ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
7 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

ถ้ารู้ว่าการช่วยผู้ชายแปลกหน้าที่บาดเจ็บและเปลือยกายคนนี้มาจะกลายเป็นทำคุณบูชาโทษแล้วละก้อญาใจจะไม่มีวันปล่อยให้ความบ้าๆ สุดติสต์ของเธอครอบงำทุกเหตุผลที่ควรกระทำ ทำไมเธอถึงไม่เรียกตำรวจมาจัดการกับผู้ชายแข็งกระด้างไร้ความสำนึกในการช่วยเหลือของเธออย่างเมฆินทร์ อัครเทพไปเสียให้สิ้นเรื่องและเพราะความคิดชั่ววูบแบบผิดพลาดของญาใจก็เลยทำให้เธอต้องมาตกที่นั่งลำบากแบบนี้


ความจริงเมฆินทร์ก็อยากจะสำนึกในบุญคุณของญาใจอยู่หรอกถ้าไม่เพราะเธอบังอาจล่วงเกินร่างกายของเขาอย่างไม่น่าให้อภัย แม่สาวมินิโรคจิตติสต์แตกคนนี้จึงต้องชดใช้ในความบ้าบิ่นของเธอถือว่าเป็นค่าตอบแทนที่ญาใจทำอะไรโดยที่เขาไม่ได้ยินยอมและเขาเองก็ได้ผลประโยชน์จากมันไปด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่เมฆินทร์กำลังหวาดหวั่นก็คือแรงดึงดูดบางอย่างที่มีให้กับญาใจเพียงแค่ได้จูบเธอเท่านั้น


สำหรับเมฆินทร์มันอาจเป็นแค่จูบแต่สำหรับญาใจมันคือจูบแรกในชีวิตของเธอผู้ชายจอมเผด็จการอย่างเมฆินทร์มีสิทธิ์อะไรปล้นมันไปจากเธอแต่เมื่อมันแลกกับอิสรภาพที่ญาใจต้องการเธอก็พร้อมจะลืมมันไปทว่าความจริงแล้วจูบนั้นมันเต็มไปด้วยพิษร้ายรุนแรงที่ทำให้เธอไม่อาจลืมเลือนมันได้เลยแม้ว่าต่อไปเส้นทางชีวิตของเธอและเมฆินทร์อาจจะไม่มีวันได้เจาะเจอกันอีกเลย


ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งเติมเชื้อไฟปรารถนาเมื่อไม่อาจทำสิ่งใดได้ดีไปกว่ายอมรับแรงพิศวาสระหว่างกันเมฆินทร์อาจจะยังตอบไม่ได้ว่าความรู้สึกที่รุนแรงนี้จะก้าวไปถึงคำว่ารักหรือเปล่าเพราะสำหรับเขาแล้ว ความรักไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่จะกำหนดมันได้แต่ยังมีอีกหนึ่งคนที่มีบทบาทสำคัญ และเมื่อทุกคำตอบยังไม่อาจถึงบทสรุปได้ญาใจก็ต้องเป็นยาหยีของเขาเท่านั้น


เมื่อใดกันที่ความรู้สึกต่อต้านเปลี่ยนไปเป็นรักหากอาจเป็นแค่เพียงเธอคนเดียวเท่านั้นที่ละเมอเพ้อพกเพราะอนาคตระหว่างกันเป็นเช่นใดเล่าญาใจก็ไม่อาจตอบได้ ซ้ำร้ายยังมีตัวแปรอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้เธอต้องตรึกตรองเสียใหม่ว่าความรักเพียงอย่างเดียวจะเพียงพอให้เธอได้ยืนเคียงข้างเมฆินทร์หรือเปล่า ไม่เช่นนั้นญาใจก็จะปล่อยให้เมฆินทร์เป็นดั่งความฝันอันบ้าคลั่งเพียงครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิต


