ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ตรวนกามเทพ ชินณิตา


ตรวนกามเทพ ชินณิตา

พรหมลิขิต โชคชะตาหรือที่ถูกต้องควรเรียกว่าความซวยมาเยือนจะดีกว่าหรือเปล่าเพราะความซุ่มซ่ามที่ติดตัวมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเพลงดาว จู่ๆเธอก็ต้องกลายมาเป็นคนที่หนี้สินถึงห้าแสนบาทติดตัวจากแจกันโบราณแค่ใบเดียวหากแต่เจ้าหนี้ผู้นี้อาจจะไม่ได้หน้าเลือดต้องการให้เธอขายตัวใช้หนี้แต่การได้พบผู้ชายที่อกหักเธอตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและดูเหมือนว่าเขาก็ยังคงเป็นรักแรกที่เธอไม่อาจลืมเลือนได้มันก็ยิ่งทำให้เพลงดาวรู้สึกว่าการมีเจ้าหนี้ชื่อรามิลไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเลยแม้แต่น้อย


สำหรับรามิล การได้ใช้โอกาสนี้ฉกฉวยหนทางในการชิดใกล้เพลงดาวอีกครั้งถือว่าคุ้มค่าเสียยิ่งกว่าสิ่งใดแต่ตอนนี้สถานะของเขาไม่ใช่ผู้ชายตัวเปล่าอีกต่อไป หากกลับมีเรือพ่วงมาอีกสองลำพี่เลี้ยงเด็กกำมะลอจึงดูจะเป็นข้ออ้างที่ดีให้เขายิงปลานัดเดียวได้นกถึงสองตัว ทั้งได้ใกล้ชิดเพลงดาวและสร้างความสัมพันธ์ให้กับเธอและลูกของเขาไปในตัวเพราะเป้าหมายสูงสุดของแผนการนี้คือเปลี่ยนจากพี่เลี้ยงมาเป็นแม่เลี้ยงต่างหาก


ดูเหมือนว่าสิ่งที่เพลงดาวหวาดกลัวจะเป็นจริงเธอลืมรักแรกที่เจ็บปวดยับเยินไม่ได้เลยและยิ่งครั้งนี้รามิลไม่ใช่ผู้ชายที่เคยตัดรักเธอได้เหมือนครั้งเก่าเพราะเขากำลังรุกคืบเข้าสู่หัวใจที่พยายามจะปิดตายของเธอ แต่เธอจะใจอ่อนสักแค่ไหนก็ต้องไม่ให้รามิลได้รู้ว่า สะพานทองคำที่เขาพยายามทอดมาเพลงดาวอยากจะก้าวขึ้นไปเต็มทน ถ้าเพราะเธออยากจะสั่งสอนให้เขาได้รู้รสชาติของการถูกปฏิเสธอย่างที่เคยเป็นมาก่อน


ถ้าไม่เพราะความจริงที่บังเอิญได้รู้จากผู้หวังดีรามิลก็อาจจะท้อแต่ไม่ถอย ยิ่งได้รู้ถึงสิ่งที่ทำให้เขารุกไม่ถึงใจเพลงดาวเสียทีรามิลก็ยิ่งต้องมุ่งมั่นจะได้หัวใจของผู้หญิงที่เขาจำเป็นต้องมอบรสชาติของความผิดหวังให้เธอในวันวานแต่เส้นทางของกามเทพไม่ใช่จะโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปเพราะรักริษยาของใครบางคนไม่ต้องการให้ความสมหวังนี้เกิดขึ้นและทำได้ทุกอย่างเพื่อกำจัดคนที่รามิลรักทุกคน


อดีตที่ผ่านมาทั้งรามิลและเพลงดาวต่างก็เคยโง่เขลาในความรัก หรืออาจจะรักมากเกินไปจนไม่อยากเห็นแก่ตัวแต่เวลาที่ผ่านไป ทั้งสองก็ได้รู้แล้วว่าต่อให้มันนานแค่ไหนหากรักก็ยังคงเป็นรักเสมอ และมันทำให้ทุกอย่างแข็งแกร่งกว่าที่เคยได้ผ่านมาแม้แต่อันตรายที่ไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นจากน้ำมือของคนหนึ่งก็ไม่อาจพรากสายใยแห่งรักนี้โซ่ตรวนที่ร้อยรัดทั้งสองคนไม่เพิ่งเริ่มต้นในวันนี้ เพราะมันอาจถักทอขึ้นตั้งแต่วันแรกที่ทั้งสองได้เจอแล้วก็เป็นได้
Create Date : 30 ธันวาคม 2557
Last Update : 30 ธันวาคม 2557 9:34:09 น. 4 comments
Counter : 4782 Pageviews.

