ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์
เมื่อความรักที่บ่มเพาะมาแรมปีต้องจบหลังก่อนงานวิวาห์เพียงไม่กี่ชั่วโมง ลักษมีคงไม่อาจทำใจให้รับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย สิ่งเดียวที่จะช่วยเยียวยาได้คือหลบไปให้ไกลจากเมืองไทย และดินแดนแห่งความเชื่อเช่นอินเดียจึงเป็นสถานที่ที่เธอเลือกไป ท่ามกลางกลิ่นอายของอารยธรรมอันไม่เคยเสื่อมมนต์ขลัง รามผู้ชายที่ไร้ที่มาที่ไปก็ได้ปรากฏกายขึ้น นั่นเองคือจุดเริ่มต้นแห่งพรหมลิขิตที่แท้จริงของลักษมี

สำหรับรามแล้วอินเดียมีความหมายกับเขามากมายเกินกว่าใครจะเข้าใจ มันคือที่มีแห่งตัวตนของผู้ชายเช่นเขา คืนวันที่เขารอนแรมไปทั่วชมพูทวีปพร้อมกับอัฐิของมารดา ผู้บอกให้เขาเฝ้ารอที่จะได้รักใครสักคน คนที่เขาจะรู้สึกถึงความเป็นพระเจ้าในตัวเธอ ที่เขาจะศรัทธาจนหมดหัวใจ และตอนนี้รามได้ค้นพบสิ่งที่มารดาได้ทิ้งปริศนาไว้ให้ เมื่อเขาได้พบลักษมี เทวีแห่งความรักของราม

แม้ว่าลักษมีจะเคลือบแคลงในไกด์หนุ่มอย่างรามว่าเขามีบางอย่างปิดบังเธออยู่ แต่คนใจอ่อน ขี้สงสารเช่นเธอก็คงไม่กล้าจะเลิกจ้างเขาเป็นแน่ หากลักษมีก็ไม่คิดว่า เธอและเขาต้องมาตกกระไดพลอยโจนร่วมเส้นทางอันแสนไกลไปด้วยกันเพียงลำพัง เพียงเพราะเธอใช้เขาหลบหนีคนรักเก่า ส่วนเขาก็ต้องหลบเร้นจากคนปองร้าย และค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาวกำลังจะร่ายโศลกรักบทใหม่ลงบนหัวใจของลักษมี

รามไม่คิดเลยว่าเขากำลังถูกคนตามล่า หากมีเพียงเขาคนเดียวคงจะไม่เป็นไร แต่เขาพ่วงลักษมีมาด้วย ผู้หญิงที่เขาจะต้องปกป้องเธอด้วยชีวิต รามรู้ตัวดีว่าทำผิด ผิดที่ปกปิดความจริงว่าเขาคือใคร และเห็นแก่ตัวที่จะผูกมัดลักษมีไว้ด้วยความสัมพันที่ลึกซึ้งเกินกว่าที่ลักษมีได้เคยมอบให้ใคร หากรามก็รู้ดีว่าที่เขาทำลงไปทั้งสิ้นก็เพราะความรัก รักของเขาไม่ใช่การเสียสละ แต่รักของเขาคือการได้ยกย่อง บูชา และครอบครองเธอ

และแล้วความจริงที่รามไม่เคยบอกแก่ลักษมีได้ปรากฏขึ้น และความผิดหวังในครั้งนี้ลึกล้ำกว่าที่เคยได้รับจากรักแรก ทำไมเธอจึงต้องมาเจอแต่คนที่ปากว่ารักเธอ ทว่ากลับหลอกลวงเธอร่ำไป คงหมดเวลาที่จะหนีอีกต่อไป ครอบครัวที่เฝ้ารอเธออยู่คือรังที่ลักษมีจะหลบไปฟื้นฟูหัวใจ หากแต่ทำไมในครั้งนี้ลักษมีจึงตัดใจจากรามได้ยากยิ่งนัก