ความรู้สึกที่เปลี่ยนไปและความลับที่ทำให้เมฆินทร์ไม่กล้าจะทำในสิ่งที่หัวใจปรารถนาและความผิดพลาดครั้งนี้ก็อาจส่งผลต่อความรักที่ก่อเกิดระหว่างเขาและญาใจเมฆินทร์รู้ดีว่าเขาอาจจะเป็นผู้ชายที่เพียบพร้อม แต่กลับมีข้อบกพร่องมากมายที่มันทำให้ญาใจอาจไม่ต้องการผู้ชายที่เอาแต่ใจคนนี้หากเมฆินทร์ผู้เคยผิดพลาดมาแล้วจะสู้เพื่อความรักครั้งแรกของตัวเองแม้ว่าเขาจะเป็นจอมเผด็จการที่บีบบังคับญาใจ แต่สำหรับความรัก เมฆินทร์มีเพียงหัวใจมาแลกกับหัวใจของญาใจเพียงอย่างเดียว
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2557 9:51:47 น. 5 comments
Counter : 4886 Pageviews.

 

ช่วงงานหนังสือนี้ก็ดีนะคะ มีหนังสืออะไรให้อ่านเยอะแยะเลยค่ะ มากมายจนอ่านไม่ทันกันเลยทีเดียว ตอนนี้เลยได้แต่หยิบเล่มที่อยากอ่านมากๆ มาอ่านก่อนค่ะ รีวิวก็เลยจะมาถี่สักหน่อยนะคะ ไว้วาสนาอับจนไม่มีอะไรให้อ่าน รีวิวคงหายหน้าหายตากันบ้างนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อไปก่อนล่ะ วันนี้ก็ยังเป็นนิยายของนักเขียนที่เราไว้ใจได้ว่าจะอ่านแล้วรอดแบบไม่ต้องคิดมากอย่างแก้วจอมขวัญค่ะ เล่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุดอะไรสักอย่างที่ฟีน่าจำไม่ได้ แต่อย่างที่บอกไว้แล้วว่า เราจะซื้อเฉพาะเล่มที่เราต้องการอ่าน ไม่งั้นล่ะไม่โดนใจมันจะดองยาว เพราะถึงไม่อ่านเล่มอื่นๆ ก็เข้าใจเนื้อหาค่ะ มันแทบไม่มีอะไรเกี่ยวพันกัน นอกจากเป็นตัวละครที่เป็นเพื่อนๆของพระเอกกันเท่านั้นเอง

สำหรับเผด็จการหัวใจ เป็นเรื่องราวของสาวติสต์ที่ดันอุตริไปช่วยชายหนุ่มปริศนาที่บาดเจ็บและเปลือยกาย โดยเฉพาะประการหลังนี้ล่ะสำคัญนัก เพราะความคิดเพี้ยนๆ ของเธอทำให้ไม่รู้ว่าชีวิตกำลังจะวุ่นวายขนาดหนัก และมันก็เป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะพระเอกที่ตื่นขึ้นมานอกจากจะบาดเจ็บแล้ว เขาก็ถูกนางเอกที่เป็นศิลปินใช้เป็นแบบเปลือยวาดรูปแบบไม่ได้ขอ และทำบางอย่างกับตัวเขาที่ทำให้เขาโกรธจัด ดังนั้นเรื่องจะสำนึกบุญคุณจึงลืมไปได้เลย เขาจึงบีบบังคับให้นางเอกช่วยเหลือเขาจากการถูกสงสัยในคดีร้ายแรงที่มุ่งเป้ามาที่เขา ซึ่งแผนการนี้ก็ทำให้ต้องตกกระไดพลอยโจนเป็นกิ๊กชั่วขณะเพื่อช่วยเขา แต่มันก็ไม่จบลงง่ายดายแบบที่นางเอกต้องการ เพราะแรงดึงดูดที่เริ่มต้นจากจูบทำให้เขาไม่อาจสลัดเธอไปจากชีวิตได้ ไม่ต่างจากนางเอกที่ในสมองก็มีแต่เขามาวนเวียน ทุกอย่างแม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยการบังคับ หากมันก็มีบางอย่างที่ลึกซึ้งกว่านั้น แต่มันก็ติดปัญหาทั้งจากตัวพระเอกที่การจะรักใครสักคน ยังต้องมีคนสำคัญอีกคนที่เป็นคนชี้ขาด หรือนางเอกที่ไม่แน่ใจในตัวพระเอกและครอบครัวสุดหวงของเธอมาช่วยให้เรื่องมันยุ่งเหยิงมากขึ้น

