Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Dr. Bronner's & Thayers


Hello people เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ... เราไม่ได้อัพบลอกมานาาาานมาก สาเหตุส่วนหนึ่งก็คือยุ่งกับงาน แต่สาเหตุหลักคือเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องที่ทำให้ดีใจอย่างที่สุด และก็เรื่องที่ทำให้ต้องน้ำตาร่วง เรียกว่าอาการเพียบ จากที่ฟังเพลง Your song เพลง Iris แล้วยิ้มได้ ตอนนี้กลับกลายมาเป็นว่าฟังแล้วอยู่ดีๆ น้ำตาก็ไหลออกมาเฉยๆ ... แต่เราก็ต้องเดินผ่านมันไปให้ได้ ... มันก็แบบนี้แหล่ะนะ ชีวิตคนเราความสุขอยู่กับเราไม่นานมันก็ผ่านไป แต่เดี๋ยวมันก็ผ่านมาอีก

พูดเรื่องอื่นดีกว่า ... วันนี้มีขอดีราคาถูกมาแนะนำกันค่ะ (แต่จะหาซื้อกันได้รึเปล่าไม่รู้นะ) มันคือนี่ค่ะ Dr. Bronner's Magic Soaps และก็ Thayers Toner ค่ะอันแรกนี่ ขวดเบ้งมาก 1L ราคา $10 หรือ $11 นี่แหล่ะ จำไม่ได้แล้วหล่ะ มันคือ castile soap ค่ะ ยี่ห้อนี้เค้ามีชื่อเสียงมานาน ... เราเดินเข้าไปในร้านขายของแถวบ้าน เจอปุ๊บ เลือกๆ พักนึง เพราะมันมีหลายกลิ่น ... จริงๆ ส่วนผสมหลักไม่ได้ต่างกันเลย ต่างกันตรงกลิ่น (น้ำมันหอมระเหย นิดหน่อย) ก็เลยหยิบตัวไม่มีกลิ่นมา ... เช็คราคา จ่ายเงิน กลับบ้านมา ใช้เลย ... เอาวางไว้ในห้องน้ำ ... คนแถวๆ นี้เห็นปุ๊ป ถามเลย ซื้อไรมาเนี่ย หากเป็นเค้าละก็ไม่ซื้อเด็ดขาด ... เราถาม ทำไม ... คำตอบคือ ลองอ่านข้างขวดดิ เรื่องโกหก ... เราก็งึมๆๆๆ ... ลองหยิบมาอ่านดู ... ก็ถึงบางอ้อ ... เป็นสบู่ที่ racist มาก ... คือ เป็นคำพรรณาของชาวยิว ถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่เกิดขึ้น ยาวเฟื้อยเลย แล้วก็เลยเถิดไปถึงพระเจ้า พระพุทธเจ้า อะไรไปโน่น ... เราอ่านไปอ่านมาก็พบว่า Bronner เนี่ย เป็นชาวยิว เกิดในเยอรมันนี แล้วก็ย้ายมาอยู่อเมริกา ทำสบู่เป็นอาชีพหลัก หลังจากนั้นเค้าเสียสติ และก็เสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้รุ่นลูก(มั๊ง) ก็ดำเนินกิจการต่อไป ... เห็นเค้าโฆษณาว่า น้ำมันมะกอกที่ใช้เนี่ย เอามาจากอิสราเอลคครึ่งนึง ปาเลสไตน์ครึ่งนึง ... อึม จะให้ดี เปลี่ยนฉลากข้างขวดด้วยก็ดีนะ ... ลองคิดเล่นๆ ถ้าคนไทยเราวันๆ คิดแต่ว่า สมัยอยุธยา พม่ามาเผาเมืองเรา เราจะมีความสุขกันมั๊ยเนี่ยโอเคนอกเรื่องไปซะ นอกจากเรื่อง racist แล้ว เราไม่มีปัญหากับสบู่นี้เลย ต้องบอกว่าใช้ดีเลยแหล่ะ มันมีกลิ่นหอมอ่อนๆ (ตัวนี้เป็นแบบไม่มีกลิ่น) ค่อนข้างเหลวๆ ใสๆ บีบใส่มือนิดเดียว ล้างหน้าได้สะอาดมากๆๆ ไม่แห้งตึงมาก แต่ไม่ถึงกับว่าไม่แห้งตึงซะเลย ออกแนวรู้สึกว่าหน้าสะอาดๆ เป็นความรู้สึกที่เราชอบยังไงบอกไม่ถูก ... ใช้อาบน้ำก็ดี ล้างมือก็ดี ล้างหน้าก็ดี ... สาระพัดประโยชน์มากๆ ... ข้อเสียนิดนึงคือ เวลาสัมผัสอากาส มันจะเกาะตัวเป็นก้อน (เฉพาะตรงจุกที่เราบีบออกมา ส่วนใสๆ ในขวดยังเหลวดีอยู่) ก็แค่คอยเอามือหยิบออก จะได้ไม่อุดตันฝาจุก