เวลาคือสิ่งที่รามได้มอบให้ลักษมีได้คลายความเสียใจในคำโกหกของเขา แต่ไม่ใช่มีไว้เพื่อลืมเลือนเขา เมื่อเขาได้ฝากคำรักและรอยจารึกไว้กับลักษมี ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เขาจะได้กลับไปอธิบายความจริงกับเธอทุกอย่างแล้ว รามรู้ดีว่าลักษมีอาจจะยังไม่ให้อภัย แต่คนอย่างเขาถ้าได้รักแล้ว ก็ไม่มีวันหยุดรักและเลิกราได้ เธอคือความศรัทธาที่เกิดขึ้นในหัวใจที่เขาเรียกว่ารักแท้

หากความรักทำให้คนโง่งม ลักษมีคงไม่ต่างกัน แม้ปากจะบอกว่าไม่ให้อภัยเขา เกลียดเขา แล้วทำไมเมื่อรามได้กลับมาในตัวตนที่แท้จริง ลักษมีจึงไม่อาจทำอย่างที่ปากบอกได้ เธอไม่อาจหลอกตัวเองว่า มองเห็นพระเจ้าในตัวเขาเช่นกัน หากความรักของเขาและเธอก็ไม่ได้ราบรื่นดั่งเช่นที่หวังไว้ เมื่อปัญหาในครอบครัวที่แสนสับสนของเขาคืออุปสรรคอีกประการ

แท้จริงแล้วแม้ชาติกำเนิดและอดีตของเขาจะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่รามรู้ดีว่าเขาได้สิ่งที่สำคัญกว่าคือความรักอันหมดหัวใจของบิดาและมารดา และเขาจะใช้สิ่งนั้นปกป้องลักษมีจากความริษยาของใครบางคนทั้งที่มาจากตัวลักษมีเองและเขาด้วย รามอาจไม่ใช่ผู้ชายใจร้าย ป่าเถื่อน หากแต่คนเช่นเขาก็ไม่เคยปล่อยให้คนที่บังอาจทำร้ายหัวใจของเขาลอยนวลไปได้ เมื่อเธอคือศรัทธาที่เขาเฝ้าตามหามาตลอด และเขาได้ค้นพบสิ่งนั้นแล้วในตัวของลักษมี เขาจะถนอมความรู้สึกนี้ และร่ายโศลกรักไปตราบนิรันดร์

Create Date : 19 ธันวาคม 2554
Last Update : 19 ธันวาคม 2554 8:42:42 น. 27 comments
Counter : 7665 Pageviews.

 
และแล้วผลงานที่ฟีน่าร๊อรอ ก็ปรากฏเป็นรูปเล่มสักทีค่ะ เรื่องราวสำหรับฟีน่าก็สำคัญแต่ฟีน่าอยากเห็นเป็นเล่มๆมากกว่าค่ะ เพราะช่วงเวลาก่อนจะเป็นเล่ม เหมือนอีตาพี่รามอยู่ข้างหูตลอดเวลา ยามใดที่คุยกับพี่ทอฟฟี่ อีตารามในตอนถัดไปจะมาด้วย จนฟีน่าบอกได้เลยว่า อีตารามเข้าสายเลือดไปแล้ว เหมือนเป็นสามีอีกคน(อย่าถามว่าพี่หมิงแกเอาไว้ไหน คนนั้นเขาขึ้นหิ้งค่ะ ) พอเป็นเล่มฟีน่าก็เลยตื่นเต้นไม่แพ้คนเขียนไปด้วย อาจจะโอเวอร์กว่าคนเขียนอีกเพราะเจ้าตัวไปแสวงบุญที่อินเดียพอดี

โศลกรักใต้แสงดาวเป็นเรื่องของนักเขียนสาวผู้อกหักช้ำรักจากเมืองไทย ที่เลือกเดินทางมายังอินเดีย แผ่นดินแห่งความเชื่ออันยิ่งใหญ่ และการท่องเที่ยวของเธอก็พบกับหนุ่มอินเดียผู้มีที่มาแปลกๆ เขาดูมีอะไรมากกว่าที่บอกว่าเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง และเมื่อต้องใช้ชีวิตไปด้วยกันเพราะความคิดชั่วแล่นของนางเอก สิ่งที่ได้กลับมาคือความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วกับผู้ชายคนนี้ แม้จะรู้ว่าเป็นเรื่องบ้าที่จะรู้สึกมีใจให้กับชายต่างชาติ ต่างศาสนาและอาจจะต่างกันในเรื่องฐานะอย่างสิ้นเชิง แต่หัวใจก็ไม่อาจห้ามได้