สมควรจริงๆค่ะ ที่จะให้ชื่อเรื่องว่าเผด็จการหัวใจ คือคุณพระเอกนี้อาการหนักค่ะ ทำเอานางเอกถึงกับขวัญผวากับความดุและเอาแต่ใจจริงๆนะคะ แรกๆ นี้แอบหมั่นไส้เล็กๆว่า พ่อคุณจะโกรธเกรี้ยวไปไหนย่ะ เขาอุตส่าห์ช่วยชีวิตไว้นะใจร้ายจริงๆ (เพราะเราเข้าข้างนางเอกเลยรู้สึกแบบนี้) จะมารู้สึกตีตื้นไม่แช่งให้นางเอกไปคบคนอื่นก็อีตอนที่มาสารภาพแล้วว่าชอบกอดนางเอก ชอบจูบนางเอก แหมมมม พูดไปเสียตั้งแต่แรกๆ นางเอกเขาก็คงไม่คิดหรอกว่าพระเอกนี้ยังกับคนวัยทอง อารมณ์แปรปรวนชอบกล เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย แต่ถึงพระเอกจะดูไม่น่ารักไปบ้าง หากผ่านไปเรื่อยๆ เขาจะไม่เริ่มออกอาการเอาแต่ใจเหมือนช่วงแรกๆ มีความน่ารัก โรแมนติคแสดงออกมา อาจจะไม่ถึงขนาดหวานจ๋อยหรือบอกรักกันง่ายๆ แต่หลายๆสิ่งที่ทำให้เห็นว่าเขาค่อนข้างผูกพันกับนางเอก ถ้าไม่มีใจให้คงไม่มาช่วยดูแลนางเอกตอนป่วย ขนาดที่นวดเท้าให้ก็ยังได้ แต่นั่นล่ะ ความเกรียนของพระเอกก็มีเป็นระยะๆให้นางเอกได้โมโห และฟีน่าก็สาสะใจเล็กๆ ตอนที่โดนนางเอกโกรธจัดๆในตอนจะจบ ทำเอาพระเอกไปไม่เป็น ใบ้กินและเกือบได้เปลี่ยนจากผู้บริหารบริษัทต่อเรือไปเป็นเกษตรกรนาแห้ว สวนระกำ ไร่ท้อกันเลย นางมารผู้เข้าข้างนางเอกอย่างฟีน่า ปิดปากหัวเราะกันเลยทีเดียว สมน้ำหน้า อิๆๆๆ

แต่พูดกันตรงๆว่า บางทีก็เข้าใจพระเอกนะคะว่าทำไมถึงได้ของขึ้น องค์ลงกับนางเอกตั้งแต่แรกพบ คือจะว่าไปนางเอกก็เพี้ยนนิดๆ สมกับเป็นศิลปินที่มีอารมณ์ติสต์มากกว่าเหตุผล และการกระทำบางอย่างของเธอก็เกินไปนิดหนึ่ง แต่พระเอกก็ไม่น่าโกรธขนาดนั้นเลยนะ และโดยรวมฟีน่าเข้าข้างนางเอกตลอด เพราะเอะอะพระเอกก็ขู่ๆๆๆ ตลอดนางเอกที่แสนจะตัวเล็ก(แต่แอบแสบนิดๆ) จะไปสู้อะไรพระเอกได้ แถมยังต้องมาพ่ายแพ้เสน่ห์พระเอกอีก เพราะตั้งแต่แรกพบ เธอก็หลงใหลในตัวพระเอกในสายตาของศิลปินแล้ว เจอรุกหนักแบบนั้น สาวไร้เดียงสาทางด้านความรู้สึกจะไปต้านทานอะไรได้ และอย่าให้เธอสุดทน พระเอกก็เอาไม่อยู่เช่นกัน เป็นฉากเด็ดในตอนท้ายที่โดนสุดๆ

