ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญคเชนทร์ไม่เคยเชื่อกับคำว่ารักแรกพบเลย ในความคิดของเขา ผู้หญิงที่ไม่ใช่แม่และน้องสาว ล้วนแต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนวุ่นวาย ทว่าเพียงแรกพบสบตา แม่สาวน้อยแปลกหน้าคนนี้ ในหัวสมองของเขาก็คิดได้แต่เพียง ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร มาจากไหน เขาต้องได้ตัวเธอมาครอบครองเท่านั้น

ภาพที่น่ารักได้สร้างไว้เกี่ยวกับพี่ชายของเพื่อนรักต้องพังครืนลงมา เมื่อเขาไม่ยินดีต้อนรับเธอสักเท่าไร แต่เรื่องอะไรที่น่ารักจะงอนง้อ แต่ดูท่าแล้วปัญหาใหญ่ในตอนนี้คงเป็นผู้ชายแปลกหน้าที่ไม่น่าไว้วางใจที่ดูแล้วเหมือนจะเป็นผู้ร้ายตัวฉกาจ และมหาโจรที่อยากจะทำตัวเป็นโจรบ้ากามที่ดูจะติดตาต้องใจเธอเกินไป ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างน่ารักจะเอาอะไรไปต่อกรกันได้ล่ะ

จะเพราะว่าโลกกลม พรหมลิขิตหรืออะไรก็ช่าง ถ้าคเชนทร์รู้สักนิดว่าคนที่น้องสาวเขายอมลงทุนผันตัวเองมาเป็นแม่สื่อคือน่ารัก สาวน้อยที่เขาหมายมั่นปั้นมือว่าต้องได้เธอ คเชนทร์คงไม่อิดออดและบ่ายเบี่ยงการได้พบและทำความรู้จักเธอหรอก แต่ในเมื่อมันยังไม่สายเกินไป เขาก็จะทำในสิ่งที่ใครๆ ก็อุตส่าห์ปูทางไว้ให้ขนาดนี้ ต่อให้ว่าที่นายหญิงแห่งเกาะยาตราจะไม่เต็มใจ มีหรือคเชนทร์จะยอมถอย

ทั้งๆที่น่ารักตั้งป้อมไว้กับพี่ชายของเพื่อนรักไว้สูงลิบ แถมคเชนทร์ยังก็เหมือนโจรปล้นสวาทที่คอยแต่จะเอาเปรียบเธอร่ำไป แต่ทำไมกันเธอถึงหวั่นไหวไปกับเขา ใช่ว่าในชีวิตจะไม่เคยมีใครมาขายขนมจีบเธอเลยสักครั้ง หากไม่เคยมีชายใดที่เข้าถึงตัวและหัวใจเธอได้อย่างรวดเร็วอย่างคเชนทร์ แต่มันจะเป็นไปได้หรือว่าสิ่งที่เขาทำจะเป็นความรัก เพราะสิ่งที่เขาร้องขอให้เธอทำคือ ออกแบบเรือนหอให้กับเขาและเจ้าสาวที่แสนรัก

ถึงแม้ว่าคเชนทร์จะมั่นใจในฝีมือและเล่ห์เหลี่ยมที่งัดออกมาพิชิตใจน่ารัก แต่ของแบบนี้คเชนทร์ต้องทำทุกอย่างเพื่อรับประกันว่า เขาจะได้เป็นเจ้าของผู้หญิงคนแรกที่เขาตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น แผนการของจอมวายร้ายที่คิดล่อลวงสาวน้อยไร้เดียงสาจึงต้องสรรหาออกใช้ แต่สิ่งหนึ่งที่คเชนทร์ไม่คาดคิดคือ พิษรักแรงหึงของใครบางคน คือภัยร้ายที่จะนำอันตรายมาสู่ยอดดวงใจของเขา

