Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Cleansers: Murad, Hadalabo, Pond's


วันนี้ big match เลย ฝ่ายอักษะกับพันธมิตร เราเล่นฝ่ายเยอรมันนีไปสามแสน (เล่นๆ กับ pantip.com) แล้วก็เล่นอาร์เจนตินาไปล้านนึง (มั่นใจจัด) กำลังลุ้นผล ... ระหว่างพักครึ่งแรกวันนี้เอา cleansers สองตัวกับ cleansing oil มา review ดีกว่า

เริ่มต้นที่ cleanser ตัวแรก Murad Energizing Pomegranate Cleanser ค่ะ ราคาตกอยู่ที่ 26 USD (150ml) ซึ่งก็ถือว่าแพงอยู่ แต่เราได้จาก Winners 12 CAD หรือไงนี่แหล่ะค่ะ ถือว่าคุ้มเลย ... ตัว cleanser สีชมพูอ่อน กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นดีเหมือนกัน มีหัวปั๊มฟองออกมา จับถนัดมือข้างขวดเขียนว่า ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ช่วยกระชับรูขุมขน มีส่วนผสม Witch Hazel ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกิน มี Pomegranate ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และ AHA ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ... เลื่อนลงมาอ่านส่วนผสมของเค้า เริ่มต้นที่ surfactant ที่อ่อนโยนกับผิวใช้ได้เลย มี witch hazel และ pomegranate ในลำดับต้นๆ เลย แล้วก็ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่น่าใช้ ตามคำโปรยที่ว่าไว้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ... นอกจากนี้ก็ยังมีพวก Zinc Gluconate, Lactic Acid, NaPCA อีกด้วยค่ะ ก็ดีๆ กับผิวทั้งนั้น


ปั๊มออกมาแล้วจะออกเป็นฟองไม่ละเอียดมากนัก กดครั้งนึงเต็มๆ ก็ใช้ได้พอดีทั่วหน้า ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป เวลาใช้ ก็ทำให้หน้าเปียกหน่อย (ไม่ต้องชุ่มน้ำมากก็ดีค่ะ) กดออกมาแล้วก็ละเลงให้ทั่วหน้า เวลาใช้รู้สึกว่าฟองนุ่ม ผิวนุ่ม พอล้างออกรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาด นุ่ม แต่ไม่ทิ้งคราบลื่นเป็นคราบๆ ความรู้สึกคือน่าพอใจมากๆ ค่ะ

ทีนี้มาดูอีกตัวนึงดีกว่า Hadalabo ค่ะ เป็น cleanser ที่มีส่วนผสม AHA คือ มีทั้ง glycolic acid และ salicylic acid แต่ปริมาณมากน้อยแค่ไหนเราไม่แน่ใจค่ะ ส่วนผสมอื่นๆ ก็ถือว่าโอเคอยู่ ซึ่งก็เป็นพวกตัวเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวก็หลายตัว สารซักล้าง ถึงจะไม่อ่อนโยนเท่า Murad ตัวข้างบน แต่ก็ไม่ระคายเคืองซะจนเกินไป ... โดยรวม ส่วนผสมถือว่าโอเคค่ะ ... หลอดนึง 130g ราคาเราจำไม่ได้แฮะ แต่น่าจะประมาณแถว 1,000 เยนค่ะ ไม่แพง


บีบออกมา เนื้อครีมสีขาวเนียน เวลาล้างหน้าก็ละเลงลงไปที่ผิวหน้าที่เปียกชื้น เวลานวดๆ จะรู้สึกยิบๆ นิดหน่อย เวลาใช้จะออกแนวๆ ครีมนุ่มๆ มากกว่า (ไม่ใช่แบบ cold cream นะคะ) จะมีฟองนิดหน่อยด้วย ล้างออกได้ไม่ยาก หลังล้างออก รู้สึกว่าผิวหน้าไม่แห้งตึงค่ะ แต่รู้สึกได้ว่าล้างได้ไม่สะอาดเท่ากับ Murad ตัวบน แต่ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ

มาดูเปรียบเทียบระหว่าง cleansers สองตัวนี้บ้างดีกว่าค่ะ เราไม่ได้ทดสอบงานหนักอะไรนะคะ พวกกันน้ำเหนียวหนืดอะไรนั่น ... เราเน้นเครื่องสำอางธรรมดาที่เราใช้ทุกวันนี่แหละ (ถ้าใช้แบบกันน้ำมากๆ ก็ลง cleansing oil ก่อน) ... เราจะทำความสะอาด (1) eye liner เค้าบอกว่า smear-proof ใช้กับตาล่างได้ (2) mascara ที่ใช้อยู่ทุกวัน (3) lipstick สีเข้มที่ใช้อยู่ค่ะ

