ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี
อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี

เธียรวัฒน์ไม่คิดว่าเรื่องน้ำเน่าพรรค์นั้นจะเกิดกับตัวเองได้จากสถานะคนโสดต้องกลับกลายถูกจับแต่งงานกับผู้หญิงที่เขาไม่มีวันคิดว่าจะแต่งงานด้วยอย่างนทีริน ก็เธอเป็นน้องสาวนอกไส้ที่ยอมเขาเสมอมาในสายตาของผู้ชายอย่างเธียรวัฒน์เช่นไรนทีรินก็เป็นจอมป่วนที่เขาไม่มีวันจะพิศวาสเธอลงได้แต่เมื่อความจำเป็นเกี่ยวพันถึงชีวิตเธียรวัฒน์ก็ต้องทน ต่อให้เขาและเธอจะกลายเป็นสามีภรรยาตามกฏหมายก็จริงแต่มันก็คงเป็นได้เพียงแค่พันธะบนกระดาษหนึ่งใบที่รอวันยกเลิกในเร็ววัน


ที่ยอมเพราะรัก แต่ดูเหมือนว่าเธียรวัฒน์ที่แสนฉลาดจะโง่ในเรื่องนี้ทว่านทีรินก็ไม่ได้ต้องการให้พี่ชายนอกไส้ได้ล่วงรู้ด้วยว่าการที่ผู้หญิงคนหนึ่งยอมเอาตัวมาถูกจับแต่งงานจอมปลอมมีสาเหตุอะไรเขาไม่รักก็ไม่เห็นเป็นไรแต่เมื่อตอนนี้เธียรวัฒน์ได้ชื่อว่าถูกยกให้เป็นสามีของเธอแล้ว มันก็เป็นสิทธิ์ที่นทีรินจะปั่นหัวหรือกลั่นแกล้งสามีในนามคนนี้ให้เต็มที่ก่อนวันจากลาไม่ใช่หรือ


ทั้งๆที่รู้เต็มอกว่านทีรินก็ไม่ใช่ย่อยแต่ที่สุดแล้วเธียรวัฒน์ก็เพิ่งรู้ว่าเขารู้จักผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ดีอย่างที่คิด เธออาจจะไม่ใช่แค่นทีรินจอมป่วนหรือลูกไล่ที่ยอมให้คุณชายจอมเกรียนเช่นเขาเอาแต่ใจเสมอมาหากเมื่อเธียรวัฒน์พลาดไปหนึ่งครั้งเขาก็จะไม่ยอมเสียหน้าให้นทีรินใช้เขาเป็นหมากบนกระดานจัดการอะไรที่เป็นที่มาของสมรสไม่ต้องใจครั้งนี้ง่ายดายอีกต่อไป


ความสนุกของแผนการครั้งนี้ไม่ใช่การทำให้เธอมีคุณค่าในสายตาของเธียรวัฒน์ แต่มันมีเหตุผลมากกว่านั้นซึ่งนทีรินไม่ได้ต้องการให้เธียรวัฒน์ได้รับรู้ เพราะสำหรับนทีรินเธอรู้ดีว่าเมื่อคิดจะรักผู้ชายที่เธอเธียรวัฒน์เธอก็เตรียมใจไว้อกหักตั้งแต่ต้นแล้ว และเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมทุกประการอิสรภาพคือสิ่งที่นทีรินจะคืนให้กับผู้ชายที่เธอรักมาตลอดชีวิต


หากถามเธียรวัฒน์ว่ารู้สึกเช่นไรในตอนนี้คำตอบของมันคงต่างจากครั้งแรก เพราะเขาไม่ได้ต้องการใบหย่าจากนทีรินอีกแล้วถ้าทุกคนคิดว่าเธียรวัฒน์คือผู้ชายฉลาด หากความจริงเขากลับโง่งมเป็นที่สุดไม่รู้แม้แต่หัวใจตัวเองด้วยซ้ำไปว่าต้องการสิ่งใด เมื่อนทีรินหลวมตัวหลงรักเขาถึงขนาดนี้แล้วก็ไม่มีวันที่เธียรวัฒน์จะโง่ซ้ำสองที่จะปล่อยให้ผู้หญิงที่ฝังลึกในจิตใจคนนี้ไปไหนได้