ยังคงไว้วางใจได้ที่คิดจะเอามาอ่านต่อจากหนังสือหลายๆ ที่ค้นพบว่ามันสนุกจนวางไม่ลงมาหลายเล่ม ปกติแล้วมันจะเป็นความเสี่ยงที่มหาศาลมากค่ะ การเอาหนังสือมาอ่านต่อจากเรื่องที่เราโดนใจ ถ้าไม่สนุกจริงๆ อาจจะกลายเป็นแค่เรื่องเฉยๆเลยนะคะ แต่เผด็จการหัวใจ อาจจะไม่ได้มาแนวหวานซึ้ง แต่มาแนวร้อนแรงในการปะทะคารมกันเสียมากกว่า หมั่นไส้พระเอกบ้าง รักบ้างคละเคล้ากันไป เพราะอย่างน้อยแล้วก็เป็นนิยายที่ไม่ต้องอาศัยนางอิจฉามาสร้างดรามาให้นิยายดำเนินเรื่องต่อไป แต่ใช้จุดอื่น อย่างความคลุมเครือของพระเอกว่าเขาเป็นคนดีหรือเจ้าพ่อตัวร้าย และใครเป็นคนลงมือทำร้ายพระเอกจนมาเป็นสาเหตุแห่งพรหมลิขิตป่วนๆนี้ ตลอดถึงคนสำคัญที่เป็นความลับหนึ่งของพระเอก ซึ่งคนอ่านรู้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าคนนี้คือใคร แต่นางเอกกลับไม่เคยรู้มาก่อนเลย เป็นหนึ่งในดรามาที่ไม่ต้องทำให้นางเอกน้ำตานองหน้าและถูกตราหน้าจากพระเอกด้วยคำผรุสวาทต่างๆ นาๆ คนอ่านก็เลยสมน้ำหน้าพระเอกกลายๆ

ส่วนในเรื่องความหวาน ข้อนี้สำคัญมากสำหรับคนอ่านนิยาย ไม่หวานจัดจนเลี่ยน เรียกว่าเป็นชอคโกแลตสอดไส้พริกจะดีกว่านะคะ ส่วนชอคโกแลตสอดไส้เชอรี่น่ะให้อีตาพระเอกขี้เก๊กกินไปคนเดียวดูน่าจะเหมาะสมกว่านะคะ แต่ก็ยังอ่านแล้วกรี๊ดได้กับความเซ็กซี่ขยี้ใจของพระเอก และความตรงประเด็นที่หยวนๆ ได้นิดหนึ่ง มีลีลาแต่ไม่ถึงขนาดว่าปากก่นด่าเขาแต่จ้องจะลากนางเอกขึ้นเตียง เพราะปากแข็งประมาณไหน เวลาน่ารักกับนางเอก ก็แปลงกายเป็นผู้ชายอีกคนหนึ่งได้อยู่เหมือนกัน หวงนางเอกออกนอกหน้าขนาดนั้น ก็พอมองออกนิดๆ ว่ามีใจแค่ไหนให้กับนางเอก รับประกันกรรมธรรม์คุ้มครองนางเอกระดับเยี่ยม ที่คนริอ่านจะทำร้ายนางเอกนี้บอกได้เลยว่าซวยมหันต์ พระเอกจัดการซะสะบักสะบอมไปเลยค่ะ

ส่วนคนสำคัญของพระเอกนี้บอกเลยว่างงเล็กน้อยในตอนเจอ เพราะจำได้ว่าเป็นอีกแบบหนึ่ง พอมาเจอฉากนั้น จริงๆรู้แล้วคือคนสำคัญของพระเอก ก็คิดว่าเอ๊ะ ฉันเข้าใจอะไรผิดไหม หรือว่าไม่ใช่ เกือบจิ้นไปกับพี่นางเอกเลยนะคะเนี่ย ดีนะกลับลำทันว่าความคิดแรกถูกต้องแล้ว ไม่งั้นล่ะสยองเลยล่ะฉัน