หากเธอก็ได้ค้นพบว่าเขาโกหกเธอไว้มากมายจนไม่อาจทำใจให้พบหน้ากันได้ นางเอกจึงต้องขอกลับไปตายรังเมืองไทย แน่นอนพระเอกผู้ไม่ใช่ผู้ชายหลักลอยที่บอกนางเอกก็ต้องกลับมาตามงอนง้อนางเอก ให้คืนดีกัน ซึ่งมันไม่ลำบากยากเย็นเท่าไร เพราะนางเอกไม่เคยเลิกรักพระเอกได้ แม้จะโดนเขาหลอก แต่เพราะรักที่มากกว่าทุกอย่างจึงผ่านพ้นไป อาจจะมีเรื่องปํญหาครอบครัวพระเอกบ้าง ความริษยาจากตัวร้ายบ้าง หากแต่ความรักของพระเอกที่มีต่อนางเอกก้อช่วยปกป้องทุกอย่าง

สำหรับตัวพ่อราม แอนเดอร์เลี่ยน ฟีน่าน่ะเรียกชื่อนี้เลยค่ะ แต่ละคำพูดของแก ชวนเลี่ยนชะมัด ผู้ชายอารายพูดแต่ละอย่าง พูดได้ไงเนี่ย ไม่เลี่ยนบ้างหรือพ่อคุณเอ๋ย คุณพี่รามแกสอบผ่านเรื่องความรักนางเอกนี้ล่ะค่ะ รักจริงจัง รักแล้วลุย ไม่แอบรัก มีลูกล่อลูกชนให้นางเอกตกหลุมพรางตลอดเวลา หน้าด้าน หน้ามึน พอๆกับไอ้คำเลี่ยนๆของพี่แกเนี่ยล่ะที่ออกมาหน้าตาเฉยๆ คืออันว่าพระเอกนั่นผ่านค่า มีที่ติอยู่นิดหน่อยตรง รวบรัดตัดความ จับตัวตีตราจองนางเอกไปนิด อาศัยลูกชุลมุนนี้ล่ะ ดีนะแกรักของแกแล้ว ไม่งั้นคงจะโดนข้อหาไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย ประเภทฟันก่อนแล้วค่อยรัก

ส่วนนางเอกเนี่ยมีแต่คนบอกว่านี้มันคนเขียนหรือเปล่าค่า คือหน้าตาใช่นะคะ แต่นิสัยไม่คือ อย่าหวังว่า แฟนเก่าทำแสบขนาดนี้ฉันจะเอาแต่ร้องไห้ได้มีเอาคืนค่ะ นางเอกของพีทอฟฟี่เขายังเป็นพิมพ์นิยมไม่เสื่อมคลาย น่ารัก น่าทนุถนอมบอบบาง ประมาณหนูบัวบูชานั่นเองค่ะ เธอน่ะเกิดมาเพื่อให้พระเอกปกป้องและล่อหลอกมาก ซึ่งก็ดีแล้วค่ะ ประเภททันคนแบบพวกเราน่ะให้มีตัวตนในชีวิตจริงไปดีกว่า

นางเอกดีอีตรงตอนพระเอกมาง้อแล้วไม่เล่นตัวนี้ล่ะ ประเภทคุณหลอกฉัน อย่าหวังว่าฉันจะยอมคืนดีง่ายๆ ต้องประชดชีวิตควงแฟนเก่าเย้ย แบบนั้นไม่ไหวจะเคลียร์นะค่า หนูไหมเธอก็เลยเหมาะสมกับดีกับพี่รามแกไป (แม้จะมีอิจฉา ปนเลี่ยนเป็นระยะ)

ฟีน่าไม่ขอพูดว่าชอบหรือไม่ชอบแล้วกันนะคะ เพราะน่าจะรู้กันอยู่สำหรับสมาชิกบล็อกฟีน่าว่าเป็นเช่นไร ฟีน่าขอพูดในแง่อื่นแล้วกันนะคะ ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้พีทอฟฟี่เขียนออกมาด้วยคำว่าศรัทธาในอินเดียมากๆ ประมาณว่าจะเป็นตัวแทนการท่องเที่ยวของอินเดียอะไรแบบนั้น บางมุมที่เราอาจจะมองว่าอินเดียล้าสมัย เชื่อถืออะไรไร้สาระในสายตาของเรา แต่เรื่องนี้จะเขียนออกมาให้เรามองว่า เพราะอะไรคนอินเดียจึงเชื่อเช่นนั้น และเลือกจะใช้ชีวิตที่คนบางคนมองว่างมงาย

