ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
บ่วงรัก จ้าวหัวใจ มณีจันท์


บ่วงรัก จ้าวหัวใจ มณีจันท์

นี้มันปี ค.ศ.2048 นะแต่ทำไมลัลธริมาถึงได้รู้สึกเหมือนว่าเธอยังอยู่ในศตวรรษเดิมไปได้เมื่อเธอกำลังถูกพ่อขอให้แต่งงานกับเดคเลน หุ้นส่วนสำคัญของบริษัทเพื่อรักษาเสถียรภาพของทางธุรกิจต่อไป แต่ว่าคนที่มีความอาร์ติสสุดตัวแบบเธอจะไม่คิดจะยอมทำตามคำขอร้องนั้นง่ายดายนักเดคเลนหน้าตาเป็นยังไง ลัลธริมาก็ยังจดจำไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียวและยิ่งไปกว่านั้นนิสัยใจคอจะเป็นเช่นไร เธอก็ไม่เคยรู้ไม่เหมือนด็อกเตอร์สเปนเซอร์ เป้าหมายที่เธอต้องการสัมภาษณ์เขาพ่อหนุ่มเนิร์ดที่ดูร้ายกาจ จนกระชากใจสาวน้ำแข็งอย่างเธอให้ร้อนฉ่า


ใช่ว่าสเปนเซอร์จะไม่เคยถูกไล่ล่าตามตื้อเพื่อขอสัมภาษณ์มาก่อนแต่ก็ไม่มีใครเหมือนลัลธริมาเลยสักคนเธอเหมือนนางฟ้าตัวน้อยๆที่อาจจะลวงตาด้วยดวงตาใสซื่อคู่นั้นหากแต่ความเย้ายวนที่เกินจะต้านทานก็ทำให้ผู้ชายที่ไม่เคยเอาสตรีมาอยู่เหนืองานเช่นเขาจะถึงกับเป๋ไปเป๋มา จะสลัดเช่นไรก็สลัดไม่พ้น แถมยิ่งเผลอใจให้หลงไปกับเสน่ห์ของเธอเสียอีก


ถึงแม้ว่าข้อเสนอมันจะดีสักแค่ไหนแต่เมื่อลัลธริมาไม่เชื่อมั่นว่าคนอย่างสเปนเซอร์จะสามารถเจรจากับเดคเลนให้เขาตัดสินใจเก็บหุ้นที่เขาอยากจะละทิ้งทุกเมื่อเชื่อวันไปได้เธอก็จะไม่ยอมละทิ้งงานที่ได้รับมายกเว้นว่าความสัมพันธ์ที่จะเป็นเครื่องการันตีทุกอย่างที่เธอต้องการคือทะเบียนสมรสลัลธริมาก็อาจจะยอมรับข้อเสนอที่ดูเลื่อนลอยนี้ได้แต่จริงหรือที่การได้ครอบครองสเปนเซอร์จะเป็นเรื่องที่ถูกต้องท่ามกลางสถานการณ์ที่บีบบังคับให้เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อธุรกิจของครอบครัว


ผู้หญิงเป็นเพศที่ช่างเข้าใจยากยิ่งนักในวินาทีหนึ่งเธอก็ใช้เสน่ห์ที่สเปนเซอร์ไม่อาจต้านทานมาทำให้เขาคลั่งไคล้แต่อีกวินาทีเธอก็ทำให้เขาหัวหมุนยิ่งกว่าสิ่งใด หากไม่ว่าจะเป็นเช่นไรลัลธริมาก็คือผู้หญิงที่เขายอมรับว่าทั้งรัก ทั้งหลงและปรารถนาจะปกป้องเธอให้พ้นจากฆาตกรที่แฝงตัวอยู่ในเงาที่รอคอยการคุกคามผู้หญิงข้างกายเขาทุกๆคน


ท้ายที่สุดลัลธริมาก็รู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นคนที่โง่ที่สุดทั้งหมดคือแผนการที่ถูกวางเอาไว้เป็นอย่างดี สเปนเซอร์ ผู้ชายที่เธอพยายามไล่ล่าหาความจริงจากตัวตนของเขากลับเป็นคนที่เธอควรจะรู้จัก  จะโทษใครได้ล่ะคงต้องเป็นตัวเองที่ไม่เฉลียวใจเลยแม้แต่น้อย หากว่ามันก็ไม่สำคัญเท่ากับว่าสิ่งที่เธออยากได้จากสเปนเซอร์ไม่ใช่เรื่องที่เขายื่นข้อเสนอมาให้เธอเสียหน่อยแต่คือหัวใจของเขาต่างหากที่ลัลธริมาต้องการ


