ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
บทเพลงรัก Ozma
บทเพลงรัก Ozma

หรือว่าที่ผ่านภิรมณหลอกตัวเองเสมอมาใช่ว่าเธอจะไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนไปของผู้ชายที่เธอรักและคิดจะฝากชีวิตที่เหลือไว้กับเขาหากผู้ชายที่เพียบพร้อมไปหมดอย่างเขาก็กลับทำลายความเชื่อใจของภิรมณไปจนหมดสิ้นหากรักที่ไม่อาจตัดให้ขาดเหมือนบัวที่ยังคงเหลือใยภิรมณจึงหอบหัวใจที่บอบช้ำสู่อีกขอบโลก อเมริกาดินแดนที่อาจเป็นสถานที่พักใจในวันที่ภิรมณพ่ายแพ้


ผู้หญิงไม่ว่าจะสวยงามเก่งกาจหรืออ่อนโยนสักเพียงใดล้วนแล้วแต่ไว้วางใจไม่ได้ทั้งสิ้นและเมื่อเป็นผู้หญิงแปลกหน้าที่เข้ามาในชีวิตของคนที่แองเจิลสนิทสนมแบบแปลกๆก็ยิ่งทำให้เขาต้องจับตามองภิรมณแต่กว่าแองเจิลจะเข้าใจได้ว่านี้คือตัวตนของหญิงไทยคนนี้เขาเองกลับถลำลึกอย่างไม่ทันรู้ตัวจนไม่คิดว่าคำปฏิเสธอย่างตัดรอนของภิรมณจะทำให้ผู้ชายที่ทระนงตัวเช่นเขายอมทำได้ทุกอย่างแม้แต่การเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยคำว่าเพื่อน


แม้จะรู้ดีว่าสังคมที่ภิรมณได้รู้จักไม่เหมือนที่เธอคุ้นเคยหากแต่การได้รู้ว่าแองเจิลพ่อเทวดาซาตานร้ายคนนี้ต้องการสิ่งที่มากกว่าที่เคยเป็นยิ่งทำให้ภิรมณไม่รู้เลยว่าควรทำเช่นไรดีในเมื่อเหตุผลที่ส่งเธอข้ามขอบโลกมาก็คือรักษาแผลในหัวใจไม่ใช่หรือ ในตอนนี้ภิรมณก็เพิ่งยอมรับว่าเธอหลอกตัวเองว่าไม่เป็นไรเสมอมาหากความปวดร้าวนั้นยังสดใหม่จนเธอไม่กล้าเปิดใจให้ใครแม้จะเป็นแองเจิล


ตอนนี้ไม่รักและได้แค่สถานะความเป็นเพื่อนแองเจิลก็ไม่สนใจเพราะเขาจะเลิกราภารกิจเดินหน้าจีบเธอให้เปลี่ยนใจในเร็ววัน หากสิ่งเดียวที่สั่นคลอนความมั่นใจของเขาก็คือหัวใจของภิรมณต่างหากรักเก่าที่ค้างในใจหมดสิ้นไปหรือยังหรือเขาเองจะไม่มีโอกาสได้ก้าวเข้าไปเป็นคนรักของภิรมณเลย


จากสายตาที่เคยมืดบอดไปทุกอย่างเมื่อภิรมณยอมรับที่จะเห็นแก่ความสุขส่วนตัวบ้าง เธอจึงได้รู้ว่าชีวิตของเธอไม่ได้จบลงไปพร้อมกับรักแรกแต่มันกำลังจะเริ่มต้นใหม่กับผู้ชายที่เหมือนซาตานตัวร้าย ที่เคยใช้วาจาเผ็ดร้อนประหัตประหารเธอต่างจากถ้อยหวานหูที่เธอเคยได้รับแต่เคลือบไว้ด้วยยาพิษสิ้นดีตอนนี้ภิรมณก็พร้อมจะก้าวสู่โลกที่เธอไม่รู้จัก หากด้วยความรักของแองเจิลเธอพร้อมพร้อมจะเรียนรู้มันไปพร้อมกับเขา


