ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน


เล่ห์รักสลับร่าง  โม่เหยียน

เมื่อต้องประสบกับเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อเกิดขึ้นกับตัวเองเธอคือเยี่ยนอิงถง แต่กลับอยู่ในร่างของถังเยวี่ยหานจากอดีตมือปราบหญิงที่เก่งกาจเทียบเท่าชายอกสามศอก ต้องมาอาศัยอยู่ในร่างสตรีที่อ่อนแอและบอบบางหากการคร่ำครวญถึงสิ่งที่ผ่านไปแล้วไม่ใช่วิสัยที่ควรทำนับจากนี้เธอจะเป็นถังเหวี่ยหานแต่เธอจะไม่ปล่อยให้การตายปริศนาของตัวเองเป็นความลับตลอดไป ด้วยความสามารถที่มีเธอต้องรู้ให้ได้ว่าผู้ใดกันที่ทำให้เธอต้องมาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้


เขาคือเฟิงอู๋จี้อัครเสนาบดีที่ยิ่งใหญ่เหนือคนทั้งแผ่นดิน แต่สยบอยู่เพียงแค่คนเดียว แทบไม่มีสิ่งใดเลยที่เขาต้องการแล้วไม่ได้และในครานี้กลับมีหนึ่งสิ่ง สตรีที่เขาแอบพึงใจกลับไม่มีวันได้ครอบครองเมื่อเยี่ยนอิงถงเหลือเพียงแต่ร่างที่ไร้วิญญาณโทสะที่เปรียบดั่งไฟจากนรกกินกัดหัวใจเขาและปณิธานที่สำคัญที่สุดของเขาก็คือลากตัวคนร้ายออกมารับโทษทัณฑ์ที่มันบังอาจพรากผู้หญิงที่เขารักไป


นับตั้งแต่เธอคือเยี่ยนอิงถงเธอเรียนรู้ที่จะหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับเฟิงอู๋จี้ไม่ใช่ว่าเธอหวาดกลัวหรือกริ่งเกรงในความเป็นอัครเสนาบดีของเขาแต่ความรู้สึกที่มีให้คือความไม่ชอบขี้หน้าชายสูงศักดิ์ผู้นี้ แต่ดูเหมือนว่ายิ่งหลบเลี่ยงสักเพียงใดเงาของเฟิงอู๋จี้ก็ตามติดจนเธอไม่อาจสลัดเขาให้หลุดพ้นออกจากชีวิตได้เลย


ถ้าหากจะหาใครมีใจลึกซึ้งแด่เยี่ยนอิงถงคงมีแต่เพียงเขาเท่านั้นและความลุ่มหลงจนซึมซับเข้าสู่จิตวิญญาณทำให้เฟิงอู๋จี้แปลกใจในความเป็นถังเยวี่ยหานยิ่งนักทั้งๆที่สองคนนี้ไม่มีความเกี่ยวพันกันแต่อย่างใดหากทุกอย่างที่เป็นถังเยวี่ยหานกลับเหมือนเยี่ยนอิงถงจนเขาไม่มั่นใจว่าหรือบนโลกนี้จะมีคนที่คล้ายกับเป็นตัวแทนซึ่งกันและกันอยู่ด้วยและความสงสัยก็เป็นเหมือนเครื่องท้าทายให้เขาต้องพิสูจน์ความจริงว่าถังเยวี่ยหานคือใครกันแน่


ถึงจะเตือนตัวเองแล้วว่าอย่าได้เอาตัวเองมาพัวพันกับผู้ชายที่น่ากลัวอย่างเฟิงอู๋จี้แต่เมื่อเขาอาจะเป็นผู้เดียวที่ช่วยไขความลับในมรณกรรมของตนได้เยี่ยนอิงถงจึงต้องยอมเสี่ยงทว่าไม่ทันที่เธอจะได้รับรู้สิ่งที่ตนสงสัยเธอกลับได้รู้ถึงเรื่องราวที่ไม่น่าเป็นไปได้ของผู้ชายร้ายกาจอย่างเฟิงอู๋จี้ว่าแท้จริงเขาไม่ได้ชิงชังเธอหากแต่รักใคร่ในตัวเธออย่างที่ไม่มีใครจะทำได้