และขอเสริมประการหนึ่งนะคะ เห็นในเล่มแว้บๆ ก็เลยนึกได้ว่าขอคุยสักหน่อย เรื่องคำที่เข้าใจผิดกัน เพราะฟีน่าเจอคำว่า ร่ำร่ำ ในเรื่องนี้หนึ่งคำ ซึ่งมีคนหลายคนคิดว่า ร่ำร่ำหรือรำรำ (สองคำนี้ความหมายเดียวกันค่ะ ใช้คำไหนก็ได้) เขียนว่า ร่ำๆ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปนะคะ ร่ำร่ำหรือรำรำ ไม่ใช่ไม้ยมกมาต่อท้าย เหมือนคำอื่นๆ ก็จะคล้ายคำว่า นานา นะคะ ที่ไม่ใช้ไม้ยมกมาต่อท้าย ฟีน่าก็จำมาผิดตั้งนานเหมือนกัน จนเจอในเพจหรือในเวบภาษาไทยบอกว่าร่ำร่ำหรือรำรำต้องเขียนเช่นนี้ค่ะ

ปิดท้ายด้วยความรู้สึกส่วนตัวที่พูดได้ว่าเราก็คงตามอ่านงานของแก้วจอมขวัญกันต่อไปนะคะ เพราะว่าเผด็จการหัวใจก็ยังเป็นนิยายที่อ่านแล้วเพลินมากค่ะ อ่านรวดเดียวจนจบด้วยความหมั่นไส้พระเอกนิดๆ เข้าข้างนางเอกมากหน่อย สะใจในตอนท้ายตามประสาคนที่เคืองใจแทนนางเอก ที่พระเอกเอาแต่ใจตลอด โดนไปหนึ่งดอกสมใจคนซาดิสต์แบบฟีน่าเลยค่ะ ยังแอบเสียดายตัวละครอย่างพี่ของนางเอก หรือคนสำคัญของพระเอกเลยนะคะว่าน่าจะมีเรื่องของตัวเองหรือเปล่า โดยเฉพาะคนสำคัญของพระเอกที่มีสีสันแบบประหลาดๆ ดีค่ะ น่าติดตามว่าตัวละครนี้จะได้มีเล่มของตัวเองไหม หรืออาจจะยากเพราะติดหลายๆ เรื่องโดยเฉพาะอายุของพระเอก นางเอกเล่มนี้ จะแปรผันไปมากสุดๆ แต่ทั้งหมดเรียกได้ว่ายังคงไว้วางใจที่ซื้อแบบไม่ต้องคิดอะไรได้ต่อไปนะคะ เพราะถ้าช้าอาจจะไม่ทันได้มีไว้ในครอบครองก็ได้นะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:50:37 น.  

 
เรื่องนี้ตามมาตั้งแต่ลงในเวป สนุกมาก ฮ่ากับพระเอกที่ปากแข็ง มีเหตุผลให้ตัวเองสารพัด แต่ในที่สุดก็ไม่รอด


โดย: นาตา IP: 171.98.74.112 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:32:15 น.  

 
เป็นนามปากกาที่ตั้งไว้ว่าจะหามาอ่านให้ได้สักวันแน่ๆค่ะ
เรื่องนี้ปกสวยดูหวานขนมมากๆค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:15:43 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ
ขอวางแผนไปเที่ยวทะเลก่อน


โดย: มนทยา IP: 58.136.118.75 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:02:08 น.  

 
อ่านแล้ว สนุกมาก ชอบมาก ถูกใจมาก เป็นเล่มหนึ่งของแก้วจอมขวัญที่ชอบเลยค่ะ


โดย: Pookpond IP: 49.230.64.209 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:02:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.