จากความอึดอัดและทรมานใจที่แองเจิลไม่อาจรู้เลยว่าเขาเป็นเช่นไรในสายตาของภิรมณในตอนนี้ความอดทนและจริงใจเปิดเผยในทุกๆความรู้สึกของเขาก็ส่งผลให้สถานะที่เขาไม่เคยต้องการเลยได้เปลี่ยนไปแล้วคนรักที่ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของผู้หญิงดูเหมือนจะแสนธรรมดาหากแต่เธอคือนางฟ้าในหัวใจของเทวดาซาตานเช่นเขาเรื่องราวของบทเพลงที่ครั้งหนึ่งแองเจิลไม่คิดว่าจะเกิดกับผู้ชายเช่นเขาก็บังเกิดขึ้นด้วยน้ำมือของผู้หญิงที่มาจากแดนไกลอย่างภิรมณผู้จะขับขานท่วงทำนองอันอ่อนหวานในหัวใจของเขาแต่เพียงผู้เดียวCreate Date : 09 ธันวาคม 2557
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 11:16:49 น. 2 comments
Counter : 7522 Pageviews.

 

ปีนี้ได้อ่านผลงานของเจ้เอ็ม ออสม่าติดๆกันเลยค่ะ แต่ดูเหมือนว่าจบจากเรื่องนี้จะต้องไปนอนร้องเพลงกันอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ แต่เราก็กักตุนผลงานกันไว้ก่อนล่ะ ได้มาก็ลัดคิวอ่านผลงานกันค่ะ เพราะเห็นว่ามีคนรออ่านรีวิวเล่มนี้อยู่ และตัวเองก็เป็นแฟนหนังสืออยู่แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาดองนานค่ะ อ่านช้าล่ะเสียชื่อแฟนคลับแย่เลยงานนี้

บทเพลงรัก ทำไมจึงต้องเป็นบทเพลงรัก ก็ต้องลองอ่านนะคะ แต่เรื่องราวในเล่มนี้เป็นการขอออกไปตั้งหลักพักใจของนางเอกที่มีชีวิตค่อนข้างเรื่อยๆ มาตลอด แม้อาจจะเรื่องน่าปวดหัวในชีวิตบ้างอย่างเรื่องญาติๆ แต่เธอก็พอรับมือกับมันได้ แต่เธอไม่คิดเลยว่า เพียงความที่เป็นไม่โอ้อวดความร่ำรวยและไม่หวือหวากลับกลายเป็นความน่าเบื่อหน่ายของคนที่เธอรัก และนำไปสู่ความรักที่เต็มไปด้วยการหักหลัง เมื่อเธอรู้ดีว่าคงอยู่กับสภาพนี้ไม่ได้จึงตัดสินใจเดินทางสู่อเมริกาตามคำชวนของเพื่อน และที่นั้นก็เหมือนว่าจะได้พักใจจริงๆ หรือว่าจะวุ่นกว่าเดิม เมื่อเธอได้รู้จักคนอีกคู่หนึ่ง แต่คนหนึ่งทำให้เธอรู้สึกเหมือนได้แม่คนใหม่ หากแต่คนกลับทำให้เธอแอบกลัวเขานิดๆ เพราะนิสัยที่ร้ายกาจจนเหลือจะรับได้ แล้วจู่ๆ ผู้ชายคนที่เคยทำให้เธอกลัวๆ กล้าๆจะอยู่ใกล้เขา กลับออกปากอยากขอเป็นคนรักของเธอ งานนี้มีหรือที่เธอจะรับได้ไหว ในเมื่อหัวใจของเธอยังคงมีตะกอนของรักแรกไม่จางไป และมันก็เหมือนเงาจางๆ ที่ทำให้เปิดรับใครใหม่ในตอนนี้ไม่ได้ สถานะเดียวที่มอบให้เขาได้ก็คงเป็นแค่เพื่อนกัน แล้วคำว่าเพื่อนก็ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นรักได้อย่างรวดเร็ว เพราะเขาคนนั้น ต่างจากคนทำเธอต้องเจ็บปวด แม้เขาจะร้ายกาจ วาจาร้ายเหลือ แต่เต็มไปด้วยความจริงใจและตรงไปตรงมาต่อเธอและความสัมพันธ์นี้ ไม่เคยมีปิดบังซ่อนเร้น จึงทำให้เธอกล้าที่จะทำในสิ่งที่ผู้หญิงที่ใช้ชีวิตธรรมดาๆ อย่างเธอจะกล้าตัดสินใจทำมาก่อน แต่มันก็คุ้มค่าที่ได้เป็นคนที่เขารัก