แต่สำหรับสเปนเซอร์มันไม่ใช่แผนการเลยแม้แต่น้อยเพราะทุกอย่างที่เขารู้สึกกับลัลธริมาคือความจริงจากหัวใจล้วนๆแม้ว่าเขาก็อาจจะเหมือนผู้ชายทั่วๆไปรักแต่เชื่อมั่นว่าการกระทำเป็นคำตอบที่ดีกว่าวาจาที่พูดออกไปจนเมื่อในวันที่เขาจะสูญเสียลัลธริมาไปสเปนเซอร์จึงได้รู้ว่าบางที่คำพูดก็สำคัญไม่แพ้กันและยิ่งอีกฝ่ายเป็นแม่สาวติสต์ตัวแม่ ที่อาจจะดูบอบบาง น่ารัก ซื่อบริสุทธิ์แต่เป็นนางมารน้อยที่ชอบยั่วให้เขารักแบบนี้ สเปนเซอร์พร้อมจะทำให้ทุกอย่างให้เธอมั่นใจว่าลัลธริมาคือจ้าวหัวใจของเขาคนเดียว
Create Date : 04 ธันวาคม 2556
Last Update : 4 ธันวาคม 2556 12:32:18 น. 6 comments
Counter : 9199 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ


เป็นรีวิวที่สามารถสปอยส์ได้ดีใจจริงๆนะค่า เพราะคาดว่าร้อยละเก้าสิบของคนที่มี ต้องอ่านไปแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะไปเล่ารายละเอียดสำคัญแล้วจะโดนเฉ่งกลับมาว่าเฉลยปมปริศนาได้ไงเนี่ย คิดถูกมากที่ดองไว้ก่อน ดูเป็นข้ออ้างที่มีเหตุผลมาก


เรื่องนี้เหมาะกับอากาศเย็นๆแบบนี้เลยค่ะไม่ใช่นิยายเต็มไปด้วยวิวสวยหรืออะไร แต่แบบว่ามัน So hot มากเอ๊ะ ยังไม่ชินอีกหรือ แต่นะ ก็มันแบบนั้นนี้ค่ะ อ่านแล้วก็มือไม้จะลุกเป็นไฟกันเลยทีเดียวตอนที่อ่านเรื่องนี้เห็นไหมล่ะ ช่างเหมาะกับหน้าหนาวเสียเหลือเกิน


บ่วงรักจ้าวหัวใจ เป็นเรื่องราวที่ต่อมาจากบ่วงพิศวาสจอมมารซึ่งไม่ต้องบอก แฟนมณีจันท์เขาก็มีครบชุดกันแล้วล่ะมุกในเรื่องนี้ก็เป็นแนวคลาสสิคที่ครอบครัวอยากจะจับลูกสาวนั่นก็คือนางเอกให้แต่งงานแต่งการกับลูกชายของเพื่อนรัก เพื่อรักษาหุ้นเอาไว้ แต่นางเอกที่มีความติสต์ในสายเลือดมีหรือจะยอมง่ายๆเธอจึงดิ้นรนทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ถูกคลุมถุงชนและก็ดันไปถูกใจว่าที่เป้าหมายตัวเองที่ถูกส่งมาให้ตามล่ามาสัมภาษณ์ลงคอลัมน์ให้ได้ไม่คิดว่าอีตาด็อกเตอร์เนิร์ดๆ แต่มาดร้ายคนนี้นอกจากจะถูกใจคนช่างเลือกอย่างเธอ ซึ่งเขาก็อาจจะทำให้เธอไม่ต้องแต่งงานแบบไม่เต็มใจก็ได้แต่งานนี้มีเซอร์ไพรส์รอนางเอกอยู่เต็มๆ