ต่อให้เยี่ยนอิงถงจะเป็นใคร หากเขาเฟิ่งอู๋จี้ก็จดจำความเป็นเธอได้ และตอนนี้ถังเยวี่ยหานก็คือเยี่ยนอิงถงเขาจะไม่ยอมพลาดเป็นครั้งที่สอง ครั้งก่อนเพราะเขารั้งรอที่จะคว้าเธอเอาไว้ข้างกายส่งผลให้เยี่ยนอิงถงต้องประสบเคราะห์กรรมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงครั้งนี้เขาจะไม่ยอมสูญเสียเธอไปอีกครั้ง และไม่ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังจะเป็นใคร ยิ่งใหญ่สักปานใดแต่เมื่อกล้าล่วงเกินเฟิ่งอู๋จี้เขาก็ไม่คิดจะเก็บเอาไว้


แม้ใจของเยี่ยนอิงถงจะไม่รู้จักรักมาก่อนหากเมื่อประจักษ์ได้ถึงความเสียสละและมุ่งมั่นของผู้ชายที่เธอเคยต้องการถอยให้ห่างจากเขาจิตใจก็พลันหวั่นไหวได้เพียงข้ามคืนสิ่งที่เฟิงอู๋จี้ทำให้เธอเป็นเครื่องยืนยันถึงน้ำใจรักอันกว้างใหญ่จนเธออาจจะเทียบเขาไม่ได้ด้วยซ้ำคงมีเพียงอย่างเดียวที่เธอทำให้ได้ก็คือรักเฟิงอู๋จี้ได้เท่ากับที่เขารักเธอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในภายหน้า จะทุกข์หรือสุข เธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างเขา


เพราะรัก เฟิงอู๋จี้จึงทำได้ทุกอย่างแม้แต่กล้ากับคนที่คนที่อยู่เหนือเขาแต่นี้คือสิ่งเดียวที่เฟิ่งอู๋จี้ต้องการ เขาไม่หวาดหวั่นว่าความบ้าบิ่นของตัวเองจะส่งผลใด เพราะเขามั่นใจว่าความรักของเขาจะปกป้องเยี่ยนอิงถงได้จากทุกอันตรายอดีตได้สอนให้เขาได้รู้แล้วว่า หากแม้นพลาดพลั้งเพียงนิด ก็อาจไร้วาสนาต่อกันต่อเมื่อโชคดีมาเยือนอีกครา เฟิ่งอู๋จี้จะไม่ปล่อยให้พรหมลิขิตนี้หลุดลอยไปอีกครั้งหนึ่ง

Create Date : 22 ธันวาคม 2557
Last Update : 22 ธันวาคม 2557 9:48:43 น. 3 comments
Counter : 8514 Pageviews.

 

โม่เหยียนกลับมาอีกครั้ง และครั้งนี้ก็เป็นงานที่เรียกว่าพล็อตยอดนิยมของนิยายแนวจีนเลยค่ะ ถ้านิยายไทยนิยมสไตล์จำเลยรัก หนี้สวาททาสอสูร นิยายจีนก็ฮิตแนววิญญาณเข้าร่างคนอื่นเสียเหลือเกินนะคะ แต่เล่มนี้วิญญาณไม่ได้มาจากปัจจุบันแล้วกลับสู่อดีต หากแต่เป็นช่วงเวลาอดีตด้วยกันเสียเลย จากมือปราบหญิงที่แสนเก่งกาจดันต้องไปอยู่ในร่างหญิงงามที่ไม่มีวรยุทธ์ใดๆ แต่ยังดีที่ไม่ยึดเอาวิชาป้องกันตัวอื่นๆ ของเธอไปด้วย นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงของหญิงสาวที่เคยอ่อนแอให้เข้มแข็งเพื่อตัวเองและน้องชายซึ่งไม่ได้รับความยุติธรรม