เห็นในเน็ท มียี่ห้อ Kiss my face ด้วย เดี๋ยวจะลองใช้ดูหากตัวนี้หมด ไม่อยากใช้ racist soap ซักเท่าไหร่ ... แต่ถ้าใครไม่สนใจเรื่องพวกนี้ ลองหาซื้อใช้กันดูค่ะ ราคา คุณภาพ ไม่น่าจะผิดหวังค่ะ
อันต่อมาคือ toner ค่ะ ยี่ห้อนี้เค้ามีชื่อเสียงมาก (แต่ขวดหน้าตาไม่ค่อยได้เรื่อง) ตัวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเห็นจะเป็นตัวน้ำกุหลาบของเค้า ... แต่เราดูๆ แล้ว ส่วนผสมก็ไม่ต่างกันมากนัก ต่างกันก็ตรงใช้น้ำกุหลาบแทน ซึ่งก็จะให้กลิ่นหอมๆ ต่างกับตัวที่เราซื้อ ไม่มีกลิ่นเลย ... ราคา ก็แถวๆ $10 จำไม่ได้แน่นอน เราใช้ไปครึ่งขวดได้แล้วหล่ะ ... รูปนี้ถ่ายไว้เป็นเดือนแล้วเหมือนกันส่วนผสมพื้นๆ มาก ไม่ได้หวือหวาอะไร คือ water, aloe, glycerin, witch hazel ประมาณนี้แหล่ะค่ะ ... มันไม่ได้บำรุงผิวอะไรมากมาย แต่ใช้เช็ดผิวทำความสะอาดขึ้นตอนสุดท้ายได้ดีทีเดียวค่ะ ออกแนวๆ ธรรมชาติๆ ดีค่ะ ใช้วัตถุกันเสียธรรมชาติด้วย (อย่างที่บอกไปครั้งกระโน้น ช่วงนี้เน้นธรรมชาติ) ... เดี๋ยวขวดนี้หมด จะไปเอาตัวน้ำกุหลาบมาใช้ตามชาวบ้านชาวช่องเค้าบ้าง ... ใครหาซื้อได้ ลองดูค่ะ ราคาไม่แพง อ่อนโยน ไม่แห้งตึง ธรรมชาติ คุณภาพโอเคเลยค่ะ

