ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง


รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

แม้เจตนาอันบริสุทธิ์ของวั่นเจียฝูจะเป็นแค่เพียงการเดินทางไปทั่วหล้าเพื่อวาดแผนที่บูชาแด่บรรพบุรุษหากที่อำเภอฉางผิงกลับไม่เหมือนที่อื่นใดที่นี้ไม่ต้อนรับคนแปลกหน้าไม่ว่าผู้นั้นจะเป็นใคร มาจากไหน และมาด้วยเหตุผลอันใดดั้งนั้นนี้คือคราวเคราะห์ของวันเจียฝูเป็นแน่แท้ข้อหาฉกรรจ์ที่ไม่ได้ก่อกลับถูกโยนใส่หน้าอย่างไม่ทันตั้งตัว


แม้บ้านเมืองจะมีกฏหมายหากที่นี้ซุ่ยจวินฉางคือผู้ชี้เป็นชี้ตาย เมื่อผู้ต้องสงสัยคนสำคัญคือวั่นเจียฝูเธอก็ต้องตกอยู่ในกำมือของเขาเท่านั้น ทว่าเขาไม่ได้โง่งมจนมองไม่ออกว่าแท้จริงแล้ววั่นเจียฝูเป็นแค่แพะชะตาขาดที่ถูกดึงเข้ามาร่วมในแผนการอันแสนละโมภนี้แต่เมื่อเขาคือซุ่นจวินฉางแม้จะรู้ความจริงว่าเป็นเช่นไรหากเขาเองกลับชื่นชอบที่จะกลั่นแกล้งผู้คนยิ่งนัก วั่นเจียฝูผู้เคราะห์ร้ายก็ยิ่งน่าทำให้หัวปั่นเป็นที่สุด


มองผิวเผินวั่นเจียฝูคล้ายคนไม่ยินดียินร้ายกับสิ่งใดใบหน้าที่เหมือนจะแย้มยิ้มอยู่เสมอ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยเมื่อความจริงเธอต้องเยือกเย็นเพื่อรับมือกับเรื่องราวมากมายเพราะการเกิดเป็นคนสกุลวั่นแล้ว ทุกคนล้วนแล้วแต่มีอุปนิสัยแปลกประหลาดแต่กับซุ่นจวินฉางแล้วมีเพียงสิ่งเดียวที่เธอไม่แน่ใจว่าจะรับมือกับเขาได้หรือเปล่าก็คือความต้องการที่จะบีบบังคับให้เธอถอนหมั้นกับว่าที่สามีที่แสนเหมาะสมผู้นั้นแล้วหันมาตบแต่งเป็นภรรยาของเขา


ทุกอย่างไม่ต่างไปจากที่ซุ่นจวินฉางคาดไว้เป้าหมายสำคัญในการกวาดล้างคือเขาต่างหาก หากความเป็นความตายที่เผชิญไม่ได้ทำให้เขาหวาดกลัวเลยยกเว้นก็เพียงมันได้ลากวั่นเจียฝูเข้ามาในแผนการนี้ด้วยเมื่อหนทางแห่งการอยู่รอดจะไม่ใช่แค่เพียงเขาคนเดียวซุ่นจวินฉางก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อรอดพ้นไปจากความเป็นความตายนี้แม้จะต้องเป็นคนดีก็ไม่ได้ คนเลวก็ไม่เชิง


ใช่ว่าวั่นเจียฝูจะไม่รู้ว่าซุ่นจวินฉางไม่ใช่บุรุษแสนดีที่เต็มไปด้วยคุณธรรมแต่เมื่อเธอเลือกจะเคียงข้างเขาแล้ว ต่อให้ร้อยพันเหตุผลที่ถูกหยิบยกขึ้นมาหรือว่าอุปสรรคของบรรดาพี่ชายที่หวงแหนเธอจะมากล้นสักเพียงใด แต่เ
ธอตัดสินใจเลือกเขาใครก็ขวางไม่ได้ และดูเหมือนว่าความโกรธที่ไม่คู่ควรกับวั่นเจียฝูจะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ปราการที่ถูกหยิบยกมาพังทลายไปในชั่วพริบตา


จะโชคดีหรือเคราะห์ร้ายไม่ใช่สิ่งที่ซุ่นจวินฉางจะหวาดหวั่นเขาไม่เคยเชื่อในโชคลางใดๆ แต่เขาเชื่อในตัวเองที่สุดและการที่วั่นเจียฝูได้เข้ามาในชีวิต ที่ตามติดมาด้วยเรื่องราวมากมายกลับไม่ทำให้เขาถอดใจจากผู้หญิงคนนี้เลย แท้จริงควรนับว่าโชคยิ่งใหญ่เสียมากกว่าผู้ที่ชื่นชมยินดีที่จะกลั่นแกล้งผู้อื่นเช่นเขา นับจากนี้จะมีสตรีที่มีเพียงเขาที่มีสิทธิ์ทำเช่นนั้นอยู่ข้างกาย


Create Date : 17 ธันวาคม 2557
Last Update : 17 ธันวาคม 2557 13:56:51 น. 3 comments
Counter : 5180 Pageviews.

