ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

คู่มายาปรารถนา  เฮยเจี๋ยหมิง

หากผู้คนทั้งแผ่นดินไม่มีใครยอมรับในปาหลางอาซือหลันจะขอเป็นคนเดียวที่เข้าใจในตัวผู้ชายที่วางตัวเย็นชา นิ่งเฉยเช่นเขาเพราะเนื้อแท้ที่เขาซ่อนไว้มีเพียงเธอเท่านั้นที่ได้สัมผัสลึกลงไปว่าปาหลางไม่ควรจะถูกผลักไสให้ออกไปจากผู้คนมิตรภาพที่เริ่มต้น เบ่งบานเป็นความรักและเกราะคุ้มภัยในวันที่อาซือหลันอาจไม่เหลือใครสักคนบนโลกนี้ยกเว้นเพียงปาหลาง


ที่ผ่านมาปาหลางก้มหน้ารับสภาพที่เขาเป็นอยู่อย่างโดดเดี่ยวแต่เมื่อน้ำใจไมตรีที่ได้ถูกหยิบยื่นจากผู้หญิงคนแรกที่ไม่หวาดกลัวในตัวเขายิ่งทำให้ปาหลางปรารถนาเงียบๆ ในหัวใจที่จะได้แค่มีอาซือหลันอยู่ในสายตาหากวิบากกรรมที่เธอประสบกลับทำให้ปาหลางต้องการมากกว่านั้นเขาอยากจะก้าวเข้ามาเป็นคนในครอบครัวของอาซือหลันมากกว่าแค่มิตรที่รู้ใจ


มันมากกว่าการแต่งงานเพียงเพราะความรักเพราะหัวใจของอาซือหลันเป็นของปาหลางมาเนิ่นนานกว่าเธอจะรู้ตัวเสียอีกแต่นี้คือการได้ค้นพบคำว่าคู่ชีวิตอันแท้จริง จะยากไร้หรือตรากตรำทำงานหนักแค่ไหน แค่ข้างกายของเธอมีเพียงปาหลางก็ถือว่ามีค่ายิ่งกว่าทรัพย์สมบัติใดๆ


แม้ความรักจากหัวใจผู้หญิงคนเดียวจะเติมเต็มปาหลางได้หากบางอย่างก็ยังไม่อาจทำให้ปาหลางได้ถึงการยอมรับและมันคือจุดมุ่งหมายที่เขาต้องฝ่าฝันมันไปให้ถึงและเมื่อเขาได้เริ่มต้นเส้นทางใหม่ที่ปาหลางคิดว่าจะทำให้ได้ในสิ่งที่เขาฝันก็เหมือนว่านี้คือจุดเริ่มต้นแห่งสัญญาณอันตรายบางประการระหว่างรักที่เคยมั่นคง


จากที่อาซือหลันเคยคิดว่า มีแต่เพียงเธอเท่านั้นก็พอสำหรับปาหลางหากในวันนี้เธอได้รู้แล้วว่า มีแค่เพียงเธอก็ยังไม่พอที่จะเติมความรู้สึกยอมรับจากคนรอบข้างของปาหลางได้ทว่าในหัวใจของเธอไม่มีวันหยุดรักผู้ชายเช่นปาหลางได้เลย หากชะตากรรมที่ทั้งสองไม่ได้เริ่มก่อเกิดมันแต่กลับทำลายความรักนี้จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมแห่งความรักที่อาซือหลันไม่อาจห้ามได้ แต่สำหรับเธอแล้วขอเพียงแต่การเสียสละนี้จะช่วยปาหลางได้เธอก็ยอมยกให้ทุกสิ่งทุกอย่าง