เมื่อคุณมีศรัทธาในสิ่งใดคุณจะรักในสิ่งนั้น ซึ่งก็เป็นจริงค่ะ เรื่องนี้ก็ยังจัดอยู่พวกข้อมูลเป็นตั้งใช้แค่นิดหน่อย ฟีน่าอาจจะโชคดีหน่อยที่เห็นการทำงานของเล่มนี้ตั้งแต่ต้นว่ามีอะไรบ้าง ข้อมูลที่เป็นหนังสือ รวมทั้งข้อมูลที่ไปอินเดียด้วย ก็เลยทำให้ความสมจริงค่อนข้างจะมากหน่อยค่ะ

จากเป็นคนที่ติดตามงานพี่ทอฟฟี่มาทุกเล่ม ฟีน่ามองว่าเล่มนี้ค่อนข้างจะโตขึ้นกว่าทุกเล่ม แต่ก้ออย่างที่บอกอาจจะเพราะรักมากเลยทุ่มเทให้กับพ่อรามสุดๆ ตอนอ่านแรกๆ ก็คิดอยู่ว่าการเล่มเรื่องจะเล่าถึงอินเดียในรูปแบบที่เหมือนหนังสือท่องเที่ยวไปหรือเปล่า เพราะเช่นนั้นมันจะน่าเบื่อมากค่ะ ซึ่งออกมาไม่เป็นเช่นนั้น เป็นการเล่าในมุมมองเหมือนเรารีวิวสถานที่ท่องเที่ยว อย่างขชุราโฮ พาราณสี(ซึ่งที่หลังนี้ พี่ทอฟฟี่ก็ไปมาแล้วพอดี) รวมทั้งประเพณี เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่บางอย่างเราก็ไม่เคยรู้ค่ะ ฟีน่าชอบนิยายสไตล์นี้ค่ะ ไม่ได้ยัดเยียดแต่ค่อยๆใส่เข้ามาให้เราได้เข้าใจ แต่ก็เสียดายเรื่องข้อมูลหลายอย่างที่ไม่อาจใส่ไปได้ เพราะขืนใส่ไปมากจะกลายเป็นสารคดีเสีย อย่างเรื่องผ้าทอของอินเดียค่ะ

จริงๆเรื่องนี้ พี่รามแกเด่นมาตลอด จนกระทั่งเจออลันเข้าไปนี้ล่ะ อาจจะเพราะรามแกเป็นสุภาพบุรุษ จนมีฉากหนึ่งที่สองคนนี้คิดจะจัดการกับตัวร้าย ฉากอลันเล่นซะพี่รามเป็นตัวรองไปเลยค่ะ ประมาณว่าผู้หญิงชอบคนเลวค่ะ อลันเลยโดดเด้งมาก ตัวฟีน่าอาจจะมีอะไรตงิดใจเล็กน้อยก็คือ หนูไหมทำไมรักพี่รามรวดเร็วมาก หรือเพราะไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของพี่รามกันแน่หรือเปล่าเลยงงๆมึนๆ ตอนแกตีขลุมนางเอกไป สาวเจ้าพอตกเป็นเมียใครแล้วก็ปักใจ ผู้ชายหน้าตาก็ดี รักเราก็ขนาดนั้น แม้จะรู้สึกแปลกๆบ้าง ก็คงจะห้ามใจลำบาก

