ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา สนพ.มายโรสทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา
ชีวิตของอิสรา ไม่เคยผูกพันลึกซึ้งกับใคร โดยเฉพาะผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาทุกคน แต่ไม่ใช่กับปองรัก เพียงแค่ได้เห็นหน้าสาวน้อยคนนี้เขาก็ไม่อาจถอนสายตาไปจากเธอ แม้จะไม่รู้เลยว่าเธอคือใคร ทว่าหัวใจก็รู้สึกได้ถึงความพิเศษนั้น และเหมือนพรหมลิขิตเป็นใจ เมื่อเธอกลับกลายมาเป็นเด็กในอุปการะของเขา เพราะฉะนั้นในฐานะผู้ปกครองที่แสนดี ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับปองรัก เขานี้ล่ะจะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ท่ามกลางมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาจนบ่าเล็กๆของปองรักแทบจะรับไว้ไม่ไหว แต่ในความมืดมิดก็ยังมีแสงสว่าง ทุนการศึกษาที่เธอได้รับ ต่อชีวิตและความหวังของเธอให้ยืนยาวไป แต่ที่สิ่งที่ปองรักไม่คิดคือ ทุนนั้นจะพ่วงมาด้วยผู้ปกครองสุดเหี้ยม เจ้าบงการ เอาแต่ใจ และทุกอย่างที่อิสราต้องการคือประกาศิตในชีวิตของปองรัก หากไม่รู้ว่าเพราะอะไร ปองรักเองก็ไม่รังเกียจที่จะทำตามเสียด้วย

แม้จะรู้ดีว่ามันเผด็จการ แต่จะให้อิสราปล่อยมือจากปองรัก เขาก็ยอมไม่ได้ แม้มันจะแสนทรมานกับการรอคอยเวลาที่เหมาะสมที่เปลี่ยนสถานะของปองรัก ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ก็คือ หึง หวง ห้ามไม่ให้หัวใจของปองรัก ไปรักใคร ยกเว้นเพียงเขาเท่านั้น ก็เขาเป็นเจ้าของทุนที่แสนพิเศษ เขาไม่ได้คิดจะคอยดูแลแค่เพียงชีวิตเธอ หากหมายรวมไปถึงหัวใจและร่างกายของปองรักด้วย

ปองรักจะมั่นใจได้เช่นไรว่าทุกอย่างที่อิสราทำ ไม่ใช่แค่เพียงความปรารถนาดีของเจ้าของทุน แม้เธอจะไม่ได้โง่จนแปลไม่ออกว่าสิ่งที่เขาทำมันพิเศษกว่าแค่หน้าที่ผู้ปกครอง แต่ในเมื่อยังไม่เคยได้ยินจากปากของเขา และรอบกายของอิสราก็มีหญิงสาวที่เพียบพร้อม เด็กสาวที่ไม่คู่ควรกับเขาหรือจะกล้าฝันเฟื่องไปจนเกินตัว

เมื่อวันเวลาแห่งการรอคอยอันแสนทรมานก็จบสิ้นลง วันนี้ล่ะที่อิสราจะได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่หอมหวาน จากต้นทุนที่เขาหว่านลงไปด้วยความรักที่มีต่อปองรัก ดอกเบี้ยเดียวที่เขาต้องการคือหัวใจรักจากเธอ ผู้หญิงคนเดียวที่เขาหวังจะได้สิ่งตอบแทนทัดเทียมกับสิ่งที่เขามอบให้เธอ นั่นคือรักนิรันดร์


Create Date : 27 ธันวาคม 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 8:49:17 น. 19 comments
Counter : 3714 Pageviews.