 

เห็นชื่อคนเขียน ความคิดแรกในหัว ขอเคลียร์พื้นที่สมองก่อนอ่านแล้วกัน เพราะว่าอวี๋ฉิงเป็นนักเขียนที่เขียนนิยายบางที่ต้องแปลความหมายของนิยายต่ออีกสักรอบสองรอบ กว่าจะเข้าใจได้ว่านิยายจะสื่ออะไรนะคะ แต่เรื่องนี้เห็นว่าบางๆ ก็คงไม่น่าจะซับซ้อนเท่าไร เมื่อเป็นเรื่องต่อจากภูติรักปาฏิหาริย์ด้วย เล่มเดิมก็ไม่ได้อ่านลำบากสักเท่าไร เล่มนี้ก็คงไม่ต่างกันกี่มากน้อย

แต่ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นเล่มต่อจากภูติรักปาฏิหาริย์ก็ตามที หากแต่ถ้าไม่ได้อ่านเล่มแรก การอ่านเล่มนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราอ่านไม่รู้เรื่องนะคะ แทบจะไม่มีเนื้อหาอะไรเกี่ยวพันกันเลยค่ะ แค่รู้ว่าเป็นตัวละครจากภูติรักปาฏิหาริย์เป็นบรรพบุรุษที่นางเอกต้องมีหน้าที่ทำภารกิจสำคัญประจำครอบครัวก็คือวาดแผนที่สถานที่ต่างๆ บูชาให้กับบรรพบุรุษ แต่หน้าที่แปลกๆ ก็ทำให้เธอต้องมาดวงซวยเมื่อถูกกล่าวหาว่าน่าจะเป็นผู้ปล้นเมืองเงินของอำเภอนี้ แต่ทั้งๆที่ไร้หลักฐาน หากเธอก็ไม่มีสิทธิ์แก้ตัว ต้องถูกจับเพราะศาลเตี้ยของคนที่นี้ โดยเฉพาะต้องตกอยู่ใต้ประกาศิตชี้เป็นชี้ตายของคนสำคัญที่สุดในเมือง อย่างพระเอก แต่ถึงเขาจะรู้เต็มอกว่านางเอกคือผู้ถูกใส่ร้าย หากเขาไม่ใช่คนดีเด่อะไร การแลกนางเอกมาในแผนการซับซ้อนก็สนุกดีจะตายไป คนที่ชอบการแกล้งคนเช่นเขาก็ไม่ปล่อยให้ความสนุกหลุดมือไป

และเมื่อสถานการณ์แย่มากขึ้นเพราะเป้าหมายหลักในแผนการเริ่มเปิดเผย เขาก็ต้องรู้จักที่จะพลิกแพลงจากดำเป็นขาว จากร้ายเป็นดีให้จงได้ เพราะไม่ใช่แค่ตัวเขาเอง แต่ยังมีนางเอกที่ถูกลากเข้ามาด้วย และการทำให้ทั้งสองรอดตายได้ จะต้องทำอะไรลงไปเขาก็ทำได้ทุกอย่าง แม้ว่ามันจะไม่ถูกต้องเลยก็ตามที แต่เขาไม่เคยสนใจยกเว้นที่ต้องมีลมหายใจต่อไปก็พอ

ไม่น่าเชื่อว่าอวี๋ฉิงจะเขียนเรื่องแนวที่ไม่ต้องขมวดคิ้วคิดมาก งงๆ ว่าจะสื่ออะไร แทบจะเรียกว่าเป็นงานเบาๆ อีกเล่มหนึ่งเลยของอวี๋ฉิงนะคะ ขนาดว่าตกอยู่ในเรื่องคอขาดบาดตาย ก็ยังไม่รู้สึกว่าจะทำไงดี จะตายไหมหรืออีกมากมาย เพราะเหมือนว่าพระเอกจะรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอย่างไรดี แค่รอเวลานิดหน่อยให้มันได้จังหวะที่เขาต้องการก็พอแล้วจะลงมือจัดการสะสางปัญหาทั้งหมดก็เท่านั้นเอง