ในมุมมองอีกอย่างที่ฟีน่าไม่เคยบอกคนเขียน(คือลืมตลอด มานึกตอนเขียนรีวิว) ก็คือ ฟีน่ารู้สึกว่าโศลกรักฯกับกาลครั้งหนึ่งฯ มีพล็อตเบื้องต้นที่คล้ายกันคือ ช้ำรักจากรักแรกจากสมัยเรียน หนีไปเมืองนอก เจอพระเอกที่มีที่มาแบบคลุมเครือ ความรักครั้งใหม่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมาอ่านกันจริงๆแล้ว พล็อตเบื้องต้นจะคล้ายกัน หากสิ่งที่ต่างคือการใช้ภาษา การดำเนินเรื่อง ไม่ใช่เพราะเป็นเรื่องมาเฟียกับอะไรนะคะ แต่อย่างที่บอกว่า เรื่องนี้ค่อนข้างจะสมบูรณ์กว่ากาลครั้งหนึ่งฯ แน่นอนฟีน่าก็ชอบมากกว่า เพราะรามรักนางเอกคนแรก คนเดียว ไม่มีเงาของใครในใจของเขา

ฟีน่าอาจจะเม้นท์อะไรมากไม่ได้เพราะตัวเองอ่านแต่เวอร์ชั่นก่อนพิมพ์เป็นเล่มเลยไม่รู้ว่า ที่เคยเม้นท์ๆกันส่วนตัวไปว่า พี่ทอฟฟี่จะชอบใช้คำที่เห็นบ่อยเป็นมาตรฐานว่าพวงแก้มสีระเรื่อเป็นเช่นไรบ้าง นัยน์ตาสีบรั่นดี ที่เป็นสองคำที่เป็นคำซ้ำในเรื่องนี้ เมื่อเป็นเล่มแล้วจะเป็นเช่นไรบ้าง คำเลี่ยนๆที่เกือบโดนตัดออกอย่าง “ผมนับถือศาสนารัก” แต่โดนขู่กันไว้ว่า ถ้าไม่ส่งไปจะป่าวร้องว่าใจร้ายและคิดได้ก็ใช่ซะนะคะ ก่อนจะมีคนยืมไปใช้ให้ช้ำใจเล่น ฟีน่าเลยพูดอะไรไม่ค่อยได้มาก

แต่บอกตรงๆว่าตอนแรกที่เห็นคำโปรยปกหลัง ฟีน่าก็งงว่าทำไมเขียนว่ารักแท้ยั่งยืนดั่งพระลักษมีและพระราม มันไม่ใช่นะ เพราะพระแม่ลักษมีท่านเป็นมเหสีขององค์พระนารายณ์จะมาคู่กับพระรามที่มีมเหสีชื่อสีดาได้เช่นไร จนได้คำเฉลยมาว่า มันเป็นสับเซ็ทประมาณว่า อันพระรามนั่นคือหนึ่งในร่างอวตารของพระนารายณ์ พระรามและพระนารายณ์ก็คืออันเดียวกัน ดังนั้นจึงไม่แปลก ฟีน่าก็เลยเก็ทในทันใด เพราะทางฮินดูมีเรื่องนารายณ์อวตารสิบปาง ซึ่งปางที่อวตารมาเป็นพระรามเป็นปางที่เจ็ดเรียกว่า รามาวตาร และก็มีอีกปางที่ได้ยินกันบ่อย คือปางที่สอง กูรมาวตาร ที่เกี่ยวกับเรื่องการกวนเกษียรสมุทร (อยากแถมให้ครบสิบปางว่ามีอะไรบ้าง แต่กลัวจะกลายเป็นเรื่องนารายณ์อวตารแทนพี่รามค่ะ)

อันว่าปกนั่นสวยถูกใจมากค่ะ เห็นภาพเมืองพาราณสี และมีนกยูงมันเป็นจุดเริ่มต้นของการร้อยรัดสองคนนี้ไว้ จัดว่าสมกับที่รอคอยเลยค่ะ แม้จะรอนานไปนิดเพราะยัยน้องน้ำทำพิษไปก็ตาม หรืออาจจะมีบางอย่างในตัวเนื้อหานิยาย ไม่ได้เหมือนในเวอร์ชั่นออนเวบ แต่เป็นที่เข้าใจกันแล้วว่ามันต้องโดนเอาออกชัวร์คือโคลงของท่านรพินทร์นาถ ฐากูร เพราะด้วยเรื่องของลิขสิทธิ์ค่ะ ซึ่งใครที่สนใจว่าแต่ละบทมีโคลงอะไรบ้าง ก็ตามเข้าไปอ่านในแฟนเพจพี่ทอฟฟี่ได้นะคะ ตอนนี้ก็ยังเล่นเกมส์ชิงรางวัลเล่มสุดท้ายอยู่ค่ะ เล่มนี้พิเศษที่จะมีของจากอินเดียมาให้ด้วยค่ะ

