุดสุดท้ายของทริปนี้ก็คือ เกาะละวะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะเล่นน้ำ ไม่สามารถดำน้ำดูปะการังอะไรได้เลยเพราะทะเลทางอ่าวพังงาไม่มีปะการังสวยๆให้ได้ดูเลย ได้แต่พักผ่อนเล่นน้ำที่หาดละวะ การเข้าไปยังหาดละวะเราจะให้เรือแคนนูพายจากเรือใหญ่เข้าฝั่งกัน 

seacanoe-phangnga35

เกาะละวะ จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นเกาะที่เงียบสงบเป็นเกาะเล็ก มีหาดทรายไม่ขาวมากนัก สามารถเล่นน้ำหน้าหาดได้ บนเกาะละวะแห่งนี้บ้านพักของอุทยานแห่งชาติไว้ให้บริการด้วยseacanoe-phangnga36

seacanoe-phangnga37

seacanoe-phangnga38

เราพักผ่อนเล่นน้ำที่เกาะละวะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทางไกด์ก็เรียกพวกเราขึ้นเรือเพื่อเตรียมตัวกลับภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เราก็ได้เวลากลับมายังท่าเรืออ่าวปอเตรียมตัวเดินทางกลับที่พักจบทริปสำหรับวันนี้ 

seacanoe-phangnga42

เปิดท้ายด้วยวีดีโอ ที่ผมถ่ายด้วยกล้อง GoPro ลองดูภาพบรรยากาศของทริป


สำหรับทริปพายเรือแคนนูอ่าวพังงา ด้วยเรือใหญ่ เป็นทริปที่เป็นกิจกรรมอีกรูปแบบหนึ่งนอกเหนือจากทริปไปเกาะทั่วๆไปที่ส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมจะเป็นทริปดำน้ำ ดูปะการัง snorkeling แต่สำหรับทริปนี้จะเป็นทริปสบายๆไม่เปียกน้ำ นั่งเรือแคนนู มีคนพายเรือให้ ล่องชมธรรมชาติของอ่าวพังงา ผมว่าเหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ตหลายๆวันแล้วต้องการทริปที่นอกเหนือจากพวกดำน้ำ ดูปะการังสำหรับทริปนี้เพื่อนๆคนไหนสนใจลองติดต่อทริปบริษัททัวร์ภูเก็ตได้ที่ Phukettourholiday (www.phukettourholiday.com) หรือโทรติดต่อสอบถามได้ที่ 089-726 1788, 086-667 4446Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2559 16:53:50 น. 3 comments
Counter : 479 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:3:18:19 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:09:22 น.  

 
ต้องลองไปมั่งแล้ว ขอบคุณค่าาาาา


โดย: น้องมีน (together_ws ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:02:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

phuketport
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
สวัสดีครับ

ผมชื่อ I Yut เป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิด ผมอยากให้ทุกคนมาเที่ยวภูเก็ตกันเยอะๆน่ะครับ อยากรู้จักภูเก็ตมากว่านี้เข้าไปดูได้ที่ http://yutphuket.wordpress.com

แวะเยี่ยมชมได้ที่ Facebook fanpage :: https://www.facebook.com/blogyutphuket

เที่ยวภูเก็ตให้สนุกน่ะครับ

นายยุทธ
https://www.facebook.com/blogyutphuket

Mr.Yutphuket Cha | Create Your Badge

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
3 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add phuketport's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.