คือสารภาพนะคะว่าจำเรื่องราวยุคพ่อแม่ไม่ได้เลยคือนิยายมณีจันท์เยอะมาก ชักเมาและมึนนิยายคุณเธอ เลยไม่รื้อลงมาย้อนหลังกันดีกว่าโฟกัสไปที่เรื่องนี้เดี่ยวๆพอ เป็นเรื่องในค.ศ.2048แล้วล่ะ นางเอกผู้มีอารมณ์ศิลปินเต็มขั้นแต่ยังคงความเป็นนางเอกแบบมณีจันท์ไว้ครบถ้วน สวยเซ็กซี่ขยี้ใจ(พระเอกและชายหนุ่มทั่วไป)มีความรั้นและไม่เคยยอมลงให้พระเอกเลยแม้แต่น้อย และแม้ว่าเธอจะเป็นสาวยุคอนาคตแต่ต้องจิ้นนะค่า ซึ่งอันนี้ถูกใจค่า จะยังไงก็ตามฟีน่าก็ยังหัวโบราณไม่ยอมตามยุคในเล่ม นางเอกเราต้องซิงเท่านั้นจึงจะตอบโจทย์ของเราได้ แต่นางเอกก็มีความน่ารักหลายๆอย่างอยู่ในตัวเธอที่ทำให้เรารู้สึกว่าน้องลัลทำไมถึงพิชิตหัวใจพระเอกได้ เธอเป็นแม่ศรีเรือนรู้จักคำว่ามารยาทหญิง ช่างอ้อน รู้จักวิธีการทำให้พระเอกดิ้นไม่หลุดมีลีลาในการยั่วที่ทำให้ตัวเองได้รับผลประโยชน์สูงสุดแต่อาจจะมีงี่เง่าไปบ้างตามประสาผู้หญิงที่ก็พอรู้ว่าเขารักนะแต่อยากได้ยินชัดๆจากปาก ไม่ใช่แค่คิดไปเอง แต่รวมๆน้องลัลก็เป็นนางเอกที่โอเคเลยค่ะ


แต่ประเด็นน่าสนใจกว่าคือตัวพระเอกตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมาเล่นมุกนี้นะคะ ก็ยังแปลกใจอยู่เล็กๆว่า เอปกติมันก็น่าจะไปในทิศทางที่ว่าเรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสียล่ะแต่มามุกนี้ก็โอเคค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเพราะส่วนตัวชอบมาดพระเอกที่ดูเป็นหนุ่มเนิร์ด นิ่งขรึม แต่มีความเป็นแบดบอยแอบซ่อนอยู่แต่ท้ายสุดก็ต้องพ่ายแพ้แม่ลูกแมวยั่วสวาทมือสมัครเล่นแบบนางเอก


แต่ใครจะไปคิดว่าท้ายที่สุด กลับกลายเป็นอีกคนที่จะว่าคิดไม่ถึงก็ไม่ใช่เพราะดูมันจะเริ่มสื่อให้เห็นว่า บางทีนี้มันอาจจะเป็นการซ้อนแผนก็เป็นไปได้ซึ่งมันก็ไม่ได้ต้องการความซับซ้อนประเภทในที่สุดความจริงก็ได้รับการเฉลยแต่เรียกว่าแปลกใจเล็กๆค่ะ ซึ่งก็ได้รสชาติไปอีกแบบหนึ่ง


นิยายของมณีจันท์ที่ฟีน่าเคยพูดไว้หลายครั้งว่ากลิ่นของการดำเนินเรื่องจะมีความคล้ายกันในหลายเรื่องอาจจะรายละเอียดปลีกย่อยที่ต่างกันไปบ้าง แต่แกนหลักจะใกล้เคียงกันหากแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฟีน่ายังอ่านก็คือเสน่ห์ของการเล่าเรื่องที่ทำให้เรื่องที่เราพอจะรู้ทิศทางการดำเนินเรื่องอยู่แล้วยังคงสนุกอยู่เหมือนกับเรื่องใหม่ นิยายพล็อตแตกต่างแบบสุดๆ ไปจากเล่มเก่านี้คือสิ่งที่มณีจันท์ยังคงทำได้ดีในการเขียนนิยายค่ะ


การนำเสนอตัวละครพระเอกที่ฟีน่าพูดได้เต็มปากว่าตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะหลอกเราเพราะตัวเราคงจะมองพระเอกผ่านสายตาของนางเอกแต่พอเข้าช่วงที่นางเอกเริ่มคุยกับว่าที่คู่หมั้นทางไลน์มากขึ้นก็เริ่มรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆจนมาเฉลยว่า นั่นไง ฉันว่าแล้ว ซึ่งก็ดีนะคะทำให้เรารู้สึกว่ามีอรรถรสในการอ่านมากขึ้นมีประเด็น มีปมเพิ่มเติมกันสักนิดหนึ่ง


ความสนุกของนิยายฟีน่าชอบเรื่องนี้นะคะอาจจะเพราะความรู้สึกว่าน้องลัลเป็นผู้หญิงที่น่ารักแกมเจ้าเล่ห์ เธอรู้จักรุกรู้จักรับ ใช้เสน่ห์ที่มีสุดๆ แต่ก็มั่นคงในการทำงานมาก แม้ว่าจะหลงจะรักพระเอกแค่ไหนแต่ก็ไม่ยอมเชื่ออะไรง่ายๆ เธอต้องการความมั่นคงทางกฏหมายไม่งั้นใครจะไปรู้ว่าอาจจะถูกหลอกกินฟรีแต่สุดท้ายก็ยังพ่ายเล่ห์พระเอกอยู่ดี นางเอกเป็นคนที่มีการมีงานทำ ไม่เลื่อนลอยไร้สาระ ทำตัวได้สุดแสนธรรมดาไร้มาดคุณหนูที่ร่ำรวย และถูกใจคนหัวเก่าแบบฟีน่าตรงทำอาหารได้นี้ล่ะเป็นคะแนนพิศวาสพิเศษที่มอบให้