เอาอะไรต่อดี ... เอาของ Canadian มาให้ดูบ้างดีกว่า ... ที่นี่เค้ามียี่ห้อชือว่า Lise Watier เป็นยี่ห้อขึ้นห้าง ราคากลางๆ ประมาณ Clinique ... พวก skincare ของเค้าไม่ได้น่าสนใจเท่าไหร่ แต่เครื่องสำอางของเค้าถือว่าทำได้ดีเลยแหล่ะ ... ตัวที่ดังมากๆ เห็นจะเป็น eye liner ดินสอ แบบกันน้ำ เค้าว่ากันว่าเขียนดีได้โล่ห์ ยังไม่ได้ลองเลย (เพราะแพงอยู่ $16 แน่ะ) ... วันนี้ขอลองอีกตัวที่มีชื่อเสียงดังเลยก็คือ Teint Mousse Matifiant ตัวนี้ ราคา $3x แพงอยู่ ตอนแรกนึกว่าจะออกแนวๆ maybelline ตัวที่เรารีวิวไปครั้งก่อน ... แต่ใช้แล้วต้องบอกว่า ใช้ดีกว่าอีกอ่ะ คือ มันเกลี่ยง่ายกว่าอ่ะ ดูมันกลืนๆ ไปกับผิว ดูบางๆ กว่า ... แต่ก็ไม่น่าจะเหมาะกับคนที่ต้องการปกปิดมากๆรู้สีกว่าอันนี้เราจะหยิบสีอ่อนไปซักหน่อย อยากได้ที่ทาแล้วสีคล้ำกว่าหน้านิดหน่อย ไว้เดี๋ยวเอาแต้มไปแลกสีเข้มมาผสมดีกว่า ... เกลี่ยง่ายมากๆ ดูบางเบา แต่ไม่ค่อยเมทอย่างชื่อเท่าไหร่ แต่ก็ไม่มันนะคะ ... คือ มันไม่คุมความมัน แต่มันไม่ทำให้หน้ามันอ่ะค่ะ ... ใครผ่านมาแคนาดา ต้องลอง makeup ของ Lise Watier ให้ได้เลยนะคะ ... มีหลายตัวน่าลิ้มลองมากค่ะ ... ตัวเบสซิลิโคนเค้าก็ใช้ดีเลยค่ะ


ช่วงนี้ขี้เกียจทากันแดดมากพักใหญ่ T_T คือชีวิตมันยุ่งกับงานและชีวิต จนไม่ได้ใส่ใจตัวเองนัก ... เมื่อ 3 วันก่อนแวะไปเดิน walmart หยิบ olay complete spf15 มา จะเอามาทาเป็นกันแดด $8 (120ml) กำลังจะจ่ายเงินแล้ว ... ข้างกล่องไม่มีส่วนผสม เปิดกล่องมา ไม่มีส่วนผสม โกรธ เดินกลับไปวางที่เดิม (ช่วงนี้เราจะ sensitive มากเป็นพิเศษ โทษ ฮอร์โมน) ... เลยไปหยิบ aveeno ตัวนี้มาแทน ราคา $18 ขวดก็ดูโอเคดี แนวๆ aveeno เค้าหล่ะขวดปั๊ม น่าใช้ดี ปั๊มออกมาก็เป็นก้อนๆ กลมๆ แบบนี้ เนื้อดูเหมืนอหนืด แต่ทาแล้วก็ไม่ได้รู้สึกหนืดอะไร ... ทาแล้วไม่ขาววอก แต่ว่าติดมันพอสมควร ... แล้วก็หากเข้าตาละก็ แสบชะมัด ... แต่ก็ทาระวังๆ ก็ไม่เป็นไร ... กลิ่นหอมอ่ะ ... ยี่ห้อนี้เราว่าเค้าใส่น้ำหอมได้หอมดี กลิ่นอ่อนๆ ชื่นใจไงบอกไม่ถูก ... ในรูปนี้ เราทา aveeno ตัวนี้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า แล้วก็ใช้แป้ง mufe ทาทับ จบ ได้ถ่ายรูปก็ตอนกลับมาถึงบ้านเย็นๆ จะเห็นว่าหน้ามันมากแล้วหล่ะ จริงๆ มันมันมาตั้งแต่ก่อนเที่ยงแล้ว ... จริงๆ ก็ไม่ได้มันมากนัก เหมาะกับอากาศที่เริ่มเย็นในฤดูใบไม้ร่วงดีเหมือนกันส่วนผสมก็คือ algae เป็นหลัก ที่เหลือก็ไม่ได้มีสาระอะไร ... เห็ดชิทาเกะอะไรนั้นก็อยู่ท้ายๆ โน่นแนะ ... คือ สาหร่าย + กันแดด แค่นี้เอง ... ใช้แก้เบื่อกระชากอารมณ์ได้