ความรักคืออะไรมันต้องมาพร้อมกับเหตุผลของความเหมาะสมคู่ควรกันจริงหรือ หรือบางทีมันก็ไร้เหตุผลเพียงเพราะคำถามของมันคือคำว่ารักนั้นคืออะไร บางครั้งบางคนก็ฉลาดแต่กลับไม่รู้เลยว่ารักหน้าตาเป็นเช่นไร เมื่อได้มันมากลับมองไม่เห็นจนวันที่อาจจะสูญเสียมันไป ความรู้สึกที่แอบซ่อนไว้ก็เปล่งประกายขึ้นมาจนเกือบจะปล่อยให้หลุดมือไป เช่นนั้นแล้วรักจึงควรให้คำนิยมได้ว่า คำตอบของคำว่าไม่มีเหตุผล 
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2557 9:48:37 น. 18 comments
Counter : 14409 Pageviews.

 

อกเกือบหักฯ ควรเป็นนิยายที่ได้เขียนริวิวมาตั้งแต่ปีที่แล้วนะคะ เพราะแว่วข่าวมาตั้งแต่งานหนังสือปีก่อนๆว่าจะออกวางแผง แต่เจอโรคเลื่อนทำพิษเข้าไปอย่างสาหัสค่ะ จนถึงว่ามีข่าวในปีนี้ว่าออกแน่ออกชัวร์ ฟีน่าก็ยังไม่มั่นใจ จนได้เห็นปกนิยายค่ะ เริ่มมีความหวังรำไรแล้วว่า รอมานานขนาดนี้ คนบอกว่าไปอ่านรอในเวบก่อน ก็ไม่ยอมอ่านเพราะกลัวค้างคา สู้ไม่อ่าน ไม่รู้อะไรเลยจะดีกว่านะคะ ลุ้นในเล่มล้วนๆ ดีที่สุด แม้จะสอยมาตั้งแต่ต้นงานหนังสือ แต่ติดว่าเห็นจำนวนหน้าแล้วคิดว่าคงต้องขอเวลาอ่านสักพัก มีคิวงานหนังสือต้องจัดการก่อน ทำให้อกเกือบหักฯ ถูกดองต่อไป จนมีคนอ่านจบไปแล้วหลายคนส่งข้อความมาบอกว่าสนุกมากค่ะ ต้องอ่าน ฟีน่าก็รู้สึกว่าอยากอ่านมากๆ จะได้คุยกับคนอื่นได้ แล้วก็เคลียร์ตัวเองจนได้มีเวลานั่งอ่านค่ะ

นี้คือเล่มต่อจาก จนกว่ารักบันดาลใจ ที่ฟีน่าบอกว่าเป็นนิยายที่ต้องกัดฟันอ่านมาก คือเกลียดนางเอก จนมารักและสงสารนางเอก เป็นอีกเล่มที่ชอบมาก แต่เล่มนี้ขอบอกเลยว่า เป็นนิยายคนละอารมณ์กับจนกว่ารักฯนะคะ พล็อตแสนจะคลาสสิคอีกพล็อต แต่งงานในนามเพราะความจำเป็น และการแต่งงานที่ไม่ได้เต็มใจแต่ต้องทำเพราะรักษาชีวิตตัวเองก็ทำให้พระเอกรู้สึกว่าแปลกๆ เล็กน้อย เพราะจากน้องสาวนอกไส้ที่เขาเอาแต่ใจกับเธอบ่อยๆ ดันมาเป็นเมียตามกฏหมาย แต่นั่นล่ะ มันก็แค่นั้น สักวันก็ต้องหย่าจากกัน หากไม่เพราะเรื่องแปลกๆ ที่ส่งผลต่อหน้าที่การงานของเขาและการต้องไปตกอยู่ในเรื่องราวซับซ้อนบางอย่าง พระเอกจึงได้รู้จักตัวตนนางเอกอีกประการที่เขาไม่รู้มาก่อนว่านางเอกไม่ได้เป็นตัวแสบไปวันๆ แต่เธอมีดีมากกว่าที่สายตาของผู้ชายของเขาจะเข้าใจ