 
ขึ้นชื่อว่านิยายญดาเป็นอย่างไรค่ะสาวๆ ใสๆ ไร้เรท ง่ายๆ ไม่ต้องช้ำใจ ไร้นางอิจฉา ยังไงยังนั้นค่ะ เรื่องนี้คำโปรยข้างหลังก็บอกแล้วว่าแนวคุณพ่อขายาว ผู้อุปการะหนุ่มกับสาวน้อยในปกครอง แต่เรื่องนี้นางเอกรู้ว่าคนที่ส่งเสียคือใครมาตลอด พระเอกเป็นพระเอกนิยายทั่วไปค่ะ หล่อ รวย สมบูรณ์แบบทุกอย่าง ต้องเจ้าชู้ครบสูตร แต่เมื่อได้แรกพบประสบพักตร์นางเอก ก็ชะงักในความใสๆ ไร้เดียงสาของนางเอกตั้งแต่ไม่รู้ว่าเธอคือใคร มีแอบเข้าใจผิดนิดหน่อยให้มีรสชาติ แต่ก็รู้ความจริงรวดเร็ว และยิ่งรู้ว่านางเอกเป็นใคร แผนฉุดรั้งนางเอกไว้ข้างๆกายก็เริ่มขึ้น ยิ่งได้แม่พระเอกมาร่วมด้วยช่วยกันรักนางเอก ยิ่งไปกันใหญ่ ทางโล่งสะดวกโยธิน ชีวิตนางเอกแสนจะโลกนี้สีชมพู แม้อาจจะสูญเสียบางอย่างไป แต่ทดแทนด้วยความเอาใจใส่จากพระเอก ที่หึง หวง ห่วง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะสาวเจ้ายังเรียน เลยได้แต่ค่อยๆสะสมทรัพย์เป็นความเอาใจใส่ไปเรื่อยแกมเผด็จการว่าต้องทำตามฉันบอก นางเอกที่แสนเรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวานก็ไม่ขัดใจ สุดท้ายก็สมรัก สมรสกันไปแบบไม่ต้องปวดหัว ใจร้าว น้ำตาตกใน

พระเอกของคุณญดา ก็อย่างที่บอกค่ะว่า พระเอกนิยายเลยค่า ผ่านมาร้อยเอ็ดเจ็ดคาบสมุทรแต่ต้องมาตายกับตักนางเอก แถมเรื่องพระเอกกินเด็กอีกต่างหาก ไม่คิดเลยว่าจะมาตกหลุมรักสาวน้อยที่ตัวเองให้ทุน แกจะเผด็จการ เอาแต่ใจกว่าพระเอกที่ผ่านมาของญดาค่ะ ไม่แคร์ใคร ถ้าฉันจะทำอะไรฉันก็จะทำ ก็ฉันสนใจแต่จะดูแลใกล้ชิดนางเอก แต่ก็ยังดีค่ะที่ไม่ทำตัวติดนางเอกเป็นตังเม ผิดการเป็นนักธุรกิจอย่างแรง เพราะแกยังต้องฝากคนสนิทบ้าง แม่บ้างดูแลนางเอกเวลาไปทำงาน ตอนแรกที่อ่านคำโปรยเหมือนจะบอกประมาณพระเอกมีใครเพื่อรอนางเอกเรียนจบ แต่จริงๆไม่ใช่เลยค่ะ พระเอกก็แค่ไปทำงาน แต่มีข่าวเฉยๆ ซึ่งพระเอกก็ไม่ว่าอะไร ดีเสียอีกจะได้ไม่มายุ่งกับนางเอก เขาไม่อยากให้นักข่าวมาสนใจนางเอก และสุดแสนจะเป็นห่วงเป็นใยนางเอกที่สุด ค่อนข้างให้เกียรตินางเอกอยู่ถ้าไม่นับครั้งแรกๆ ที่เข้าใจผิด

นางเอกของญดาก็พิมพ์นิยมค่ะ เรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวาน หัวอ่อน จิตใจดี ใสซื่อ จนคิดว่าจะมีสาวน้อยแบบนี้อีกหรือ เธอเพียบพร้อมทุกอย่าง ขาดแค่วงศ์ตระกูลและเงินทอง แต่ฟีน่าก็ชอบนะคะ ดูแล้วน่ารัก น่าทนุถนอมจริงๆ พระเอกที่เจอสาวใจกล้ามาตลอดชีวิต ต้องแพ้นางเอกแบบนี้ล่ะ แอบมีต่อต้านเล็กๆบ้าง แต่ก็สู้พระเอกไม่ได้ เลยต้องอยู่ในโอวาทรักของพระเอก