เม้าท์อะไรต่อดี ... อ้อ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาไปงานกาล่า ... งานรับปริญญาต่างหาก กินฟรี มีดนตรีฟัง พลาดได้ไงดันใส่กระโปรง หนาวมาก ขอบอก อยากใส่กับรองเท้าคู่นี้ ที่ซื้อมาแล้วไม่ค่อยได้ใส่ ... ก็เลยเอาซักหน่อยไม่รู้จะเม้าท์อะไรแล้วอ่ะ ... ไว้แค่นี้ก่อนละกันนะคะ ไว้ใจดีๆ กว่านี้ แล้วจะหาอะไรดีๆ มาขีดๆ เขียนซักกะหน่อย ... ตอนนี้ใจมันหวิวๆ ลอยๆ ซึมๆ ยังไงก็ไม่รู้ :S
มอบเพลงนี้ให้กับตัวเองดีกว่า

.....................

หากเปรียบกับชีวิตของคน
เมื่อยามสุขล้นจนใจมันยั้งไม่อยู่
ก็คงเปรียบได้กับฤดู
คงเป็นฤดูที่แสนสดใส
แต่ถ้าวันหนึ่งวันไหน
ที่ใจเจ็บทนทุกข์ ดังพายุที่โหมเข้าใส่
บอกกับตัวเองเอาไว้
ความเจ็บต้องมีวันหาย
ไม่ต่างอะไรที่เราต้องเจอทุกฤดู
อดทนเวลาที่ฝนพรำ
อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง
ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
เมื่อวันที่ต้องเจ็บช้ำใจ
จากความผิดหวังจนใจมันรับไม่ทัน
เป็นธรรมดาที่เราต้องไหวหวั่น
กับวันที่อะไรมันเปลี่ยนไป
แต่ถ้าวันหนึ่งวันไหน
ที่ใจเจ็บทนทุกข์ ดังพายุที่โหมเข้าใส่
บอกกับตัวเองเอาไว้
ความเจ็บต้องมีวันหาย
ไม่ต่างอะไรที่เราต้องเจอทุกฤดู
อดทนเวลาที่ฝนพรำ
อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง
ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
อย่าไปกลัวเวลาที่ฟ้าไม่เป็นใจ
อย่าไปคิดว่ามันเป็นวันสุดท้าย
น้ำตาที่ไหลย่อมมีวันจางหาย
หากไม่รู้จักเจ็บปวดก็คงไม่ซึ้งถึงความสุขใจ
อดทนเวลาที่ฝนพรำ
อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง
ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ
อดทนเวลาที่ฝนพรำ
อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง
เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง
ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ
ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ

Create Date : 23 ตุลาคม 2553
Last Update : 23 ตุลาคม 2553 13:26:31 น. 18 comments
Counter : 4480 Pageviews.

 
เย้ๆ คุณฟีบี้ อัพ Blog แล้ว เจิมๆ คิดถึงมากมาย เหมือน กำลังติดนิยายอะไรซักเรื่อง แหะๆ

รองเท้าคู่นี้เคยเห็นเอามารีวิวแว๊บๆ นะครับ ส่วน olay complete spf15 เจอส่วนผสม 2 ตัวอะครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวไหน
Complete All Day UV Moisturizer - Normal

ACTIVE INGREDIENTS: 5.0% OCTISALATE, 3.0% AVOBENZONE, 3.0% HOMOSALATE, 2.6% OCTOCRYLENE. ALSO CONTAINS: WATER, GLYCERIN, POLYETHYLENE, DIMETHICONE, NIACINAMIDE, PENTYLENE GLYCOL, PANTHENOL, TOCOPHERYL ACETATE, ISOHEXADECANE, POLYSORBATE 60, DIMETHICONOL, PEG-4 LAURATE, PEG-4 DILAURATE, IODOPROPYNYL BUTYLCARBAMATE, PEG-4, STEARIC ACID, CETEARYL GLUCOSIDE, HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, CETEARYL ALCOHOL, ASCORBIC ACID, BENZYL ALCOHOL, CETYL ALCOHOL, STEARYL ALCOHOL, BEHENYL ALCOHOL, METHYLPARABEN, ETHYLPARABEN, PROPYLPARABEN, DISODIUM EDTA, PEG-100 STEARATE, FRAGRANCE.