และความอีรุงตุงนังเหล่านี้ก็กระเทาะบางอย่างในส่วนลึกของพระเอกออกมา เขาเริ่มมองนางเอกด้วยสายตาอีกแบบ ที่ไม่ใช่แค่น้องสาวนอกไส้ แต่คือคนที่เขาจะรักได้ คนที่เขาจะต้องใช้ทุกหนทางยึดเธอไว้ ต่อให้เป็นแผนการแย่ๆ แบบไหนเขาก็จะทำ ในอดีตเขาไม่คิดจะรักผู้หญิงคนนี้ แต่เมื่อตาหูสว่าง เขาต้องได้นางเอกมาเป็นภรรยาที่แท้จริง เป็นแม่คนเดียวของลูกๆที่เขาคิดจะมี ยุทธการจึงผลักผันไปมาระหว่างพระเอกกับนางเอกที่ชวนให้ติดตามค่ะ

สมค่ากับการรอคอยมากๆค่ะ รู้นิดๆว่า ตัวพระเอกน่ะไม่ค่อยอะไรกับนางเอกมาก เห็นจากเล่มแรกอย่าง จนกว่ารักบันดาลใจ คู่นี้เหมือนคู่กัดเล็กๆ กันมากกว่า เล่มนี้จะยิ่งเห็นถึงความเกรียนตัวพ่อของพระเอกเลยค่ะ บางครั้งบางทีฟีน่าเกิดอาการหมั่นไส้พระเอกขึ้นมาแบบบอกไม่ถูก เรียกว่าแอบมีแช่งเบาๆ ให้อีตาพี่เธียรกินมาม่าแกล้มแห้ว ท้อ ระกำสักลังสองลังนะคะ จะได้เกิดภาวะสำนึกได้น้ำตาตกในแบบปริวัตร์พี่ชายตัวเองจากเรื่องจนกว่ารักบันดาลใจ แต่อีกทีก็สงสารแกนิดๆ (น้อยมากจริงๆ ออกไปทางสมน้ำหน้ามากกว่า)

แล้วชายน่าหมั่นไส้คนนี้มีดีอะไร แม้ว่าพี่เธียรแกจะเกรียนได้ใจได้โล่แค่ไหน แต่เราก็มองเห็นสายสัมพันธ์ระหว่างเขาและนางเอกมาตลอด เขาอาจจะเป็นคุณชายสุดๆ ชนิดที่ว่าหยิบจับอะไรไม่เป็นเลย เอะอะก็นางเอก แต่เขาก็ไม่เคยทำกริยาเกลียดชังนางเอกเลย และเป็นคนที่ทันนางเอกที่สุด แต่ก็ดันเป็นคนหัวช้าที่สุดที่จะเข้าใจตัวเอง จะว่าไปปกติฟีน่าน่ะเป็นคนไม่ชอบพระเอกหัวทึมหรือกว่าจะรู้ตัวว่ารักนางเอกแสนนาน แต่ดันหลงเสน่ห์อีพี่เธียรเกรียนตัวพ่อไปเลยนะคะ ถึงแม้เขาหัวช้าไปนิด แต่เมื่อเขารู้แล้วว่าในชีวิตนี้จะหาใครรักเขาเท่านางเอกไม่มีอีกแล้ว และตัวเขาเองก็รักนางเอกเหมือนกัน หลายๆ สิ่งที่ทำเหมือนแกล้งแต่ลึกลงไปไม่ใช่เลย เพราะมันคือความสุขของเขา งานนี้อะไรก็พรากนางเอกไปจากเขาไม่ได้ แม้แต่ปณิธานแบบหญิงสาวผู้เสียสละในรักของนางเอกเองก็อย่าหวัง พลาดที่มาแต่งงานกับเขาแบบนี้แล้ว ก็ต้องติดในบ่วงนี้จนวันตายนั้นล่ะ

แต่สำหรับหนูนทีริน หรือหนูเมย ความรู้สึกลึกๆในใจของฟีน่าตอนอ่านคือสงสารหนูเมยนะคะ เพราะเรื่องนี้ธีมของมันก็คือแอบรักเขาข้างเดียวมานานเป็นสิบๆปี รักแบบไม่คิดจะต้องได้เขามาครอบครอง ขอรักเงียบๆในใจก็พอแล้ว และรักของเธอคือการปกป้องเขาจากทุกอย่าง แรกเริ่มเดิมทีในการเล่าเรื่อง เราอาจจะไม่รู้อะไรมากมายกับความจริงที่ส่งให้สองคนนี้มาแต่งงานกัน ซึ่งมันจะมาเฉลยในตอนท้ายที่บอกได้เลยว่าประทับใจฟีน่ามากค่ะ กับตัวของนางเอกอย่างนทีรินคนนี้ สมควรแล้วที่ตอนพี่เกรียน เอ๊ย พี่เธียรรู้จะถึงกับอึ้งรับประทานกับความรักที่ยิ่งใหญ่ของนางเอก