หากความเปลี่ยนแปลงของเธอก็ไปเข้าตาชายคนหนึ่งซึ่งอดีตก่อนเธอตาย ติดจะไม่ชอบหน้าเขาเสียเหลือเกินเพราะรู้สึกว่าไม่ชอบเธอ แต่ความจริงแล้วมันตรงข้ามกัน เพราะเขารักเธอมากต่างหาก ดังนั้นการที่มาพบว่ามีผู้หญิงอีกคนที่คล้ายกับคนที่เขาคิดว่าตายไปแล้ว จึงไม่ทำให้เขาละวางได้ ต้องค้นหาว่าทำไมกันจึงเสมือนมีตัวตายตัวแทนขึ้นมา แล้วความลับที่น่าจะลับตลอดไปก็ไม่เป็นเช่นนั้น พระเอกได้รู้เหตุผลที่เขาสงสัยยิ่งนัก พร้อมกับการเปิดเผยหัวใจว่า ทุกอย่างที่ทำลงไปก็คือรักทั้งหมด เปลี่ยนความรู้สึกของนางเอกอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่สิ่งที่รออยู่ไม่ใช่รักอันหอมหวาน แต่คือความจริงว่าอะไรคือสาเหตุที่เข่นฆ่านางเอก และมันก็พัวพันไปที่ตัวพระเอกด้วย รวมทั้งความรักของทั้งสองจะลงเอยเช่นไร เมื่อรอบตัวของพระเอกเต็มไปด้วยคำว่าอันตรายที่พรากชีวิตคนที่เขารักได้ทุกขณะ

ในวูบหนึ่งของความคิดที่เริ่มอ่านคิดถึงงานที่เพิ่งอ่านจบไปอย่างเพชรยอดคทาค่ะ แต่จะมีความเป็นเพชรยอดขุนพลเข้ามาผสมนิดๆ เมื่อพระเอกเป็นอัครเสนาบดีเหมือนกัน แต่นางเอกเป็นมือปราบที่ห้าวหาญ แต่เอาเถิดมันเป็นพล็อตยอดฮิตของนิยายจีนเขา จะมีอารมณ์คล้ายๆ กันก็คงไม่แปลกอันใด ขอให้เรื่องถูกจริตเป็นพอ

ด้วยความฟีน่าไม่ใช่แฟนโม่เหยียนสักเท่าไร ก็เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกับนิยายเล่มนี้นะคะ แต่เรียกว่าสิ่งที่ค่อนข้างจะถูกใจก็คือตัวพระเอกเป็นหลักค่ะ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงที่อ่านนิยายแบบเราๆ อยู่แล้ว ต้องการพระเอกที่ตอบสนองสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนอยากได้จากผู้ชายคนหนึ่ง แล้วพระเอกเล่มนี้ก็ให้ได้ในสิ่งนั้นด้วยค่ะ เพราะเขารักนางเอกมาก แม้จะเรียกว่าแอบรักจนเหมือนคนเป็นโรคจิตอ่อนๆ ที่ต้องการรู้เรื่องเธอทุกอย่าง แต่ไม่เข้าหาเขา ซ้ำยังทำตัวเหมือนจะปีนเกลียวกัน ขัดแย้งกัน จนนางเอกพานเกลียดขี้หน้า แต่พระเอกทำเพียงแค่อารมณ์คล้ายเด็กผู้ชาย แกล้งคนที่ตัวเองแอบชอบจะได้มีเรื่องคุยกับเขา ทำให้เขาสนใจแม้จะเป็นในมุมของความไม่ชอบหน้าก็ตามที และความคลั่งรักของพระเอกก็ทำให้เขาเข้าใจอะไรง่าย ฉลาดหลักแหลมเลยทีเดียว เพราะเขามองออกเลยว่าผู้หญิงที่ไม่มีอะไรเหมือนนางเอกหรือแม้จะเป็นเพื่อนกันคนนี้ มีทุกอย่างที่เหมือนคนที่เขารักต่างกันแค่หน้าตาเท่านั้น และขนาดที่ยังไม่มั่นใจว่านี้คือนางเอกที่สลับวิญญาณเขาก็ทุ่มเททำให้เธอได้ทุกประการ ดูแลเอาใจใส่คนรอบข้างเธอ ปกป้องคุ้มครองชดเชยที่เขาทำไม่ได้ จนเธอต้องตายลงมาอาศัยร่างคนอื่น เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงทุกคนได้ดีเลยค่ะ อุปนิสัยของพระเอกเรียกว่าสอบผ่านตั้งแต่ต้นเลยค่ะ คะแนนรักนางเอกกว่าใครได้คะแนนเต็มจนล้นเลยทีเดียว