น่ารักยอมที่จะเป็นผู้หญิงโง่ๆคนหนึ่ง ที่เชื่อในคำว่ารักของผู้ชายที่เธอเพิ่งได้รู้จักเขาเพียงไม่นาน และเธอก็เชื่อมั่นในคเชนทร์ว่าเขาจะไม่ปล่อยให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายใดๆ เพียงเพราะความโลภ ความรักและหลงของใครหลายๆคน ก่อให้เกิดเหตุการณ์ในวันนี้ ทว่าในความโชคร้ายก็นำพาโชคดีมาสู่เธอ เพราะมันคือเครื่องพิสูจน์ทั้งคเชนทร์และตัวเธอเองว่า ความรู้สึกทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันคือความรักหรือความหลง และตอนนี้เธอก็ได้ข้อสงสัยทุกอย่างแล้ว กาลเวลาไม่ใช่เงื่อนไขในความรัก ในเมื่อระหว่างเธอและคเชนทร์สิ่งที่เกิดขึ้นมันคือรักแรกพบตั้งแต่ได้สบตากันครั้งแรก

Create Date : 13 ธันวาคม 2555
Last Update : 13 ธันวาคม 2555 8:49:35 น. 15 comments
Counter : 6968 Pageviews.

 
ช่วงนี้นิยายดราม่า หนักๆ เศร้าๆ เคล้นอารมณ์ฟีน่าไม่ค่อยจะได้อ่านนะคะ ใครชอบแบบนั้นอาจจะต้องผิดหวังกันหน่อยล่ะ ฟีน่าจะเน้นนิยายเบาๆ สบายๆใจหน่อยค่ะ ตามประสาว่าเครียดกับงานมามากล่ะ ขอหวานๆ น่ารักๆ พระเอกแสนดีรักแต่นางเอกเอาไว้ก่อนนะคะ ไว้เจอดราม่าแต่ว่าน่าสนใจจะหยิบมารีวิวกันบ้าง ตอนนี้ยืนยันขอหวานเลี่ยนเอียนตายกันไปข้างหนึ่งก่อนดีกว่า

ว่าด้วยพล็อตง่ายดาย เดาทางได้ แต่ยังอยากอ่านอยู่ อิๆๆ พระเอกเป็นนายหัวเกาะรังนก (แต่ฟีน่าไม่นิยมรังนกเท่าไร มันแพงและสงสารนก) ที่ไม่ชอบให้สาวๆมายุ่งยากกับตัวเองมากเท่าไร และรู้ทันน้องสาวที่รักว่าริอ่านอยากจะเป็นแม่สื่อ จนแสดงออกว่าไม่อยากจะต้อนรับเพื่อนของน้องสาวสักเท่าไร หากแต่บุพเพอาละวาดอย่างดี เมื่อเขาดันไปติดตาต้องใจสาวน้อยคนหนึ่งที่ชื่อสมกับตัวเพราะเธอชื่อน่ารัก แค่แรกเจอพระเอกก็เกิดอาการหลงสาวเจ้า แต่เพราะหน้าตาแกยังกะมหาโจร หนวดเคราไม่โกน นางเอกก็เลยหวาดระแวงว่าอีตานี้มันเป็นโจรบ้ากามหรือเปล่า และแน่นอนว่าพระเอกเลยใช้ความกลัวของนางเอกให้เกิดประโยชน์ พาตัวไปพัวพันกับนางเอก และแทบจะร้องไชโยเมื่อมารู้ว่า นางเอกคือคนที่น้องสาวพยายามจะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนรักมาเป็นพี่สะใภ้ จากที่พระเอกบ่ายเบี่ยงงานนี้ก็ยัดเยียดตัวเองให้นางเอกแทน

เรียกได้ว่านางเอกที่ค่อนข้างเขม่นพี่ชายเพื่อนรักทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว แม้จะรู้สึกขวางๆ อีตาพระเอก แต่ในใจก็หวั่นไหวแปลกๆ และไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัว พระเอกเป็นพวกแสดงออกขนาดคนรอบข้างถึงกับงงว่าพระเอกเปลี่ยนเป็นคนละคนกันเลยทีเดียว ผู้ชายที่เอาแต่ทำงาน ไม่ชอบยุ่งกับผู้หญิง ดันมาเป็นผู้ชายบ้ารัก ขี้หวงนางเอกจนออกนอกหน้า ก็หวานเว่อร์กันไปกับความรักแบบรวดเร็วของพระเอก ที่อาจจะมีบทบู๊นิดๆหน่อยๆให้มีสีสัน สุดท้ายก็มาแนวหวานรักกันต่อไป