ใครชอบนิยายโลกนี้สีชมพู ใสๆ ไม่ต้องกลัวเสียน้ำตาก็ต้องหามาอ่านนะคะ หลังจากฟีน่าอ่านแนวหวือหวามาหลายเล่ม ก็ขอกลับสู่ความน่ารักบ้างค่ะ ฟีน่าน่ะชอบนิยายคุณญดาก็อีตรงนี้ล่ะ ไม่ต้องลุ้นว่าพระเอกจะร้ายกาจกับนางเอกหรือไม่ เพราะพระเอกของญดาเป็นผู้ชายที่แสนดีตลอดเวลา อาจจะมีคนรู้สึกว่ามันเรื่อยเปื่อยเฉื่อยชาเหมือนเดิมเลย แต่นี้ก็เป็นเสมือนเครื่องหมายการค้าของคุณญดาไปแล้วค่ะ เธอก็ยังยืนตามแนวทางนี้ตั้งแต่ที่ฟีน่าอ่าน เล่มนี้ก็ยังเหมือนเดิม ดีออกนะคะ ท่ามกลางนิยายเรทที่มีมากมาย อ่านแนวผีผ้าห่มก็หวานอกหวานใจได้เหมือนกันนะคะ ปัจจัยหลักที่ชอบก็คือ ไม่มีหญ้าสด หญ้าแห้งนี้ล่ะคะ นางเอกไม่กร้าวกระด้าง รับประกันความปลอดภัยของหัวใจคนอ่าน ที่ไม่ต้องทำงานหนัก

ฟีน่าน่ะชอบตั้งแต่มุกผู้ปกครองกับเด็กในปกครองแล้วค่ะ พอๆกับแนวสมภารกินไก่วัด และยิ่งผู้ปกครองหนุ่มสุดหล่อ เอาอกเอาใจขนาดนั้น อะไรๆก็ให้นางเอกได้หมด ทุกอย่างก็โล่งสะดวก แม่ก็เป็นใจ อยากได้นางเอกเป็นลูกสะใภ้ขนาดนั้น ไม่ทราบว่าชาติที่แล้วทำบุญด้วยอะไรไม่ทราบเนี่ย ชีวิตสีชมพูตั้งแต่รู้จักพระเอกจริงๆค่ะ แบบนี้เป็นฟีน่าจะเต็มใจให้หวงแหนเลยค่ะ อย๊าก อยากมีแบบนี้บ้างจังเลยค่ะ แต่มันไม่มีอ่ะ ต้องอึด ถึก บึกบึนเองค่ะ อย่าได้หา อิจฉานางเอกนะเนี่ย วาสนาดีชะมัดยาด แต่นางเอกเค้าสวย น่ารักเพียบพร้อมแบบนั้น แกไม่ได้ครึ่งเขาเลยนะยัยฟีน่าอย่ามัวแต่ฝันหวานไปย่ะ ความจริงก็ความจริง

และนอกจากคู่พระเอก นางเอกแล้ว ฟีน่าติดใจน้องชายนางเอกที่ชื่อสองและน้องชมพูค่ะ ต้องเป็นพระเอก นางเอกเล่มต่อไปแน่เลยค่ะ เพราะดูท่าแล้วพี่สองจะเลี้ยงต้อยอยู่นะเนี่ย หนับหนุนๆค่าพี่สองออกจะเป็นห่วงเป็นใยน้องชมพูขนาดนั้น แถมหนูชมพูก็รักพี่สองกว่าใครๆ ตำแหน่งเจ้าสาวของพี่สองคงไม่เปลี่ยนตัวค่ะ คู่นี้เค้าผูกพันกัน เลี้ยงต้อยกันตั้งแต่หนูน้อยอายุหกขวบ ส่วนพระเอกก็สิบแปด สิบเก้า ช๊อบ ชอบค่ะ แต่ยังไม่ได้ลงมือเขียน ลุ้นว่ามีต่อเถอะค่ะฟีน่าชอบมากๆเลยแนวนี้