 

เป็นการทลายกองดองบ้างแล้วค่ะ ซื้อมาดองเพราะมั่นใจว่าอ่านแล้วผ่าน เนื่องจากเป็นนักเขียนประจำของตัวเอง ฟีน่าค่อนข้างวางใจว่า หยิบตอนไหนมาอ่านก็ได้ ตรวนกามเทพเป็นนิยายที่อยู่ในชุดที่พระเอกเป็นคุณหมอนะคะ แต่คาดว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับเล่มอื่นสักเท่าไร เพราะไม่ได้พูดถึงตัวละครในเล่มอื่นไว้ในเรื่องเลยค่ะ ก็เลยไม่จำเป็นต้องอ่านเล่มอื่นในชุดไปด้วยเพราะเราก็ไม่อ่านนิยายของนักเขียนร่วมชุดอยู่แล้วด้วยค่ะ


เริ่มแรกเป็นการพูดถึงสายสัมพันธ์ที่เนิ่นนานระหว่างนางเอกกับพระเอก แต่มันก็ขาดตอนลงพร้อมกับคำว่าอกหักยับเยินของนางเอก เมื่อทั้งสองได้กลับมาพบกันใหม่ แต่ไม่ใช่เรื่องน่ายินดีนัก เพราะความซวยที่ติดตัวนางเอกทำให้เธอต้องไปเป็นหนี้แบบไม่เต็มใจกับพระเอกเป็นเงินหลักแสน แต่มันไม่ใช่แนวขายตัวใช้หนี้ หากยังไงเธอก็ต้องทำงานใช้หนี้ และเข้าแผนของพระเอก การกลับมาของเขาครั้งนี้ ก็เพื่อทำในสิ่งที่ควรทำหลายปีก่อนเสียที ข้อเสนอล้างหนี้แปลกๆ จึงถูกยื่นมาให้ นางเอกต้องไปเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกสาวของเขาเป็นการใช้หนี้

แม้ว่ารักที่ถูกสะบั้นไปหลายปีก่อนน่าจะจบลง แต่มันไม่ใช่เลย แล้วมาได้รู้ว่าบางทีเธออาจจะบ้าบอเก็บเขาไว้ในใจคนเดียว ส่วนอีกฝ่ายไปมีครอบครัวได้ลงคอ แม้อยากจะปฏิเสธแต่ทำไม่ได้ ซึ่งการยอมตกลงรับงานนี้ก็ทำให้เธอรู้ความจริงมากมายที่เกียวกับตัวเธอและตัวเขา โดยเฉพาะสาเหตุของการถูกปฏิเสธความรักที่จะเรียกว่าน่ายินีหรือน่าทุบหัวพระเอกให้แตกสักทีก็ไม่รู้ ในที่สุดรักที่ผิดที่ผิดทางก็ลงเอยกันได้ อาจจะมีเลือดตกยางออกกันบ้างพอให้หอมปากหอมคอ หากสิ่งหนึ่งที่มั่นใจได้คืองานนี้ไม่มีน้ำตาดรามาท่วมจอแน่นอน

