ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Luneใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune
เนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune


Create Date : 01 ธันวาคม 2557
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2558 10:12:03 น. 5 comments
Counter : 6304 Pageviews.

 

หลังจากลงรีวิวเพลงหัวใจฯจบไป ก็ทอดระยะสำหรับงานอีกเล่มของ Clair de Lune ค่ะ แม้ว่าแท้จริงฟีน่าจะอ่านเรื่องนี้ก่อนเรื่องเพลงหัวใจในมนตร์จันทร์ แต่กลับจบหลังเพราะว่าไปเจอตัวละครอย่างพี่ดนย์และน้องจีด้า เลยข้ามกลับไปอ่านเล่มนั้นก่อน รีวิวก็เลยต้องไล่ตามลำดับการอ่านจบและเนื้อเรื่องที่ควรอ่านต่อกันค่ะ แต่จะอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้นะคะ แค่ฟีน่าอยากอ่านไล่เล่มก็เท่านั้นเอง

ถ้าเพลงหัวใจฯ เป็นนิยายแนวรักหวานๆ เลี่ยนๆ ใต้มนตร์ตะวันก็อาจจะไม่ต่างกัน แต่ต่างกันในประเด็นอุปสรรคชีวิตที่สาหัสมากกว่า เปิดเรื่องมาด้วยความรันทดของพระเอก อดีตที่เจ็บปวดของเขาและแม่ ผลักดันให้เขาเป็นผู้ชายเย็นชาในวันนี้ คนที่ไม่เชื่อในความรักและความผูกพันใดๆ ยกเว้นเพียงเขาและแม่ อาจมีเพื่อนร่วมงานคนอื่น แต่ก็เท่านั้น จนมาเป็นนางเอกที่ความแปลกนิดๆ ของเธอดึงดูดใจเขา ก่อนจะกลายมาเป็นความผิดหวังอีกครั้งในชีวิตที่เหมือนจะมองคนผิด ซึ่งแท้จริงมันเป็นความเห็นแก่ตัวของใครบางคนที่หลอกใช้นางเอก เรื่องร้ายทั้งสิ้นทั้งปวงกลับกลายเป็นเรื่องดี ส่งผลให้คนทั้งสองรักกัน แต่รักของซูเปอร์สตาร์มันก็ย่อมไม่มีวันราบรื่น อุปสรรคมากมาย และอดีตของพระเอกที่กำลังจะเปิดเผยว่าเขาคือใคร ปมประเด็นของธุรกิจ และความรักที่มีคนอยากจะกีดกัน เป็นที่มาของนิยายที่เล่มหนามากค่ะ อ่านกันจนตาจะบวมกันไปกันข้างหนึ่ง แต่ถูกใจคนชอบนิยายเรื่องยาวนะคะ

คำถามยอดฮิตเวลาที่คนมักจะถามเสมอ ถ้านิยายของนักเขียนคนเดียวกันออกเรื่องใกล้ๆ กันหรือแนะนำนิยายพร้อมกันคือ เรื่องไหนสนุกกว่ากัน ถามตัวเองนะคะ ฟีน่าเป็นคนอ่านนิยายแนวหวานเพ้อๆ เลี่ยนๆ แต่ก็ชอบดรามานิดๆ ก็เลยจะรู้สึกว่าใต้มนตร์ตะวัน มีปมเยอะกว่า บาดใจมากกว่าค่ะ ความหวานอาจจะสู้เพลงหัวใจฯได้อยู่ แต่ไม่หวานเจี๊ยบมากนัก เพราะอุปสรรคของคนคู่นี้เยอะมากกว่า