อันแรกค่ะ eye liner ซ้ายใช้ Murad ส่วนขวาคือ Hadalabo ล้างค่ะ ไม่ได้นวดด้วยน้ำมัน แค่เอาโฟมป้ายลงไป ... ตัว murad นี่เรานวดๆ เลย นวดแค่ไม่กี่ที หลดุออกหมดเลยค่ะ ... ส่วนตัว Hadalabo เราจะหยดน้ำลงไปหน่อย แล้วก็นวดๆ นานพอสมควร ก็ยังไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ต้องเอาเล็บขูดๆ ออกหน่อย พอเสร็จแล้ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วเอาทิชชู่ซับ (ไม่ได้ถู) ออกมาก็คือ ตัว murad สะอาดกว่ามาก ล้างออกได้รวดเร็ว (ไม่ต้องนวดนาน) ... murad ชนะขาดค่ะ


ต่อมา mascara ค่ะ ก็เป็นตัวที่เราใช้อยู่ทุกวัน (ไม่ water-proof แต่ก็ไม่แพนด้า ติดทนทั้งวันค่ะ) ... เหมือนเดิม murad ด้านซ้าย hadalabo ด้านขวา ... ทำเหมือนเดิมค่ะ murad นวดสองทีก็หลุดออกแล้ว (ในรูป เหมือนจะออกไม่หมด แต่เรานวดต่ออีกทีสองที หลุดออกเกลี้ยงเลยค่ะ) ... ส่วน hadalabo เราหยดน้ำลงไปนิดหน่อย แล้วก็นวดอยู่พักนึง เล็บขูดด้วย ก็ยังออกไม่หมด ... ผลออกมาคือ murad ชนะอีกแล้วค่ะ หลุดง่าย รวดเร็วมาก ไม่ต้องใช้แรงเลย


อีกตัวค่ะ คือ lipstick แบบสีเข้มที่สุดที่เรามีเลย (Revlon) ... ด้านซ้าย murad ด้านขวา hadalabo ค่ะ ... ครั้งนี้ ทั้งสองฝั่งหลุดออกมาไม่ยากค่ะ นวดไม่กี่ทีก็หลุด (แสดงว่า revlon lipstick ตัวนี้หลุดง่ายมาก) ... ผลออกมาก็สูสีค่ะ

ทีนี้มาลอง Pond's Cleansing Oil สีเหลืองตัวนี้บ้างดีกว่าค่ะ ราคาจำได้ว่าไม่กี่ร้อยเยนเอง (175ml) ถูกค่ะ ... ขวดปั๊มสีเหลืองเข้มใส ... ปั๊มครั้งนึงก็ใช้ได้ทั่วหน้าพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ... เวลาใช้ ต้องระวังอย่าให้มือและหน้าเปียก ต้องนวดตอนหน้าแห้งๆ ก่อนจะสะอาดกว่า เพราะน้ำมันจะได้ไปละลายเครื่องสำอางที่กันน้ำก่อน ... คือถ้าเราเอา cleansing oil ตัวนี้ ไปละลายกับน้ำซะก่อน จะทำให้ตัว emulsifier ละลาย น้ำ + น้ำมันใน cleansing oil ก่อนที่น้ำมัน (ใน cleansing oil) จะไปละลายเครื่องสำอาง (ทำให้ประสิทธิภาพการละลายเครื่องสำอางลดลง) ... ดังนั้นนวดตอนหน้าแห้งๆ ก่อนจะดีกว่าค่ะ ... พอนวดพักนึงก็ค่อยเอามือแตะน้ำนิดหน่อย แล้วนวดต่อ แล้วก็ค่อยเพิ่มน้ำอีกที นวดต่ออีกนิด แล้วล้างออก จะสะอาดมาก ... ไม่ทิ้งความมันหลงเหลือไว้กับผิวหน้าเลย เราว่านะ ไม่ต้องใช้ cleanser ธรรมดาล้างน้ำมันออกก็ยังไหวเลยค่ะ


อันนี้เราลองเอาล้างเครื่องสำอางที่เราใช้ประจำวัน คือ lipstick, eyeliner (pencil), mascara ค่ะ pond's cleansing oil ตัวนี้ล้าง lipstick กับ eyeliner ได้รวดเร็วมาก แต่ mascara นี่ไม่ค่อยออกค่ะ ... เสียดายเราใช้ Shiseido Tiss หมดไปแล้ว จะได้เอามาเปรียบเทียบกัน