และแล้วสิ่งที่คิดไว้ก็ถูกต้องค่ะ ยังไงก็ตามทีงานชินณิตากับฟีน่าก็ยังเป็นของที่ต้องรสนิยมกันอยู่ แม้ว่าพระเอกจะทำให้เกิดอาการหมั่นไส้เล็กน้อยก็ตามที เพราะเหตุผลในการอกหักนางเอกตอนวัยรุ่นช่างเป็นเหตุผลของผู้ชายแสนดีที่โลกควรลืมไปให้หมดสิ้นค่ะ ประเภทว่าไม่อยากฉกฉวยความอ่อนเดียงสาของนางเอกและเธอน่าจะควรได้เรียนรู้โลกที่มีมากกว่าเขา เพียงเพราะเธออาจเห็นเขาเป็นแค่ผู้ชายที่ใกล้ชิดที่สุดในชีวิต กลายเป็นผู้ชายแสนดีที่เสียสละไปเลยทีเดียว แต่ถ้าพระเอกไม่เกิดอาการโรคพระเอกแสนดีกำเริบ เรื่องมันคงไม่มีอะไรให้มาเป็นเรื่องราวในตอนนี้ค่ะ ซึ่งพระเอกเรียนรู้ที่จะคิดเป็นคนดีแค่ครั้งเดียว ตอนนี้เขาไม่สนใจแล้ว ถ้าพี่ชายนางเอกไม่ยกให้ ตัวสาวเจ้าไม่ตกลงด้วย งานนี้ได้มีฉุดกันดื้อๆ

จึงเป็นเหตุให้มีที่มาที่น่ารักของพระเอกคือ เขาวางแผนดิบดีให้ลูกของเขารักนางเอกเหมือนที่เขารักด้วย และเขาเองก็จะได้วางแผนจีบได้สะดวกๆ เอาให้รู้กันไปเลยว่าโปรยเสน่ห์แบบสุดๆ ไม่ได้เอามาใกล้ชิดเพียงเพราะจะให้ใช้หนี้ แต่อยากจะเปลี่ยนสถานะให้ใจจะขาดแล้ว เดินหน้าแสดงออกแบบไม่มีกั๊กเลยค่ะ พระเอกไม่มีปิดบังซ่อนเร้นความในใจเลย คล้ายๆ กับอยากชดเชยสิ่งที่ทำลงไปหลายปีก่อนที่ดันไปทำให้นางเอกเจ็บและอายกับการกล้าบอกรักเขาก่อน เรียกว่าพระเอกคนนี้ไม่มีอะไรน่าหักคะแนนเลย (ยกเว้นช่วงแรกของเรื่อง) นอกจากที่จะรักนางเอกแบบแสดงออกสุดๆ เขาก็ยังเป็นคนที่เป็นแฟมิลี่แมนอีกต่างหาก เมื่อรับบทบาทชายโสดที่ต้องเรือพ่วงแบบไม่ตั้งใจ เขาก็ทำได้ดีมากๆ ครอบครัวมาก่อนสิ่งใด ไม่เคยโกหกคนในครอบครัวเลย อย่างตอนที่ต้องไปนั่งกินข้าวกับตัวร้าย เขาก็บอกตรงๆว่าไปทำอะไรกับใคร ต้องขอโทษที่ผิดนัดเพราะความจำเป็น ทำให้หมดปัญหาดรามาพระเอกขี้โกหกไปเลยค่ะ คือชอบผู้ชายแบบนี้ ทำอะไร ยังไง ก็บอกตรงๆ เลย ดีกว่าโกหกเพียงเพราะต้องการรักษาน้ำใจไม่อยากให้อีกฝ่ายคิดมาก ยิ่งทำแบบนั้นก็ยิ่งต้องคิดมากกว่าบอกความจริงเสียอีกค่ะ ผู้ชายแบบนี้ล่ะใช่เลย