Olay Complete UV Defense Moisture Lotion SPF 15, Combination/Oily
INGREDIENTS:
Active Ingredients:
Octinoxate 6%, Zinc Oxide 3%.
Inactive Ingredients:
Water, Isohexadecane, Glycerin, Polyacrylamide, C13-14 Isoparaffin, Laureth 7, Cyclopentasiloxane, PEG/PPG 20/20 Dimethicone, Steareth-21, Stearyl Alcohol, Sucrose Polycottonseedate, Behenyl Alcohol, Tocopheryl Acetate, Cetyl Alcohol, Fragrance, DMDM Hydantoin, Iodopropynyl Butylcarbamate, Steareth-2, Disodium EDTA, Magnesium Aluminum Silicate, Oleth-3 Phosphate, Ascorbic Acid.


ช่วงนี้ที่ประไทย น้ำท่วมหลายจังหวัดเลย..... ดูข่าวแล้วก้สงสารคนที่น้ำท่วม

Have a great day ครับโดย: พ่อมดน้อย (LittleAthena ) วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:13:56:02 น.  

 
หายไปนานคิดถึงนะเนี่ย

ตัว Thayers Toner เห็นในเว็บหลายทีแล้ว แต่ไม่กล้าซื้อ กลัวไม่ถูกใจกลิ่น บางทีของดี ส่วนผสมดี แต่รับกลิ่นไม่ไหว ผมก็ใช้ครั้งเดียวแล้วก็ยกให้คนอื่น

ส่วน Dr. Bronner's เอออ่ะน่ะ ยังมีการฟื้นความหลัง แค้นฝังหุ่น ลามมาถึงวงกาีีร Skincare ด้วย

.........คุณ Phoebe สู้ๆ นะครับ อุปสรรคปัญหา มีให้เราฟ่าฟันครับ เหมือนกับการขับรถนะแหละครับ คิดเสียว่าตอนนี้กำลังขับ 4WD ก็แล้วกัน


โดย: คุณไก่ วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:16:04:06 น.  

 
หายไปนานเลยนะจ๊ะ ชีวิตเราก็ต้องมีเรื่องดีๆเรื่องแย่ๆ ปะปนกันไปเนอะ เราก็เพิ่งผ่านช่วงแย่สุดๆมาเหมือนกัน ตอนนี้โอเคละ ^_^ เรื่องแย่ก็ช่วงให้เราเข้มแข็งขึ้นนะ เป็นกำลังใจให้เสมอจ้า

ปล.ยี่ห้อ Dr.Bronner's นี่หน้าตาเหมือนเครื่องสำอางสมัยคุณแม่ยังสาวอะ -.- ส่วนผสมน่าสนใจดี แต่อยู่เมืองไทยก็อดไปตามระเบียบ T_T


โดย: ningpotter IP: 27.130.58.239 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:16:43:24 น.  

 
ไม่ใช่ Dr.Bronner's สิ ต้อง Thanyers (เห็นมีรูปผู้ชายเลยจำว่าเป็นรูปคุณด๊อกเตอร์ 555) ว่าแต่ขวดของคุณด๊อกเตอร์เค้าเป็นอย่างนั้นจริงเหรอเนี่ย ไอ้เราก็นึกว่าเป็นฉลากด้านหลัง โห ถ้าตะเองไม่มารีวิวว่าดี นี่ไม่กล้าซื้อแหงๆ


โดย: ningpotter IP: 27.130.58.239 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:16:47:52 น.  

 
คิดถึงคะ


โดย: ิbekatai IP: 180.180.2.223 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:17:40:18 น.  

 
ไม่อัพนานมาก คึดถึงค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ


โดย: คึดถึงค่ะ IP: 125.26.225.221 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:17:56:09 น.  

 
ขวดเค้าดู vintage มากเลย แลดูออแกนิคมากๆเลยเน้อะ
คิดถึงคุณฟีบี้ค่า


โดย: A Princess วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:9:35:52 น.  