แต่วิบากกรรมชีวิตจะเยอะแค่ไหน หากพระเอกในเล่มนี้ก็ยังไม่ทิ้งความน่ารักไปค่ะ เขาอาจจะเป็นคนที่เย็นชา เข้าใจยาก คล้ายๆจะเอาแต่ใจ ซึ่งเราเป็นคนอ่านเข้าใจดีแต่แรกเลยว่า เพราะอะไรทำให้ลีเซกิเป็นคนแบบนั้น ในความเย็นชาก็คือความรักที่ก่อตัวแบบที่ไม่ทันตั้งตัว ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องรู้สึกหวงแหนผู้หญิงที่ไม่น่าไว้วางใจ มารู้ตัวอีกทีก็รักไปแล้ว ความรักจึงเปลี่ยนผู้ชายนิ่งๆ เย็นชาให้เป็นคนน่ารักโรแมนติคได้เลยค่ะ อย่างตอนที่พานางเอกไปชมดอกคอสมอสหรือตอนที่ไปหากล้องที่เป็นความทรงจำกลับคืนมาให้นางเอก ผู้ชายอย่างลีเซกิน่ารักมาก แต่ถ้านั่นน่ากรี๊ดแล้ว ต้องตอนที่เขาประกาศตัวว่านางเอกคือคนรักของเขา สิ่งที่ต้องคอยเก็บเป็นความลับไม่จำเป็นอีกต่อไป เขาเป็นผู้ชายที่อบอุ่นลบล้างการเป็นเจ้าชายภูเขาน้ำแข็งจนหมด เรียกว่าน่าอิจฉานางเอกเลยทีเดียว

ถ้าหากพระเอกเป็นดั่งความเย็นเยือกของน้ำแข็ง นางเอกก็คือความสดใสดั่งแสงตะวันเหมือนชื่อของเธอ แม้ว่าพื้นฐานครอบครัวของทั้งสองจะไม่ต่างกัน ก็คือมาจากครอบครัวที่แตกร้าว แต่นางเอกมีบาดแผลหัวใจที่น้อยกว่า สายตาของตากล้องเช่นเธอมองอะไรได้ลึกกว่า ยกเว้นความซื่อจนเซ่อให้คนหลอกใช้ ความแกร่งและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคทั้งปวงของเธอ เป็นเหมือนที่ยึดเกาะสำหรับพระเอกในช่วงเวลาที่เหมือนคนพ่ายแพ้

อย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้จะดรามามากกว่าเล่มแรกนะคะ ประมาณว่าเรื่องเก่าจางไป เรื่องใหม่มารอกันแล้ว แต่ไม่ได้ทำให้เรื่องนี้น้ำตาตกในนะคะ เพราะมันเป็นบททดสอบความรักของพระเอกและนางเอกว่าจะผ่านมันไปด้วยกันได้หรือไม่ ความรักที่อาจจะไม่เริ่มต้นอย่างหวือหวา หากใช้ความเข้าใจในตัวตนอีกฝ่ายจนคนที่ปิดกั้นตัวเองอย่างพระเอกกล้าจะเปิดใจว่าเขาอาจจะหลงรักนางเอกตั้งแต่แรกพบ เมื่อเขาไม่ใช่คนที่เข้าใจได้ง่ายนัก แต่เต็มไปด้วยปมในใจที่สลับซับซ้อน จนตัวพระเอกเองก็ยังไม่รู้เลยว่าเขาจะแก้ไขมันได้ยังไง มีแค่นางเอกนี้ล่ะทำให้ทุกอย่างง่ายดาย มันก็เลยไม่แปลกที่พระเอกเขาจะรักนางเอกที่อาจไม่ด้วยสวยเลอเลิศคนนี้ได้มากอย่างที่ผู้ชายคนหนึ่งจะรัก

ฟีน่าชอบปมต่างๆในเรื่องที่ค่อยๆ คลายออกมา ท่ามกลางความรักที่ค่อยๆ แข็งแกร่ง รสชาติของนิยายเลยไม่เลี่ยนจนเกินไป ยิ่งอ่านก็ยิ่งลุ้นว่าพระเอกจะทำยังไงกับอดีตที่เขาปิดกั้นความจริง นางเอกก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้เขาละวางทิฐิในใจด้วยส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ว่าพอเรื่องหนึ่งจบ จะมีแค่นั้น หากมันจะมีมาเรื่อยๆ จนเกือบจบเล่มค่ะ แต่ไม่ได้น่าเบื่อเลย มันต้องลุ้นแทนว่าจะเป็นยังไง บางตอนก็อาจจะเป็นมุกเดิมที่เราเดาได้ว่าพระเอก นางเอกจะแก้ไขแบบนั้น แบบนี้แน่นอน แต่ขนาดรู้อยู่แล้วก็ยังอยากรู้ว่าทั้งสองคนจะทำยังไงดีให้มีจุดบรรจบระหว่างกัน เป็นความรักที่ได้ลงเอยกันเสียที เพราะคนอ่านนี้ลุ้นจนเหนื่อยแทนเลยค่ะ