ประเด็นด้านจิตวิทยาก็เป็นอีกเรื่องที่เพิ่มเข้ามาในเรื่องแล้วทำให้เรื่องมีความสนุกและชวนให้ลุ้นมากขึ้นไม่ใช่แค่ตัวคนร้ายที่มีปม แต่แม้แต่นางเอกที่พอมาเฉลยว่าอดีตเธอผ่านอะไรมาบ้างรู้สึกว่านางเอกเข้มแข็งนะคะ สำหรับเด็กที่ต้องเจอเรื่องเลวร้ายเช่นนั้นเพราะเธอแทบไม่มีอาการใดๆ แสดงออกมาเลยว่าเจอเรื่องแย่ๆมาอย่างหนักหนารวมทั้งตัวละครอื่นที่เจอภาวะที่ทำร้ายจนมีแผลเป็นซึ่งมันก็สะท้อนให้เห็นว่าทุกคนล้วนแต่ความหลังทั้งสิ้นแต่ใครล่ะจะรับมือกับมันได้ดีกว่ากัน


ก็เลยขอพูดถึงตัวละครสองตัวที่มีบทบาทสำคัญไม่น้อยก็ผ่านความวิปริตของคนที่เรียกว่าคนในครอบครัวทำร้ายจนกลายเป็นแบบนี้หากแต่สองคนกลับเยียวยาตัวเองได้ต่างกันและใช้หนทางคนแบบในการดำเนินชีวิต จุดจบของทั้งสองจึงต่างกันยิ่งนัก จะว่าไปฟีน่าก็ชอบตัวละครสแตนลีย์อีกตัวลุ้นเลยว่าเขาจะมีบทสุดท้ายอย่างไร อย่าให้มาหักมุมเลยนะคงจะทำร้ายเราที่แอบชอบสแตนลีย์อยู่ลึกๆ


แต่สิ่งที่ฟีน่าขอเม้นท์สักหน่อยคือนิยายบอกว่าช่วงเวลาที่เกิดคือค.ศ.2048แต่พูดตรงๆว่าฟีน่าอ่านแล้วไม่อินว่าเป็นอนาคตสักเท่าไร มีสิ่งที่ล้ำยุคอยู่ไม่กี่อย่างแต่นอกนั้นก็ยังเหมือนกับมันคือปีนี้หรืออาจจะก้าวหน้าไม่ถึงสิบปีด้วยค่ะเพราะการใช้ชีวิตของทุกคนดูเหมือนเรามากเกินไปหรือว่าเราดูหนังสไตล์โลกอนาคตมากเกินไปจนคิดว่าทุกอย่างมันจะต้องไฮเทคกว่านี้เยอะๆก็ไม่รู้นะคะ แต่นั่นล่ะ ฟีน่ารู้สึกว่ายังไม่อินกับคำว่าโลกปี ค.ศ.2048สักเท่าไร


เลิฟซีนของนิยายอันนี้ฟีน่าไม่มีปัญหานะคะ แม้จะรู้สึกเลยว่าฮอทเอาการ หรือว่าเราชินหว่าก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก อาจจะจัดเต็มตามหัวของสนพ.ก็เป็นไปได้แต่ความที่นิยายมันไม่ได้ขายแต่เลิฟซีนเป็นหลัก ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเน้นเลิฟซีนจนลืมเนื้อหานิยาย


ส่วนตัวเลยนะคะ ฟีน่าชอบบ่วงรักฯมากกว่าเล่มก่อนหน้านี้อย่างมาตุภูมิฯ แม้ว่าพระเอกจะเป็นทหารอาจจะเพราะเล่มโน่นมีฉากที่ฟีน่าบ่นไว้ฉากหนึ่ง พอมาเรื่องนี้ชอบที่หลอกฟีน่าไปได้เกือบครึ่งเรื่องล่ะปลงใจว่านางเอกไม่เจอมุกเรือล่มในหนองแหงล่ะ แต่ก็เพิ่มมุมเข้าไปในตัวเรื่อง ทำให้ไม่รู้สึกเดิมๆ ในการต้องมาเจอกัน รักกันเพราะความนิยายมณีจันท์มีเบสิคบางอย่างที่ใกล้เคียงกันอยู่แล้ว