แต่ช่างตรงกันข้ามกับพระเอก นางเอกไม่แยแสเขาเลย ติดจะเกลียด แต่ทำไงได้ มุกแกล้งเพื่อเรียกร้องความสนใจ ผู้หญิงแข็งๆ อย่างนางเอกจะไปเข้าใจได้เช่นไร คิดอย่างเดียวว่าเขาไม่ชอบหน้าเธอเป็นแน่แท้ กว่าจะมารู้ความจริง งานนี้แทบเอ๋อกิน แต่เมื่อรู้ว่ารักขนาดนี้แล้ว จะให้ใจแข็งก็คงไม่ใช่ที เธออาจจะเคยเป็นมือปราบที่องอาจไม่แพ้ผู้ชาย แต่ยังไงเสียก็เป็นผู้หญิงมีเลือดมีเนื้อ งานนี้อ่อนเป็นขี้ผึ้งต้องไฟเลยทีเดียว เปิดใจรับพระเอกเข้ามาในชีวิตได้ง่ายดายขึ้น โดยไม่ต้องมานั่งเล่นแง่ใดๆ คือเขาดีขนาดนั้นยังวางฟอร์มอีกคงไม่ใช่แล้วค่ะ

ฟีน่าจำไม่ได้แล้วว่ามีเล่มไหนของโม่เหยียนที่อ่านแล้วติดที่สุด ชอบที่สุดบ้าง แต่สำหรับเล่มนี้เป็นเล่มหนึ่งที่สนุกถูกใจเลยทีเดียวค่ะ ส่วนใหญ่ก็มาจากความรักที่มากจนเหมือนโอเว่อร์ของพระเอก แต่ถ้ามันทำให้เราริษยานางเอกได้ก็จัดว่าเป็นสิ่งที่ควรจะเป็นเช่นนั้นค่ะ

เพียงแต่ว่าจะบอกว่าสนุกแล้วเราจะไม่มีอะไรบ่นบ้างเล็กน้อย อย่างแรกเลยคือความไม่แน่ใจกับการใช้คำและความหมายของนิยาย คำว่าระส่ำระส่ายและระส่ำ เนื่องจากไม่เคยเจอคำว่าระส่ำในพจนานุกรม เป็นคำที่ไม่มีความหมาย ดังนั้นการใช้คำว่าใจเต้นระส่ำจึงไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไรกันแน่ พอๆกับคำว่าใจเต้นระส่ำระสาย แม้ว่าระส่ำระสายจะมีความหมายว่า วุ่นวาย เกิดความไม่สงบก็ตามที หากแต่การใช้คำนี้มักจะใช้กับความหมายอื่นเสียมากกว่า อย่างเช่น บ้านเมืองระส่ำระสาย กองทัพแตกพ่ายระส่ำระสาย พอมาใช้กับกิริยาของหัวใจที่เต้นไม่เป็นจังหวะ จึงทำให้ความหมายดูจะเพี้ยนๆ ไป แทนที่ทำให้รู้สึกว่าใจเต้นแรงจนควบคุมไม่ได้ พานให้คิดไปว่าหัวใจไปรบราฆ่าฟันกับใครมาจึงแตกขบวนทัพเช่นนั้น สำนวนที่น่าจะถูกต้องมากกว่าก็คือคำว่า ใจเต้นไม่เป็นส่ำนะคะ ซึ่งฟีน่าก็เห็นอยู่ว่ามีการใช้คำว่า ใจเต้นไม่เป็นส่ำอยู่ในเล่มด้วย แต่คงไม่อยากใช้คำนี้ซ้ำกันหลายครั้ง เลยไปใช้คำอื่นบ้าง ซึ่งกลับกลายว่ามันจะเป็นการใช้คำใหม่เป็นการใช้คำผิด ทั้งที่ความหมายคล้ายกันก็ตามที สารภาพเลยว่าตอนนี้ทำให้ตัวเองสับสนเลยว่า สิ่งที่เชื่อถือมาตลอดมันผิดหรือเปล่า เนื่องจากเจอคำว่าใจเต้นระส่ำเยอะมาก มากจนคิดว่าเป็นคำที่ถูกต้องไปแล้ว