ตัวฟีน่าเองเป็นคนไม่ได้เป็นแฟนแนวเกาหลี ก็อาจจะไม่ค่อยเข้าใจโลกในวงการบันเทิงแดนกิมจิสักเท่าไรนะคะ อาจจะเคยๆ ผ่านตามาตามนิยายที่อ่านบ้าง ข่าวที่เห็นบ้าง ก็พูดไม่ได้ว่าความสมจริง สมจังในแง่นี้เป็นอย่างไร แต่คนที่ไม่ได้ชอบทางนี้แบบฟีน่าพูดได้เต็มปากว่า อ่านแล้วสนุกมาก อยากรู้จักผู้ชายที่ชื่อลีเซกิกันเลยทีเดียว แล้วแบบนี้นางเอกเขาจะไปต้านทานเสน่ห์ของพระเอกได้ยังไงกันคะ แถมพระเอกที่ดูจะเย็นชาและไม่ค่อยชอบขี้หน้านางเอก แต่เขาก็ยังฉลาด เข้าใจว่านางเอกไม่ได้เป็นพวกตัวร้าย แต่มันต้องมีใครบางคน ดังนั้นการจัดการกับตัวร้ายผู้หญิงของพระเอกโดนใจกันเลยทีเดียว ไม่มีการไว้หน้าใดๆ ชอบมากกับพระเอกที่ไม่ชอบก็คือไม่มานั่งทำตัวสุภาพบุรุษจนวันตาย แล้วปล่อยให้ตัวเองเดือดร้อน

ก็เหมือนกับนางเอกที่เธอไม่สนใจว่าตัวเองจะเป็นยังไง หากเธอปกป้องพระเอกได้ เธอจะแลกได้ทุกอย่าง ไม่สนใจชื่อเสียงเลย เรียกว่ารักพระเอกจริงๆ รักมากและทำเพื่อเขาได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันค่ะ สมกับเป็นคนที่รักกันอย่างสุดซึ้ง บทบาทในเรื่องจะแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้เป็นภรรยาที่ดีแค่ไหน ความสามารถในการเจรจาก็ไม่เป็นรองใคร คำพูดเพียงไม่กี่คำของเธอ หาสปอนเซอร์มาให้พระเอกได้ทันใจ เราจะเห็นได้ชัดเจนมากๆ ในช่วงท้ายค่ะ นางเอกเป็นคนที่ฉลาดแบบที่ไม่คาดคิดว่าจากตากล้องจะมาทำเช่นนี้ได้ ผู้หญิงเนี่ยเป็นสิ่งมหัศจรรย์นะคะ เพื่อคนที่เรารัก เราทำได้ทุกอย่างเพื่อเขาจริงๆ ไม่เสียดายที่ทั้งสองได้มาเป็นคู่ชีวิตกันและกัน เป็นความรักที่ลึกซึ้งมากๆ

แน่นอนว่านิยายเล่มหนาขนาดนี้ การจะมีสองคู่ก็ไม่น่าแปลกใจอะไร แต่ก็ยังดีเหมือนเดิมที่ว่าให้คู่รองน่ารักไม่น้อยหน้า แต่ว่าไม่เด่นมากไป ไม่ปล่อยให้มีบทบาทเยอะจนกลบคู่หลัก มาเป็นระยะๆ ให้เราได้ช่วยลุ้นคู่นี้บ้าง คู่นั้นบ้าง แต่คู่รองอุปสรรคอาจจะไม่มากมายเท่าไร เรื่องเลยเป็นแบบหวานๆ พอประมาณ ซึ่งคนอ่านอย่างฟีน่าก็แอบจิ้นตั้งแต่แรกที่อ่านเจอแล้วว่าคู่นี้ดูเหมาะสมกันเลยทีเดียว คาดไว้แล้วว่าต้องลงเอยด้วยกัน