แต่พูดถึงในแง่ทั่วๆไปก่อน นทีรินเป็นนางเอกที่เรียกว่าสเปคคนหนึ่งเลยนะคะ หน้าตาสะสวย น่าเอ็นดู อาจจะไม่ได้โดดเด่นในความสามารถเรื่องงานเท่าพระเอก แต่ผู้หญิงคนนี้ซ่อนคมบางอย่างเอาไว้ จนบอกเลยว่าตอนเฉลย คาดไม่ถึงจริงๆว่านทีรินจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความเก่งเช่นนี้นะคะ ทำเอาพระเอกและหลายคนหัวหมุนไปพักใหญ่ อาจจะดูขัดๆ นิดหนึ่งว่าทำไมนางเอกถึงได้ทำได้ ชอบส่วนตัวหรือว่าอะไร แต่จะบอกว่าเป็นไปไม่ได้ก็คงไม่ใช่ เพราะบางคนไม่ได้มาทางด้านนี้ แต่กลับทำงานที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คนรอบกายเห็นได้ดีไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันเลย

ผู้หญิงแบบนทีรินนี้ล่ะคู่ควรกับผู้ชายอย่างเธียรวัฒน์แบบไร้ข้อกังขาจริงๆค่ะ เธอเป็นคนรักใครรักจริง และรักมั่นคงมาก แต่ก็เป็นคนที่ไม่ได้เอาเวลาที่จะได้อยู่ร่วมกันไปมัวแต่ถอนหายใจทิ้งไปเฉยๆ ทั้งๆที่รู้ว่ายังไงเขาก็ไม่รักเธอ บางทีเธอก็มีมุกมาหยอด มาจีบพระเอกจนเรานั่งลุ้นเป็นเพื่อนเลยนะคะ ว่าพระเอกจะใจแข็งไหวหรือ หนูเมยออกจะน่ารักขนาดนี้ และดูเหมือนมันจะได้ผล จากที่ไม่คิดก็ต้องเริ่มคิด และยิ่งมารู้ว่าผู้หญิงอย่างนทีรินไม่ได้หาทั่วไป เธอจึงเป็นที่ควรค่ากับการต้องยึดไว้เป็นภรรยาจนวันตาย จับฉลากหรือได้โควต้าบ้านใกล้คงจะมีแค่ชาตินี้ล่ะที่พระเอกจะได้โชคดีประมาณนี้มาครอง

เสน่ห์ของเรื่องนี้อีกประการก็คือกลอนนี้ล่ะคะ ทั้งกลอนตัดพ้อ กลอนจีบ หรือกลอนบรรยายความรู้สึกในใจระหว่างพระเอกนางเอก มันน่ารักมากค่ะ คนแต่งเป็นคนเก่งมากเลยนะคะ ที่ใช้จุดนี้มาเป็นอีกจุดที่เรียกความสนุกให้กับเรื่อง มีนิยายหลายเรื่องใช้กลอนมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องแล้วประสบความสำเร็จ เรื่องนี้ก็เช่นกันค่ะ ชอบอ่านกลอนในเรื่องมากๆค่ะ อาจจะไม่ได้ใช้คำสละสลวยแบบภาษาอลังการล้านแปด เป็นคำง่ายๆ ที่แปลมาแล้วตรงไปตรงมาแต่ว่าโดนใจ รวมทั้งอารมณ์ขันในเรื่องนี้ ขนาดคนที่เส้นลึกสุดขั้วแบบฟีน่ายังออกอาการนั่งหัวเราะในมุกที่เอามาเล่นในเรื่องเลยนะคะ บางมุกเป็นมุกอารมณ์หึงหวง หรือมุกของเพื่อนฝูงที่ล้อเล่นกัน เรารู้สึกว่ามันเนียนมาก ไม่ใช่เป็นการพยายามที่จะต้องให้มันขำ แต่เป็นธรรมชาติมากจนเราไม่ขำไม่ได้แล้ว