ต่อด้วยนิยายเรื่องนี้สองเล่มจบ ทำให้เล่มหนึ่งเป็นช่วงที่นางเอกต้องร้องเพลงว่า ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย นางเอกไม่รู้อะไรเกี่ยวกับความในใจของพระเอกแม้แต่นิดเดียว คิดแต่ว่าคนนี้ต้องเข้ามายุ่งกับเธอเพราะอะไรสักอย่าง ดังนั้นน้ำใจรักใคร่ของฝ่ายนางเอกจึงไม่เคยมีให้พระเอกเลย เป็นช่วงที่ขาดน้ำตาลและสารให้ความหวานทั้งปวงนะคะ จะเริ่มมาให้คุณรู้สึกกันได้ก็เข้าเล่มสองที่นางเอกอึ้งกิมกี่ว่าไอ้ที่เหมือนจะขัดแย้งกับฉัน ตกลงแกรักฉันหรือ พอเห็นความจริงจังของพระเอก เลยรู้สึกว่าถ้าไม่รักผู้ชายคนนี้คงบ้าที่สุด ดีใจมากเลยที่ได้เห็นความหวานชื่นจากใจนางเอกบ้าง แต่ประเด็นความหวานยังไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไรค่ะ รู้สึกว่าก็อยากรู้ว่าใครคือคนฆ่านางเอกมากกว่า

ว่าด้วยฉากที่ยังไงก็ไม่แนว ฟีน่าเป็นคนขี้หวง โดยเฉพาะกับนางเอก มีฉากที่ขนาดไม่เห็นแต่มาเป็นประโยคบอกเล่ายังขัดใจกันเลย ก็คือฉากที่นางเอกโดนยากำหนัดเข้าไป ไอ้เราหรือก็แอบหวังลึกๆว่าพระเอกต้องโผล่มา ต้องพระเอกเท่านั้น แต่ไม่ใช่เลยกลายเป็นเพื่อนนางเอกสมัยที่ยังไม่ตายมาช่วยไว้ แล้วแน่นอนว่าถ้ามีฉากแนวนี้มา มันต้องมีอะไรบ้าง เรื่องนี้แค่จูบกับกอด ฟีน่ายังแบบว่าทำไมไม่เป็นพระเอกนะ เราคงจะอินและรับได้กว่านี้ เป็นคนอื่นที่ไม่ใช่พระเอกเราเลยไม่แนวเล็กๆนะคะ

พอๆกับฉากจบเรื่องที่มีเหตุผลที่พระเอกต้องจูบปากฮ่องเต้ อันนี้ยิ่งกว่าฉากที่นางเอกจูบเพื่อนเสียอีกค่ะ คนอ่านใบ้กินเลยนะขอบอก คือไม่คิดว่าจะมาเล่นมุกนี้ ฟีน่าน่ะไม่แนวทางวายอยู่แล้ว มาตำตาฉากนี้ คือไม่ขำ ไม่แนวรู้สึกว่าทำไมต้องเล่นทางนี้ด้วย ดำเนินเรื่องเสียดีตลอดทั้งเรื่อง ทำอึ้งกับฉากนี้เลย ถึงจะทำไปเพราะเหตุผลบางอย่าง แต่มันไม่ไหวจริงๆนะคะ ไม่ได้รังเกียจคนรักเพศเดียวกัน แต่ไม่ทำก็ได้นะ ใช้อย่างอื่นก็บอก เป็นฉากที่อยากจะหั่นทิ้งกันเลยทีเดียวค่ะ