 
ไม่ได้อัพนานคิดถึงจังเลยค่ะ ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ก็ขอเป็นอีกคนนึงที่เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: ~บุลภรณ์~ วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:12:11:43 น.  

 

เป็ฯกำลัใจให้น่ะค่ะ


โดย: minto IP: 124.180.171.81 วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:17:06:23 น.  

 
พี่ฟีบี้ สู้ๆนะคะ คิดว่าเป็นคนเข้มแข็งอยู่แล้ว แต่มันก็มีบางมุมที่เรารู้สึกอ่อนแอ เวลาจะช่วยค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ พอมองย้อนกลับมา ในวันที่เราเข้มแข็งแล้ว มันก็เป็นแค่เรื่องเล็กๆ ที่เราคิดว่าต่อไป เรื่องใหญ่กว่านี้เราก็บ่ยั่น

take care ค่ะพี่


โดย: Pear IP: 10.0.3.65, 58.10.85.168 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:15:18:30 น.  

 
สามวันก่อนไปสอย Thayers Toner รสกุหลาบมา ใช้ดีกว่ารสจืดตั้งเยอะแน่ะ นุ่มชุ่มชื้นกว่า


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:9:46:38 น.  

 
รสกุหลาบ รสจืด ชวนให้ถึงถึงนมมากกว่า Toner อะครับคุณฟีบี้ อิอิ
ปล. ถึงจะเข้า Blog Sadness and Sorrow ไม่ได้ ก็ก็พอเดาได้ว่ามันต้องเป็นเรื่องทีทำให้คุณฟีบี้ลำบากไม่ใช่น้อย สู้ๆ+เป็นกำลังใจให้นะครับ
:D เอาเพลงโปรดมาฝากละกัน แฟนคลับ ตัวน้อยๆ :D
Throgh The Rain : Maraih Carey

When you get caught in the rain with no where to run
When you're distraught and in pain without anyone
When you keep crying out to be saved
But nobody comes and you feel so far away
That you just can't find your way home
You can get there alone
It's okay, what you say is
I can make it through the rain
I can stand up once again on my own
And I know that I'm strong enough to mend
And every time I feel afraid I hold tighter to my faith
And I live one more day and I make it through the rain
And if you keep falling down don't you dare give in
You will arise safe and sound, so keep pressing on steadfastly
And you'll find what you need to prevail
What you say is

I can make it through the rain
I can stand up once again on my own
And I know that I'm strong enough to mend
And every time I feel afraid I hold tighter to my faith
And I live one more day and I make it through the rain

And when the rain blows, as shadows grow close don't be afraid
There's nothing you can't face
And should they tell you you'll never pull through
Don't hesitate, stand tall and say

I can make it through the rain
I can stand up once again on my own
And I know that I'm strong enough to mend
And every time I feel afraid I hold tighter to my faith
And I live one more day and I make it through the rain

I can make it through the rain
And I stand up once again
And I live one more day
And I can make it through the rain
(Yes you can)
You will make it through the rain


โดย: พ่อมดน้อย (LittleAthena ) วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:20:25:41 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ phoebe มดเป็นแฟนใน blog คนนึงของคุณ phoebe เลยนะคะ ได้ความรู้มาเยอะเลยเกี่ยวกับ skincare ต่างๆ จะซื้ออะไรทีต้องมาเปิดดูใน blog ก่อนทุกครั้ง ตอนนี้คิดว่าอยากจะเปลี่ยน skincare บ้างค่ะ เลยไปหาใน blog สนใจ avalon organics ค่ะ ทั้งมอยเจอร์ กับ facial Serum มดสั่งซื้อในเวปที่รับหิ้วมาค่ะ แต่ว่าแอบสงสัยเล็กน้อยว่าทำไมทั้งในกล่องและในตัวผลิตภัณฑ์ถึงไม่ระบุวันผลิตและวันหมดอายุ สอบถามไปทางเวปที่สั่งซื้อเค้าก็บอกว่าทางบริษัทไม่ได้ระบุ เลยยังไม่กล้าใช้ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำจากคุณ phoebe ด้วยค่ะ ว่าจริงๆ แล้วตัวผลิตภัณฑ์นั้นมีระบุหรือไม่ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ
* ไม่ทราบนะคะว่าปัญหาของคุณ phoebe คืออะไร แต่ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านทุกอย่างไปได้ด้วยดีนะคะ


โดย: สวัสดีค่ะ IP: 118.175.146.186 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:10:58:24 น.  