จากเล่มก่อนอย่างจนกว่ารักฯ ฟีน่าก็ออกปากไปแล้วว่าคนเขียนทำการบ้านในเรื่องหน้าที่การงานของพระเอก นางเอกดีมาก เล่มนี้เองก็ไม่ต่างกันค่ะ สายงานคล้ายกับเล่มแรก การเล่าถึงการทำงานของพระเอก นางเอก เล่าได้เหมือนคนทำงานด้านนี้ ใช้ภาษาเข้าใจง่ายๆ บางคำอาจจะงงเล็กน้อย แต่ไม่ได้งงเพระมันมาเป็นคำวิชาการ แต่งงเพราะเราไม่คุ้นเคยกับงานประเภทนี้ ซึ่งไม่เป็นอุปสรรคค่ะ เพราะมันสนุกและได้รู้จักโลกอีกใบของงานอีกแบบ แม้ว่าช่วงการเล่าเรื่องในการทำงานของเรื่องนี้จะยาวมาก แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามองภาพอะไรได้ชัดเจนขึ้น อาจจะยืดยาวไปบ้างแต่ฟีน่าอ่านเพลินมากจนไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ แค่จะลุ้นว่าทำไงพี่เธียรถึงจะจับหนูเมยมัดไว้กับตัวได้ โดยที่หนูเมยจะไม่คิดหย่าหรือหนีพี่เธียรไปได้

แต่ฟีน่าก็มีแอบลุ้นว่าฉันต้องเจอดรามาไหม แอบกังวลใจเล็ก ตอนที่เริ่มมีกลิ่นมาม่าโชยมา หน้ากระดาษยังเหลือเพียบ ซวยล่ะเรา สงสัยต้องหาทิชชู่มารอล่ะ จนกว่ารักฯ ทำเอาฉันน้ำตาร่วงมารอบหนึ่งแล้วนะ แต่จะว่าดีไหม ก็ดีตรงที่ไม่ดรามาแบบเล่มแรก ส่วนหนึ่งแห่งความซาดิสต์ของตัวเองแอบเสียดาย อยากจะให้อีพี่เธียรกินแห้วสักสิบ ยี่สิบไร่บ้าง มีเคืองใจแทนหนูเมยนะคะ ถ้าจี๊ดๆ ใจมากกว่านี้ คนซาดิสต์แบบฟีน่าจะขอยกป้ายแซบสุดใจแถมให้อีกป้ายเลย หรือคนเขียนสงสารเราที่โดนมาหนักหน่วงจากจนกว่ารักฯ เลยปรานีปราศัยกันไป

บางคนอ่านแล้วอาจจะรู้สึกว่าพี่เธียรแกดีอะไร ดีตรงไหน ออกจะดูไม่ค่อยรักหนูเมย ติดจะเฉยๆ หรือเปล่า นั่งวิเคราะห์กับเพื่อนว่า พี่เธียรหลงรักหนูเมยตอนไหน เป็นคำตอบที่หาได้ยากมากค่ะ เพราะพี่เธียรดูจะไม่ค่อยใส่ใจหนูเมยเลย บางฉากนี้กระแทกใจจนจุกว่าคนที่ไม่พร้อมสำหรับความรักไม่ใช่หนูเมยแต่เป็นพี่เธียรต่างหาก แต่เราก็มาพยายามแก้ต่างให้พี่เธียรก็คือ แท้จริงแล้วพี่เธียรน่ะรักหนูเมยมานานแล้วเหมือนกัน แต่เป็นรักที่อยู่ในใจ รักที่ไม่รู้หรอกว่ารัก เพราะสายตาเขา ความรู้สึกของเขาบอกว่าต้องหาคนที่เหมาะสมคู่ควร ต้องเช่นนั้น ต้องเช่นนี้ ซึ่งเขาเจอมานานแล้ว เพียงแต่ไม่ยอมรับใจตัวเอง ไม่เช่นนั้นคนอย่างพี่เธียรคงไม่ทำบางอย่างที่เป็นพิเศษให้กับหนูเมยทั้งๆที่คนอย่างพี่เธียรจอมเกรียนมีหรือจะสนใจคนนอกสายตาแบบนั้น มันก็เลยเป็นเหตุผลที่หนูเมยปักใจรักพี่เธียรมาตลอด อันนี้เป็นการวิเคราะห์ของแฟนคลับ(แอบชัง)พี่เธียรแบบฟีน่าค่ะ