แต่ถ้าใครได้อ่านแล้ว สิ่งหนึ่งที่อาจจะคิดแบบฟีน่าก็คือทั้งเรื่องนี้มีใครบ้างไหมเนี่ยที่เป็นคนปกติกับเขาบ้าง ถ้าจะปกติที่สุดก็อาจจะเป็นตัวร้ายไปเลย นางเอกก็พิลึกๆ ดี พระเอกก็ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน แต่ที่ประหลาดสุดต้องเป็นเหล่าบรรดาพี่ชายนางเอกค่ะ ความเพี้ยนๆของพี่ฝอจากภูติรักปาฏิหาริย์ถ่ายทอดกันมาทางดีเอ็นเอแน่เชียว พี่ชายนางเอกจึงเป็นอะไรที่ชอบกลสุดๆค่ะ จนตอนแรกคิดว่านางเอกผิดปกติ แต่เจอพี่นางเอกเข้าไป นางเอกเป็นคนปกติได้เลยค่ะ มีพี่ๆแบบนี้ นางเอกจึงกลายเป็นคนเยือกเย็นไม่หวาดหวั่นกับสารพัดเรื่อง คือคาดว่าตั้งแต่เด็กจนโตเรื่องประหลาดทุกชนิดได้เจอมาหมดแล้ว

แต่ความไม่ค่อยเหมือนใครของคนสกุลวั่นก็เป็นอะไรที่ชวนหัวดีนะคะ ทำให้เรื่องราวไม่เครียดเลย ทั้งที่ควรจะต้องลุ้นว่าชะตากรรมของนางเอกกับพระเอกจะรอดตายหรือเปล่า เพียงเพราะความโลภของคน ท้ายสุดก็ดูสบายๆมาก ผสมกับพระเอกเป็นพวกฉลาดและมีพิษสงรอบตัวอย่างที่ประมาทไม่ได้เลย อย่าได้ริเป็นศัตรูกับพระเอกจะเป็นการดีเลยทีเดียว

หากสิ่งหนึ่งที่เห็นมาตลอดในนิยายของอวี๋ฉิงก็คือพระเอกของเธอไม่ใช่ผู้ชายในอุดมคติประเภทแสนดี น่ารัก แต่เป็นพวกชอบกลั่นแกล้งเป็นประจำ เล่มนี้ยิ่งชัดมาก และพระเอกของเธอเวลาอยู่ในช่วงที่เรียกว่าเป็นคนเลว ก็เลวของแท้นะคะ เล่มนี้จะเห็นได้ถึงลักษณะแบบนี้ก็ตอนที่พระเอกวางแผนให้ตัวเองรอดตัวจากเรื่องทั้งหมด เขาทำได้ทุกอย่าง ไม่ได้สนใจว่าผิดหรือไม่ควรทำ โลกที่เขาใช้ชีวิตไม่เป็นโลกในอุดมคติที่มีแต่สีขาวกับดำ แต่มันเป็นสีเทาอ่อนบ้าง เข้มบ้างจนเกือบดำ เมื่อเขาต้องการชีวิตที่สงบสุข ปลอดภัย เมื่อใดควรแข็ง เมื่อใดควรอ่อน อาจจะทำลายกรอบของการมองนิยายว่าพระเอกไม่ควรจะทำแบบนั้นเลย เพราะส่งเสริมคนเลว แต่มันเป็นหนทางที่เป็นจริงที่สุดแล้วบนโลกแห่งความโลภและเห็นแก่ตัวเช่นนี้ เหมือนตอนอ่านหนึ่งบุปผากลางใจ ที่พระเอกต้องโทษว่าเป็นคนฉ้อฉล เราก็คิดว่าพระเอกต้องโดนใส่ร้าย แต่ความจริงไม่ใช่ พระเอกมันเลวของแท้และทำจริงๆ เล่มนี้ก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ แต่มันก็มีเหตุผลที่เราก็โอเคนะ ปณิธานอันสูงส่งใช้ไม่ได้กับสังคมแห่งการหลอกลวง อาจจะตรงกันข้ามกับนางเอกก็เป็นไปได้ ตัวเธอก็ไม่ได้อ่อนเดียงสาจนไม่รู้ว่าชีวิตคนเรามันต้องประสบพบเจอกับคนประเภทไหน เพียงแค่เธอเลือกที่จะเป็นไม่มีปัญหากับใคร ไม่เป็นกังวลกับเรื่องราวใดๆ และออกจะมีน้ำใจกับผู้อื่นเสียอีก