สำหรับโศลกรักฯ เป็นการเปิดให้เราได้เข้าใจอินเดียมากขึ้น ผู้คน ประเพณีว่าไม่ใช่แค่ที่เราได้เคยเห็นจากภาพยนต์บอลลีวูดว่ามีแต่วิ่งข้ามเขา หลบตามต้นไม้ ร้องนาร๊าย นารายณ์กันเท่านั้นนะคะ แต่อินเดียก็มีเสน่ห์อันเหลือเฟือที่รอให้เรารู้จักและค้นพบว่า ดินแดนแห่งความศรัทธาในพระเจ้าอันสูงส่งเป็นเช่นไร ผ่านสายตาของรามไม่ซิงห์และลักษมี

โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:8:56:24 น.  

 
//www.facebook.com/Chayapim.writer

เอามาฝากสำหรับแฟนหนังสือพี่ทอฟฟี่ค่ะ แฟนเพจที่จะคอยอัพเดทข่าวสารและเรื่องราวในหนังสือค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:8:58:13 น.  

 
แค่ชื่อตัวเอกของเรื่อง ..ฟาเรนก็ฮาาา แบบนึกถึงรามเกียรติ์ตลอด 55 ช่วยไม่ได้จริงๆ

ซื้อมาอ่านไม่ได้แน่ๆเล่มนี้คงต้องขอผ่านล่ะจ้า


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 101.51.18.17 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:10:09:10 น.  

 
Khun Phina khraaaaaaaaaa, Imran cant wait to read P'Ram ka cuz Imran feels like knowing him for a long long time naka. Imran chose not to continue reading in Hongsamud cuz Imran doesn't want to spoil myself in reading the whole chapters ka. Besides, N'Mai's ex is N' Nadech who Imran cant see him get disappointed at the end naka, so Imran tries to forget N'Nadech for that image ka. Greeeeeeeeezzzzzzz cant wait kaaaaaa


โดย: Imran IP: 120.20.21.92 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:10:23:41 น.  

 
คุณอิมรานที่ร้าก ฟีน่าดีตรงไม่จำนี้ล่ะ เลยสบายไป

คุณฟาเรน อันนี้ตามแต่ใจคนล่ะนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:12:36:49 น.  

 
หน้าปกสวยมากเลยค่ะ เคยลองอ่านตัวอย่างแล้วน่าสน เลยสอยมาเรียบร้อย ^^


โดย: Rosy_rose IP: 124.120.207.41 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:12:48:11 น.  

 
ซื้อมาเมื่อเที่ยงนี้เองค่ะ เดี๋ยวจะอ่านคืนนี้เลย


โดย: เจี๊ยบ IP: 180.183.204.207 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:13:09:26 น.  

 
ชอบปกมาก แจนว่าคนที่เขาออกแบบปกนี่เก่งนะ ตีโจทย์ออกมาได้เป็นปกแบบนี้ ชอบจริงๆเลย


โดย: Jinglebell R. วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:17:21:43 น.  

 
สอยมาเรียบร้อยค่ะ ปกสวยถูกใจ จะรีบอ่านทันทีเพราะต้องการรำลึกการไปอินเดียเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ปัจจุบันความศรัทธา บรรยากาศทุกอย่างยังติตรึงอยู่ในใจ คิดว่าถ้ามีโอกาสอยากจะไปกราบนมัสการพุทธสังเวชนียสถานทั้ง 4 ที่ อีกครั้ง จำได้ว่าอิ่มบุญและอิ่มใจจริง ๆ ค่ะ


โดย: porntip IP: 124.122.156.247 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:18:22:42 น.  

 
ชอบพี่รามมากกว่าแดเนียล เหตุผลตามที่คุณฟีน่าบอกเลยค่ะ (อิอิ ลอกการบ้านอีกแล้ว)
"เพราะรามรักนางเอกคนแรก คนเดียว ไม่มีเงาของใครในใจของเขา"

ปล.เปิ้ลส่งเมล์หาคุณฟีน่าค่ะ เรื่องขอตอนพิเศษของพี่หมิงไม่แน่ใจว่าคุณฟีน่าได้รับรึป่าวคะ..?