แต่ก็มีอะไรขำๆ ติดอยู่ในใจเล็กน้อย ตามประสาคนชอบคิดเล็กคิดน้อยค่ะ ในเรื่องเนี่ย นางเอกเป็นสาวน้อยที่ใครๆก็หลงรัก เข้าข่ายหนุ่มทั้งหลายต้องรักเธอ แต่ที่น่าประหลาดใจคือ แต่ละคนที่รักเธอเนี่ย เป็นผู้ชายที่เรียกได้ว่า ใจไม่กล้า หน้าไม่ด้านเอาสักคน สู้พระเอกไม่ได้ คือหมายความว่า แค่พอเห็นพระเอกออกอาการหึง หวงแหนอะไรแบบนั้นก็ถอดใจกันหมด ไม่ใครประมาณมีลูกฮึดอยากจีบนางเอกแข่งกะพระเอกสักคนค่ะ แต่ก็นะทำให้ปัญหารักหลายเส้า ชายหลายคนเลยไม่เกิดค่ะ และที่ขำต่อมาคือ มีเพื่อนพระเอกมาชอบนางเอกอยู่ด้วยหนึ่งคน มีตาคนนี้ล่ะที่หน้าด้านหน่อย แต่นางเอกไม่เล่นด้วยเพราะพระเอกไม่ชอบให้นางเอกสุงสิงกะหนุ่มไหน ซึ่งเธอก็ยอมทำ และให้เหตุผลประกอบว่า หน้าตาก็โอเคแต่ชอบทำหน้าตาหื่นใส่เธอเลยไม่ชอบอยู่แล้ว ฟีน่าอ่านแล้วก็ไม่เห็นอีตานี้ทำตัวหื่นตรงไหนเลย ก็ปกติดีค่ะ ทำตัวเหมือนคนมาจีบทั่วไป พระเอกออกอาการกว่าอีก แต่ก็สงสัยจะเพราะใจเธอไม่รักเลยรู้สึกว่าไอ้อาการมาจีบนั่นน่ะมันหื่น ไม่เอาน่าอย่าคิดมากเลยยัยฟีน่า จะปีใหม่แล้วนะย่ะ

แนะนำ หนับหนุนค่ะ กับคนชอบนิยายสบายๆ เบากาย สบายใจ เหมาะกับวันหนักๆของชีวิตค่ะ เผื่อจะย้อมโลกขุ่นๆ มัวๆของเราให้เป็นสีชมพูกันนะคะ ประมาณหลอกตัวเองว่าเป็นนางเอก และแล้วสุดท้ายวลีทองของสาวๆบ้านิยายก็เป็นจริง ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:8:54:05 น.  

 
ชอบอ่านรีวิวนิยายของคุณฟีน่ามากเลยค่า ครบถ้วนกระบวนความ ไม่เยิ่นเย้อ แล้วแนวนิยายที่อ่านก็เป็นแนวเดียวกับคุณฟีน่าด้วย ชอบแบบอ่านแล้วยิ้มมีความสุข อิอิ ตอนนี้อยู่เรียนอยู่เมืองนอกเลยได้แต่จด จด จดชื่อหนังสือ กลับเมืองไทยจะไปซื้อ แล้วจะเข้ามาตามอ่านรีวิวต่อไปค่ะ ขอบคุณนะคะที่มารีวิวให้แนวทางนิยายแบบนี้ ^_^โดย: august IP: 173.73.29.210 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:11:07:31 น.  

