ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ
ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

นับตั้งแต่วันที่เขาถูกหักหลังอย่างเลือดเย็นอดีตคือสิ่งที่ตายไปแล้วและจะไม่มีวันกลับคืนมาอีกต่อไป และนับจากนี้ก็จะมีแต่เชสนิโคลสันเท่านั้น ความแค้นคือสิ่งหล่อเลี้ยงให้เขามีชีวิตอยู่ได้และแปรเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่ไร้หัวใจไม่สังคมกับมนุษย์หน้าไหนแต่ท้ายที่สุดเขากลับถูกส่งตัวมาทำภารกิจที่ขัดกับความตั้งใจ การดูแลผู้หญิงคนหนึ่งหากไม่เพราะว่า แก้วสวรรค์ จีน ชาลตันอาจจะตัวแปรให้เขาได้จัดการคนทรยศที่เขารอคอยมาถึงหกปี เชสต้องปฏิเสธงานนี้แน่นอน


แม้ทุกอย่างจะบ่งชี้ว่าบิดาของแก้วสวรรค์จากโลกนี้ไปพร้อมกับความผิดติดตัวหากแต่เธอกลับไม่เชื่อในคำสารภาพนั้น แม้ว่าเขาอาจจะไม่ใช่บุพการีที่ดีมากนักแต่เธอก็อยากค้นหาความจริงเพื่อเขาสักครั้งทว่าแก้วสวรรค์ไม่คิดว่านักสืบที่ถูกส่งมาช่วยเหลือคำขอร้องของเธอจะทำให้เธอเย็นยะเยือกไม่ต่างจากอยู่ในขั้วโลกอย่างเช่นเชส แต่ถึงแม้ว่าแก้วสวรรค์จะอยากเปลี่ยนคนช่วยงานสักเพียงใดหากเธอก็ต้องยอมรับว่าเชสแข็งแกร่งพอที่จะนำพาเธอไปสู่สิ่งที่เธอมาดหมาย


ผู้หญิงคืออุปสรรคที่มักจะคอยขัดขวางไม่ให้งานสำเร็จได้อย่างง่ายดายและแก้วสวรรค์ก็ไม่ต่างกันเลย แต่เปล่าเลยเธอไม่ได้งี่เง่าหรือเต็มไปด้วยปัญหาหากแต่เสน่ห์ของเธอต่างหากที่ทำให้เชสปั่นป่วนไปหมด เพียงแค่ได้อยู่ใกล้ๆได้กลิ่นหอมๆของเธอ เชสก็เหมือนจะหลงลืมทุกครั้งและอยากจะครอบครองเธอใจแทบขาดถ้าไม่เพราะกำแพงอันใหญ่ที่เชสไม่อาจข้ามไปได้ ความผูกพันเขาไม่ต้องการที่จะรักและรู้จักคำว่าเป็นเจ้าของใครเพียงเพราะตัวเขาเองอาจจะเป็นตัวอันตรายที่นำพาความหายนะมาสู่คนที่เขารัก


ทั้งที่พยายามหักห้ามใจแล้วแก้วสวรรค์ก็ไม่อาจสั่งให้ตัวเองหยุดที่จะคิดถึงเชสได้เธอเองก็รู้ดีว่าเมื่อภารกิจที่เขาทำจบลง มันจะไม่มีสิ่งใดที่จะเหนี่ยวรั้งเชสไว้กับเธอได้แต่แก้วสวรรค์ก็พร้อมที่จะเสี่ยง เหมือนที่เธอเสี่ยงค้นหาความจริงของบิดาและยิ่งได้ล่วงรู้ความลับที่เปลี่ยนให้เชสกลายเป็นมือสังหารไร้หัวใจแก้วสวรรค์ก็ยิ่งปรารถนาจะเยียวยาเขาด้วยความรักของเธอ