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:19:10:11 น.  

 
โอ๊ยย ต่อมอยากอ่านพุ่งปรี๊ดดดดด
ไม่พลาดแน่นอนค่า


โดย: nanaspace (nanaspace ) วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:0:36:41 น.  

 
คุณโรส คุณเจี๊ยบ อ่านแล้วเป็นไงบ้างด้วยนะคะ ฟีน่าได้แต่ลูบคลำของชาวบ้านเค้า

น้องแจน ใช่เลยจ๊ะ พี่เห็นแล้ว แบบว่าใช่เลยๆ

คุณporntip อ่านจบมาบอกกันหน่อยนะคะว่าเป็นไง

คุณเปิ้ล กันมันจริงเนอะ ตอนนี้เจอพระเอกสองคนที่ชื่อแดเนียลอาการใกล้เคียงกัน ฟีน่าชักไม่ชอบผู้ชายชื่อนี้ล่ะ 555 เรื่องเมล ฟีน่าตอบเมลทุกคนไปแล้วนะคะ ถ้าไม่ได้ แสดงว่าไม่ได้รับจ้า

น้องนุช อ่ะรีบๆหามาอ่านนะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:8:44:42 น.  

 
รามของช้านมาแล้วต้องรีบสอยค่ะ คุณฟีน่า อิจฉาหนูไหมมั่ก ๆ คราวนี้จะได้เอามานอนกอดซะที เสร็จช้านนนแน่ พ่อโรตีสายไหม งั่มมมม

ขอหนับหนุนค่ะ ว่าหวานมากกก รามน่ารักสุด ๆ ไม่เลี่ยนเลยค่ะ ตอนอ่านในเวปติดหนึบเลยคุณ มันส์มากมีครบทุกรสหนีไม่พ้นฉายาเจ้าแม่ RCA เนอะ แต่ที่ชอบมากครือ เรื่องนี้คุณทอฟฟี่เพิ่มความหวานแล้วก็เลิฟซีนสวยค่ะและยังทำให้เรารู้สึกว่า อืม อินเดียนี่น่าเที่ยวเหมือนกันแฮะ ขอย้ำ ว่าชอบบบมากกกก

ยังจำได้เรื่องนี้ hot มั่ก ๆ ตอนประมูลหนังสือราคาสูงมากจนเราได้แต่มองตาปริบ ๆ เลยอ่ะ (แง แง ประมูลสู้ไม่ได้)

ปกสวยถูกใจจริง ๆ เข้ากับเนื้อเรื่อง

คิดถึงคุณฟีน่า, คุณทอฟฟี่ที่ซู๊ด ^__^ (ยัยน้ำหรือครายก็ไม่รุทำแสบ เพราะเอาไม่ยู้)


โดย: jine IP: 125.24.89.187 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:8:45:38 น.  

 
จะไปตามสอยมาให้ได้ค่ะ


โดย: ตัวเล็ก IP: 110.49.249.109 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:9:16:36 น.  

 

เพิ่งได้มา ตะกี้ เองค่า เป็น เล่มสุดท้าย ของ นายอินทร์ สาขา ที่ออฟฟิส


โดย: mnpinpin IP: 15.211.153.74 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:14:54:55 น.  

 
คุณจีน ว่าจะเมลไปถามอยู่ว่าเป็นไงบ้างที่บ้านอ่ะ อยู่ในโซนน้องน้ำไปเยี่ยมนิ คงจะสบายดีนะคะ

คุณตัวเล็ก ได้แล้ว อ่านแล้ว คุยกันได้นะคะ

คุณmnpinpin ยินดีด้วยจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:16:30:57 น.  

 
เมื่อวานยินดีปรีดา ประหนึ่งว่าเป็นคนเขียน 55 พี่รามได้พิมพ์รอบสองแล้วค่า ดีใจมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:8:48:40 น.  

 
^____^ ชัวร์ค่ะว่า ต้องมีพิมพ์รอบ 2,3,.... แน่ ๆ หวานไปทั่วเลยพ่อรามของช้านนนน อิ อิ อิ


โดย: jine IP: 125.24.92.76 วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:47:44 น.  