สิ่งที่ปาหลางดิ้นรนจนเขาทำลายความสุขในชีวิตที่ผ่านมาจนหมดสิ้นนับจากวันนั้น ชีวิตที่มีก็เหมือนตายทั้งเป็น หากเลือกได้ปาหลางไม่ต้องการให้ทุกอย่างเป็นเช่นนี้เลยแต่เขาจะโทษกันเล่า ผู้สูงศักดิ์ที่ละโมภจนกลายเป็นเภทภัยใหญ่หลวงหรือแท้จริงแล้วปาหลางต่างหากที่โง่งมไปเองในวันนี้อ้อมกอดของเขาอาจไม่เหลืออาซือหลันอีกต่อไปหากความโฉดเขลาที่ผ่านมาจะสอนให้ปาหลางไม่หลงผิดอีกต่อไป และเมื่อตอนนี้ปาหลางได้กลับกลายเป็นเกิ่งเค่อกังเวลาที่แสนทรมานที่เขาเพียรตามหาอาซือหลันคงใกล้จะจบสิ้นลงแล้วเมื่อคนที่วาสนาได้พานพบให้เจอเธออีกครั้ง เขาจะทำให้เธอได้รู้ว่า ตอนนี้มีแค่เธอเท่านั้นก็พอแล้ว
Create Date : 11 ธันวาคม 2557
Last Update : 11 ธันวาคม 2557 15:00:59 น. 3 comments
Counter : 6511 Pageviews.

 

เล่มใหม่ของแม่นางเฮยมาแล้วเจ้าค่า รอคอยและอยากอ่านกันเสียเหลือเกินค่ะ เฮยเจี๋ยหมิงเป็นนักเขียนคนโปรดของฟีน่าไปแล้ว ต้องอ่านโดยไว เพราะชุดเสน่ห์เงามารเป็นชุดที่น่าสนใจสุดๆ เลยค่ะ สำหรับแฟนของเฮยเจี๋ยหมิงที่อ่านไล่เรื่องกันมาตั้งแต่คู่ฝันคะนึง คู่บุปผาข้ามภพ การจะอ่านคู่มายาปรารถนาจะทำให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ

ก็จะคล้ายกับสองเล่มแรกของชุดนี้ กึ่งนิยายจีนโบราณและยุคปัจจุบันรวมอยู่ในเรื่องเดียวกันค่ะ เล่มที่สามก็ยังมีรากของเรื่องจากผู้นำแคว้นที่เลวร้าย จนส่งผลต่อตัวเองและคนรอบข้าง ไม่เว้นแม้แต่ราษฏรตัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง แม้ว่าเริ่มต้นเนื้อเรื่องจะเต็มไปด้วยความหวานชื่นของคู่สามีภรรยาที่รักใคร่ดูดดื่มกันดี หากแต่เมื่อตัวพระเอกปรารถนาบางอย่างลึกๆ ในใจ แม้ว่าสิ่งนั้นจะไม่ใช่ลาภยศ เงินทอง แต่มันเป็นแค่คำว่า การยอมรับ หากสิ่งที่เขาเพียรพยายามจะได้มันมากลับทำลายทุกอย่างลงไป โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักเขาที่สุด และเขาก็รักเธอไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หากมันก็ได้กลายเป็นวิบากกรรมของชีวิตทั้งสอง จนต้องพลัดพรากจากกันด้วยความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ความผิดบาปที่เขามีต่อนางเอกจึงเป็นแรงให้เขาเฝ้าตามหานางเอกทุกชาติทุกภพไป จนท้ายที่สุดความพยายามก็สัมฤทธิ์ในชาตินี้ มีเพียงเขาเท่านั้นที่จดจำเธอได้ และมันก็เป็นสิ่งที่เขาต้องการ เพราะเขาไม่อยากให้นางเอกได้สัมผัสถึงความเจ็บปวดและความรู้สึกเลวร้ายบางประการที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น และถ้าเลือกได้เขาก็อยากให้เธอไม่มีวันจดจำมันได้เลยตลอดชีวิต แต่มันจะเป็นไปได้หรือ แล้วเขาจะสมหวังอย่างไรกับผู้หญิงที่ตามหาจนเจอในวันนี้ เมื่อส่วนหนึ่งในใจเขาก็ยังอยู่กับคำว่ารู้สึกผิดกับเรื่องราวที่ผ่านมาในชาติก่อน