 
คุณaugust รู้สึกดีที่ชอบและเป็นตัวช่วยให้เลือกนิยายได้ง่ายขึ้นค่ะ มีอะไรให้ช่วยก็บอกนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:11:28:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า เรามาแอบอ่านรีวิวแล้วก็จดไว้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่รีวิวนิยายสนุกๆให้อ่านตลอด

คุณaugustอยู่อเมริกาหรือเปล่าค่ะ เราอยู่อเมริกาค่ะพอเราได้รายชื่อนิยายจากบล็อกคุณฟีน่า เราก็จะสั่งร้านดอกหญ้าที่แอลเอค่ะ ได้ครอบเกือบทุกเรื่องค่ะ ถ้ายังไงก็ลองดูนะคะ จะได้มีนิยายมาอ่านแก้เหงาค่ะ


โดย: ตุ่มลาย IP: 71.107.147.181 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:12:51:36 น.  

 
หลินอยากอ่านเร็วๆๆๆ หวานๆ โลกนี้สดใสแนวหลินอยู่แว้ว อร๊ายยๆๆ "ผู้ชายดีๆ มีแต่ในนิยาย"จริ๊งๆๆ แต่นางเอกแสนดีอย่างเรามีตัวตนอยู่จริงนะจ้ะ5555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:13:10:38 น.  

 
งานทับตัวจนต้องหายไปเป็นอาทิตย์ พอมีเวลากลับมาก็ต้องมาแวะ blog คุณฟีน่านี่ล่ะค่ะ ตามเก็บตกรีวิวซะจุใจ

อวยพรให้มีความสุขมาก ๆ ในปีใหม่ที่จะมาถึงด้วยนะคะ


โดย: Paulo วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:13:36:36 น.  

 
คุณตุ่มลาย สมาชิกจากต่างแดนอีกคนหนึ่งแล้วค่ะ ยินดีๆที่บล็อกของฟีน่าได้ช่วยให้ประหยัดเงินนะคะ

หลิน แกเนี่ยนะผู้หญิงที่แสนดี

คุณpaulo นี้ฟีน่ายังรีวิวไม่หมดเลยค่ะ มีอีกเป็นตั้ง อ่านแล้วไม่มีเวลารีวิว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:29:50 น.  

 
เรื่องนี้หน้าปกหวานมากเลยนะคะ

ยังไม่ได้อ่านเลย


Happy new year คุณฟิน่าด้วยค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆ


โดย: Much the same วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:19:49:02 น.  

 
ตอนนี้คุณ ญดา เป็นหนึ่งในนักเขียนคนโปรดไปแล้วค่ะ
อ่านแล้วชอบมาก หวานๆ ไม่ซับซ้อนมาก ที่ชอบมากคือเรื่องเยื่อรัก ใยสวาทและลุ้นรัก นักล่าและกำลังตามเก็บเรื่องอื่นๆอยู่ค่ะ
บอร์ดของคุณฟีน่าก็จะเข้ามาทุกวันเลยค่ะ ได้ประโยชน์มากๆค่ะสำหรับริวิว ช่วยในการตัดสินใจได้มาก เพราะตอนนี้หนังสือออกมามากเหลือเกิน
ขอบคุณสำหรับริวิวนิยายนะค่ะ และเป็นกำลังใจให้ค่ะ
เพราะบางครั้งไม่ถูกใจบางคน คุณฟีน่าก็โดนซะน่วมเลย


โดย: spooks IP: 118.173.83.80 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:21:03:06 น.  

 
เรื่องของคุณดาไม่มีพลาดเหมือนกันค่ะ ตามในเวปแล้วตามเก็บมาเป็นเจ้าของแล้วและทำให้รู้ละว่าคุณอิสไม่ต้องรอหนูปองนาน แต่อะไรนั้นต้องไปซื้อมาอ่านค่า สนุกใส ๆ น่ารักมั่ก ๆ หวานซ้ามดขึ้นเลยอ่ะ ปกก็สวยน่ารักค่ะ ชอบบบบบบ


โดย: ่่jine IP: 61.90.80.172 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:21:27:32 น.  