ไม่ได้อ่านงานที่เรียกว่าค่อนข้างเบาของเจ้เอ็มมานานล่ะ น่าจะตั้งแต่ลิขิตรักข้ามขอบฟ้าหรือเปล่า หลังจากนั้นก็เจอป๋าเอเดรียนเข้าไป ต่อด้วยชุดต้องรอด เรียกว่าเน้นงานหนักกันมาเลยทีเดียว พอมาเจอเล่มนี้ สารภาพเลยว่าออกจะไม่คุ้นสักเท่าไร คาดว่าเราคงเป็นประหลาดที่ชอบความหนักและเนื้อเรื่องค่อนข้างยาว หรือไปในทางบู๊เสียมากกว่า เล่มนี้จะไม่ค่อยจัดหนัก เนื้อแน่นมากจนเกินไป

แต่สิ่งหนึ่งที่บอกได้เลยก็คือว่างานนี้ใครอ่าน ต้องหลงรักพ่อแองเจิล เทวดาซาตานร้ายอย่างแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งคิดไปว่าซาตานร้ายในแบบเจ้เอ็มจะต้อง ปากอย่างใจอย่าง ประเภทว่าด่านางเอกว่าเลวทรามต่ำช้าแต่จับหล่อนกดทุกเมื่อเชื่อวัน ไม่ใช่นะคะ พ่อแองเจิลเป็นผู้ชายปากร้าย ขี้ระแวงของแท้ แต่ก็ไม่แปลกที่เขาจะคิดเช่นนั้นในเมื่อนีน่า นางเอกของเราเป็นสาวไทยแปลกหน้า แต่กลับไปสนิทกับเพื่อนต่างวัยของเขาอย่างรวดเร็ว ประสบการณ์ของเขาสอนให้ไม่วางใจใครง่ายๆ ทั้งดุ ทั้งข่มขวัญ จนสาวเจ้าเจอหน้าก็เหมือนหนูเจอแมว แข้งขาสั่นเทา แต่เราไม่รู้สึกว่าพระเอกนิสัยไม่ดีหรือว่าย่ำแย่จนออกปากว่านี้หรือพระเอก เพราะความร้ายๆ ก็มีมุมอ่อนโยนซ่อนไว้ที่ไม่ลึกจนขุดแล้วขุดอีกก็หาไม่เจอ เจอบ่อยๆ แต่ยังไม่ค่อยยอมรับตัวเองสักเท่าไร

และแล้วเมื่อแองเจิลเขารู้ใจตัวเอง ก็เหมือนคนละคนแล้วล่ะค่า เราจะเห็นความน่ารักของพ่อเทวดาขึ้นมาทันใด แต่ไม่ได้กลายเป็นผู้ชายปากหวาน เอาแต่ป้อนางเอก เพราะความน่ารักของเขาก็คือความจริงใจสุดๆ ชนิดที่ว่ากล้าป่าวประกาศให้ทุกคนรู้ว่านี้คนที่เขารักและตามจีบอยู่ หึง หวงแหนแบบสุดๆ เป็นที่มาของความเริดแบบที่คุณพระเอกพึงมีนะคะ ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่พอใจก็แสดงออกไปเลย ปฏิเสธกันตรงๆ ว่าไม่เล่นด้วย ไม่ต้องมาอ่อย ไม่ต้องสร้างสถานการณ์ เขารู้ทันและอย่าคิดลองของ ไม่งั้นจะน้ำตาเช็ดหัวเข่า ตัดสินใจอะไรด้วยความเด็ดเดี่ยวมากๆ ทำให้หลงรักในความแรงของพ่อเทวดาคนนี้เลยนะคะ รักนะและแสดงออก เปิดตัวแรงอีกต่างหาก ถ้านางเอกไม่หันมาเห็นความดีไวๆ คงได้รู้สึกว่ายัยคนนี้เหมือนไก่ได้พลอยนะ เขารักตัวเองออกจะขนาดนั้นรักสักทีซิ ขนาดว่าเข้าใจในเหตุผลของนางเอกนะคะ แต่ก็อยากให้เธอทำตัวเปิดปิดสวิทซ์ความรู้สึกได้เลย รักได้ก็เลิกได้ แล้วหันมารักพระเอกของฉันได้แล้ว จะหาประเภทตรงประเด็นแบบนี้ยากนะเธอ พลาดไปอย่ามาหาว่าไม่เตือน