แต่ถ้ายังไม่รู้จะเข้าใจจิตใจผู้ชายแบบพี่เธียรก็มาดูความดีแกหลังจากรู้ว่ารัก รู้ว่าหนูเมยทำเพื่อแกเท่าไรดีกว่าค่ะ งานนี้พี่เธียรได้ใช้ความมีอิทธิพลจัดการกับคนที่ทำให้หนูเมยต้องบาดเจ็บครั้งนั้น(จริงๆแกก็เป็นต้นเหตุนั้นล่ะ) คือเล่มนี้จะบอกว่าจริงๆแล้วหนุ่มบ้านนี้เขาเป็นลูกผู้มีอิทธิพล แต่ไม่ค่อยแสดงออก นานๆจะใช้ทีถ้าไม่สุดใจจริงๆ แต่เวลาพี่ท่านใช้กันที ทั้งปริวัฒน์หรือเธียรวัฒน์ น่ากลัวไม่ใช่ย่อยเลยค่ะ

หรืออาการหึงหวงแบบที่ว่ารักมากหึงมาก หวงจนบางอย่างทำให้เราขำไปเลย อย่างตอนที่แกข่มคนมาจีบหนูเมยด้วยการบอกว่า แกจบจากดาวอังคาร ยังไม่โม้เลย คือมันจะขำถ้าอ่านทั้งตอน ว่าถ้าไม่หึงหน้ามืด ผู้ชายแบบพี่เธียรคงไม่พูดหรอก หรือจริงๆ เพราะแกเกรียนตัวพ่อก็ไม่รู้ถึงได้ทำได้ แต่ผู้ชายแบบพี่เธียรก็ดีตรงที่ถ้าไม่รัก ไม่แล ไม่แคร์ ไม่สนใจ ไม่อยู่ในสายตา ถึงว่าจะถูกจับแต่งงานกับนางเอกแบบไม่เต็มใจแต่เขาก็มีความลูกผู้ชายพอจะไม่ยุ่งกับใคร เป็นการให้เกียรตินางเอกว่าเธอคือภรรยาของเขา ต้องไว้หน้าเธอบ้าง แม้เขาจะชอบแกล้งนางเอกแต่เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากของคนที่แต่งงานกันแล้ว แม้จะแต่งกันแต่ในนาม อย่างน้อยพี่เธียรก็ได้ใจในจุดไปอีกประการ