ลองธงชาติเยอรมันนีบ้าง อันนี้ไม่มีปัญหาค่ะ ออกไม่เหลือ


สรุปแล้วเนี่ยการประชันกันของ cleansers 3 ตัวนี้ ในการล้างเครื่องสำอางที่ใช้ประจำวัน (ไม่กันน้ำ แต่ก็ไม่หลุดง่าย) ... murad ตัวนี้ชนะขาดเลยค่ะ ... เหมือนกับที่ เยอรมันนี และ อาร์เจนตินนาชนะค่ะ ... เย้ย! ได้มาล้านสาม เดี๋ยวเอาไปเล่น Portugal ดีกว่า


ปล. ไม่รู้ใครได้ดูข่าว G8 กับ G20 ที่ Toronto บ้าง มีกลุ่มเสื้อดำโพกผ้าเผาทำลายด้วย (คุ้นๆ ยังไงก็ไม่รู้) ... media ที่นี่ ก็น่ารำคาญ สุดๆ เลย สนใจแต่หน้าตาของประเทศ สนใจแต่เงิน เฮ้อนักข่าวก็ไม่สนใจอะไร เอาแต่ดูบอลโลกกัน ก็มันจะมาจัดกันตอนมีบอลโลกทำไมเนี่ย ไม่เข้าใจจริงๆ แค่เลื่อนไปหน่อยก็ได้แล้ว ก็มีแต่แคนาดานี่แหล่ะมั๊ง ที่ไม่ดูบอลโลก ... นี่ขนาดผู้นำประเทศนะ มา summit หรือ ดูบอล ก็ไม่รู้

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ
Create Date : 28 มิถุนายน 2553
Last Update : 28 มิถุนายน 2553 11:40:16 น. 9 comments
Counter : 2548 Pageviews.

 
เห็นแล้วก็อยากลอง Murad


โดย: oHLa วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:6:38:13 น.  

 
ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วหยิบ Hadalabo Cleanser ติดกลับมาด้วยยังไม่ได้ใช้เลย เพราะไม่แน่ใจในสรรพคุณ ได้อ่านข้อมูลจากคุณฟี่บี้แบบนี้แล้ว ค่อยโล่งใจใช้ได้แล้ว....


โดย: wannee2w วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:20:50 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:11:45:18 น.  

 
ตัว Murad นี้น่าสนแหะ ต้องมองหาดูบ้างแล้ว


โดย: คุณไก่ วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:13:06:10 น.  

 
Murad สุดยอดเลยค่ะ น่าลองมากกกกก


โดย: nadtha วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:07:26 น.  

 
น่าลอง Murad จังเลยครับ
แต่ที่เมืองไทยราคาแพงเอาการเลย


โดย: malaguena วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:19:52:39 น.  

 
เห็นรีวิวแล้วอยากจะไปซื้อ murad มาใช้ซะเดี๋ยวนี้เลย แต่ที่ตจว.บ้านเราบ่มี


โดย: tuinui IP: 113.53.12.2 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:25:06 น.  

 
คุณฟีบี้รู้ใจที่สุด 3 ตัวนี้เราเล็งๆไว้หมดเลยคะ
ตัว Hadalabo AHA+BHA นี่เราหยิบจับหลายรอบมาก
อยากซื้อแต่ไม่รู้ส่วนผสม เลยไม่กล้าลอง
ตอนนี้คุณฟีบี้มารีวิวแบบนี้ น่าสนๆ
แต่หลังจากอ่านรีวิวเสร็จเริ่มเอนไปทาง Murad แล้วอะคะ


โดย: celia IP: 118.143.39.184 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:9:44:33 น.  

 
อยากได่อีกแล้ว Murad


โดย: Sarinee IP: 117.47.177.5 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:18:16:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Phoebe Buffay
Location :
ทุ่งหญ้า Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 168 คน [?]
"It's Phoebe! That's, P as in Phoebe; H as in hoebe, O as in oebe; E as in ebe; B as in bebe; and E as in ... Ello there mate." Friends

There is no copyright here, unless otherwise specifically mentioned. If you find it useful, just take it. Thanks!

CHAT BOXLAST UPDATES
LOSEING WEIGHT (BBC)
SKINCARE MINI SERIES
FAVORITES

Friends' blogs
[Add Phoebe Buffay's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.