 
เรื่องนี้ เพิ่งอ่านจบไปเมื่อวานเหมือนกันค่ะ

ที่ซื้อมาเนี่ยเพราะไปติดใจอีกเรื่องที่ป้าดาเขียนอยู่ในเน็ตตอนนี้

มาอ่านเรื่องนี้ก็ใสๆดี หวานแหว๋ว รู้สึกว่าหนูปองเป็นอะไรที่โชคดีมากเลยอ่ะ
ครอบครัวพระเอกก็ดีแสนดี ไม่มีใครรังเกียจหรือดูถูกนางเอก
แถมเลี้ยงดูเป็นอย่างดี พลอยทำให้น้องนางเอกโชคดีไปด้วยเลย
พระเอกดูรักนางเอกมาก ให้ได้ทุกอย่าง ชอบที่พระเอกบอกในงานแต่งงานตอนมอบสินสอดว่าให้หมดทั้งตัวแล้วหัวใจแล้ว


ที่จริงอยากให้โฟกัสเรื่องของเพื่อนนางเอกอีกซักนิด เพราะสารภาพกันแล้วตัดไปเลย

เห็นด้วยเรื่องพี่สองกับน้องชมพู ชอบคู่นี้อ่ะ พี่สองคงไม่รอดน้องชมพูแล้วหล่ะ
(แอบขำตอนเกิดอุบัติเหตุที่น้องชมพูบอกว่า ร้องไห้เพราะตกใจ ถ้วยไอติมหลุดมือเลย ตามประสาเด็ก นึกภาพออกเลย)

ส่วนอีกเรื่องของป้าดาที่ติดงอมแงมจนทำให้ไปสอยเล่มนี้มาคือเรื่อง"เก็บรักในวันหิมะโปรย"
ขอออกตัวก่อนเลยว่าชอบเก็บรักในวันหิมะโปรยมากกว่าเรื่องนี้ หวานซึ้งกว่ามากเลย
เรื่องนี้ก็โอเคนะ อ่านได้สบายๆ อ่านแล้วสบายใจ รู้สึกโลกเป็นสีชมพู ไม่มีเรท ใครที่เบื่อแนวเรทซึ่งออกมาเกลื่อนตลาดแล้ว แนะนำให้หามาอ่านกันจ้า


โดย: Mayzia IP: 58.9.116.108 วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:3:02:56 น.  

 
คุณ Much the same สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าด้วยค่ะ

คุณspooks ฟีน่าชอบหลายเรื่องเลยค่ะ แต่เล่มแรกที่อ่านก็สัญญาหัวใจ น่ารักมากๆๆๆ โลกสีชมพูที่สุดในโลก แนนนี่ฯ ก็สนุก เสียแต่ว่าเป็นนิยายที่เป็นจดหมายค่ะ แต่ทุกเรื่องก็ออกแนวใสๆ ไม่มีเรทนี้ล่ะ ฟีน่าก็เลยชอบ เพราะบางทีเบื่อแนวแรงๆ อ่านแนวนี้บ้างดีกว่าค่ะ

คุณjine แหมถ้าให้พี่อิสรอนาน แกคงฉุดแล้วล่ะ เราก็อยู่ฝ่ายพี่อิสเต็มที่

คุณMayzia 555 ฟีน่าไม่ค่อยสนใจเรื่องเพื่อนนางเอกเท่าไรค่ะ คือตัวเองไม่แนวเพื่อนกันเปลี่ยนเป็นคนรักเท่าไร ส่วนเก็บรักในวันหิมะโปรย รอเป็นเล่มอยู่ค่ะ ไม่พลาดแน่นอนแต่ไม่ยอมอ่าน เพราะฟีน่าถือปณิธานถ้าซื้อจะไม่ยอมอ่าน กลัวติด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:8:56:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า เราเองก็ต้องขอบคุณคุณฟีน่าค่ะ เพราะปกติตอนอยู่เมืองไทย เราชอบไปเดินอ่านตามร้านหนังสือค่ะ แต่พอมาอยู่ที่เมกามันก็ไม่มีโอกาสแบบนั้น เลยอาศัยรีวิวคุณฟีน่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ตอนนี้เราอยากลองอ่านนิยายภาษาอังกฤษดูบ้างค่ะ คุณฟีน่ามีเรื่องอะไรแนะนำไหมคะ เราอ่านได้ทุกแนวค่ะ

Have a nice day !