งานนี้ก็เลยพูดได้เต็มปากเต็มคำว่านางเอกน่ะโชคดีมหาศาลนะคะ พระเอกกลับมาแก้ตัวได้อย่างงดงาม แม้ว่าเขาจะทำให้เธอเสียใจไปก็ตามที แต่ผู้ชายคนนี้ก็รักเธอมาพอๆกับที่เธอรักเขา แต่อาจจะด้วยวาสนาที่ยังไม่ทำให้ลงเอยกันได้ตั้งแต่หลายปีก่อน ซึ่งมันก็ยิ่งทำให้ความรักมั่นคงกว่า เพราะไม่แน่ว่า ความรักในช่วงวัยรุ่นอาจจะมีมรสุมมากกว่าการที่ห่างกันไปหลายปีแบบนี้ก็ได้ค่ะ นางเอกเองก็ไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้นอะไร แค่อยากเอาคืนเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงกับน่ารำคาญประเภทว่าหล่อนจะเล่นตัวไปไหน ดัดหลังพระเอกแต่พอดี เพราะเธอเองก็รักเขาไม่สร่างซา แค่อยากให้รู้รสของคนต้องผิดหวังนิดๆ บ้าง แต่ทั้งหมดแล้วต้องบอกเลยว่า นางเอกอาจจะเต็มไปด้วยความซวยด้านอื่นแต่ความรักเธอได้รางวัลใหญ่ไปครอบครองค่ะ
เพราะความที่เป็นงานที่ฟีน่าดองเอาไว้ ไม่รู้ว่ามีคนอ่านไปกี่มากน้อยแล้วสำหรับเล่มนี้นะคะ แต่ถ้าใครยังไม่ได้อ่าน แล้วคนที่มองหานิยายแนวน่ารักๆ ไม่ต้องผจญกับพระเอกใจร้าย ซาตานผลาญหัวใจอะไรทำนองนั้น เรียกได้ว่าถูกใจกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะพระเอกแสนจะเปิดเผยว่ารักนะ จีบอยู่นะ ลูกบุญธรรมของพระเอกทุกคนก็ไม่ได้มาเล่นมุกลูกที่หวงพ่อจนกีดกันนางเอก ซ้ำยังช่วยผลักดันพระเอกทุกวิถีทางอีกต่างหาก งานนี้ขึ้นอยู่กับนางเอกว่าจะยอมใจอ่อนให้อภัยกับสิ่งที่พระเอกไปทำอะไรไว้กับเธอหรือเปล่าก็เท่านั้นเอง

ตัวร้ายคิดตอนแรกว่า อาจจะไม่มีบทบาทสักเท่าไร เพราะพระเอกแสดงออกทั้งการกระทำและพูดตรงๆ เลยว่าเขาไม่เคยรักเธอ รักแต่นางเอกคนเดียว แต่คงกลัวว่าเธอจะแสดงไม่สมค่าจ้างที่อุตส่าห์ได้รับมา ก็เลยต้องให้ชีร้ายกันหน่อย จนไม่คิดว่าอะไรทั้งหลายทั้งปวงที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของหล่อนเลย ซึ่งพูดตรงๆว่า ก็แอบเสียดายเล็กน้อยว่า เปิดเผยตัวตนมากว่านี้ล่ะคนร้าย เราแทบไม่ต้องเดาให้วุ่นวายเลยว่าใครนะคือตัวการทั้งหมด สปอร์ตไลท์ส่องตรงมาที่เธอเพียงคนเดียว แบบไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆค่ะ ถ้าไม่แบไต๋ให้เห็นชัดขนาดนี้ก็คงจะดีนะคะ อยากลุ้นสักหน่อยเผื่อว่าจะมีคนร้ายตัวจริงเป็นคนอื่น แต่ไม่ใช่เลย หรือเพราะว่านักเขียนจะให้เราไปลุ้นประเด็นอื่นที่เกี่ยวกับครอบครัวของพระเอกแทนว่ามันมีลับลมคมในอะไรหรือเปล่า แบบจะลวงให้เราคิดไปอย่างนั้น อย่างนี้ แต่น้ำหนักมันไม่น่าให้คิดไปเท่าไร เพราะเฉลยคนร้ายว่องไวไปค่ะ

ประเด็นที่อยากเสริมอีกสักเล็กน้อย จริงๆ เป็นอะไรที่แทบไม่เห็น แต่เผอิญเป็นคนชอบจับผิดนิยายอย่างไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ตาดีจริงๆ ยังอุตส่าห์เจอ คำยอดฮิตอย่าง ร่ำร่ำ ก็ยังคงเข้ารอบ เป็นคำที่เจอเป็นประจำจนกลายเป็นเรื่องปกติ ส่วนอีกคำที่ก็เจอบ่อยเหมือนกันนะคะ นั่นก็คือ คำว่าปีนเกลียว ในเรื่องนี้พูดถึงตอนที่คนขับรถของพระเอกไม่กล้านั่งกินข้าวร่วมโต๊ะกับนางเอก แต่กลับใช้ในทำนองที่ว่า ที่ไม่อยากทำแบบนี้ เพราะไม่อยากปีนเกลียวกับนางเอก ที่แม้จะเป็นแค่พี่เลี้ยง แต่เขารู้แก่ใจว่านางเอกอยู่ในตำแหน่งอะไรกันแน่ในบ้านนี้