เห็นชื่อคนเขียนก็เลยสอยมาค่ะ เพราะตอนนี้เหมือนจะกลายเป็นแฟนนิยายของแก้วจอมขวัญกันไปแล้ว เรียกว่ามีเกือบทุกเล่มแล้วล่ะ ก็พอจะเดาได้ว่าแนวไหนนะคะ อย่างที่บอกว่าอ่านเอาหวานอกหวานใจ

พระเอกก็อย่างที่บอกล่ะว่าเป็นพวกไม่สนใจสาวไหน ขี้รำคาญอีกต่างหาก แต่แกดันมาตกหลุมรักนางเอกแต่แรกพบ ประมาณว่าผู้หญิงสวย น่ารัก บอบบาง น่าทนุถนอมคนนี้ทำให้คนใจแข็งถึงกับอ่อนเป็นวุ้นได้ (เรื่องจริงคงไม่มีหรอกค่า หาเจอได้แต่ในนิยายเท่านั้น)

ข้อนี้ก็ชนะใจคนอ่านแบบฟีน่าล่ะ ไม่ต้องมีเหตุผลมาก เอาแค่แกไม่มีสายตามองใคร มีไว้มองนางเอกคนเดียวก็สอบผ่านล่ะ ตามเงื่อนไขข้อสำคัญของฟีน่า รักนางเอกมากๆไว้พอ เด๋วฟีน่าก็ชอบเองล่ะ อันนี้จริงค่ะ
มาตรฐานใหญ่ข้อนี้ผ่าน เพราะแกไม่เคยรัก ไม่เคยสนใจใครมาก่อน ไม่มีบทงี่เง่า พระเอกกินหญ้า สนใจคนอื่นมากกว่านางเอก หรือแม้แต่ถ้านางเอกมีแฟนแล้ว ฉันก็ไม่สนใจ ฉันจะเอาผู้หญิงคนนี้มาเป็นเมีย ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องด้วยกล ชอบค่า มุ่งมั่นดี หวานๆ เลี่ยนๆ เว่อร์สุดขั้วฟีน่ารับได้ บางคนอาจจะบอกว่ามันจะโอเว่อร์อะไรขนาดนั้น ถ้าหวานเกินจริงรับได้นะค่า จริงๆพระเอกเป็นคนร้ายกาจพอควร และติดจะดุด้วย ก็ขนาดว่าหักหน้าผู้หญิงที่ให้ท่าตัวเองแบบไม่แคร์สื่อได้ขนาดนั้น ก็ปากคอร้ายกาจเอาการเลยล่ะ และยิ่งตอนท้ายที่ไม่ยอมจะมองหน้าคนที่คิดร้ายกับนางเอกจนประกาศห้ามมายุ่งกับนางเอก แม้จะอภัยแล้ว ก็เรียกว่าพระเอกนี้ความร้ายไม่ใช่ย่อยเลยล่ะ แต่ถ้าแกหวาน แกอ้อนนางเอกนี้ นึกว่าผีเข้า เปลี่ยนเป็นคนละคนเลย

ส่วนนางเอกไม่ต้องมีอะไรมาก แค่ทำตัวน่ารัก งอนนิดหน่อยรักษามาตรฐานนางเอกผู้จะยอมพระเอกง่ายๆไม่ได้ แค่นี้ก็ชนะใจพระเอกแล้วค่า เมื่อเธอเกิดมามีบุญได้เป็นนางเอกในเรื่องที่ไม่ต้องกินน้ำตาต่างข้าว ชีช้ำใจเป็นของคู่กาย ฝ่าฝันอุปสรรครักล้านประการไม่ต้องทำอะไรมากนะค่า อ่อนปวกเปียกเวลาพระเอกอยากจะเอาเปรียบ งอนบ้างเวลานึกได้ว่าโดนพระเอกปล้ำจูบ โกรธและเย็นชาในยามที่คิดว่าพระเอกอาจจะมีคนรักอยู่แล้วแต่แค่มาป้อเธอ แต่ที่ดีที่สุด นางเอกต้องฉลาดไว้ค่ะ รักและเชื่อมั่นในพระเอก ตอนพระเอกบอกรักก็เชื่อเขาง่ายๆแบบนี้ล่ะดีแล้ว คนอ่านสบายใจค่ะ ถ้ามัวแต่เขาจะหลอกฉันไหม จะรักจริงหรือ บลาๆ คนอ่านเหนื่อยค่า แบบนี้ดีแล้วล่ะ