เล่มนี้ของอวี๋ฉิงจึงมาค่อนข้างที่เรียกว่าอ่านง่ายสุดๆค่ะ เบาสมองแต่ไม่ใช่งานตลก แต่เป็นงานที่พูดถึงความเพี้ยนของคนสกุลวั่นอีกรอบต่างหาก ประเด็นของเรื่องก็คือ การฉกนางเอกไปจากสกุลวั่นให้เป็นคนสกุลซุ่ยต่างหาก ยิ่งมีพี่ชายแปลกๆ ที่หวงแหนนางเอก หวงแหนความโชคดีในโชคร้ายของนางเอก และหมายหมั้นปั่นมือจะต้องขัดขวาง ยุยง ปั่นป่วนให้นางเอกเลิกรากับพระเอกให้จงได้

ถามหาความสนุกว่าเป็นเช่นไร ถ้าเทียบกับเล่มแรกของชุด ฟีน่าชอบภูติรักฯมากกว่านะคะ เพราะในความเพี้ยนของตัวละครคล้ายๆกัน แต่เล่มนั้นให้อารมณ์ที่หลากหลายกว่า หัวเราะอยู่ดีๆ แต่ร้องไห้ด้วยก็ยังได้ ไม่เข้าใจในเหตุผลแต่อีกใจก็เข้าใจในสิ่งที่ทำลงไป เล่มนี้บอกเลยว่าดูจะยังจับจุดไม่ได้ว่าอะไรคือตัวจุดประกายความรักของพระเอก อาจจะเริ่มจากความรู้สึกว่านางเอกน่าหมั่นไส้ จะตายอยู่แล้วยังหน้าเป็นอีก แต่เพราะหน้าตาเธอเป็นเช่นนั้นเองไม่ได้เสกสรรปั้นแต่ง ก็เลยน่าแกล้งมากขึ้น จนมันเป็นความรู้สึกแปลกๆที่เขาหวงแหนอยากได้เป็นเจ้าของคนเดียว ยิ่งพอได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันสั้นๆ ก็ยิ่งเห็นในความเยือกเย็นของนางเอกที่มั่นคงยิ่งนัก ผู้หญิงแบบนี้หายาก ไม่จัดการรวบรัดจะไปหาที่ไหนได้อีก

แต่ถึงแม้จะยังรู้สึกว่าชอบน้อยกว่าเล่มแรกของชุด แต่ก็ยังถือว่าสนุกอยู่ในระดับของอวี๋ฉิงค่ะ แต่พูดเลยว่าฟีน่าไม่ได้กรี๊ดพระเอกนะคะ ติดจะเฉยๆ ด้วยซ้ำไป ชอบความแปลกๆของพี่ชายนางเอกเสียมากกว่าค่ะ มีหลายคนแม้จะออกมาไม่ครบทุกคนแต่รู้เลยว่าบ้านตระกูลวั่นมีอะไรไม่ค่อยเหมือนใคร หากแต่เป็นพี่ชายที่รักและหวงน้องสาว อ่านแล้วก็ให้เพลินๆ ดีค่ะ แต่ยังไม่ใช่งานที่ใช่ที่สุดสำหรับอวี๋ฉิง ส่วนใครที่อยากรู้ว่าพี่ฝอจะมาปรากฏตัวในเล่มนี้หรือเปล่า มีแน่นอนค่ะ แต่จะมายังไงตอนไหนเป็นอะไรที่คนอ่านต้องไปอ่านเอาเองนะคะ เพียงแค่ภาพรวมเล่มนี้ติดจะธรรมดาๆ ไปหน่อยค่ะสำหรับฟีน่า เห็นและเข้าใจว่าพระเอกรักนางเอกดี แต่ยังไม่มีจุดไหนที่น่ากรี๊ดที่สุด ซึ่งฉากนั้นอาจจะเป็นฉากที่พระเอกยอมเป็นคนเลว แต่ถ้าดูกันตามพื้นนิสัยพระเอก ต่อให้ไม่มีนางเอกเขาก็จะทำเพราะมันเป็นการช่วยคนในอำเภอนี้ไปด้วย มันไม่ได้มาจากเหตุผลที่เขารักนางเอกสุดๆ เลยต้องจำใจทำ ดังนั้นรอยรักปาฏิหาริย์ก็เลยยังไม่จัดว่าเป็นเล่มโปรดของฟีน่าค่ะ แต่ต้องอ่านเพราะว่านี้คือเล่มต่อและเป็นของอวี๋ฉิง นักเขียนคนโปรดของเราโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:13:56:29 น.  

 
ตรงใจมากค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:21:14:15 น.  

 
มีไว้ดองแล้วค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:10:15:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.