ไม่เสียแรงเลยจริงๆนะคะที่ปวารณาตัวเป็นแฟนคลับเฮยเจี๋ยหมิงไปแล้ว ผลงานเล่มนี้ก็ยังสนุกมากๆอยู่เหมือนเดิม โดยเฉพาะเล่มแรกนี้เขียนได้กระชากจิต วิญญาณและต่อมน้ำตาเลยค่ะ อ่านไปน้ำตาไหลกันไป แต่ไม่ใช่ว่าพระเอกใจร้าย เลวทรามนะคะ สองคนนี้มีรักที่ลึกซึ้ง ลึกล้ำ หวานชื่นเสมอมา และจนวันที่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความหายนะ ความรักก็ไม่เคยหมดไป เพียงแต่ปัจจัยภายนอกต่างหากที่ทำให้ความรักที่ยังมีอยู่กลับขมขื่นและปวดร้าวชนิดที่ว่าต้องเรียกหาทิชชู่มาซับน้ำตาที่ไหลตลอดเนื่องจากสงสารนางเอกมาก ในช่วงเวลาที่ต้องบอกตัวเองว่าทนได้ รับได้เพราะพระเอกไม่ได้ไปนอกลู่นอกทางมีรักกับหญิงใหม่ แต่เขากำลังต้องการสิ่งที่เธอให้เขาไม่ได้ หรือเธอได้ให้เขาแล้ว แต่เขาคิดว่ามันไม่พอ เพราะสิ่งนั้นคือการยอมรับจากคนทั้งแคว้น ไม่ใช่แค่เธอคนเดียวเท่านั้น เป็นที่มาของคำพูดกรีดใจทั้งดวงของคนอ่านและพระเอกที่ว่า “...ขอโทษด้วยที่...มีแค่ข้า...มันไม่พอ” อ่านแล้วบ่อน้ำตาที่ตอนแรกแค่ไหลเป็นทาง งานนี้ราวกับเขื่อนแตกต้องแอบไปนั่งอ่านคนเดียวเพราะอายคนในบ้านค่ะ คือร้องจริง ร้องจัง ตอนท้ายของเล่มแรกเป็นช่วงเวลาแห่งการบีบคั้นอารมณ์ให้ไปสู่จุดสุดยอดของคำว่าบาดใจ กรีดใจ หนักหน่วงหัวใจและทำร้ายหัวใจอ่อนๆ ของเราให้รวดร้าวไปกับความรักของคนทั้งสองเลยค่ะ ปลดปล่อยอารมณ์อาลัยได้เต็มที่เลย

อ่านมาจนถึงตอนนี้คำถามคือแบบนี้จบเศร้าหรือคะ คำตอบคือไม่ค่ะ จบดีเพราะสองเล่มจบ เล่มแรกจะทำเอาคนอ่านต้องใช้หัวใจในการทำงานค่อนข้างหนักเนื่องจากบีบคั้นอารมณ์เศร้าและเจ็บปวดได้ดีเกินไป มาขึ้นเล่มสอง โทนนิยายของเฮยเจี๋ยหมิงไม่ใช่โทนโลกนี้สีชมพู มันมีเมฆหมอกบางอย่างปกคลุมไว้บางๆ และมันเรียกว่าความโหยหา อาลัย รอคอยคนรัก ความหวังลมๆ แล้งๆ ที่เฝ้าดิ้นรนค้นหามาตลอด จะมีวันไหนได้สมหวังสักที และเมื่อความหวังที่รอคอยมาตลอดอยู่ตรงหน้าแล้ว จับต้องได้ไม่ใช่แค่ความฝันอันเพ้อเจ้อ ก็กลับกลัวว่ามันจะสลายเป็นแค่อากาศธาตุ หรือแค่หลับตามันจะหายไปจากตรงนี้ เล่มสองจึงให้กลิ่นอายของนิยายที่ละห้อยหา คล้ายๆ อารมณ์ ของคู่บุปผาข้ามภพค่ะ บางครั้งได้แค่เฝ้ามองก็พอใจ ขอเพียงเธออย่าสลายหายไปไหนอีกก็พอ