การจบเรื่องที่มีความขัดใจเล็กน้อยค่ะ ซึ่งฟีน่าพูดเลยว่ามันต้องสปอยส์ตอนจบนะคะ ใครไม่อยากรู้กรุณาเลยผ่านไปค่ะ ที่พูดแบบนี้คือว่าตอนจบมันก็ต้องลงเอยด้วยการอยู่ด้วยกัน แต่ทว่าพระเอกต้องการปกป้องนางเอกไม่ให้ถูกปองร้าย เพราะเขาเป็นขุนนางใหญ่สุด ก็มีศัตรูเยอะ เลยไม่กล้าแต่งงานออกหน้าออกตากับนางเอก ซึ่งนางเอกก็ไม่ว่าอะไร ดีเสียอีก เธอไม่อยากเป็นฮูหยินท่านอัครเสนาบดีคงต้องมีพิธีรีตองมากมาย และไม่อยากถูกกดดันว่าต้องเป็นเมียใหญ่ รอพระเอกแต่งเมียรองเข้าบ้าน เพียงแค่นางเอกต้องอยู่ในคราบคนสนิทข้างกายเขา ไว้ช่วงที่เขามาอยู่ข้างนอก เธอก็ไม่ต้องเป็นแค่คนสนิทแต่เป็นเมียตัวจริง คือเข้าใจว่าพระเอกรักและห่วงใยนางเอก แต่มันไม่ส่งเสริมเลยว่าพระเอกเก่งและมีความสามารถมากพอที่จะปกป้องนางเอกได้ แม้ว่าจะให้เธอขึ้นมาเป็นเมียคนเดียวของเขา มีนิยายหลายเล่มที่พระเอกและนางเอกต้องรับความกดดันของการเป็นขุนนางใหญ่ แต่การหาเหตุผลที่จะไม่รับสมรสพระราชทานหรือสิ่งใดๆ ทำให้พระเอกดูเก่งมากๆ แต่พอมาถึงคราวเล่มนี้ คือเหมือนพระเอกไม่เจ๋งสมกับที่บอกไว้ว่าไม่กลัวใครเลยแม้แต่ฮ่องเต้ ทำไมไม่ทำให้สุดทางไปเลยว่า เขามั่นใจว่าปกป้องเธอได้นะ แล้วคิดหรือว่าการเอานางเอกหลบอยู่ในฐานะคนสนิทจะไม่ถูกจับได้ขึ้นมา หรือถ้านางเอกเกิดท้องจะเป็นอย่างไร มันเลยเป็นการให้ทางออกที่ไม่สวยงามเท่าไร และตรงนี้ก็ส่งผลต่อมาจากฉากที่ฟีน่าไม่แนวเลยก็คือฉากที่พระเอกจูบฮ่องเต้เพราะเขาใช้มันเป็นข้ออ้างว่าทำไมไม่ยอมแต่งงาน เพราะเป็นชายรักชาย ดูมันทะแม่งๆชอบกล เพราะตอนแรกให้เหตุผลที่เขาปฏิเสธสมรสพระราชทานมาตลอดก็เพราะว่าเขาเคยขอสัญญาว่าห้ามมาบังคับเขาเรื่องนี้ จริงๆใช้เหตุผลนี้ต่อไปหรือแต่งงานกับนางเอกก็ได้ นางเอกไม่ใช่คนอ่อนแอเลย แข็งแกร่งออกจะขนาดนั้น พอจูบเสร็จหันหลังกลับ มีแต่อีกนิดหน่อย จบเรื่องได้แบบเอางี้เลยหรือ ทำให้ความสนุกที่ว่าอินๆ อยู่ลดระดับลงมาเลยทีเดียวค่ะ อาจจะไม่มากแต่ทำให้เรื่องไม่จบสมบูรณ์อย่างที่อยากให้เป็นนะคะ