 
ไปสอยมาแล้วค้า หนุกมากๆ


โดย: จี้หล่ำ IP: 202.28.21.6 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:14:24:15 น.  

 
จริงๆแล้วเรื่องนี่้เป็นเรื่องแรกของคุณทอฟฟี่ที่ติดตามอ่านจากเวปแล้วขอบมาก จนต้องไปหาเล่มอื่นๆมาอ่านบ้าง แต่อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ยังเป็นหนึ่งในดวงใจ จนตั้งใจว่าถ้าหนังสือออกเมื่อไหร่จะไปสอยมา


โดย: pleja IP: 58.8.140.204 วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:21:07:58 น.  

 
สอยมาแล้วค่า...กำลังอ่านไปยิ้มไป (แบบว่าแอบกรี๊ดอยู่ในใจ กลัวคนรอบตัวแตกตื่น อิอิ


โดย: baiporn IP: 58.137.39.253 วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:17:23:07 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะ น่ารักมากก อยากฝากคุณฟีน่า ไปบอกคุณชญาน์พิมพ์ให้เขียนนิยายแบบนี้ออกมาเยอะๆ ชอบไสตล์การเขียนของแกจริงๆค่ะ


โดย: snow white IP: 14.207.189.189 วันที่: 15 มกราคม 2555 เวลา:13:42:29 น.  

 
มีหนังสือของคุณทอฟฟี่ทุกเล่ม
ชอ่บพี่หมิงกับน้องบัวที่สุด
พี่รามกับน้องไหมก็เป็นคู่ในดวงใจ
แต่ข่างวุ่นลุ้นรักก็ชอบมากๆ
แต่ไม่เคยได้อ่านตอนพิเศษของเรื่องไหน
เสียดายเนอะ ถ้ามีรวมเล่มอีกครั้งคงดีจะสนับสนุนด้วยคน

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ที่ทำให้ตัดสินใจซื้อนิยายได้เร็วขึ้นและถูกใจมากๆ


โดย: jeab IP: 182.52.116.140 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:17:07:44 น.  

 
พึ่งเข้ามาเป็นครั้งแรกคะ อ่านเรื่องนี้จบแล้วชอบมากๆเลย
ทำให้ได้รู้วัฒนธรรมต่างๆของอินเดียมากขึ้น ทั้งที่แต่ก่อนไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่ ตอนนี้เลยถึงขั้นดูหนังBollywood เลยทีเดียวคะ


โดย: kids1412 IP: 125.25.17.32 วันที่: 22 มีนาคม 2555 เวลา:11:21:54 น.  

 
พอได้อ่านก็ฟินเลย...ไปหาเรื่องอื่นๆอ่านดูก็ไม่เห็นนามปากกานี้ที่ชั้นวางที่ร้านเลย....ก็ลองตามเข้ามาดูในเน็ตเห็นพล็อตเรื่อง และเรื่องอื่นๆอีกเยอะเลย...ว่าจะลองไปหาดูที่ร้านหนังสืออีกที..ไม่รู้ว่าจะเจอรึเปล่า...แต่ชอบภาษาของผู้แต่งมาก...อ่านแล้วมันให้ความรู้สึก..รื่นรมย์...จะติดตามผลงานต่อๆไปนะ


โดย: pakk IP: 101.51.204.97 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:58:01 น.  

 
ของพี่ทอฟฟี่เล่มเก่าๆ จะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ ตอนนี้ที่พอหาซื้อได้ ก็โศลกรักฯเล่มเดียวค่ะ

ติดตามข่า่วสารของพี่ทอฟฟี่ได้ที่แฟนเพจนี้ค่ะ หรือดูจากบล็อกฟีน่าก็ได้ค่ะ มีคนชอบแซวว่าเราเป็นชญาน์พิมพ์ 555
https://www.facebook.com/Chayapim.writer


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:12:07:30 น.  

 
จริงๆไม่ค่อยชอบเรื่องราวของประเทศนี้เท่าไหร่ แต่พอคุณฟีน่าเขียนรีวิวก้อเลยไปซื้อมาอ่าน สนุกดีวางไม่ลงเลย ดีละที่อ่านตามคุณฟีน่า ขอบคุณค่ะ


โดย: nui IP: 58.11.113.250 วันที่: 16 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:26:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.