ประเด็นที่อยากคอมเม้นท์ ประการแรกก็ยังเหมือนเล่มแรกคือคำผิดในเล่ม ยังคงเยอะและเป็นคำเดิมๆ จากเรื่องเพลงหัวใจฯค่ะ และที่เจอเพิ่มเติมก็คือคำว่า น้ำตากบหน้าหรือกบตาสักอย่าง เล่มนี้ก็เขียนว่า น้ำตากลบ เสียแทนอย่างที่บอกว่ามันเป็นการใช้คำผิด เลยอยากให้กองบก.สนพ.ช่วยตรวจทานเรื่องคำผิดในนิยายสักหน่อยนะคะ ใช้กันผิดจนคิดว่ามันถูกกันไปเสียแล้วค่ะ คนอ่านจะได้ไม่จำไปใช้ผิดๆ

จริงๆ ประเด็นความลับที่พ่อนางเอกทำลงไปในต้นเรื่อง มันเป็นปมที่น่าจะเอามาใช้อะไรได้ในเรื่องค่ะ คือมันใช้ได้แต่กลับจบสิ้นไปกับพ่อนางเอกแบบห้วนๆ ไปเล็กน้อย ถ้าพ่อนางเอกเคยเกริ่นๆ อะไรไว้สักอย่าง ประมาณว่าอดีตได้เคยทำผิดพลาดอะไรไว้กับใครสักคนหนึ่ง และถ้าขอได้อยากกลับไปชดเชยความผิด แล้วนางเอกก็ไม่ได้นึกได้ตอนที่มารู้ความจริงว่าพ่อของเธอกับครอบครัวพระเอกมีอะไรบางอย่าง จนเธอคิดถึงคำของพ่อได้มันก็คงจะเซอร์ไพรส์มากยิ่งขึ้น เพราะตรงนี้มันคือตราบาปลึกในใจของพ่อเธอ ซึ่งมันสร้างมาแล้วก็ทิ้งขว้างไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ

ข้อสังเกตที่อาจจะสงสัยไปเองก็คือว่าตัวพระเอกเป็นนักร้องดังของเกาหลี เป็นค่ายที่สร้างขึ้นมาเอง แต่ในบางฉากพระเอกกลับเอาเพลงของนักร้องดังชาวเกาหลีคนอื่น ซึ่งมีตัวตนจริงมาร้องในงานต่างๆ แบบนี้มันทำได้หรือคะ เพราะว่ามันเป็นผลงานของคนละค่ายกัน มันจะไม่มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์หรือคะ ข้อนี้แปลกใจมากๆ

ส่วนตัวที่อ่านมาสองเล่ม รู้สึกว่าแม้เรื่องนี้จะค่อนข้างยาวกว่าเพลงหัวใจฯ แต่เก็บรายละเอียดได้มากกว่า มีจุดขาดเกินน้อยกว่าในความรู้สึกของตัวเอง สำนวนภาษามีความสละสลวยขึ้น ดึงอารมณ์มากว่า อาจจะเพราะตัวเรื่องเน้นซีนอารมณ์มากขึ้ต การบรรยายภาพต่างๆ ก็แจ่มชัดขึ้น ยิ่งตอนที่พูดถึงฉากต่างๆ สถานที่ต่างๆ อารมณ์ของตัวละครที่มีริ้วรอยจากบาดแผลในอดีตอย่างลีเซกิก็เศร้าไปกับเขาด้วย การใช้คำเปรียบเทียบต่างๆ อย่างตอนไปชมทุ่งดอกคอสมอสก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งค่ะ ให้ความรู้สึกได้ดียิ่งขึ้น