แต่ก็เอาเถิดว่าโดยรวมเรื่องนี้ถือว่าฟีน่ามองว่าสนุกที่สุดแล้วสำหรับงานโม่เยียนเท่าที่เคยอ่านมานะคะ แต่ถ้าจะให้โดนกว่านี้อีกนิดหนึ่งตอนจบไม่ลงเอยด้วยฉากนั้น แนวนั้น โชว์ความเก่งกาจของพระเอกแบบสุดๆ กันไปเราคงปลื้มเลยว่าพระเอกแน่จริงๆ ซึ่งถ้าเราไม่คิดอะไรมากมายก็ถือว่าอ่านได้เลยค่ะ ความเข้มข้นพอประมาณไม่มากไป อาจจะน้อยไปนิดหนึ่ง สำหรับพักหลังที่งานนิยายจนเล่มยาวจะมีความเข้มข้นมาก ถ้าเล่มนี้ทำให้เข้มขึ้นอีกนิดก็จะดีค่ะ แต่ประมาณนี้ก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่คุ้มค่า คุ้มเวลาที่อ่านไปค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:9:48:20 น.  

 
(มีสปอยนะค่ะ)

คุณฟีน่า แต่เราเข้าใจพระเอกนะค่ะ เราว่าพระเอกนึกถึงใจนางเอกด้วยเพราะด้วยชาติตระกูลของนางเอกไม่สามารถเป็นเมียเอกได้ค่ะ หรือต่อให้แต่งได้และพระเอกยกย่องนางเอกเป็นเมียเอก นางจะต้องโดนกดดันมากมาย ไหนจะถูกปองร้ายจากศัตรูพระเอก ไหนจะต้องระวังบรรดาองค์หญิงที่จ้องจะจับพระเอก และที่สำคัญนางเอกชื่นชอบอิสระชอบลุย ชอบสืบคดีค่ะการแต่งงานกับพระเอกในฐานะอัครเสนาบดี จะเป็นเหมือนกรงขังนางเอกดีๆ นี่เอง

ในขณะที่ถ้านางเอกแต่งงานกับพระเอกในอีกคราบหนึ่ง นางเอกจะได้เป็นเมืยเอก มีอิสระ เพราะพระเอกอนุญาตให้นางเอกทำทุกอย่าง นางเอกน่าจะมีความสุขมากกว่านะคะ

ส่วนเรื่องการจูบฮ่องเต้ ตอนแรกๆ เราก็ตกใจนะว่าทำไมเล่นมุขนี้ (^^) แต่มาคิดในอีกแง่หนึ่ง เราว่าพระเอกกลัวว่าฮ่องเต้จะวางแผนอื่นๆ หรือบังคับให้แต่งานกับบรรดาองค์หญิงจนได้ สู้ตัดไฟแต่ต้นลมเลยดีกว่า วิธีนี้จริงง่ายสุด เร็วสุดค่ะ


โดย: Rainyjung IP: 203.147.5.227 วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:17:02:27 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณ Rainyjung ค่ะ
(มีสปอยส์นิด ๆ)

แอบอึ้งที่ท่านอัครเสนาบดีจูบฮ่องเต้เหมือนกัน แต่คิดว่า นอกจากที่คุณ Rainyjung บอกแล้ว นี่เป็นทางออกที่ดีกว่าแสดงตนเหนือกว่าเกินไปจนฮ่องเต้เกิดความหวาดระแวงขึ้นมา

ส่วนถ้านางเอกตั้งครรภ์ขึ้นมา ก็สามารถบอกได้ว่า นางเป็นฮูหยินถง ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านอัครเสนาบดี


โดย: Naruko IP: 1.46.76.202 วันที่: 13 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:42:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.