เขียนมายืดยาวขนาดนี้นะคะ พูดได้เลยว่าสนุกมากค่ะ ชอบมาก อ่านแล้วเพลินมากไม่อยากวางหนังสือเลยค่ะ อยากรู้ว่าหนูเมยจะจีบพี่เธียรได้ไหม ทั้งๆที่เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะแต่งงานกับเขาจนตาย แต่จะจีบเล่นๆ ไว้เป็นแรงใจในวันข้างหน้า ไม่รักไม่เป็นไร หนูเมยรักคนเดียวก็ได้ แล้วอีพี่เธียรจะรู้ใจตัวเองเมื่อไรว่ารักหนูเมย และพอทุกอย่างลงตัวนะคะ มันน่ารักมาก ฟินมาก จิ้นกระจาย พี่เธียรเปลี่ยนจากสุดเกรียนเป็นไปผู้ชายที่ดีเว่อร์ งานนี้อย่าคิดหนีจากเงื้อมมือพี่ได้ เจ้าเล่ห์แสนกลแบบที่นางเอกก็ตามไม่ทัน รักนางเอกแบบไม่ต้องพูดถึงค่ะ ความหนักแน่นของแกมีดีอยู่แล้ว ยิ่งเห็นชัดมาก ๆและถ้าถามว่าระหว่างเล่มนี้กับจนกว่ารักบันดาลใจ ชอบเล่มไหนมากกว่ากัน ตอบเลยว่าชอบทั้งคู่ค่ะ เพราะคนละอารมณ์ เล่มนี้จะสดใสกว่า แม้จะมาธีมแอบรักและเสียสละเพื่อเขาทุกอย่าง แต่จนกว่ารักฯ มาแนวดรามากะชากจิต กระชากใจ แต่มันก็ให้รสชาติต่างกันค่ะ ถ้าอยากจี๊ดใจต้องอ่านจนกว่ารักฯเลยค่ะ แต่สองเรื่อง สองสไตล์ แต่พอมารวมกันลงตัวดีมากค่ะ และตอนพิเศษอีกเช่นกันนะคะ น่ารักสุดๆ นาวากุลเนิร์สเซอรี่ทำให้คนอ่านอมยิ้มแบบมีความสุขสุดๆเลยค่ะ เป็นการให้ตอนจบที่ใช่เลย เป็นบทสรุปทั้งสองเล่มแบบเต็มอิ่มมากว่าบ้านนี้เต็มไปด้วยความสุข ความรักเติมเต็มทุกอย่างจริงๆ และแถมให้อีกนิด บางคนอ่านจบแล้ว อาจจะสงสัยว่าเจ้าเห็บเจ้าเหา ไฉนจึงกลายเป็น เจ้าไนน์กับเจ้าเท็น ตอบง่ายมากค่ะ ของต้องการให้คล้องกับชื่อแม่กับพ่อ น กับ ธ (ท) เป็นบทสรุปของนางเอกที่เสียสละทุกอย่างเพราะความรัก และพร้อมจะอกหักกับความรักครั้งนี้ กลับได้ในสิ่งที่เธอควรได้รับมานานกลับคืนไป ทั้งสองอาจจะมีใจตรงกันมานานแค่ไม่รู้ใจตัวเองก็เท่านั้นเอง และบางทีเธออาจจะไม่เคยต้องแอบ(รู้สึก)อกหักเพราะแอบรักคุณสามีแบบพระเอกหรอกนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:48:17 น.  

 
นิยายเรื่องนี้แนวน่ารักและมีฮาด้วย แต่ที่ฮายิ่งกว่าคือสำนวนคนรีวิวนั่นล่ะ โดนใจจริงๆอ่านไปก็ยิ้มไป ชอบอ้ะจ้ะฟีน่า


โดย: พี่ทิพ IP: 1.47.96.7 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:59:18 น.  

 
อ่านเล่มนี้ก่อนได้มั้ยคะ


โดย: กมล IP: 103.10.231.79 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:50:36 น.  

 
ตอบคุณกมล อ่านเล่มนี้ก่อนก็ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:33:47 น.  

 
อ่านไปหัวเราะไปอมยิ้มไป พี่เธียรเกรียนได้ใจมาก


โดย: kinkakuchi IP: 171.96.244.188 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:11:08 น.  

 
ไม่มีใครเหมาะสมกะพี่เธียรเท่าเมยอีกแล้ว
น้องเมยนะเค้าได้ โควต้าบ้านใกล้แถมพี่เธียรมา...
พระเอกปากหนัก เต็คเธียร สุดเกรียนแอนด์เดอะแก้งส์
ชอบแก้งส์ ก ไก่เพ่ือนนางเอก ท่าทางกวนโอ๊ยมาก พี่กั้งอ่ะ
แต่สุดท้ายแล้วก็มีลูกดกทั้งคู่....ครอบครัวอลเวง ^_^
มาอ่านนะคะ ชอบคุณมาก..นี่ก็ภาษาจดหมายจีบพระเอก
อีกเยอะ .รอคอยว่าจะมีเล่มพิเศษต่ออีกรึปล่าว


โดย: moom IP: 125.24.19.214 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:20:17 น.  

 
ชอบที่ทันกัน โต้ตอบกันเป็นกลอนแบบฮ่าดี
ช่วงแรกๆแอบหมั่นไส้พระเอกเล็กน้อย
อ่านไปขำไป


โดย: ืนาตา IP: 171.98.74.112 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:08:18 น.  

 
รบกวนฟีน่าไขนางเอกให้กระจ่างกว่านี้อีกนี้ดด ไม่เข้าใจตรงที่ซ่อนคมจนหัวหมุนอ่ะค่ะ เพื่อประกอบพิจารณ่การสอยค่ะ เพราะเป็นโรคติจไม่ชอบนางเอกเปรี้ยวหรือเก่งเกินปาย


โดย: น้ำตาล IP: 101.51.13.43 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:31:22 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ พระเอกเกรียนแต่แอบน่ารัก


โดย: นุ่น IP: 171.96.247.254 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:49:29 น.  