คือนางเอกเนี่ย ไม่ใช่ว่าฟีน่าจะไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องดึงเวลาในความรักไว้สักนิด พูดกันตรงๆเลยว่า ถ้าเป็นเรา รักครั้งแรกเป็นอะไรที่ฝังใจจำมาก ต่อให้คนที่เราเคยรักจะเป็นเช่นไร จะให้ตัดให้ขาดเหมือนตัดกระดาษก็คงเป็นไปได้ยาก แล้วผู้หญิงที่ออกจะเรียบร้อยอย่างนางเอก จะให้เธอแข็งแกร่งประเภท สะบัดบ๊อบฉันไม่แคร์หรอก สวยเลือกได้อะไรทำนองนั้นก็ดูจะไม่ใช่ แม้จะขัดใจแทนพระเอกที่ไม่รับรักพระเอกทันใด ซ้ำยังมีตะกอนใจบางๆอยู่เล็กน้อย ก็ให้เหตุผลกับเธอได้อย่างเดียวคือ “จะหักอื่นขืนหักก็จักได้ หักอาลัยนี้ไม่หลุดสุดจะหัก สารพัดตัดขาดประหลาดนัก แต่ตัดรักนี้ไม่ขาดประหลาดใจ” ก็แล้วกันนะคะ

ในบางทีนิสัยแบบนางเอกก็มีหลายอย่างที่ทำให้คนไม่สนใจใครแบบฟีน่าอึดอัดใจแทนมากๆ รู้ตัวเลยว่าเรื่องนี้ตัวเองไม่สามารถเป็นนางเอกได้ ต้องเป็นโซเฟียน่าหรือว่าเจซซี่เท่านั้นค่ะ เพราะเป็นคนประเภทไม่ร้ายใส่ใครก่อน แต่อย่ามาร้ายหรือเอาเปรียบฉันนะ ฉันไม่ปล่อยไว้แน่นอน นางเอกจะว่าเป็นผู้หญิงเรื่อยๆ ที่ไม่คิดร้ายอะไรกับใคร ไม่ยื้อแย่งหรือทำตัวให้มีปัญหากับใครมากนัก เธอชอบอยู่เงียบๆ และไม่ต้องอวดร่ำรวยด้วยซ้ำไป ซึ่งแทบจะตรงข้ามกับคนอ่านคนนี้ ยกเว้นประเด็นอวดรวยเพราะไม่มีให้อวดเลยทำไม่ได้ แต่นิสัยแบบนางเอกก็คู่ควรกับผู้ชายอารมณ์ศิลป์และร้อนอย่างพระเอกนะคะ ขืนได้คนนิสัยเดิมกัน บ้านคงไหม้เป็นจุณกันเลยทีเดียว แต่อีกเช่นกัน ท้ายสุด นางเอกก็กล้าแหกกรอบที่กลายเป็นว่าฟีน่าอาจจะไม่กล้าเสี่ยงขนาดนั้น เธอนิ่งและรอคอยมาก แม้ว่าลึกๆในใจเธอก็ต้องการในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา หากเธอไม่เคยกดดัน ไม่เคยร้องเรียกอะไรสักนิด ผลที่ได้รับจึงหอมหวานแบบที่เธอต้องการ และสำหรับผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองคือโซเฟียน่าแบบฟีน่า ตอนท้ายเรื่องอยากจะเดินเข้าไปกระชากคอเสื้อพระเอกมาถามว่า เพิ่งคิดได้หรือย่ะพ่อตัวร้าย คิดช้าจริงนะพ่อคุณ

ส่วนที่อยากจะคอมเม้นท์บ้างเล็กน้อย ประการแรกคือชื่อเพลงในเรื่อง มีชื่อเพลงหนึ่งที่ใส่ชื่อผิดไปนะคะ อันนี้ฟีน่าเป็นคุณนายละเอียด อะไรที่รู้ก็จะขอท้วงติงเล็กน้อย ไม่ใช่ชอบจับผิดหรอกนะคะ แต่มันเป็นนิสัยที่แก้ไม่หายแล้ว อาจจะดูเล็กสำหรับคนอื่นแต่ฟีน่าเป็นโรคคลั่งความสมบูรณ์แบบ(เพราะตัวเองเป็นไม่ได้) เลยจะจุกจิก