นี้คือสิ่งที่เชสต้องการเสมอนับตั้งแต่วันที่เขาต้องสูญเสียครอบครัวและตัวตนที่แท้จริงรวมทั้งมันก็ช่วยให้แก้วสวรรค์ได้ค้นพบสิ่งที่เธอเพียรตามหามาตลอดทว่ามันก็อาจจะเป็นจุดจบของทุกอย่างที่แสนอ่อนหวานระหว่างเขาและเธอเมื่อปีศาจร้ายในจิตใจของเชสยังตามหลอกหลอนตลอดเวลาและเขาเองก็ไม่อาจทำใจได้ว่าความรักของเขาอาจจะฆ่าเธอ หากเชสก็กลับไม่มั่นใจเลยว่าเมื่อเขาหันหลังให้กับแก้วสรรค์เขาจะใช้ชีวิตที่เหลือเหมือนเดิมได้อีกต่อไป


หากใครจะคิดว่าแก้วสวรรค์โง่งมหรือทำไมต้องทนรอผู้ชายคนหนึ่งให้พร้อมที่จะใช้ชีวิตที่เหลือกับเธอมีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้ดีว่ามันคุ้มแสนคุ้มสักเพียงใด ระยะเวลาที่แสนสั้นที่แก้วสวรรค์ได้รู้จักเชสเธอรู้ดีแก่ใจว่าความรักที่เขามีให้เธอมันไม่ได้น้อยไปกว่าที่เธอมีให้เขา เพียงแต่ณ ตอนนี้เชสยังมีม่านบางๆที่กั้นขวางเขาจากเธอแต่แก้วสวรรค์ไม่เสียใจที่ได้รอวันนั้น และเมื่อวันที่แก้วสวรรค์ปรารถนานับจากวันที่เธอรู้ตัวว่ารักเชสมาถึงเธอก็พร้อมจะยอมรับในอนาคตข้างหน้าว่ามันจะไม่ได้เต็มไปด้วยความสุขแต่เธออาจจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าข้างกายหากมันก็คุ้มค่าที่เธอจะได้รักผู้ชายคนนี้ตลอดไป

Create Date : 09 ธันวาคม 2556
Last Update : 9 ธันวาคม 2556 11:45:46 น. 3 comments
Counter : 5492 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ

ม่านรักจารชน เป็นหนึ่งในชุด Hisdark kiss นะคะ แต่ว่าฟีน่าไม่อ่านคนอื่นก็เลยไม่ได้หยิบมาด้วยไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวพันกันหรือเปล่าแต่ความที่ไม่เคยอ่านงานคนอื่นก็ละเอาไว้แล้วกันค่ะอ่านแต่เล่มที่ตัวเองเชื่อมั่นมั่นในชื่อนักเขียนจะดีกว่า


จะว่าไปชื่อเรื่องกับเนื้อหานิยายสอดคล้องกับชื่อดีนะคะแม้ชื่อเรื่องอาจจะไม่ได้ประเภทแตกต่างอะไร แต่อ่านแล้วเข้าใจว่าทำไมต้องเป็นม่านรักและจารชนเพราะเรื่องนี้พระเอกเป็นอดีตที่เจ็บปวด เมื่อเขาโดนทรยศอย่างเจ็บแสบที่สุด อดีตเจ้านายของเขาจัดการเก็บครอบครัวของเขาจนหมดสิ้น รวมทั้งตัวเองหากแต่เขากลับเป็นคนเดียวที่รอดตายมาได้ แต่ก็บาดเจ็บสาหัสและเมื่อฟื้นคืนมาอีกครั้ง พระเอกก็ไม่เหลือตัวตนเดิมอีกต่อไปเขากลายเป็นผู้ชายไร้หัวใจ เป็นมือสังหารที่ไม่มีความรู้สึกอะไรเกลียดการพบปะผู้คนและรอคอยวันแก้แค้น