อ่านแล้วก็ลุ้นไปทั้งเรื่องความลับของพระเอกคนร้ายตัวจริงที่รอวันจะจัดการเก็บผู้หญิงที่อยู่ข้างพระเอกทุกคนว่าคือใครเราก็เดาไปสารพัดว่าใครหว่า ดันไม่คิดถึงตัวละครนี้เลยสงสัยจะไว้วางใจมากไปนิดหนึ่งเลยเก็งเล่มนี้ผิดไปจนเกือบจบเล่ม ดังนั้น ฟีน่าก็บอกได้ว่าเรื่องนี้ของแม่มณีเธอก็ยังสนุกเหมือนเดิมพระเอกยังหล่อล้ำน่าปล้ำเสมอ รักนางเอกแบบถวายหัว ยอมให้เธอบ้างในหนแต่ยังไงเขาก็ต้องเป็นผู้นำในครอบครัวไม่ได้ถึงขนาดชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้อะไรแบบนั้น นางเอกก็น่ารัก น่าฟัดทำเอาพระเอกตบะแตกง่ายๆ แถมช่างยั่วให้ปล้ำทำเมียตลอดแบบนี้ รู้สึกว่าเล่มต่อไปนี้คงเป็นพี่ชายน้องลัลแหงๆเพราะเล่นทิ้งปมไว้ให้ และคาดเดาจะมาในรูปพ่อแง่แม่งอนสุดๆ ซึ่งต่างไปจากเล่มนี้ที่ดูจะเข้าใจกันง่ายกว่าเยอะ ยังไงก็ต้องรออ่านเล่มต่อไปนะคะส่วนเล่มนี้ อ่านมันส์ อ่านเพลิน ไม่ต้องคิดมาก เบาๆ อ่านเอาหวานปนฮอทลุ้นตลอดทั้งเรื่องล่ะ ไม่จำเป็นต้องบอกว่าให้ลองอ่าน เพราะฟีน่าอ่านช้ากว่าชาวบ้านเขาเยอะเลยต่างหากแฟนแม่มณีเขาอ่านกันครบแล้วล่ะ แต่ก็ยังอยากคุยกับเขาบ้างนะคะ ความที่สปีดหอยทากกับเล่มนี้จะกรี๊ดกร๊าดมากก็กลัวโดนแซวว่าหล่อนไปอยู่หลังเขาไหนมาย่ะถึงเพิ่งมารีวิวก็เลยไม่ลีลามากมาย แบบว่าอับอายเล็กน้อย 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:12:32:05 น.  

 
เล่มนี้ก็เพิ่งอ่านจบไปไม่นานค่ะ แต่คงจบก่อนคุณฟีน่า ^^ อ่านแล้วน่ารักค่ะ

ตอนอ่านเรื่องนี้ มีหยุดวางหนังสือเล่มนี้ทิ้งไว้บนโต๊ะ กลับมา ลูกสาวบอกว่า หนูขออ่านเล่มนี้ด้วยจ้า (แอบเปิดอ่านซะละ) อ่ะ แม่ต้องรีบอ่านก่อน พอเจอฉากเรท อืม ไว้ก่อนนะลูกนะ โตอีกนิดแล้วกันนะจ๊ะ ^^


โดย: sarapan IP: 183.96.227.183 วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:13:38:04 น.  

 
มั่นใจว่าเล่มนี้แฟนมณีจันท์อ่านจบก่อนฟีน่าทั้งน้าน 55555555555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:16:46:43 น.  

 
ไม่จริ๊งงงงงง....น้องจะบอกว่า.....น้องลืมอ่าน (คือช่วงงงของชีวิต คิดว่าอ่านไปแล้ว //กรรม!! ก็แหม่...หนังสือของพี่ตา ชื่อเรื่อง เนื้อเรื่องใกล้เคียงกันเนาะ ก็มีลืมมั่งอะไรมั่ง บลา บลา) เย็นนี้กลับไปอ่านดีกว่าาาาาาา....


โดย: ดาวกระจาย... IP: 203.116.26.4 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:7:48:17 น.  

 
มีคนอ่านช้ากว่าเราด้วย ดีใจจังเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:15:24:03 น.  

 
เจ้ฟีอ่านหนังสือไวอยู่แล้ว ถ้าจะอ่านซะอย่างนะ

เว้นแต่ว่า รายใดจะถูกดอง 55


โดย: ดาวกระจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:16:00:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.