 
ไม่ชอบแนวนางเอกแอบรักจนฝังใจตัวเองเลยค่ะ อ่านรีวิวแล้วยังงั้ยยังงัยพระเอกก็ยังไม่นาชื่นใจเลยค่ะ ยังงัยก็ขอผ่านไม่กล้าอ่านอ่ะ


โดย: อิ่ม IP: 49.230.102.248 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:7:01:42 น.  

 
ตอบคุณน้ำตาล นางเอกไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดหรือเก่งกล้าเกินหญิงค่ะ แค่ไม่น่าเชื่อว่าผุ้หญิงนิ่งๆ แบบนางเอกจะมีความสามารถด้านนี้ด้วยค่ะ ซึ่งไม่นานพระเอกก็รู้ว่าที่เขาต้องยุ่งขนาดนี้ เพราะเป็นฝีมือนางเอกค่ะ แต่จะให้บอกว่าอะไร อันนี้ต้องอ่านเองนะคะ ไม่สปอยส์ เอาเป็นว่านางเอกไม่ใช่ร้อยตำรวจเอกหญิงหรือสายลับอะไรค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:54:33 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ คุยกันเสร็จสั่งซื้อโลดค่ะ


โดย: น้ำตาล IP: 101.51.218.250 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:42:13 น.  

 
แอบซืือตามคุณฟีน่า ไม่ผิดหวังจริงๆ ชอบมุกของนักเขียนที่พระ-นางส่งเมลกันแล้วนางเอกพิมพ์ผิดอ่ะ น่ารักดี


โดย: ว่าที่แม่เห็บเหา IP: 1.10.207.82 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:35:40 น.  

 
ติดตามตั้งแต่ในเวปแล้วค่ะ ลุ้นตลอดว่าจะตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์ไหน มาชูแขนด้วยคนว่าสนุกจริง ๆคุณอิ่มคะ หามาอ่านเถอะค่ะ สนุกจริงๆ หนูเมยไม่ใช่แอบรักเต็กเธียรแบบนางเอกในนิยายยุงชุมทั่วๆไปค่ะ ขอบอก


โดย: cat_fufu IP: 183.88.171.141 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:00:38 น.  

 
ไม่เข้าใจว่าทำไมเมยรักพี่เธียรขนาดนั้น ไม่เข้าใจว่าพี่เธียรจู่ๆ ก็ตกผลึก สำนึกว่าชอบเมยขึ้นมา นี่แหละ ความรัก ไม่ได้จำเป็นว่าต้องมีคำตอบแบบกระจ่างแจ้ง แต่เพิ่งอ่านเรื่องนี้จบเมื่อคืนหลังจากดองมาเป็นเดือน สรุปว่า รีบกลับไปรื้อค้น จนกว่ารักบันดาลใจมาอ่านอีกรอบ
55 แต่นักเขียนคนนี้ มีฝีมือจริงๆ ค่ะ


โดย: กุ้งกั้ง IP: 27.55.21.163 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:08:55 น.  

 
สุโค่ยๆๆๆ สนุกมากๆๆๆ
ลูกแฝดชื่อเห็บกะเหา คิดได้ไง ทั้งขำทั้งบ้าดีแท้
พ่อต้องเป็นหมาแน่ๆ


โดย: หมูน้อย IP: 203.209.101.192 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:54:31 น.  

 
วางไม่ลงจริง ๆ คะ อ่านตั้งแต่ 5 โมงเย็น ยันดี 2 กร๊าก...ยังไม่จบ มีงานด่วน ๆ


โดย: จีจี้ IP: 110.164.162.162 วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:03:40 น.  

 
Link รีวิวของคุณฟีน่าเรื่อง "จนกว่ารักบันดาลใจ" เกี่ยวกับ "ปริวัตถ์" พี่ชายพระเอกเรื่องนี้ค่ะ ... อยากบอกว่าควรอ่านทั้งสองเรื่อง น่ารักทั้งสองเรื่องค่ะhttps://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=05-2012&date=09&group=33&gblog=12


โดย: เด็กทุ่งรังสิต IP: 27.55.10.3 วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:20:29:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.