 
I've just back from Europe ja.
Have many things to tell loey na.
Will have my blog updated soon :)


โดย: Galilee วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:20:45:35 น.  

 
สบู่กับโทนเนอร์เคยเห็นที่ฮ่องกง ไปเล็งๆจับๆแต่ไม่แน่ใจเรื่องส่วนผสมเลยไม่ได้ซื้อมา
เห็นคุณฟีบี้มารีวิว พร้อมอธิบายส่วนผสมแล้วอยากไปซื้อทันทีเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะที่เอามาแบ่งปันกัน ^^

เป็นกำลังใจให้คุณฟีบี้ด้วยคนนะคะ


โดย: celia IP: 61.92.5.243 วันที่: 31 ตุลาคม 2553 เวลา:19:04:52 น.  

 
@Everyone: thank you for dropping by ka. I'm feeling much better now :D


@Galilee: You're back, finally! Show me pictures.


@Celia: If you don't hate rose, you should try the rose version of this toner. I like it a lot.


โดย: Phoebe Buffay วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:03:15 น.  

 
เวปนี้ก็มีขายนะ iherb.com ค่าส่งมาไทยแค่ 4 usd เองนะ (ไม่ว่าสั่งกี่ชิ้น) คือแต่ก่อนเขาไม่ส่งแบบ first class มาไทยละ เราเมล์ไปบอกเขาๆก็ไม่ตอบ อีกสัก 2 เดือน เขาเปิดส่ง first class มาไทยให้เลย

มีหลายยี่ห้อนะ จริงๆเป็นเวปขายอาหารเสริมละ (ซึ่งถูกกว่าไทยมากกกกกกกกๆ) ยังมีพวก skincare ด้วยละ พวก avalon organics, Jason, Desert Essence อื่นๆอีกมากมาย อ้อ Thayers ก็มีนะ รวมค่าส่งแล้วยังถูกมาก

เราสั่งมา 20 กว่า oder แล้ว ส่งมาไทยนะ สั่งจนได้เป็น VIP ลดอีก 10% ด้วยละ

อ้อ เรามี่ coupon ลดให้สำหรับ คนที่เพิ่งสั่งครั้งแรกด้วยคือ CUT023 โดยเอาcode ไปใส่ในช่องที่ cart แล้วกดมันจะ ลดให้ 5 usd (5 เหรียญ นะ ไม่ใช่ แค่ 5 %) คือ สั่งครั้งแรกค่าส่งฟรี แล้วยังได้ลดอีกตังหาก

ลืมบอกไปอีกอย่างโค้ดนี้อะ CUT023 ใช่่ได้สำหรับ ลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยสั่งเท่านั้น แต่จะใช้กี่ครั้งก็ได้นะ คือ เอาไปแจกเพื่อนๆ หรือให้เพื่อนสั่งแทนเรา ก็จะได้ลดอีกด้วยละ และหากสั่งบ่อยๆก็จะได้เป็น VIPลด 10% เหมือนเวป strawberry นั่นแหละ

ส่วนภาษีนำเข้าจะโดนเก็บไหม เท่าที่สั่งมานะ ไม่เคยโดนเก็บเพราะเราจะสั่งครั้งละไม่เกิน 20 usd เลือกเอาของที่ไม่หนักมากเท่าไร แค่นี้ก็ไม่โดนภาษีแล้ว

ที่บอกละเอียดนะก็เพราะเราสั่งของต่างประเทศเดือนละหลายorder


โดย: narusu IP: 125.27.192.41 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:41:27 น.  

 
หาซื้อตามห้างตจว.ไม่ได้แน่นอน...

ขอให้ผ่านพ้นเรื่องแย่ๆ ไปได้โดยเร็วนะคะ


โดย: tuinui IP: 118.173.156.87 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:26:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 169 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.