และในความห่วงหานางเอก ยิ่งทำให้พระเอกดูแลนางเอกดีมากๆค่ะ ทนุถนอมอย่างที่กลัวว่าเธอจะหายไปไหนอีก แต่ลึกลงไปก็กลัวว่าอดีตที่เธอจำไม่ได้จะกลับมาใหม่อีก แล้วเธอจะรับมันได้ไหม หรือหันหลังให้กับเขาหรือเปล่า ถ้าแลกได้เขาแค่เป็นคนตกอยู่ในฝันร้ายเพียงผู้เดียวตลอดไป เพราะที่ผ่านมาเธอเจ็บปวดจากสิ่งที่เกิดจากเขามากพอแล้ว ยิ่งอ่านก็ยิ่งรับรู้ได้ถึงความรักที่พระเอกมีให้นางเอกนะคะ ความผิดพลาดในอดีตเขาอยากชดใช้ให้เธอได้มีแต่ความสุข และเขาก็อยากจะอยู่ข้างๆเธอ ปกป้องเธอ ทุ่มเทเพื่อนางเอกได้ทุกอย่าง น่าอิจฉานางเอกเล็กๆ นะคะ เพียงแต่ไม่อิจฉาจนหมดใจ เนื่องจากวิบากกรรมของคนคู่นี้ มันหนักหนาเกินกว่าจะอยากเป็นค่ะ

หลังจากอ่านจบ นั่งอ่านความในใจของคนเขียน ไม่แปลกใจเลยที่เราร้องไห้เอาๆ กับเรื่องนี้ เพราะคนเขียนเองก็ไม่ต่างกันค่ะ เฮยเจี๋ยหมิงเลือกหยิบความรันทดของชาวบ้านธรรมดาคู่หนึ่งที่เราอาจจะไม่เคยได้รับรู้เลยเวลาที่อ่านนิยายที่เกี่ยวข้องกับสงครามและความสูญเสียของผู้คนมาเล่า นิยายมักจะเล่าผ่านสายตาของผู้นำ ขุนนางหรือตัวละครอื่นๆ แต่คู่มายาปรารถนา แม้ว่าทั้งสองคนจะใกล้ชิดกับผู้คนที่มีชนชั้นสูง แต่ความจริงทั้งคู่ก็เป็นแค่ราษฏรคู่หนึ่งที่ชีวิตต้องล่มสลายลงเพราะการสงคราม รักและพลัดพราก จากสิ่งที่ตนไม่ได้ก่อเลย ความละโมบของแค่คนหนึ่งทำให้ชีวิตของทุกคนต้องเหมือนตกนรกทั้งเป็น แทบจะแค้นพระเอกจากคู่ฝันคะนึงมากขึ้นเลยนะคะ แต่ถ้ากงล้อแห่งชะตากรรมไม่ได้เริ่มหมุนจากเขา มันก็คงไม่มีซีรียส์เสน่ห์เงามารแน่นอนค่ะ