แต่ถึงแม้ว่าพระเอกจะเป็นผู้ชายที่จัดว่าเย็นชากึ่งๆไร้อารยธรรมเข้าไปทุกที วาจาหรือก็เรียกว่าขวานผ่าซากแต่พระเอกก็คนที่สงสารเป็นที่สุด เพราะเขาไม่เหลืออะไรแล้วในชีวิตนี้คือใช้ความเคียดแค้นหล่อเลี้ยงชีวิตให้มีอยู่รอวันที่จะได้แก้แค้นคนที่ฆ่าจิตวิญญาณของเขาไปหมดสิ้นทิ้งไว้แต่ชายเกือบจะโรคจิตคนนี้ให้มีชีวิตอยู่ดังนั้นเวลาอ่านแล้วไม่เจอความอ่อนหวานโรแมนติคของพระเอกจึงไม่รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ไม่น่ารักเลยนะคะ แต่เขากลับน่าสงสาร แม้แต่ตอนที่เหมือนจะตัดรอนนางเอกประเภทว่าฉันนอนกับเธอได้ แต่เราจะไม่ผูกพันกัน ไม่รักกันและไม่มีวันแต่งงานกันได้จึงไม่รู้สึกเกลียดพระเอก แค้นพระเอกว่าแกช่างไร้ความเป็นสุภาพบุรุษเพราะเขาเองก็อยากรักนางเอก แต่อดีตที่ผ่านมาคนที่เขารักต้องตายเพราะงานที่เขาทำไปหมดความรักของเขาก็คือการผลักให้คนที่เขารักไปให้ไกลจากตัวเองมากที่สุดเพื่อต่อชีวิตให้ยืนยาว


แต่สำหรับตัวนางเอกแม้ว่าเธอจะมีอดีตที่เรียกว่าไม่ได้สวยงามนักเพราะเธอเป็นลูกนอกสมรสของนักการเมือง แต่เธอก็ไม่อาจบอกใครได้และเมื่อคนที่ได้ชื่อว่าพ่อที่ไม่ได้เป็นพ่อที่ดีตายลงไปพร้อมกับตราบาปในชีวิตเธอเองในฐานะคนเป็นทนายก็ต้องหาหนทางแก้ต่างให้พ่อของเธอและไม่คิดว่าคนที่มาช่วยจะเป็นพระเอกจากความรู้สึกอึดอัดที่ต้องทำตามสิ่งที่ผู้ชายทื่อๆคนนี้สั่งให้ทำ ความไม่ชอบหน้าแปรเป็นความรักเมื่อเธอเข้าใจความจริงใจในตัวผู้ชายคนนี้ว่าแม้ว่าคำพูดของเขาจะไม่มีอะไรชวนให้รักเลยแต่เขาก็คนที่จริงใจกับเธอและปวารณาตัวปกป้องเธอด้วยชีวิตของเขา ดังนั้น เธอจึงเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการสื่อออกมาว่าทำไมเขาจึงรักเธอไม่ได้


แต่แน่นอนว่าเรื่องนี้มันไม่ได้จบแบบขมขื่นใจประเภท ชาตินี้ที่รัก เราคงรักไม่ได้ อะไรทำนองนั้น เพราะนี้คือนิยายรักบทสรุปมันต้องอ่อนหวานสมกับความนิยายนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะโศกาอาดูรอะไรแค่รอเวลาพระเอกกล้าพอที่จะรับใครสักคนเขามาในชีวิต


รู้สึกว่าเล่มก่อนน่าจะเป็นพ่ายรักร้ายนะคะที่อ่านและรีวิวไปเล่มนี้ธีมเรื่องก็จะคล้ายกับเล่มโน่นที่พระเอกมีปมในใจแต่เล่มนี้ดูจะซับซ้อนและขมขื่นกว่ากันเยอะ นางเอกนี้ถ้าไม่อดทนและมั่นคงอาจจะถอดใจไปรักคนอื่นได้ง่ายๆกันเลยทีเดียวแต่เมื่อมันออกมาในรูปแบบนี้ทำให้ฟีน่าชอบเรื่องนี้นะคะ มันไม่ได้หวานอะไรมากหรอกพล็อตก็อาจไม่ได้แปลกใหม่จนเดาทางไม่ได้แต่ชอบความมุ่งมั่นของนางเอกที่รักมั่นคงมากค่ะ