โดย: ตุ่มลาย IP: 71.107.147.181 วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:11:09 น.  

 
ก่อนอื่นคุณตุ่มลายมีFB ไหมเอ่ย เราจะได้ใกล้กันยิ่งขึ้นไงค่ะ ถ้ามีจะได้แอดกันไว้คะ หาจากตรงนี้ได้เลยนะคะ philiciana@gmail.com พอดีฟีน่าไม่รู้วา่FB ตัวเองชื่ออาราย 555 ถ้าแอดก็ส่งข้อความบอกกันหน่อยนะคะ เพราะฟีน่าไม่ได้รับแอดทุกคนค่ะ แบบว่ากลัวเจอspam mail

ส่วนหนังสือภาษาอังกฤษ อันนี้ฟีน่าไม่ถนัดเลยค่ะ เพราะไม่อ่านนิยายแปลมาสักพักแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:16:02 น.  

 
แอดเฟสคุณฟีน่าไปแล้วนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ตุ่มลาย IP: 71.107.147.181 วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:16:42:23 น.  

 
คุณฟิน่า แต่เก็บรักในวันหิมะโปรย มันแนวเพื่อนแล้วเปลี่ยนมารักอ่ะ
เมย์เหมือนคุณฟีน่าอย่างนึงคือไม่ค่อยอ่านในเน็ต จะชอบเป็นเล่มมากกว่า
แต่ถ้าเรื่องไหนอ่านในเน็ตจะไม่ค่อยซื้อ
แต่กับเรื่องนี้ ซื้อเถอะสนับสนุนเต็มที่เลย เป็นเรื่องที่น่าเก็บไว้จริง


โดย: mixmay วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:3:34:37 น.  

 
คุณmixmay ถึงจะไม่ใช่แนวที่ชอบ แต่ก็ต้องเก็บค่ะเพราะเป็นแฟนกันตลอด ฟีน่าชอบงานคุณญดาค่ะ แต่เรามีปัญหาเอง คือแบบว่าฝังใจจากสมัยเรียนว่า เพื่อนทุกคนที่เป็นแฟนกัน มันเลิกกันหมด แถมเลิกแบบไม่มองหน้ากันอีก ฟีน่าเลยไม่เคยเชื่อเรื่อง เพื่อนเปลี่ยนเป็นแฟนจะมีจริง55555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:8:51:10 น.  

 
เพิ่งอ่านงานของคุณญดาเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ตอนเริ่มเรื่องรู้สึกไม่ชอบใจพระเอกเท่าไหร่ เหมือนเป็นคนเอาแต่ได้ ควงผู้หญิงไปโน่นมานี่ทำให้เค้ามีหวัง พอเจอนางเองก็ชิ่งคนเก่าใหม่มาหาคนใหม่ที่เด็กกว่า แถมไม่ให้เกียรตินางเอกด้วย เพิ่งเจอกันยังไม่รู้จักก็บังคับจูบทั้งๆที่รู้ว่าเค้ายังเรียนอยู่อ่ะ

แต่อ่านไปๆ ความไม่ชอบใจมันก็หายไปอ่ะ เหลือแต่ความหวานล้วนๆเลย หวานจัดจริงๆ


โดย: นานาจิตตัง IP: 223.207.200.49 วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:23:58:32 น.  

 
คุณปิ๊ก แนะนำให้หาเยื่อรักใยสวาทมาอ่านต่อค่ะ เล่มนั้นพระเอกก็น่าหมั่นไส้มาก แต่ก็พอใจพระเอกตอนง้อ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:8:36:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.