จะว่าเป็นแม่ยกหรืออะไรก็ตามทีเรียกว่ายอมรับเลยนะคะ ชอบงานของเฮยเจี๋ยหมิงมากๆ ไปแล้วในตอนนี้ เป็นนักเขียนที่เก่งมาก ดึงอารมณ์นิยายได้สุดๆ ในทุกทาง ยิ่งโศกทั้งๆที่รัก ทำได้ดีมาก ไม่ได้เสียน้ำตาเพราะอีกฝ่ายหมดรัก แต่เพราะรักมากเกินไปจนกลายเป็นความเจ็บปวดกัดกินไปถึงจิตวิญญาณแบบนี้ เล่มแรกเสียน้ำตามาก เล่มสองก็ดึงอารมณ์โหยหา เศร้าและเหงาของพระเอกให้เด่นชัดมาก ผู้ชายที่เพียรพยายามมองหาผู้หญิงที่เขารักและเฝ้าตามหามาตลอดทุกชาติภพ เธอจะอยู่ตรงไหน เขาจะได้เจอเธอในชาตินี้หรือเปล่า หรือต้องรอไปชาติหน้าอีก มันหน่วงๆ ในใจเลยค่ะ จนเมื่อเขาได้เจอ เรารู้สึกยินดีไปกับพระเอกด้วย ฉากนั้นเป็นฉากที่รับรู้ได้ถึงความยินดีที่ในที่สุดเขาก็เจอเธอแล้ว เฮยเจี๋ยหมิงก็ทำให้เราอินไปกับความรู้สึกที่เปราะบางและไม่มั่นคงของพระเอกได้เสมอๆ ว่ากลัวเธอเป็นแค่ความฝัน ตื่นมาจะสลายไป เลยต้องเสียน้ำตาเล็กๆ กันไป แล้วก็ดีใจมากที่สองคนได้ลงเอยอย่างมีความสุขเสียที แต่พอจบแล้วเราเองก็เกิดภาวะว่า เมื่อไรเล่มต่อไปจะมาสักทีเล่า อยากอ่านแล้ว อารมณ์กำลังมาเต็มที่เลย ซึ่งก็ต้องทำใจร้องเพลงรอกัน เมื่อไรแจ่มใสแปลเสร็จจะได้รีบคว้ามาอ่าน

ใครที่เพิ่งหัดมาอ่านนิยายจีนนะคะ เรียกว่าพลาดงานของเฮยเจี๋ยหมิงไม่ได้เลยนะคะ ได้อรรถรสแบบครบถ้วนโดยไม่ต้องจบด้วยความเศร้าที่พระเอก นางเอกไม่สมหวังด้วยค่ะ แม้ช่วงโศกสุดๆ ก็ยังรู้สึกถึงความรักของพระเอกนางเอก ส่วนแฟนประจำเฮยเจี๋ยหมิงแบบฟีน่ายังคงกรี๊ดอยู่เหมือนเดิมค่ะ สนุกไม่ต่างไปจากเล่มอื่นๆของเธอที่เขียนมาเลยค่ะ ฟีน่าก็ขอแนะนำว่าถ้าอยากอ่านให้ครบถ้วนในทุกเนื้อเรื่อง ควรจะอ่านตั้งแต่เล่มแรกเลยนะคะ เพราะเล่มแรกคือการจุดประเด็นของเรื่องราวในชุดนี้ทั้งหมดค่ะ และเมื่อได้อ่านแล้วจะไม่เสียดายเลยที่ได้อ่าน พูดได้คำเดียวว่า สุดยอดค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 ธันวาคม 2557 เวลา:15:00:33 น.  

 
ปวารณาตัวเป็นแฟนเฮยเจี๋ยหมิงเต็มตัวจากเรื่องนี้
เพราะประโยคขอโทษที่บาดจิตกรีดใจของนางเอก
ที่ทำให้น้ำตาไหลพรากโดยไม่รู้ตัว

ยิ่งอ่าน ยิ่งชอบ ยิ่งปลื้มเฮยเจี๋ยหมิง
โรแมนติกดราม่า เศร้า ซึม ลึก อุ่นในหัวใจโดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 11 ธันวาคม 2557 เวลา:18:11:30 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ในชุดที่สุดเท่าที่ออกมาเลยค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 11 ธันวาคม 2557 เวลา:19:27:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.