เราอาจจะบอกไม่ได้ว่าระหว่างรักของพระเอกและนางเอกใครมากกว่ากันเพราะพระเอกใช่ว่าจะไม่รัก หากแต่รักของเขาอาจจะมาในรูปความเสน่หาที่เห็นได้ชัดแต่ทุกครั้งที่เกือบจะเกินเลย สิ่งที่พระเอกใช้ยับยั้งก็คือนางเอกเป็นผู้หญิงดีๆที่ควรได้สามีที่ดีกว่าเขา คนที่ไร้อนาคต แม้ว่าเขาจะเห็นแก่ตัวมีอะไรกับนางเอกก็ได้เพราะนางเอกก็รักเขามากพอ แต่เขาก็ทำไม่ได้ นี้ล่ะความรักแบบที่เขารู้ใช่ว่าพระเอกจะไม่พยายามที่จะข้ามพ้นม่านบางๆที่กั้นตัวเองเอาไว้แต่เขาพยายามแล้วหากรู้เต็มอกว่า จารชนแบบเขา ครอบครัวคือสิ่งที่ไม่ควรมีเพราะศัตรูอาจจะใช้คนที่เขารักเป็นตัวประกันและปลิดชีวิตพวกเขาได้เสมอแต่สุดท้ายพระเอกก็ทนไม่ไหวจริงๆที่จะต้องใช้ชีวิตที่เหลือโดยไม่มีนางเอก


สำหรับคนที่ลำเอียงแบบฟีน่าขอเข้าข้างนางเอกนะคะ เพราะรู้สึกว่านางเอกเป็นคนที่ฝ่ายที่ยอมทุกอย่างเธอยอมแม้แต่จะรออย่างไร้ความหวัง รอให้คนที่รักมีจิตใจที่พร้อมจะยอมรับว่าความกลัวที่เขาสร้างไว้จะน้อยกว่าความต้องการมีเธอข้างๆเขาเธอไม่เคยกดดันอะไร ไม่บอก ไม่กล่าว ไม่โทษเขาเลยสักนิดว่าเห็นแก่ตัวไม่รักเธอมากพอ หรือรักเธอน้อยกว่างานของเขา เมื่อไรเขาเข้าใจและกลับมาหาเธอเธอก็มีอ้อมกอดรอเขาเสมอ และต่อให้ในอนาคตเขาจะต้องตายจากเธอไปหรือเธอต้องกลายเป็นเหยื่อของศัตรูเธอก็ไม่โกรธ ไม่แค้น ไม่โทษว่าเป็นเพราะเธอรักเขาเพราะอย่างน้อยเธอก็ได้รักมาเติมเต็มแล้วนางเอกมีเป็นผู้หญิงที่โตในด้านความคิดที่สุดค่ะ ไม่งี่เง่า น่าเบื่อ น่ารำคาญต้องให้พระเอกต้องคอยตามง้อหรือรู้สึกผิดที่ไม่ทำงานเสี่ยงอันตรายผู้หญิงแบบนางเอกนี้ล่ะเหมาะสมกับเขาที่สุดพระเอกรู้สึกผิดมากตอบแทนความรักให้เธอได้ไม่เท่ากับความเสียสละของผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง


อย่างที่บอกว่ามันไม่ได้มาแนวหวานเจี๊ยบนะคะเมื่อพระเอกมีปมในใจเรื่องการเป็นเจ้าของใครสักคน แต่เนื้อเรื่องก็ทำให้เรารู้สึกว่ามันคือรักที่หนักแน่นและมั่นคงยิ่งกว่าคำพูดหวานๆที่พระเอกบรรจงมอบให้พระเอกไม่เคยมีแม้แต่ช่อดอกไม้ให้นางเอก ไม่มีแม้แต่งานวิวาห์แต่เขามีแค่ความรักที่มั่นคงให้เท่านั้น ซึ่งแค่นี้มันก็เพียงพอสำหรับนางเอกเขาจะไปทำงานไกลแสนไกลแค่ไหนก็ไปได้เลยแต่เมื่อเขากลับบ้านจะมีเธอและลูกคอยตลอดเวลาเป็นความรักของคนที่เรียกว่าโตแล้วและอยู่ในโลกของความเป็นจริง


แม้เรื่องจะไม่มีความแปลกใหม่แต่ที่ชอบอีกอย่างคือ ตัวพระเอก นางเอกไม่ได้เลิศลอยจนรู้สึกว่าเขาไม่ตัวตนแต่มันดูธรรมดา เหมือนกับคนที่เราอาจจะพบเจอเขาบนโลกกว้างๆใบนี้ได้ถึงเรื่องมันจะเกิดในต่างประเทศก็ตามที แต่มันก็เหมือนชีวิตของคู่รักคู่หนึ่งไม่หวือหวามาก แต่ทำให้เรามองและเข้าใจง่ายๆ ไม่ซับซ้อนค่ะ