ความจริงแล้วปีนเกลียวมีความหมายตามราชบัณฑิตคือว่า มีความเห็นไม่ลงรอยกัน ขัดแย้งกัน แตกพวกหรือไม่ถูกกัน ดังนั้น การใช้คำว่าปีนเกลียวในประโยคแบบนั้นจึงเป็นการใช้คำที่ผิดความหมาย ฟีน่าจะเห็นบ่อยอย่างเช่นคำว่า เขาคิดจะปีนเกลียวริอ่านไปจีบรุ่นพี่ อ่านแล้วก็ชวนให้ขำว่า ตกลงน้องจะไปจีบรุ่นพี่ หรือไปตีกับรุ่นพี่กันแน่ เพราะปีนเกลียวไม่ได้แปลว่า การไม่รู้จักว่าอีกฝ่ายคือใคร จะไปเล่นหัว ตีสนิทหรือคิดจะเทียบชั้นอะไรเช่นนั้นสักหน่อยนะคะ ปีนเกลียวเป็นการทำให้รู้สึกว่า ไม่ถูกชะตากันจนอาจจะมีเรื่องกันได้เสมอ เขม่นกันเป็นประจำ อย่างเช่น “ที่สองคนนี้เขามีปัญหากัน ก็เพราะปีนเกลียวกันเป็นประจำ ทั้งๆที่อยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ”

ประเด็นเรื่องกามเทพ จริงๆฟีน่าว่า สิ่งที่เป็นกามเทพของคนสองคนก็คือสายสัมพันธ์ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ทั้งคู่ยังเป็นเด็กหญิงกับวัยรุ่น ไม่เกี่ยวข้องกับลูกๆ ของพระเอกเลย คืออ่านไปแล้วมุมไหนก็ไม่เข้าใจว่าลูกสาวพระเอกมาเกี่ยวข้องได้ไง คือเขารักกันมานานแล้ว แค่ใช้ลูกสาวมาเป็นข้ออ้างในการให้นางเอกมาใช้หนี้ในบ้านเท่านั้น ดังนั้นประเด็นว่าลูกๆ เป็นกามเทพก็เลยไม่ใช่สำหรับตัวเองนะคะ

แต่ทั้งหมดนะคะ เรื่องนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนชอบอ่านนิยายแนวน่ารักนะคะ เพราะพระเอกไม่ความใจร้ายอะไรให้เราต้องเสียน้ำใจ คับแค้นใจพระเอก หรือก่นด่าพระเอกว่าแกไม่น่าเป็นพระเอกเลยอะไรแบบนั้น เรียกว่าตรงกันข้ามเลยทีเดียวค่ะ เรื่องก็แนวหวานๆ อ่านสบายใจ บางทีก็น่าอิจฉานางเอกเลยทีเดียวที่มีผู้ชายแสนจะสมบูรณ์แบบคนหนึ่งมารักแล้วแสดงออกแบบนี้ ชีวิตอาจจะมีขวากหนามเล็กๆ ให้มีรสชาติอะไรบ้างค่ะ ไม่งั้นละเลี่ยนตายกันไปเลยโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 ธันวาคม 2557 เวลา:9:33:52 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2558
ขอให้คุณฟิลิเซียน่ามีสุขภาพดี จิตใจแจ่มใส
ปราศจากโรคภัยอันตรายทั้งปวง
มีชีวิตที่ราบรื่นพบแต่สิ่งดีๆมีความสุขตลอดไปค่ะ
(จากแฟนคลับตลอดกาลค่ะ)
โดย: เปลี่ยนนามแฝงเป็น หมุยจุ๋ย วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:7:04:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ตลอดปีตลอดไปนะคะโดย: ณวลี วันที่: 1 มกราคม 2558 เวลา:16:07:44 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ทุกคนเช่นกันค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:13:19:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.