ผ่านมาจนเล่มสอง และรอเล่มสามวางแผง ก็พูดได้ว่าเป็นนิยายที่สนุกมากเลยค่ะ ความหนาของนิยายไม่เป็นอุปสรรคกับการอ่านเรื่องนี้เลย ยิ่งหนายิ่งอ่านแล้วสะใจ เรื่องราวไม่ค้างคาใจ ไม่ห้วนหรือรวบรัดในการดำเนินเรื่อง ค่อยเป็นค่อยไป อาจจะยืดๆ ในช่วงกลางเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้น่าเบื่อค่ะ ความหวานก็ยังคงมีเหมือนเดิม แค่ไม่หวานจ๋อยแบบรักนี้สีชมพู แต่น่าจะถูกใจคนที่ชอบนิยายที่เน้นซีนอารมณ์มากขึ้นอีกนิดค่ะ แบบที่ฟีน่าชอบ หวานๆ แต่มีน้ำตาบ้าง เพียงแต่ไม่ใช่น้ำตาจากความเจ็บใจที่พระเอกโง่ งี่เง่า เชื่อตัวร้าย นางอิจฉา แต่เป็นความเจ็บปวดของเขาเองและอุปสรรคที่ทั้งสองต้องจับมือและฝ่าฝันด้วยกัน ซึ่งพอถึงเวลาถึงฉากหวานๆ เป็นผลตอบแทนสิ่งที่ผ่านมาก็ทำให้อ่านแล้วอิ่มใจมากค่ะ ตอนพิเศษก็เลยโดนใจและจัดว่าครบถ้วนในเรื่องราวของสองคนนี้ค่ะ แถมมีลุ้นกันไปจนลุ้นลูกนิดๆ เลยว่าพี่ปั๊บกับน้องนานาจะเป็นคู่กันหรือเปล่า แบบว่าชอบน้องปั๊บลูกชายพี่ดนย์อยู่แล้ว มาเล่มนี้โตขึ้นอีกนิด และดูจะเป็นพี่ใหญ่ที่น่ารักและดูแลน้องๆ ได้ เลยแอบเชียร์นิดๆค่ะ คงไม่ต้องบอกว่าชอบแค่ไหน สนุกหรือเปล่า แต่แนะนำว่าอ่านค่ะ คนที่ไม่สนใจเกาหลีแบบฟีน่ายังหลงรักลีเซกิเลยนะคะ คนที่ชอบบันเทิงกิมจิอาจจะยิ่งชอบมากขึ้นก็ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ชอบเป็นพิเศษอะไร อ่านเรื่องราวในนิยายแบบฟีน่าค่ะ จะวางไม่ลง เพราะคนเขียนทำให้เราเชื่อและอินในความรักของเจ้าชายภูเขาน้ำแข็งและเจ้าหญิงแห่งแสงตะวันคนนี้เลยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 ธันวาคม 2557 เวลา:10:52:38 น.  

 
นอกจากปมของเรื่องที่นิย้ายนิยายประมาณยุคคุณแม่แล้ว อย่างอื่นก้อรื่นรมย์ดีค่ะ


โดย: Daragoya IP: 110.164.48.250 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:11:34:41 น.  

 
ยังอยู่ในกองดอง เดี๋ยววันหยุดนี้ตั้งใจอ่านค่ะ ชอบนักเขียนคนนี้มากเลยค่ะ รอตามซื้อเล่มใหม่


โดย: sema IP: 58.136.222.122 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:13:03:16 น.  

 
ชอบค่ะ ใครดองไว้ รีบอ่านนะคะ ถ้าไม่อ่านเสียใจแย่เลย


โดย: piar IP: 223.206.15.103 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:14:43:19 น.  

 
วงการเกาหลี แม้จะแข่งขันกันสูง แต่ในการแข่งขันนั้นทุกวงก็ยังเป็นเพื่อนกันค่ะ เข้าใจว่าเพราะเป็นเด็กฝึกมาด้วยกัน (เกาหลีเขาฝึกอย่างน้อย 3 ปี ที่เห็นเป็นศิลปินทุกวันนี้เป็นเด็กฝึกมา 5-6 ปีขึ้นเป็นส่วนใหญ่ทั้งนั้น ช่วงฝึกนี่แหละค่ะที่เป็นเพื่อนกันมา บางคนฝึกอีกค่าย แต่ได้เซ็นสัญญากับอีกค่า ดังนั้นตอนที่เป็นศิลปินกันแล้ว แม้จะต่างค่าย แต่ความเป็นเพื่อนก็ยังอยู่) อีกทั้งค่ายจับมือร่วมงานกัน อยู่คนละค่ายก็สามารถเอาเพลงของอีกค่ายมาร้องได้ มีการร่วมแสดงระหว่างค่ายกันบ่อยๆ วงการบันเทิงเขาถึงแข่งและพัฒนาอย่างก้าวกระโดด


โดย: ภัทรพร IP: 115.87.226.133 วันที่: 21 ตุลาคม 2560 เวลา:9:28:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.