และนอกจากตัวละครหลักอย่างพระเอก นางเอกฟีน่าก็ชอบคู่ของฌอนและมารีมาก เผลอๆอาจจะลุ้นมากกว่าคู่พระเอก นางเอกเสียอีกเพาะอีตาฌอน หนุ่มใหญ่ที่มีปมว่าอยากเป็นสมภารกินไก่วัดแต่สาวเจ้าไม่เคยรู้เลยว่าเจ้านายแอบมองเธออยู่เพราะเธอคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับการมีคนรัก ลุ้นไม่ต่างกันค่ะและกึ่งๆว่าคู่นี้น่ารักมากๆด้วย เพราะฝ่ายชายก็อยากจะตีตราจองเธอตลอดแต่กลัวไปสารพัด กลัวเธอจะเกลียด จะหาว่าไม่เป็นสุภาพบุรุษ ต่างๆ นาๆแต่พอได้เปิดใจต่อเธอก็ใช่ว่าจะแฮปปี้ในทันใด เพราะต้องเริ่มต้นจีบจริงจังเมื่อเธอเองดันไม่เคยมีใจให้เขาเลยสักนิด คนอ่านแอบผิดคาดนิดๆนึกว่ามารีจะแอบชอบเขาแต่ทำเนียนๆ ไม่รู้สึก เพราะจริงๆ เธอไม่ได้แอบรักเขาเลย น่ารักมากเลยค่ะคู่นี้หนุ่มใหญ่ที่ริจะจีบเด็กสาว เลยต้องบอกตัวเองให้อดทน


เหมือนกับผู้ช่วยพระเอกอย่างเวนย์เป็นอีกตัวละครที่มีความน่าสนใจมากค่ะ ถ้าไม่มีเวนย์พระเอกก็คงจะไม่อาจทำอะไรได้สำเร็จเขาจึงมีบทบาทสำคัญที่ทำให้อยากรู้ว่าเวนย์จะเป็นอย่างไรบ้าง แม้จะไม่โดดเด่นจนเอามาเล่นเป็นพระเอกได้ก็ตามที


ความที่ฟีน่าค่อนข้างติดงานของแก้วจอมขวัญนะคะเล่มนี้ตอนที่ออกมาในงานหนังสือก็แนะนำกันไปแล้วแฟนรีวิวของฟีน่าก็น่าจะซื้อกันไปแล้ว จะอ่านหรือยังก็เท่านั้นแต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่านของแก้วจอมขวัญเพราะเพิ่งเคยอ่านรีวิวของฟีน่านะคะแนะนำว่าสนุกดีค่ะ แก้วจอมขวัญเขียนนิยายได้สนุก น่าติดตามพล็อตแม้จะเป็นพล็อตทั่วๆไป แต่มีเนื้อหาที่เก็บรายละเอียดได้ดี มีปม มีประเด็นการเล่าเรื่องไม่เลื่อนลอย ประเภทไม่มีที่มา ที่ไป มีความเป็นเหตุเป็นผลของเนื้อเรื่องดีเลยค่ะ เป็นนักเขียนอีกคนที่ฟีน่าสะสมงานเขียนทุกเล่มเท่าที่จะหาซื้อมาได้ซื้อมาอ่านไม่เสียดายเงิน แค่จะชอบมาก ชอบน้อยก็เท่านั้นเองค่ะสำหรับเล่มนี้เป็นอีกเล่มที่ถูกใจฟีน่านะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:11:46:18 น.  

 
เค้าอ่านแล้วล่ะ ชอบมาก ๆ

ก็ว่าจะไปรื้อหนังสือที่ห้องดู เผื่อว่าขาดของแก้วจอมขวัญเรื่องไหนเค้าจะได้สะสม อิอิ

(แวะมาทักทาย ไปละ จุ๊บๆนะเจ้ฟีคนเก่ง)


โดย: ดาวกระจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:15:52:02 น.  

 
ของแก้วจอมขวัญสนุกหลายเรื่อง จงไปรื้อดูนะว่าขาดเล่มไหน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:11:01:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.