ก็อย่างที่บอกว่าไม่ต้องคิดมากค่ะ อ่านเอาหวานใจ สบายใจกันทั้งคนเขียน คนอ่าน ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนในระบบความคิดของตัวละคร รักนะและแสดงออกมากๆ จนใครๆก็ต้องตกใจในความบ้ารักของพระเอก ถ้าฟีน่าเป็นลูกน้องพระเอกก็ต้องงว่านางเอกเอายาเสน่ห์ให้พระเอกกินไหมเนี่ย ก่อนเจอนางเอกเป็นอีกคน พอเจอกลายเป็นไอ้หนุ่มคลั่งรักกลับบ้านกันเลยทีเดียว ทางรักหรือก็แสนจะปลอดโปร่ง เพราะพระเอกไม่ใช่คนเจ้าชู้ประเภทควงสาวเป็นสิบ ให้ความหวังอีกเป็นร้อย ไม่ชอบ ไม่ยุ่งกะสาวเท่าไร จนมาบ้ารักนางเอกนี้ล่ะ และพระเอกก็มีความมุ่งมั่นต้องได้นางเอกดีค่ะ ไม่ต้องมาคอยกระทุ้งพระเอกว่า นี้นายเป็นพระเอกนะ จีบเหอะ ได้ใจนางเอกชัวร์

และในเรื่องนี้จริงๆมีสองคู่นะคะ คู่ของเพื่อนพระเอกกับน้องสาวพระเอก คู่นี้ก็น่ารักดี แต่ตอนแรกมันแปลกๆ อ่านแล้วเหมือนจะให้เพื่อนนางเอกคนนี้ไปจับคู่กับหนุ่มอีกคนที่หลงรักนางเอก เพราะดูว่ามีปฏิกิริยาแปลกๆ แต่มาปรากฏว่าเพื่อนพระเอกมีบทบาทและรักแม่น้องสาวเพื่อนคนนี้อยู่ และเธอก็แอบมีใจให้เขาด้วย คู่นี้ก็จะเป็นแนวแอบรักแต่ไม่กล้าบอก กลัวผิดหวัง ส่วนฝ่ายชายเป็นพวกแอบรัก แอบหวง มาในมาดพี่ชายที่แสนดีแต่แอบคิดไม่ซื่อเท่าไร ก็ไม่ต่างจากคู่พระเอก นางเอกตัวจริง ไม่ค่อยมีอุปสรรคอะไร เพราะพ่อแม่อีกฝ่ายก็แสนจะเต็มใจจะได้คนที่ลูกรักมาเป็นเขยและสะใภ้ขนาดนั้น

ถ้าจะเม้นท์อะไร ก้ออาจจะแค่พล็อตมันไม่มีอะไรแปลกใหม่ เดาทางไม่ออก อ่านๆไปเดาได้ล่ะว่าจะทางไหน แต่ก็เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการเหตุผลอะไรมาก(แบบฟีน่า อยากได้เหตุผลเยอะๆเด๋วไปหาอ่านของคนอื่นที่เราคิดว่าเป็นนิยายใส่เหตุผลมากๆแทน) หวานเว่อร์ไปบ้าง แต่นิยายรักโรแมนติคอ่ะรับได้อยู่ อาชีพพระเอกดูสบายไปนิดกับการเป็นนายหัวเกาะรังนก ดูรวยแบบไม่ต้องโชว์อะไรมาก เพราะรังนกให้ผลตอบแทนสูง แต่บางทีก้อไม่ค่อยชอบเท่าไรค่ะ แอบแอนตี้เรื่องรังนกอยู่กลายๆ แต่ก็ดีที่ว่าพระเอกก็แสดงให้เห็นว่าเขาก็ใม่ใช่พวกเอาแต่ผลประโยชน์ ยังรู้จักจะดูแลในสิ่งที่ให้ความร่ำรวยกับเขาบ้าง