เพลงที่ใส่มาในท้ายเล่ม บางเพลงทำให้เรานึกถึงได้ว่าไม่ได้ฟังนานแล้ว ไปเปิดแก้คิดถึงได้ แต่ว่าเนื้อเพลงบางทีมันก็เยอะไปนะคะ คือเข้าใจว่ามันแทนอารมณ์ของตัวละครในตอนนั้น แต่ฟีน่าไม่ค่อยนิยมนิยายที่ใส่เนื้อเพลงมาแทนอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดของตัวละครเท่าไรค่ะ ชอบการใส่การพรรณาหรือเรื่องราวที่เขียนมาเลยมากกว่าค่ะ ไม่ได้แอนตี้การใส่เนื้อเพลง แต่ชอบแค่เอากลิ่นๆ มามากกว่าใส่เยอะๆค่ะ

ช่วงดำเนินเรื่องในตอนแรกของนิยาย ค่อนข้างรวบรัด ตัดฉากไปค่ะ ทำให้งงๆ ในบางทีว่าทำไมเนื้อเรื่องในตอนแรกมันห้วนเกินไป ตัดฉับไปอีกฉากหนึ่งเลย ทำให้ช่วงแรกของนิยายไม่ค่อยลื่นไหลในความรู้สึกของตัวเองนะคะ ถ้าเนื้อเรื่องค่อยๆ ดำเนินไปอย่างไม่รีบร้อนนักอาจจะทำให้มันได้จังหวะอารมณ์มากกว่านี้สักนิด เหมือนช่วงตอนจบของเรื่องค่ะ กำลังฟินๆ กับฉากขอแต่งงาน พลิกไปอีกหน้ากะว่าจะได้แต่งตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาว ขอแย่งช่อดอกไม้กับเขาสักช่อ ว่างเปล่า! ในใจคิดว่า ตายล่ะ นิยายฉันหน้าหายชัวร์ แต่พอเหลือบไปเห็นเลขหน้าของนิยาย รู้แล้วว่าไม่หรอกนิยายจบแค่นั้นจริงๆ ทำให้ตอนจบสำหรับฟีน่า ยังจบแบบไม่โดนใจเท่าไรนะคะ นางเอกรอคอยวันนี้มาสักระยะแล้ว ก็เข้าใจว่าเขารักกัน แต่อยากได้อารมณ์ที่เห็นนางเอกปลื้ม หรือคนอ่านกันแน่ปลื้มกับตอนจบไปอีกนิดหนึ่ง เพราะฟีน่ารู้สึกว่าตอนจบตัดจบแบบห้วนเกินไป อารมณ์กำลังลุ้นได้ที จบแล้วหรือเนี่ย จริงๆมันก็จบนะคะ แต่อยากรู้ว่ามันจะมีอะไรมากกกว่านั้นหรือเปล่าค่ะ เลยยังไม่เต็มอิ่มกับเล่มนี้แบบสุดๆ
แล้วส่วนตัวรู้สึกยังไงกับเรื่องนี้ อย่างที่บอกว่าฟีน่าเสพติดการอ่านนิยายที่เจ้เอ็มเขียนหนักๆมาตลอดค่ะ เลยไม่ชินกับแนวสบายๆ สักเท่าไร คือถ้าให้เลือก แน่นอนว่าป๋าเอเดรียนนี้ยังมาวินที่สุดค่ะ แต่แองเจิลก็จัดว่าถูกใจเพราะความตรงประเด็นของเขานี้ล่ะ แต่ยังไงก็ตามทีเรื่องนี้ของเจ้ก็ออกมาเป็นงานที่ไม่ยาวเกินไป ไม่ได้เน้นเนื้อหาสาระแบบสุดๆ ไว้สำหรับอ่านผ่อนคลายและโดนใจกับความร้ายแต่น่ารักของพระเอกนะคะ รู้สึกเลยว่านี้ล่ะพระเอกที่ใช่และโดนสำหรับเราเลย ให้มันได้ยังงี้ซิ แต่ยังไงก็ตามเล่มหน้าขอจัดหนัก จัดเต็มกว่านี้นะคะ คนประหลาดแบบโซเฟีย(ฟี)น่า ชอบแบบนั้นมากกว่าค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:11:16:17 น.  

 
น่าอ่านๆ


โดย: เหลี่ยน IP: 94.23.252.21 วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:19:53:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.