ส่วนมุกในนิยายก็พอรู้ทิศทาง แต่แอบอยากให้เปลี่ยนมุก สะดุดขาล้ม ปากประกบกันแบบละครหลังข่าวอ่ะ ฟีน่าเจอบ่อยมากจนแอบค่อนแคะว่า นางเอก พระเอกจะขาอ่อนกันง่ายดายไปไหนเนี่ย หรือปิดปากด้วยจูบ เป็นมุกอมตะนิรันดร์กาลไปนิด อยากได้มุกใหม่ๆบ้างค่ะ

สรุปแบบง่ายๆคือ เหมาะกับคนที่ต้องการนิยายที่ใสๆ สบายในอารมณ์ ไม่ต้องการอาการปวดหัว ปวดใจ แอบกรีดน้ำตา บ้าคลั่งอยากทึ้งหัวพระเอก นางเอก ตัวอิจฉาหลังอ่านจบ คุณจะออกแนวริษยานางเอกอยู่บ้างที่ทำไมผู้ชายดีๆมันมีแต่ในนิยายฟะ แกช่วยเดินออกมาจากในนิยายให้ฉันได้จับจองสักทีจะได้ไหม อะไรแบบนั้น ไม่มีดราม่าอันใด ไร้นางอิจฉาเพราะพระเอกในชีวิตแกไม่เคยแลเหลียวใครเลย จนมาเจอนางเอก ใครชอบแบบนี้หามาอ่านนะคะ น่าจะไม่ผิดหวังเลยล่ะ แต่ถ้าใครชอบแบบซาดิสต์สักหน่อย เรื่องนี้คงไม่เหมาะกันสักเท่าไร


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:8:59:26 น.  

 
เรื่องนี้อ่านจบนานแล้วค่ะ ไปซื้อมาตั้งแต่คุณฟีน่าแนะนำรายชื่อหนังสือที่จะซื้อในงานหนังสืออะค่ะ สนันบสนุนเลยค่ะสำหรับคนที่อยากได้อะไรเบาๆน่ารักๆอ่านสบายๆ ชอบค่ะ อ่านแล้วต้องอมยิ้มไปอ่านไป น่ารักดีค่ะ ชอบพระเอกแบบนี้แหละค่ะ รักนางเอกก็จะรักอยู่คนเดียว ทำทุกอย่างยังไงก็ได้ขอให้นางเอกมารักตัวเองให้ได้
สรุปก็ได้รายชื่อนักเขียนที่เจอแล้วต้องซื้อเพิ่มอีก1คนค่ะ. ขอบคุณค่ะ


โดย: วิมล IP: 110.49.224.8 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:13:09:35 น.  

 
ตามมาคุย.. ฟีน่าเคยอ่าน กัลปังหา ของพนมเทียนเปล่าคะ..สนุกมากไม่คิดว่าท่านจะเขียนได้ซึ้ง และหวานขนาดนี้เป็นนิยายเก่ามากๆตอนแรกก็มองเมินเพราะดูไม่น่า.....แต่พอดีว่าเป็นช่วงขาดแคลนเลยหยิบมาแก้ขัด ได้อ่านแล้ว ..หนุกแฮะ ฝีมือชั้นครู ปรมาจารย์จริงๆ อยากแนะนำค่ะ


โดย: เอื้อย IP: 101.51.8.71 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:21:04:40 น.  

 
คุณวิมล ใช่ล่ะ ไม่ต้องคิดมาก แม้ตรรกะอาจจะงงๆไปบ้าง แต่อ่านเอาน่ารักดีกว่าค่ะ ฟีน่าเลยสอยของแก้วจอมขวัญมาเก็บไว้หมด ไม่ว่าจะนามปากกาอะไร สนุกบ้าง งงบ้างก็อ่านกันไป

คุณเอื้อย เคยอ่านนานมากกกกแล้วค่ะ ฟีน่าเป็นคนประหลาด ชอบแววมยุราที่สุด 55 แต่แววมยุราในนิยายมันไม่เหมือนกับในละครช่อง 3 เลยนะคะ

แต่สำหรับของคุณพนมเทียน ฟีน่าชอบเพชรพระอุมาที่สุดค่ะ อ่านแล้วติดมากๆ จนไม่อยากหยิบมาอ่านใหม่เพราะอ่านแล้วจะหยุดไม่ได้ นิยงนิยายอื่นไม่ได้อ่าน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:14:21:25 น.  

 
เห็นด้วยค่า เพชรพระอุมา ถ้าไม่ว่างจริง ๆ ห้ามหยิบมาอ่าน ม่ายงั้นเสียงานแน่ ๆ ^_^


โดย: เอ๋ IP: 115.67.163.108 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:17:00:43 น.  

 
ฟีน่าพอจะรู้ไหมคะว่า คุณแอน ศรีสุรางค์ มีโครงการจะเอา วินธัย กับ ทะเลนำตา(ล) มาพิมพ์ใหม่บ้างไหมคะ


โดย: tawanchary IP: 171.99.154.3 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:18:32:00 น.  

 
ของแก้วจอมขวัญมีนามปากกาอื่นด้วยหรือคะ ไม่ทราบใช้นามปากกาอะไรคะ จะได้ไปหามาอ่านมั่ง^-^ ขอบคุณค่าาาาา


โดย: วิมล IP: 58.136.19.180 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:13:08:57 น.  

 
คุณtawanchary ตอนนี้ยังไม่เห็นโครงการนั้นเลยค่ะ ถ้าทำเมื่อไรจะบอกนะคะ

คุณวิมล มีอีกนามปากกาว่าลดาค่ะ แต่ออกไม่กี่เล่มเองค่ะ มีออกกับสื่อวรรณกรรมมาเล่มหนึ่ง ฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:9:16:07 น.  

 
อ้อ!...ขอ "ดารกากลางใจ" อีกเรื่องนะคะฟีน่า ตอนแรกสั่งซื้อกับร้านขายหนังสือมือสอง แต่ปรากฏว่าหมดแล้ว ถ้าคุณแอนมีโครงการเมื่อไหร่ รบกวนฟีน่าบอกด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: tawanchary IP: 124.121.51.212 วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:20:01:53 น.  

 
ของแก้วจอมขวัญ มีนามปากกา ลัลลดา ด้วยค่ะคุณฟีน่า
ออกกับ สนพ.ไลต์ออกฟเลิฟ เป็นแนวมาเฟีย
แต่รู้สึกจะมีแค่เรื่องเดียว


โดย: รุ้งลาวัลย์ IP: 121.95.46.183 วันที่: 26 ธันวาคม 2555 เวลา:12:54:24 น.  

 
ลืมเรื่องมาเฟียร้ายพ่ายไฟรักไปอีกเรื่องจริงๆค่ะคุณรุ้งลาวัลย์


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:10:02:55 น.  

 
รบกวนช่วยแนะนำนิยายของแก้วจอมขวัญเรื่องสนุกๆหน่อยค่ะ พอดีอ่านรีวิวของคุณฬัน่าเรื่อง ม่านรักจารชน แล้วไปตามหามาอ่านสนุกมากเลย เลยว่าจะตามหาเรื่องอื่นๆของเขาด้วยนะค่ะ มีเรื่องไหนแนะนำรึเปล่าค่ะ


โดย: Mickaew IP: 58.8.77.188 วันที่: 20 ธันวาคม 2556 เวลา:13:05:24 น.  

 
สำหรับงานของแก้วจอมขวัญ สนุกทุกเรื่องเลยค่ะ มากน้อยแล้วแต่รสนิยมค่ะ อย่างพ่ายรักร้าย(หนังสือทำมือ) ก็สนุกค่ะ เรียกว่าซื้อได้เลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:9:06:50 น.  

 
หาซื้อได้ที่ไหนคะ พ่ายรักร้าย ถ้าลองคุณฬีน่าแนะนำแล้วมันต้องสนุกมากแน่เลย


โดย: Mickaew IP: 27.55.165.220 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:16:30:00 น.  

 
ฟีน่าไม่แน่ใจว่าตามเวบขายนิยายออนไลน์ยังมีไหม เพราะออกมาพักใหญ่แล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:17:06:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.